User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/5 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 41

Chủ đề: Các đề tài nghiên cứu khoa học mà sinh viên có thể thực hiện ở khoa Điện

 1. #1
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jul 2004
  Bài gửi
  60

  Mặc định Nghiên Cứu Khoa Học !!!

  Xin chào tất cả những ai quan tâm đến vấn đề NCKH !!!
  Thế là sắp hết hè rồi! Chỉ còn nửa tháng nữa là bọn mình bước vào một năm học mới. Các bạn đã có dự định gì cho năm học mới chưa?
  Bạn đang học năm thứ mấy rồi?
  Nếu bạn đang là sinh viên năm thứ ba trở lên thì mình có một lời khuyên dành cho bạn. Bạn nên tham gia làm nghiên cứu khoa học. Vì sao ư?
  Những gì bạn đang học ở trường thì tới 90% chỉ là lí thuyết. Những buổi thực hành thì hầu như lúc các bạn làm cũng chẳng biết là để làm gì (cái này rút ra từ kinh nghiệm bản thân). Và theo mình được biết thì có tới hơn 70% các bạn năm thứ ba và một số bạn năm thứ tư nữa không biết sau này ra trường làm gì. Nhưng nếu bạn đã làm một đề tài khoa học thì bạn sẽ rõ về công viêc tương lai của mình.
  Cũng đừng tự ti về kiến thức của mình. Vì khi làm thì hầu như ai cũng bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Kiến thức các bạn cần thì chủ yếu là do các bạn nghiên cứu mà có được.
  Các thầy cô rất quan tâm đến vấn đề này và cũng rất sẵn lòng chỉ bảo cho các bạn. Chỉ cần các bạn có một chút tự tin, một chút say mê và một chút năng động thì mình tin là các bạn sẽ thành công.
  Còn nữa, nếu bạn tham gia làm và thành công thì bạn sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận NCKH của trường ĐHBK. Nó sẽ rất có giá khi bạn xin việc sau này.
  Mà tên bạn sẽ được ghi trong cuốn kỉ yếu của trường nữa chứ. Oai lắm !!!
  Bắt đầu nhận đăng kí vào khoảng đầu tháng 9 và sang tháng 5 năm sau thì bảo vệ đề tài. Trước khi bảo vệ thì cần phải đăng kí bảo vệ(cách đó 1 tháng)
  Nếu có gì thắc mắc cứ liên hệ với mình.
  Hãy làm một cái gì đó thật để đời trong những năm học đại học các bạn nhé.
  Chúc các bạn thành công.

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  LÀm nghiên cứu khoa học là làm theo nhóm hay làm một mình...
  Điều kiện để làm là gì, chẳng hạn dihoc năm nay lên năm thứ 3 nhưng về chuyên ngành chẳng biết cái gì cả, thì liệu có thể làm hay không..
  Mong bạn chỉ rõ thêm..okie
  .... Chính cô là thủ phạm... Cô đã đánh cắp trái tim tôi......


  MY BLOG

 3. #3
  HUT's Student Avatar của BlueGene
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  303

  Mặc định

  Có thể làm một mình, nhưng tui nghĩ nên làm theo nhóm.
  Nếu chưa biết nhiều thì làm từng cái nhỏ trước. Thực ra chúng ta cứ đề cao việc thực tập, làm đồ án... nhưng thực chất chỉ cần tập trung tìm hiểu là có thể ban dầu biết ít nhưng vẫn thực hiện được. Thế mới gọi là Nghiên cứu . Anhhai ơi, em luôn sẵn sàng NCKH nhưng anh cũng đồng ý với em là để làm một cái gì đó để đời thì không phải ai cũng làm đuợc, không phải là về khả năng và nỗ lực, mà còn vì cả cái đề tài nữa chứ. Có thể đề tài của ta không phải là để tài hay
  Sharing Knowledge is Power.

 4. #4
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Thế có bác nào có dự định làm dự án chưa, cho em tham gia với, thực sự em chẳng biết gì đâu, nên em làm để học hỏi thêm thôi, chứ em sợ 1 mình thì làm không nổi..
  Các bác có gì cứ nhắn PM trực tiếp cho em nhé

 5. #5
  svBK's Member Avatar của scoop
  Tham gia ngày
  Mar 2004
  Bài gửi
  99

  Mặc định

  Tất nhiên là phải làm theo nhóm rùi, trừ phi bác có một công trình đã nghiên cứu từ lâu rùi và sắp sửa thành công m29`
  SV năm thứ 3 nên tham khảo ý kiến các thầy xem đề tài nào phù hợp, các thầy rất khuyến khích các SV trẻ nghiên cứu khoa học mà. Cố lên đihoc, he he m7` m7` m7`
  Anh hiểu, anh cũng rất nhớ em

 6. #6
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Em xin chân thành cảm ơn các bác đã động viên..m22`m22`m22`
  Nhưng mà bây giờ muốn nghiên cứu thì mình xông thẳng lên khoa, gặp thầy chủ nhiệm khoa " Em thưa thầy em đang tràn trề nhiệt huyết em muốn tham gia một công trình nghiên cứu khoa học "...
  Ah...Nhỡ mình ko hoàn thành được hay công trình của mình thất bại thì có bị làm sao ko hả bác..m22`

 7. #7
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jul 2004
  Bài gửi
  60

  Mặc định

  anhhai xin chào các bạn!!!

  Làm 1 đề tài NCKH hoàn toàn có thể làm một mình hoặc làm theo nhóm, điều đó còn tùy thuộc vào đề tài và vào năng lực của các bạn. Nhưng theo mình biết thì hầu hết các đề tài của ĐK, ĐL, TĐH, TBĐ đều làm theo nhóm, còn bên HTĐ thì không rõ. Mình nghĩ rằng như vậy là rất hay vì nó đòi hỏi khả năng phối hợp giữa mọi người với nhau. Mỗi người sẽ đi sâu vào một phần công việc (thường là từ 2 đến 4 người cùng làm ) sau đó kết hợp lại là xong.
  Các bạn cũng đừng lo không hoàn thành kịp đề tài vì trước khi bảo vệ đề tài thì cần phải đăng kí bảo vệ trước. Mà nếu các bạn làm xong sớm thì cũng có thể tham gia vào các cuộc thi khác như "tuổi trẻ với TĐH"," ứng dụng bộ điều khiển logic khả trình Siemens(giải thưởng rất to tiền)",vv... Tóm lại là cơ hội đến với bạn rất nhiều.
  Sinh viên năm thứ mấy không quan trọng. Sẽ có những đề tài phù hợp với các bạn.
  Nếu bạn là sinh viên năm thứ ba thì còn có lợi nhiều hơn vì các thầy cô rất rất quí những sinh viên trẻ nhiệt tình.
  Còn điều kiện tham gia thì đơn giản thôi chỉ cần một chút tự tin, một chút say mê và một chút năng động là đủ rồi. Nhưng nhớ một điều là khi làm không được ngại, thật thoải mái, cứ hỏi các thầy nhiều vào, các thầy không mắng đâu.
  Mình cũng khuyên các bạn nên chọn một đề tài nào đó có khả năng ứng dụng thực tế vì khi làm thì chẳng ai muốn cái mình làm ra chỉ là để đấy, chẳng biết dùng làm gì.
  Thế nhé !!!

 8. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Bài gửi
  1

  Mặc định

  to anhhai: em có thắc mắc này muốn hỏi anh một chút: nghiên cứu khoa học có phải chỉ là làm các mạch điện đơn giản trước (bọn em mới bắt đầu mà-bọn em sinh viên năm 3 TDH), hay còn làm được gì nhiều hơn ko??? Và làm sao để biết được các cuộc thi do trường phát động, thông tin thì hầu như tui em mù tịt, lớp trưởng và bí thư có vẻ ko nhiệt tình thông báo cho bọn em những thông tin này lắm hoặc chúng nó cũng ko biết thì phải???????????????

 9. #9
  nemo
  Guest

  Mặc định

  bây giờ em mới biết, lớp em chẳng thông báo gì cả. Liệu kì sau mình đăng kí có được không anh?????
  mình phải tự chọn đề tài rồi hỏi các thầy ạ
  em thì rất thích nhưng em không biết bắt đầu từ đâu??
  anh giúp em với

 10. #10
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Nov 2004
  Bài gửi
  170

  Mặc định

  Mấy bạn ơi đừng có bao giờ than thở là không có thông tin hoặc đoàn hội không quan tâm. Chúng ta phải biết cách tìm lấy cái mà mình cần chứ? Nó cũng chẳng khó lắm đâu. Còn NCKH à, cũng hay đấy nhưng phải có một ý tưởng đã, sau rồi thiếu gì nơi để hỏi, cứ post lên anh em ta cùng thảo luận nhỉ? Biết đâu nhiều ý tưởng lớn lại gặp nhau.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/5 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube