User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Hành Trình Vòng Tay Yêu Thương Xuyên Việt!

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gửi
  1

  Icon2 Hành Trình Vòng Tay Yêu Thương Xuyên Việt!

  Lời Ngỏ

  Việt Nam - một Quốc gia với truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất, đã trải qua mấy nghìn năm giữ nước và dựng nước để đem lại cho nhân dân cuộc sống hoà bình, ấm no, tự do, hạnh phúc. Tuy nhiên sau chiến tranh là hậu quả nặng nề của bom đạn, của chất độc màu da cam…đã để lại nhiều mất mát thương đau: những ngừơi vợ mất chồng, những người mẹ mất con, bác thương binh mang trên mình vết tích của bom đạn, những em bé mới sinh ra đã phải chịu những dị tật suốt đời,nhiều gia đình phải sống trong cảnh nghèo đói,những em bé không được cắp sách đến trường… Thật xót xa, thật buồn đau cho những số phận bất hạnh phải gánh chịu những nỗi đau không gì có thể bù đắp được.
  Những năm qua phong trào tình nguyện của thanh niên phát triển mạnh với nhiều chương trình bổ ích,thiết thực như : Mùa hè xanh: tiếp sức mùa thi, chung sức cộng đồng…đến với những vùng sâu, vùng xa, vùng còn gặp nhiều khó khăn để cảm nhận, chia sẻ và giúp đỡ đồng bào..Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào của thanh niên ngày nay khi được cống hiến sức mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.
  Trên tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, sinh viên thủ đô đã cùng nhau dấy lên ngọn lửa truyền thống, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái bằng việc thực hiện hành trình xuyên Việt với thông điệp: “Đoàn kết cộng đồng,giúp đỡ người nghèo, chia sẻ nỗi đau, bảo vệ môi trường”
  Chúng ta hãy cùng nhau vượt qua những chặng đường dài trên chiếc xe đạp nhỏ, đến các miền quê để cảm nhận mảnh đất con người Việt Nam chất phát và bình dị. Mang nụ cười cho những em bé mồ côi, niềm vui cho người khuyết tật, hạnh phúc cho những mảnh đời éo le để họ có niềm tin, nghị lực, hoà nhập cộng đồng.
  Đây là một chương trình lần đầu tiên có sự kết hợp của sinh viên các trường Đại Học lớn trên cả nước.mang tính nhân văn cao cả và đầy ý nghĩa Là niềm vinh dự, niềm tự hào của mỗi chúng ta trước nhân dân Việt Nam và với bạn bè Quốc Tế. Cuộc hành trình này sẽ là niềm hạnh phúc lớn trong quãng đời sinh viên ngồi trên Giảng đường Đại Học. Là những kỷ niệm tuyệt vời trong trái tim mỗi người suốt cuộc đời.

  I. Mục Đích:

  Thông điệp Bảo vệ môi trường, yêu thương cộng đồng
  - Tạo ra một bước đột phá mới, gây tiếng vang trong lịch sử hoạt động của sinh viên Việt Nam tới toàn thể người dân Việt Nam và bạn bè Quốc Tế. Là hoạt động tiên phong để các thế hệ sau nối tiếp.
  - Giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ. Người khuyết tật, gia đình chính sách người có công với cách mạng ( bà mẹ Việt Nam anh hùng....)
  - Tạo cơ hội để thanh niên hiểu biết rõ hơn về mảnh đất con người các miền quê Việt Nam, đồng thời cũng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua thực tế và chính sách thu hút nhân tài của địa phương.
  - Tăng cường giao lưu học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xây dựng quê hương đất nước trong mỗi người dân đất Việt.
  - Tạo lên một phong trào tình nguyện rộng khắp của thanh niên, học sinh, sinh viên trên khắp cả nước. Là nơi để các nhóm chia sẻ, trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau, tạo điều kiện để các nhóm, các thành viên phát huy tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng xây dựng hình ảnh của người thanh niên trong giai đoạn mới. Hình ảnh người thanh niên tình nguyện luôn chủ động, gương mẫu, đi đầu trong mọi chiến dịch.

  II.Hoạt động:

  “Vòng tay yêu thương xuyên Việt” nhằm:
  - Tạo ra một bước đột phá mới, gây tiếng vang trong lịch sử hoạt động của sinh viên Việt Nam tới toàn thể người dân Việt Nam và bạn bè Quốc Tế.
  - Cùng với các Nhà Hảo Tâm thăm hỏi, tặng quà người nghèo, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng miền của Tổ quốc.
  - Thông điệp Bảo vệ môi trường, yêu thương cộng đồng.
  III. Kế hoạch chương trình
  2. Địa Điểm:
  Hành trình bằng xe đạp, đi từ:
  Thủ Đô Hà Nội -> Thành phố Hồ Chí Minh
  Dừng chân tại 20 tỉnh:
  1.Hà Nội -> 2.Hà Tây->3.Hà Nam -> 4.Ninh Bình -> 5.Thanh Hóa -> 6.Nghệ An -> 7.Hà Tĩnh ->8.Quảng Bình -> 9.Quảng Trị -> 10.Thừa Thiên Huế -> 11.Đà Nẵng -> 12.Quảng Nam -> 13.Quảng Ngãi -> 14.Bình Định -> 15.Phú Yên -> 16.Khánh Hòa -> 17.Ninh Thuận -> 18.Bình Thuận -> 19.Đồng Nai -> 20.Thành Phố Hồ Chí Minh.

  3. Nhân sự tổ chức:
  - Đài Tiếng Nói Việt Nam
  - Đài Truyền Hình Việt Nam ( Hà Nội, VTC, HTV)
  - Đài Truyền Hình các địa phương.
  - Các cơ quan Báo ( Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Nhân Đạo, Nhân Dân, An Ninh, Công An, Quân Đội, DanTri.com, Vietnamnet...)
  - Sinh viên các trường Đại Học, Cao Đẳng... tại Hà Nội:

  ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;

  - Để chương trình đạt kết quả tốt, chúng tôi rất mong lòng nhiệt tình tham gia của các bạn trẻ. Các tổ chức, nhóm, CLB gửi danh sách đăng ký thành viên cho tổ chức mình
  - Các bản đăng ký theo cá nhân, đăng ký tham gia chương trình để chúng tôi dễ dàng hơn trong việc liên lạc với các bạn.
  - Số lượng Tình nguyện viên tối đa là 200, chúng tôi sẽ dừng việc tuyển Tình nguyện viên khi đã đủ danh sách. Mỗi TNV đăng ký được chấp nhận, chúng tôi sẽ phản hồi lại cho các bạn qua Yahoo.
  Thành viên dự tuyển ghi rõ những mục sau:
  - Họ và Tên :
  - Ngày tháng năm sinh :
  - Số CMND :
  - Điện thoại :
  - Địa chỉ Email:
  - Y!m:
  - Trường học:
  - Khả năng riêng:

  Chương trình đã tổ chức buổi hội thảo đầu tiên vào 14h ngày 8/5/2008 tại Học viện Hành chính quốc gia cùng với sự tham gia của bí thư các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
  Hiện nay chương trình đã bắt đầu nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía các tổ chức, các cơ quan( Báo Đời sống, các đoàn trường ...).
  BTC rất mong nhận được nhiều sự quan tâm từ phía xã hội, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà từ thiện hảo tâm... đóng góp kinh phí cho chương trình.
  Chương trình cần 200 tình nguyện viên cho chuyến đi dọc chiều dài đất nước từ Hà Nội vào tp Hồ Chí Minh. Trong quá trình thực hiện cuộc hành trình, 200 tình nguyện viên này sẽ được hỗ trợ về tiền ăn ở, sử dụng xe đạp và trang phục đồng phục (được tài trợ). Đoàn xe đạp sẽ được hộ tống và hỗ trợ bởi đoàn xe máy và ô tô đi theo để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên.
  Ngoài 200 tình nguyện viên trong đoàn xe trên, BTC cũng rât mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn trong các công việc khác để cuộc hành trình đạt kết quả tốt nhất có thể; bằng việc đóng góp ý kiến xây dựng chương trình, tham gia các đội khác ngoài đội xe, quyên góp sách vở, quần áo, đồ chơi... để ủng hộ.
  Mọi đóng góp cho chương trình các bạn có thể liên hệ với Điều phối chương trình là anh Nam (học viện tài chính), chị Hoàng Oanh hoặc có thể liên hệ với mình.
  Ngày 2-3/6 chương trình tổ chức sơ tuyển tại Hội trường Học Viện Hành Chính Quốc Gia. Để tham gia sơ tuyển các bạn hãy gửi đơn đăng ký (xem file đính kèm) về cho mình nha!
  Chi tiết về chương trình các bạn hãy xem ở file đính kèm hoặc liên hệ trực tiếp với mình
  email : thaodinh@olympiavn.net
  nick : ro_me_o_si_tinh
  đt : 01687780885
  ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
  Thời gian bắt đầu từ 27/4 đến cuối tháng 7. Đêm khai mạc là 30/6 tại cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Sau đó là xuất quân. ^ ^
  Tập tin đính kèm

 2. #2
  HUT's Student Avatar của vivaforever_225
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  110

  Mặc định

  hê, mình vừa đến phỏng vấn chiều nay, ko biết có đc tham gia ko. hi vọng là đc, chẳng mấy khi dc đi từ Bắc đến Nam bằng xe đạp, cả đời mới có 1 lần thôi.
  No signal

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube