User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Góp ý xây dựng SVBKOL, kĩ thuật và Cơ cấu.

 1. #1
  Alumnus of IHERE
  Tham gia ngày
  Dec 2006
  Bài gửi
  75

  Mặc định Góp ý xây dựng SVBKOL, kĩ thuật và Cơ cấu.

  Tôi biết đến svbkol, bời hiện nay gần như chỉ có duy nhất svbkol là diễn đàn lớn nhất được công nhận là diễn đàn chính thức cho sinh viên và cựu sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Đó là cái thế mạnh duy nhất tôi thấy ở diễn đàn này. Với mong muốn xây dựng svbkol phát triển tốt hơn, tôi xin góp ý theo ba ý chính sau;

  Góp ý về phần kĩ thuật.

  Tôi không thể gõ được tiếng Việt khi post bài, tôi nghĩ là ban quản trị nên cố gắng tạo chức năng này cho diễn đàn. Cái điểm này tuy là tiểu tiết, nhưng tôi đánh giá nó rất quan trọng. Đã là diễn đàn tiếng Việt thì nhất thiết phải gõ được tiếng việt.

  Một số chức năng VBcode không hoạt động được. Trong diễn đàn, tôi mặc định là đa số anh em kĩ thuật vào đây post bài và tìm kiếm thông tin. Nếu tôi muốn gõ một biểu thức toán học hoặc chỉnh sửa cho người đọc dễ đọc hoặc tạo biểu bảng đều không làm được.

  Vậy nên, theo ý kiến cá nhân tôi, ban quản trị nên tập trung giải quyết về mặt kĩ thuật của diễn đàn cho tốt, không hổ danh anh em kĩ thuật Bách Khoa Hà Nội.

  Góp ý về mặt tổ chức các box trong diễn đàn

  Các bạn cũng biết là TTVNOL là diễn đàn lớn và rất mạnh của Việt Nam, vậy tại sao TTVNOL lại mạnh và thành công như vậy. Tôi chỉ đề cập đến sự cơ cấu các box của TTVNOL, họ đã phân chia và tạo được các box nhỏ rất mạnh, hơn nữa có một thực tế là, mỗi mem chỉ vào một hoặc hai box mình tham gia mà thôi, mặc dù diễn đàn rất lớn và nhiều box.

  Quay lại áp dụng với svbkol, tôi nghĩ rằng ban quản trị nên tập xây dựng các box chính dựa theo sườn các khoa, viện, các chương trình đào tạo độc lập của trường DHBK Hà Nội hiện nay.

  Ở mỗi box đó nên kêu gọi, mời mọc, chỉ định một vài thành viên chịu trách nhiệm gần như là admin, mod để làm nòng cốt chịu trách nhiệm về box của mình và và khuấy động phong trào.

  Hiện nay, theo tôi biết thì đa số trong từng khoa, viện hoặc chương trình đào tạo độc lập, gần như ngành nào cũng có các diễn đàn nhỏ lẻ (có diễn đàn đã mạnh rồi) . Trong tương lai gần, nếu svbkol không thu hút hoặc tạo lập được các box riêng lẻ mạnh mẽ, thì có nghĩa là svbkol sẽ chìm và hoặc không phát triển được. Trong khi đó các diễn đàn lẻ của từng khoa, viện, hoặc chương trình đào tạo sẽ mạnh lên.

  Đối với các box lẻ như "Góc nhịp sống" hay "góc chuyên gia" nơi mà quan hệ các thành viên không mật thiết thì có thể bớt các box nhỏ đi hoặc dần dần sẽ bỏ đi nếu hoạt động yếu kém.

  Cho nên, hãy dựa và tổ chức khoa viện của trường BKHN để xây dựng cho từng box thật mạnh.


  Góp ý về xúc tiến tài trợ và hoạt động offline

  Một điều không thể phủ nhận là rất nhiều cựu sv BKHN đang và đã rất thành công trong công việc sau khi tốt nghiệp và rộng khắp cả trong và ngoài nước. Nếu có thể ban quản trị svbkol hãy cơ cấu thật tốt, tổ chức tìm kiếm tài trợ, liên hệ với doanh nghiệp để xúc tiến quảng cáo cho doanh nghiệp cho sv dựa trên mối liên hệ "Đại Học Bách Khoa Hà Nội". Đồng thời cũng là cơ hội giới thiệu việc làm và giúp sv đang theo học có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp.

  Tóm lại, nếu các bạn xây dựng được các thông tin bổ ích trực tiếp cho các thành viên tham gia thì diễn đàn sẽ rất là mạnh cả offline và online.


  Chúc diễn đàn ngày càng phát triển, mong rằng svbkol sẽ là sân chơi của những người sẽ là sinh viên BKHN, đang là sinh viên BKHN, và cựu sinh viên BKHN.

  T. L. Phan
 2. Tớ cảm ơn longhunter đã chia sẻ.


 3. #2
  svBK's Member Avatar của greatsoft
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  90

  Mặc định

  thanks T.L.Phan, tôi cũng như bạn và rất nhiều anh em BK khác nữa.....rất mún.....nhưng phải đợi thôi bạn ạ vì vấn đề này được bàn nhiều lắm rồi nhưng chả thấy có hiệu quả gì cả ... mà hôm đi off không thấy nói gì về vấn đề này nhỉ .....

 4. #3
  Quân nhân danh dự
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Bài gửi
  1.134

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi greatsoft Xem bài viết
  thanks T.L.Phan, tôi cũng như bạn và rất nhiều anh em BK khác nữa.....rất mún.....nhưng phải đợi thôi bạn ạ vì vấn đề này được bàn nhiều lắm rồi nhưng chả thấy có hiệu quả gì cả ... mà hôm đi off không thấy nói gì về vấn đề này nhỉ .....
  bàn nát .......cả ghế ra ý chứ mà chưa ăn thua.

  về vấn đề kỹ thuật: diễn đàn có tích hợp bộ gõ tiếng việt (đang gõ nè ) -> cái này bác long xem lại nhé .
  Hiện nay đúng là về khâu kĩ thuật 4r ta còn nhiều vấn đề, các admin có khả năng thì đều bận nên ít có thời gian chăm lo, người có thời gian hơn chút thì ko có khả năng .
  BQT hoan nghênh tất cả ai có khả năng và lòng nhiệt tình muốn giúp đỡ và phát triển 4r

 5. #4
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  Thực ra tớ đang có 1 số dự tính, trước hết đợt tới hết euro đã rồi tớ sẽ nêu ra và lúc đó hi vọng tất cả các bạn nhiệt huyết đây có thể làm được. Vấn đề giờ cần 1 người đầu tàu để thâu tóm mọi người và chỉ định những ai làm gì và trọng dụng nhân tài.
  Hiện tại thì diễn đàn đang có 1 số trục trặc trogn đội ngũ ban quản lý, vì hầu như mọi người đều bận rộn, cách thức làm việc chưa nhất quán và chưa khả thi một cách triệt để. Nếu các bạn có tâm huyết thì add nick tớ trao đổi phát nhé.
  @Hoàng: cố lên e, BKF rất cần những người như em :X
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube