User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 24

Chủ đề: Công nghệ hàn

 1. #1
  svBK's Newbie Avatar của welding-vietnam.com
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  18

  Icon14 Công nghệ hàn

  Chào anh em sv, cựu sv BKHN!

  Tôi là một cựu sinh viên ngành CN Hàn (Khoa Cơ khí). Tôi xin phép được mở topic này để anh em sv, cựu sinh viên ngành công nghệ hàn trao dổi với nhau về chuyên môn, kiến thức, tài liêu... vàn những vấn đề liên quan!

  Xin anh em cho ý kiến nhé!

  Wes

 2. #2
  svBK's Newbie Avatar của welding-vietnam.com
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  18

  Mặc định Diễn đàn chuyên môn của hiệp hội kỹ sư hàn

  Ngoài các vấn đề trao đổi chung!
  Hiện tại được sự phối hợp của thầy Hà (trưởng bộ môn CN Hàn). Chung ta đã có một địa chỉ để anh em kỹ sư hàn trao đổi thêm và cập nhật thông tin cá nhân của mình lên để bộ môn nắm được!
  Các bạn sinh viên công nghệ hàn (từ K49) có thể tham gia ngay từ bây giờ để cập nhật!
  Địa chỉ đặt tại: www.welding-vietnam.com

 3. #3
  svBK's Newbie Avatar của welding-vietnam.com
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  18

  Icon7 Lợi thế của ngành Hàn

  Như các bạn biết, ngành hàn mặc dù không phải là ngành có sản xuất trực tiếp ra sản phẩm cho xã hội. Nhưng nó lại là ngành có bề dầy lịch sử lâu đời và chiếm một tỷ trọng rất lớn trong các ngành công nghiệp khác nhau!
  Trong một doanh nghiệp, mặc dù mỗi doanh nghiệp chỉ cần khoảng 1- 2 kỹ sư đảm nhiệm các vấn đề của công nghệ hàn. Nhưng hầu hết hiện nay các vị trí này đang bị khuyết hoặc do một người có chuyên môn khác kiêm nhiệm!
  Để học & làm việc tôt với ngành hàn. Làm đúng chức năng của một kỹ sư công nghệ hàn, bạn cần phải có rất nhiều kiến thức khác vì ngành hàn là một ngành bổ trợ cho các ngành sản xuất khác.
  ....
  Còn lý do gì mà không học ngành hàn??

 4. #4
  svBK's Newbie Avatar của binh_ctm1
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  8

  Mặc định

  Hiện nay đúng là công nghệ hàn đang thiếu những kĩ sư đảm nhiệm chủ chốt . Hơn nữa để là một người thợ hàn giỏi cũng rất khó . Thêm vào đó là nguy cơ rủi ro cao trong nghề Hàn ( ....cái này người trong nghề mới biết ) vì thế mà ngành công nghệ Hàn ở bách khoa chưa phát triển cho lắm > . Nhưng học tốt thì ra trường sẽ dễ xin việc lắm đấy .

 5. #5
  svBK's Newbie Avatar của welding-vietnam.com
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  18

  Mặc định Tài liệu

  Để các bạn có nguồn tư liệu tốt phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu trong thời gian học trong trường.
  Và cung để tụ hợp lại anh em kỹ sư hàn sau khi ra trường! Phối hợp giữa công ty Phuclink và bộ môn CN Hàn - ĐHBK (Do thầy Hà chỉ đạo) đã xây dựng diện dàn cho hội kỹ sư hàn VN.

  Các bạn cần tài liệu cụ thể thế nào có thể đặt yêu cầu trên trên đó. Hoặc email trực tiếp vào địa chỉ email: nvtrong@phuclink.com

 6. #6
  svBK's Newbie Avatar của welding-vietnam.com
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  18

  Mặc định Vật liệu hàn đắp cứng bề mặt

  Như chúng ta biết, Sự mài mòn đối với các thiết bị thường xuyên chịu va đập và làm việc với cường độ cao trong công nghiệp là rất lớn, rất phức tạp. Một loại vật liệu chịu mài mòn không thể hoàn toàn chống chịu được trong những điều kiện như thế. Các loại que hàn đắp cứng khác nhau cho các trạng thái mài mòn khác nhau. Các sản phẩm que hàn này sẽ giúp ích trong việc giảm số lượng phụ tùng phải thay thế, tăng năng suất và giảm chi phí xuống mức thấp nhất.

  Các đặc tính kỹ thuật:

  1. Que hàn đắp cứng chống chịu mài mòn dưới áp lực thấp
  + Sản phẩm
  FW-1101
  Độ cứng
  55-62HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết hoặc thiết bị trong các lĩnh vực sau: khai mỏ, chế tạo thép, công nghiệp xi măng, công nghiệp hóa dầu, xây dựng, bột giấy và giấy…
  Mô tả
  Lớp hàn giúp chịu mòn tốt dưới áp lực thấp, nhưng nó cũng phù hợp cho các ứng dụng có độ va chạm hay va đập cao. Nên tạo 2 lớp đắp có độ dày 6mm. Trong một số trường hợp, cần có các lớp đệm phụ thuộc vào tình trạng của chi tiết.
  + Sản phẩm
  FW-1102
  Độ cứng
  62-65HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết hoặc thiết bị trong các lĩnh vực sau: khai mỏ, chế tạo thép, công nghiệp xi măng, công nghiệp hóa dầu, xây dựng, bột giấy và giấy… Loại que hàn này đã được sử dụng tốt trên các tấm trong băng chuyền khai thác than đá và rất nhiều loại thiết bị hỗn hợp.
  Mô tả
  Lớp hàn giúp chịu mài mòn tốt hơn trước áp lực thấp, nhưng lại không phù hợp cho các ứng dụng có độ va đập hay va chạm cao. Sử dụng lớp hàn bề mặt đơn có thể đem lại kết quả tối ưu. Trong một số trường hợp, cần có các lớp đệm dựa trên loại vật liệu của chi tiết được hàn và tình trạng của nó.
  + Sản phẩm
  FW-1103
  Độ cứng
  63-66HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết hoặc thiết bị trong các lĩnh vực sau: khai mỏ, chế tạo thép, công nghiệp xi măng, công nghiệp hóa dầu, xây dựng, bột giấy và giấy…FW-1103 có thể được ứng dụng trong khu vực định riêng biệt do tình trạng ăn mòn tồi tệ nhất và ứng dụng giống FW-1102 cho các khu vực chung.
  Mô tả
  Lớp hàn giúp chịu mài mòn dưới áp lực thấp tốt nhất so với các sản phẩm thuộc dòng FW-11xx với độ ổn định nhiệt cao. Việc đắp một lớp có thể đem lại kết quả tối ưu. Nhiệt độ tối đa có thể lên tới 700 ºC . Trong một số trường hợp, có thể cần đến các lớp đệm.

  2. Que hàn đắp cứng chống chịu sự mài mòn thành rãnh, lỗ.
  + Sản phẩm
  FW-2101
  Độ cứng
  40-50HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết hoặc thiết bị trong các lĩnh vực sau: thiết bị khai thác đá/khai mỏ, thiết bị chế tạo thép, thiết bị trong sản xuất giấy và bột giấy, thiết bị xử lý rác thải, thiết bị xây dựng đường…
  Mô tả
  Thích hợp cho sự bào mòn thành rãnh, lỗ với độ va đập trung bình. Nhiệt độ hàn vào khoảng 450 ºC. Nên tạo lớp đắp tối đa là 3 tầng với độ dày 10mm

  3. Que hàn đắp cứng chống chịu mài mòn dưới áp lực cao.
  + Sản phẩm
  FW-2102
  Độ cứng
  55-60HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết hoặc thiết bị trong các lĩnh vực sau: khai thác đá, khai mỏ, xây dựng, chế tạo thép, hóa dầu, máy nghiền/máy nghiền mịn… Vật liệu đắp cứng giúp cải thiện đáng kể tính năng sử dụng cũng như tuổi thọ của nhiều loại máy nghiền.
  Mô tả
  Thích hợp cho ứng dụng nghiền dưới áp lực cao với độ va đập trung bình. Nên tạo lớp đắp tối đa 3 tầng với độ dày 8mm. Trong một số trường hợp, cần có các lớp đệm cho một vài ứng dụng riêng biệt.

  4. Que hàn đắp cứng chốngchịu ăn mòn khi mài hoặc va đập dưới áp lực cao.
  + Sản phẩm
  FW-2103
  Độ cứng
  60-64HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết hoặc thiết bị trong các lĩnh vực sau: nhiệt điện, thủy điện, chế tạo và xử lý thép, công nghiệp xi măng, xây dựng, khai mỏ và xử lý quặng … Rất nhiều ứng dụng loại vật liệu này trên máy nghiền với độ cứng thấp (như than đá) giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ sử dụng.
  Mô tả
  Thích hợp cho việc mài dưới áp lực cao và ăn mòn ở góc lớn với độ va đập nhỏ nhất. Nên tạo lớp đắp tối đa là 3 lớp với độ dày 8 mm. Một số trường hợp cần có các lớp đệm phụ thuốc vào các điều kiện của ứng dụng.

  5. Que hàn đắp cứng chống chịu mài mòn ở nhiệt độ cao.
  + Sản phẩm
  FW-3101
  Độ cứng
  63-65 HRC@ 20 ºC
  40-44 HRC@ 600 ºC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết hoặc thiết bị vận hành dưới nhiệt độ cao trong các lĩnh vực sau: chế tạo sắt/ thép, luyện cốc, nung kết, công nghiệp xi măng…
  Mô tả
  Thích hợp cho chịu mài mòn ở nhiệt độ cao với các góc va đập thấp. Nên tạo lớp đắp tối đa là 2 tầng với độ dày 6 mm. FW-2101 thường được sử dụng cùng với FW-3101 như là một lớp đệm. Nhiệt độ hàn có thể lên tới 700 ºC.
  + Sản phẩm
  FW-3102
  Độ cứng
  64-66 HRC@ 20 ºC
  48-52 HRC@ 600 ºC
  38-42 HRC @ 800 ºC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết hoặc thiết bị vận hành ở nhiệt độ cao, trong các lĩnh vực sau: chế tạo sắt/ thép, luyện cốc, nung kết, công nghiệp xi măng, … Việc ứng dụng que hàn này trên con lăn máy nghiền liệu nóng hay phễu và đoạn chia trong lò giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ sử dụng.
  Mô tả
  Thích hợp cho mài mòn ở nhiệt độ cao với góc va đập thấp. Cho kết quả tốt nhất khi đắp cứng một lớp đơn. FW-2101 thường được sử dụng cùng với FW-3101 như một lớp đệm. Nhiệt độ hàn có thể lên tới 1000 ºC.
  + Sản phẩm
  FW-3103
  Độ cứng
  50-55HRC@20 ºC
  38-45HRC@ 600 ºC
  28-36 HRC@ 800 ºC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các lưỡi cắt nóng và các đế của van nhiệt độ cao.
  Mô tả
  Thích hợp cho mài mòn kim loại với kim loại. Que hàn này có thể dùng để thay thế hợp kim GoGrW.
  + Sản phẩm
  FW-3104
  Độ cứng
  58-62 HRC@ 20 ºC
  40-48 HRC@ 600 ºC
  30-38 HRC@ 800 ºC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết hoặc thiết bị vận hành ở nhiệt độ cao trong các lĩnh vực sau: chế tạo sắt / thép, luyện cốc, nung kết, công nghiệp xi măng,… . Việc ứng dụng kết hợp với FW-3102 giúp cải thiện đáng kể khả năng ứng dụng các chi tiết, phụ thuộc vào độ va đập hay độ nén trung bình.
  Mô tả
  Thích hợp cho mài mòn ở nhiệt độ cao với độ va đập trung bình hay các hạt cỡ trung bình và góc va đập lớn. Nên tạo lớp đắp tối đa là 3 tầng với độ dày 8 mm. FW-2101 có thể được sử dụng như một lớp đệm. Nhiệt độ hàn có thể lên tới 900 ºC.

  6. Que hàn đắp cứng tạo lớp đệm chịu va đập mạnh.
  + Sản phẩm
  FW-4101
  Độ cứng
  40-45 HRC Sau khi hàn
  89-92 HRC Sau khi đã làm cứng
  Các ứng dụng
  Hàn thép măng gan cao hay các mối nối không cùng thành phần của chúng. Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết phụ thuộc vào độ va đập cao (như là các công cụ gia công kim loại và khuôn rèn, máy ủi) hoặc áp lực cao (như bánh xe cần cẩu/ máy kéo và khung gầm máy xúc).
  Mô tả
  Thích hợp cho đắp cứng các chi tiết phụ thuộc vào tải trọng va đập mạnh hay sử dụng như một lớp đệm. Khi hàn thép măng gan cao hay các mối nối không cừng thành phần, FW-4101 có thể cải thiện đáng kể độ chắc của các mối nối và chống vỡ nứt.
  + Sản phẩm
  FW-4102
  Độ cứng
  18-22 HRC Sau khi hàn
  50-55 HRC Sau khi đã làm cứng
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết phụ thuộc và tải áp lực mạnh như con lăn máy nghiền đá, máy xúc, chuyển mạch đường sắt hay tuabin thủy lực phụ thuộc vào sự va đập trong dung dịch. Đây là vật liệu tốt nhất cho sửa chữa hay đắp cứng băng chuyền than đá.
  Mô tả
  Thích hợp cho đắp cứng các chi tiết phụ thuộc vào tải trọng va đập mạnh hay sử dụng như một lớp đệm.

  7. Que hàn đắp cứng chịu va đập mạnh
  + Sản phẩm
  FW-4103
  Độ cứng
  18-22 HRC Sau khi hàn
  50-55 HRC Sau khi đã làm cứng
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng các chi tiết của máy nghiền đá hoặc ghi đường sắt …
  Mô tả
  Thích hợp cho đắp cứng các chi tiết vận hành dưới tải trọng va đập mạnh. Đây là vật liệu lý tưởng cho sửa chữa hay đắp cứng con lăn máy nghiền đá cứng (như granit), tấm lót bên trong máy nghiền quay vòng hay búa máy nghiền.

  8. Que hàn đắp cứng cho công cụ hay khuôn dập nguội
  + Sản phẩm
  FW-6101
  Độ cứng
  56-62 HRC khi đắp trực tiếp lên gang
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng khuôn nén gang, khuôn tạo hình gang hay máy cắt mép gang, lưỡi cắt, đặc biệt thích hợp cho các khuôn kim loại tấm (thường là gang).
  Mô tả
  Có thể sử dụng để đắp cứng các chi tiết mà không cần gia nhiệt trước hoặc các lớp đệm.
  + Sản phẩm
  FW-6102
  Độ cứng
  ≤35 HRC khi đắp trực tiếp lên gang nhiều hơn 2 lớp
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng khuôn nén gang, khuôn tạo hình gang, hoặc các khuôn gang khác. Trong một số trường hợp, loại vật liệu này có thể được sử dụng như một lớp đệm cho các loại vật liệu đắp cứng khác.
  Mô tả
  Có thể sử dụng cho đắp cứng gang xám, gang dẻo, gang hợp kim hoặc cho hàn sửa chữa các khuyết tật do đúc.
  + Sản phẩm
  FW-6103
  Độ cứng
  58 HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng máy đột loại vừa và lớn hoặc đắp cứng lưỡi cắt bằng thép carbon thay thế cho lưỡi thép công cụ.
  Mô tả
  Lớp đắp tự cứng lại trong không khí và không bị vỡ nứt mà không cần gia nhiệt trước.Chống chịu tốt trước sự nén, va đập hay mài mòn kim loại với kim loại.

  9. Que hàn đắp cứng cho công cụ và khuôn dập nóng
  + Sản phẩm
  FW-7101
  Độ cứng
  ≥40 HRC
  Các ứng dụng
  Được sử dụng chủ yếu cho sửa chữa hoặc đắp cứng khuôn rèn nóng làm bằng 5CrMnMo, 5GrNiMo,5GrNiSiW và H13 ,v.v. Cũng được sử dụng cho sửa chữa hoặc đắp cứng con trục cán nóng.
  Mô tả
  Lớp đắp giúp chống chịu tốt trước độ mỏi về nhiệt, chấn động về nhiệt và mài mòn kim loại với kim loại.
  + Sản phẩm
  FW-7102
  Độ cứng
  45 HRC
  Các ứng dụng
  Được sử dụng chủ yếu cho chế tạo hoặc sửa chữa công cụ và khuôn dập nóng.
  Mô tả
  Lớp đắp giúp chống chịu tốt trước độ mỏi về nhiệt và mài mòn kim loại với kim loại ở nhiệt độ cao.
  + Sản phẩm
  FW-7103
  Độ cứng
  52-58 HRC
  Các ứng dụng
  Được sử dụng chủ yếu để chế tạo hoặc sửa chữa công cụ dập nóng với trọng tải ca như khuôn dập nóng và khuôn rèn nóng.
  Mô tả
  Lớp đắp giúp chống chịu tốt trước độ mỏi về nhiệt, chấn động về nhiệt và mài mòn kim loại với kim loại.

  10. Que hàn đắp cứng Martensitic
  + Sản phẩm
  FW-8101
  Độ cứng
  30-38 HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng trục truyền động, bánh răng, bánh xe truyền động, bánh xe điện, bánh xe dẫn hướng xích, bánh xe kéo tải, bánh xe dẫn hướng, ray đường sắt bằng thép carbon, …
  Mô tả
  Lớp đắp, với cấu trúc martensit, có độ bền cao nhưng lại độ cứng lại thấp và dễ dàng gia công cơ khí. Nó có thể được làm cứng hơn qua việc tôi và thích hợp dùng khi có sự mài mòn kim loại với kim loại.
  + Sản phẩm
  FW-8102
  Độ cứng
  40-45 HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa và đắp cứng các bộ phận cần độ cứng cao và sự chịu mài mòn tốt, như là đường ray, trục, bánh răng, bàn lăn, bánh xe tự lăn liên tục, con lăn máy nghiền lăn, bánh lăn tỳ xích, bánh lăn dẫn hướng, ghi đường sắt bằng thép carbon, bánh lăn rải nhựa đường, v.v.
  Mô tả
  Lớp đắp với cấu trúc martensit, có độ bền cao, chịu va đập mạnh và thích hợp dùng khi có sự mài mòn kim loại với kim loại.
  + Sản phẩm
  FW-8103
  Độ cứng
  58 HRC
  Các ứng dụng
  Đắp cứng các bộ phận của máy nghiền đá, máy nạo vét hoặc máy tráng cao su, răng máy xúc, búa nghiền, bánh xe máy nghiền mịn, máy trộn, v.v.
  Mô tả
  Khi đắp cứng trực tiếp lên thép carbon hoặc thép hợp kim, lớp đắp tạo khả năng chống chịu cao trước sự mài mòn hay mài mòn kim loại với kim loại với trọng tải va đập cao.
  + Sản phẩm
  FW-8104
  Độ cứng
  56-60HRC
  Các ứng dụng
  Không cần lớp đệm khi đắp cứng gang. Thường được sử dụng để sửa chữa hoặc đắp cứng con lăn máy chiết dịch quả, máy cắt cây, lưỡi máy nghiền, vành bánh răng của máy khoan cáp, dụng cụ đục, bánh xích của xe đẩy trong luyện cốc, v.v.
  Mô tả
  Lớp đắp, với độ bền cao, chống vỡ nứt tốt, được làm mát bằng không khí, và giúp chống chịu tốt trước sự mài mòn hoặc mài mòn kim loại với kim loại với tải trọng va đập cao.
  + Sản phẩm
  FW-8105
  Độ cứng
  56HRC
  Các ứng dụng
  Thích hợp cho đắp cứng thép măng gan cao mà không cần lớp đệm. Thường được sử dụng để sửa chữa hoặc đắp cứng các tấm chặn trong hàm nghiền, răng máy xúc, tường ngăn trong máy nghiền hình nón, ống lót máy nghiền bi, ván che, v.v
  Mô tả
  Lớp đắp, với độ bền cao và khả năng chống nứt vỡ tốt, được làm mát bằng không khí và giúp chống chịu tốt trước mài mòn hay mài mòn kim loại với kim loại với tải trọng va đập cao. Nó cũng thích hợp để sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao (không quá 450℃).
  + Sản phẩm
  FW-8106
  Độ cứng
  42-48HRC
  Các ứng dụng
  Được sử dụng chủ yếu để làm cứng nút bịt kín van, với nhiệt độ không quá 600°C, giúp chống lại sự ăn mòn do dầu.
  Mô tả
  Lớp đắp, với cấu trúc đồng dạng, độ bền kéo cao và khả năng chống chịu tốt trước độ mỏi do ăn mòn, giúp chống chịu tốt hơn trước sự ăn mòn kim loại với kim loại.

  11. Que hàn đắp cứng chống chịu ăn mòn cát, ăn mòn xâm thực (rỗ, tạo hốc)
  + Sản phẩm
  FW-9101
  Độ cứng
  45HRC
  Các ứng dụng
  Được sử dụng chủ yếu để sửa chữa hoặc đắp cứng cánh quạt tuabin, cánh quạt máy bơm tuần hoàn và lớp bọc chân vịt…
  Mô tả
  Lớp đắp với cấu trúc đồng dạng, độ bền kéo cao, chống chịu tốt trước độ mỏi do ăn mòn, giúp chống chịu tốt hơn trước.

  12. Que hàn đắp cứng dạng ống
  + Sản phẩm
  FW-5001
  Độ cúng
  ≥60HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng lưỡi máy trộn bê tông, máy nạo vét, bộ dây treo máy nghiền, lưỡi bản, lưỡi máy bơm nạo vét, mối nối ống khoan, cuốc đào than, mũi khoan xoắn ốc, răng máy cưa dọc…
  + Sản phẩm
  FW-5002
  Độ cứng
  ≥60HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng mối nối ống khoan, cuốc đào than, mũi khoan xoắn ốc, răng máy cưa dọc…
  + Sản phẩm
  FW-5003
  Độ cứng
  ≥60HRC
  Các ứng dụng
  Sửa chữa hoặc đắp cứng lưỡi máy trộn bê tông, máy nạo vét, bộ dây treo máy nghiền, lưỡi bản, lưỡi của bơm nạo vét, mối nối ống khoan, cuốc đào than, mũi khoan xoắn ốc, răng máy cưa dọc…
  Mô tả
  FW-5001 ÷ FW-5003 là que hàn dạng ống loại cacbua vonfram dùng để đắp cứng. Lớp đắp là hợp kim bao gồm kim loại thép nền và các hạt cacbua vonfram. Các hạt cacbua vonfram không bị chảy khi hàn, và các hạt này cùng với kim loại nền giúp chịu mài mòn tốt hơn. Có thể sử dụng cả hàn hồ quang bằng tay và hàn xì oxy- Axetilen.
  Trong cấu trúc của FW-5001, các hạt cứng là cacbua vonfram. Thành phần của WC≥50%, thành phần hạt của WC≤60 độ hạt. Trong cấu trúc của FW-5002, các hạt cứng là cacbua vonfram. Thành phần của WC≥50%, thành phần của WC≤20 độ hạt. Trong cấu trúc của FW-5003, các phần cứng là cacbua vonfram. Thành phần của WC≥50%, thành phần hạt của WC≤30 độ hạt

  Quan tâm xin liên hệ
  RMI Solutions
  Số 29/178 Tây Sơn - Đống Đa - Hà nội
  Tel: 2918495, Fax: 2762009

 7. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2006
  Bài gửi
  4

  Mặc định

  Hô hô hình như bạn có xem vào đó quảng cáo thì phải. Bạn cho mình hỏi que hàn lưỡng tính là ntn. RMI Solutions có những sản phẩm nào như vậy.

 8. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  1

  Mặc định

  2
  moi nguoi cung trao doi tailieunhe.Hi vong duoc anh emgip do.
  ai co tai lieu noi ve CONG NGHE PHUN PHU ,va UNG SUAT BIEN DANG cho anh em voi.em ki toi moi hoc.cam on anh em nhieu

 9. #9
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  8

  Mặc định

  Ch­¬ng 5. Mèi ghÐp hµn
  Tïy theo h×nh d¹ng kÕt cÊu ta cã c¸c kiÓu mèi hµn:
  - Mèi hµn gi¸p mèi.
  - Mèi hµn chång.
  - Mèi hµn gãc.
  C¸c mèi hµn cã thÓ tÝnh theo hai tr­êng hîp sau ®©y:
  C¨n cø theo t¶i träng t¸c dông lªn mèi hµn ®Ó t×m chiÒu dµi mèi hµn cÇn thiÕt, tõ ®ã thiÕt kÕ kÕt cÊu hµn. Khi thiÕt kÕ ph¶i xuÊt ph¸t tõ ®iÒu kiÖn søc bÒn ®Òu gi÷a mèi hµn vµ c¸c chi tiÕt ®­îc ghÐp.
  C¨n cø theo kÕt cÊu ®Ó ®Þnh kÝch th­íc mèi hµn råi nghiÖm l¹i theo øng suÊt.
  Trong tÝnh tÝnh to¸n søc bÒn ta gi¶ thiÕt r»ng chÊt l­îng c¸c mèi hµn ®¹t c¸c yªu cÇu kü thuËt.

  § 5.1 øng suÊt cho phÐp

  C¸c mèi ghÐp hµn ®­îc tÝnh theo øng suÊt cho phÐp. TrÞ sè c¸c øng suÊt cho phÐp cña mèi hµn chÞu t¶i träng tÜnh cho trong B¶ng 1. Chó ý c¸c sè liÖu cho trong b¶ng nµy chØ dïng cho c¸c chi tiÕt lµm b»ng thÐp Ýt vµ võa c¸c bon hoÆc thÐp Ýt hîp kim vµ trong tr­êng hîp chÊt l­îng mèi hµn ®¹t c¸c yªu cÇu kü thuËt.
  Trong tr­êng hîp kÕt cÊu chÞu t¶i träng thay ®æi, c¸c trÞ sè øng cho phÐp lÊy trong B¶ng 1 ph¶i nh©n víi hÖ sè gi¶m øng cho phÐp  
  Ö sè ®­îc x¸c ®Þnh nh­ sau:
     (5.1)
  Trong ®ã: a vµ b - hÖ sè, lÊy theo b¶ng 2
  k - hÖ sè tËp trung øng suÊt, lÊy theo b¶ng 3
   r - hÖ sè tÝnh chÊt chu tr×nh
  r =
  , - øng suÊt lín nhÊt vµ nhá nhÊt trong chi tiÕt cã kÓ ®Õn dÊu.
  Trong c«ng thøc (1) c¸c dÊu ë phÝa trªn cña mÉu sè dïng khi øng suÊt lín nhÊt lµ kÐo, c¸c dÊu phÝa d­íi dïng khi øng suÊt lín nhÊt lµ nÐn.

  B¶ng 1
  TrÞ sè øng suÊt cho phÐp cña mèi hµn chÞu t¶i träng tÜnh
  Ph­¬ng ph¸p hµn øng suÊt cho phÐp cña mèi hµn
  KÐo [ ],k
  NÐn [ ],n
  C¾t [ ],

  - Hµn hå quang tay, dïng que hµn

  - Hµn khÝ
  0,9[ ]k

  [ ]k

  0,6[ ]k

  - Hµn hå quang tù ®éng d­íi líp thuèc, hµn
  hå quang tay dïng que hµn

  - Hµn tiÕp xóc gi¸p mèi
  [ ]k

  [ ]k

  0,65[ ]k

  Hµn tiÕp xóc ®iÓm - - 0,6[ ]k


  Trong B¶ng 1, [ ]k - øng suÊt kÐo cho phÐp cña kim lo¹i ®­îc hµn khi chÞ t¶i träng tÜnh.
  B¶ng 2
  HÖ sè a vµ b
  VËt liÖu a b
  ThÐp cacbon 0,75 0,3
  ThÐp hîp kim thÊp 0,8 0,3

  B¶ng 3
  HÖ sè øng suÊt tËp trung k
  Lo¹i mèi hµn ThÐp cacbon ThÐp hîp kim thÊp
  Mèi hµn gi¸p mèi, khi hµn tù ®éng
  Mèi hµn gi¸p mèi, khi hµn tay
  Mèi hµn gãc, khi hµn tù ®éng
  Mèi hµn gãc, khi hµn tay
  Mèi hµn chång
  1,0
  1,2
  1,7
  2,3
  3,4 1,0
  1,4
  2,4
  3,2
  4,3
  CÇn chó ý r»ng ph­¬ng ph¸p chÝnh ®Ó chèng l¹i hiÖn t­îng mái trong mèi ghÐp hµn lµ c¸c biÖn ph¸p kÕt cÊu nh»m gi¶m øng suÊt tËp trung ë miÖng mèi hµn.
  NÕu trÞ sè  t×m ®­îc theo c«ng thøc (1) lín h¬n 1 th× lÊy   §iÒu nµy x¶y ra khi t¶i träng thay ®æi trÞ sè nh­ng kh«ng thay ®æi chiÒu (r  vµ còng chøng tá r»ng trong tr­êng hîp ®ã søc bÒn tÜnh cã t¸c dông quyÕt ®Þnh ®Õn mèi hµn.

  § 5.2 TÝnh mèi ghÐp hµn
  5.2.1. Mèi hµn gi¸p mèi (H×nh 5.1)
  Tr­êng hîp mèi hµn chÞu kÐo (nÐn) ta cã ®iÒu kiÖn bÒn:


   [ ], (5.2)

  H×nh 5.1. Mèi hµn gi¸p mèi
  Trong ®ã:
  b vµ s - chiÒu dµi mèi hµn vµ chiÒu dµy tÊm ghÐp ( khi hµn c¸c tÊm cã chiÒu dµy kh¸c nhau th× s lÊy theo chiÒu dµy nhá).
  [ ], - øng suÊt kÐo nÐn cho phÐp cña mèi ghÐp (B¸ng 1)
  Khi cÇn t¨ng søc bÒn cña mèi ghÐp, cã thÓ dïng mèi hµn xiªn (h×nh 5.2). §iÒu kiÖn bÒn cña mèi hµn xiªn x¸c ®Þnh theo c«ng thøc:
  H×nh 5.2. Mèi hµn xiªn
   [ ], (5.3)
  Trong tr­êng hîp mèi hµn chÞu m« men uèn trong mÆt ph¼ng cña tÊm ghÐp ta cã ®iÒu kiÖn bÒn:
     [ ], (5.4)
  Trong ®ã:
  Mu - M« men uèn
  W - M« dun chèng uèn:
  W=
  Tr­êng hîp mèi hµn chÞu kÐo (nÐn) vµ uèn trong mÆt ph¼ng c¸c tÊm ghÐp:
   [ ], (5.5)
  DÊu céng dïng cho mèi ghÐp chÞu kÐo, dÊu trõ dïng cho mèi ghÐp chÞu nÐn.
  5.2.2. Mèi hµn chång (H×nh 5.3)
  ChiÒu cao mèi hµn chång lÊy nh­ sau:
    k (5.6)

  Trong ®ã:
  k- chiÒu réng c¹nh mèi hµn
  hÖ sè phô thuéc vµo ph­¬ng ph¸p hµn
  khi hµn tay H×nh 5.3. KÕt cÊu hµn chång
  khi hµn b¸n tù ®éng
  khi hµn tù ®éng
  Tïy theo vÞ trÝ t­¬ng ®èi gi÷a phu¬ng cña mèi hµn vµ ph­¬ng chÞu lùc, cã thÓ chia mèi hµn chång ra c¸c lo¹i sau:
  5.2.2.1 Mèi hµn ngang
  Ph­¬ng cña mèi hµn vu«ng gãc víi ph­¬ng cña lùc. Mèi hµn nµy dïng cho mèi ghÐp kh«ng quan träng. ChiÒu dµi mèi hµn kh«ng h¹n chÕ.
  1. Khi mèi hµn chÞu kÐo (nÐn) däc theo tÊm, ®iÒu kiÖn bÒn ®­îc x¸c ®Þnh nh­ sau:
  Tr­êng hîp hµn mét mèi (h×nh 5.4-a)
   [], (5.7)

  H×nh 5.4a. Hµn chång mét mèi H×nh 5.4b. Hµn chång hai mèi
  Tr­êng hîp hµn hai mèi (h×nh 5.4-b)
     [], (5.8)
  Trong ®ã:
  b - chiÒu dµi mèi hµn
   - chiÒu cao mèi hµn
  2. Khi mèi hµn hai mèi chÞu m« men uèn trong mÆt ph¼ng ghÐp
     [], (5.9)
  Trong ®ã: W- m« ®un chèng uèn cña tiÕt diÖn nguy hiÓm cña mèi hµn ngang.
    W=
  3. Khi hµn hai mèi chÞu lùc kÐo (nÐn) vµ m« men uèn trong mÆt ph¼ng ghÐp
     [], (5.10)
  DÊu céng dïng cho mèi ghÐp chÞu kÐo, dÊu trõ dïng cho mèi ghÐp chÞu nÐn.
  5.2.2.2 Mèi hµn xiªn
  Ph­¬ng cña mèi hµn t¹o víi ph­¬ng cña lùc mét gãc (h×nh 5. 5). ChiÒu dµi mèi hµn xiªn l kh«ng h¹n chÕ. §iÒu kiÖn bÒn x¸c ®Þnh theo c«ng thøc:
     [], (5.11)

  H×nh 5.5. KÕt cÊu hµn chång ( xiªn) H×nh 5.5. KÕt cÊu hµn chång ( däc)
  5.2.2.3 Mèi hµn däc
  Ph­¬ng cña mèi hµn song song víi ph­¬ng cña lùc. V× trong mèi hµn däc øng suÊt ph©n bè kh«ng ®Òu theo chiÒu dµi mèi hµn nªn chiÒu dµi mèi hµn kh«ng lÊy qu¸ 50K.
  1. Khi mèi hµn chÞu kÐo (nÐn) däc theo tÊm ghÐp.
  §iÒu kiÖn bÒn cña mèi hµn khi hµn hai mèi (H×nh 5.6) ®­îc tÝnh nh­ sau:
     [], (5.12)
  r­êng hîp c¸c mèi ghÐp cã tiÕt diÖn kh«ng ®èi xøng, vÝ dô nh­ thÐp gãc, lùc N ph©n bè cho c¸c mèi hµn tû lÖ nghÞch víi kho¶ng c¸ch e1vµ e2 (H×nh 5.7)

  H×nh 5.7. KÕt cÊu hµn chång d¹ng tiÕt diÖn kh«ng ®èi xøng
     = N
     = N
  Trong ®ã: e1 vµ e2 - kho¶ng c¸ch tõ ®­êng trôc cña thanh ®Õn mèi hµn
  b - chiÒu réng cña thanh
  C¸c mèi hµn 1 vµ 2 ®­îc tÝnh theo t¶i träng N1 vµ N2 t­¬ng øng, do ®ã mèi quan hÖ gi÷a e1 vµ e2 cña mèi hµn 1vµ 2 nh­ sau:
  (5.13)
  §iÒu kiÖn (5.13) ®¶m b¶o søc bÒn ®Òu cña hai mèi hµn. øng suÊt sinh ra trong hai mèi hµn sÏ b»ng nhau vµ x¸c ®Þnh theo c«ng thøc:
     [], (5.14)
  Khi mèi hµn chÞu m« men trong mÆt ph¼ng ghÐp (H×nh 5.8)
  Tr­êng hîp nµy øng suÊt ph©n bè kh«ng ®Òu däc theo chiÒu dµi mèi hµn. ChiÒu dµi mèi hµn l cµng lín so víi chiÒu réng tÊm ghÐp b th× øng suÊt ph©n bè cµng kh«ng ®Òu.
  NÕu l b (H×nh 5.8a) cã thÓ x¸c ®Þnh øng suÊt lín nhÊt trong mèi hµn theo c«ng thøc:

  H×nh 5.8a. Mèi hµn cã (l b) H×nh 5.8b. Mèi hµn cã (b l)
     [], (5.15)
  Trong ®ã Wo - m« men chèng xo¾n cña mèi hµn t¹i tiÕt diÖn nguy hiÓm.
  NÕu b l (H×nh 5.8b) cã thÓ x¸c ®Þnh øng suÊt lín nhÊt trong mèi hµn theo c«ng thøc:
     [], (5.16)
  Trong ®ã Wu - m« men chèng uèn cña mèi hµn t¹i tiÕt diÖn nguy hiÓm.

  Wu= l b
  Khi mèi hµn chÞu lùc vµ m« men uèn trong mÆt ph¼ng ghÐp (H×nh 5.9)
     [], (5.17)

  H×nh 5.9. KÕt cÊu hµn chång chÞu c¶ lùc vµ m« men trong mÆt ph¼ng ghÐp5.2.2.4 Mèi hµn hçn hîp
  1 Khi mèi hµn chÞu kÐo (nÐn) däc theo tÊm ghÐp (H×nh 5.10a)
     [], (5.18)
  Trong ®ã:
  L = 2ld + ln
  ld - chiÒu dµi mèi hµn däc
  ln - chiÒu dµi mèi hµn ngang
  H×nh 5.10a. Mèi hµn chÞu lùc däc
  2 Khi mèi hµn chÞu m« men uèn trong mÆt ph¼ng ghÐp (H×nh 5.10b)
     [], (19)

  Trong thiÕt kÕ tiÖn lîi nhÊt lµ chän kÝch th­íc mèi hµn ngang ln vµ kÝch th­íc c¹nh mèi hµn K råi theo c«ng thøc (5.19) tÝnh chiÒu dµi mèi hµn däc ld.
  H×nh 5.10b. Mèi hµn chÞu m« men uèn
  3 Khi mèi hµn chÞu kÐo (nÐn) vµ m« men uèn trong mÆt ph¼ng ghÐp
  (H×nh 5.10c)
      [], (5.20)

  H×nh 5.10c. Mèi hµn chÞu c¶ lùc däc vµ m« men uèn trong mÆt ph¼ng ghÐp
  5.2.3. Mèi hµn gãc
  Mèi hµn gãc dïng ®Ó ghÐp c¸c thanh cã bÒ mÆt vu«ng gãc víi nhau.
  Cã hai kiÓu hµn: kiÓu ch÷ K nh­ mèi hµn gi¸p mèi (H×nh 5.11a) vµ kiÓu hai bªn nh­ mèi hµn chång (H×nh 5.11b)
  Mèi hµn chÞu lùc kÐo vµ m« men uèn (H×nh 5.12)

  H×nh 5.11a H×nh 5.11b

  H×nh 5.12. Mèi hµn chÞu lùc kÐo vµ m« men uèn.
  5.2.3.1 Tr­êng hîp hµn kiÓu ch÷ K:
     [ ], (5.21)

  Trong ®ã: W=
  5.2.3.2 Tr­êng hîp hµn hai bªn:
   [ ], (5.22)
  Trong ®ã: W=

 10. #10
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  57

  Mặc định

  bài cuối cùng lỗi font hay sao ấy. em thấy toàn ô vuông thôi. bác nào check lại dùm cái. Mà cho em hỏi chút. em đang tìm hiểu về ngành đóng tàu, trong đó hàn là một việc quan trọng. Vậy hàn trong đóng tàu cần lưu ý gì đặc việt về mối hàn, que hàn và chế độ hàn không? vì nước biển ăn mòn rất khủng khiếp

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube