User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Chúng ta đang... không an toàn

 1. #1
  bonghongtim
  Guest

  Mặc định

  Chỉ cần gõ một chữ ''sex'' lên một vài công cụ tìm kiếm đã có một số lượng khổng lồ các thư mục, các đường link, các website hiện ra. Chỉ cần một nhát ''enter'' là một hệ thống hoa cả mắt các địa chỉ có chứa từ khoá đó lập tức mời chào. Ví dụ phần mềm Google đã cho tới 206.000.000 địa chỉ. Thời đại của IT liên kết toàn thế giới đã khiến chúng ta quá dễ dàng tiếp cận với những nguy cơ không an toàn.

 2. #2
  bonghongtim
  Guest

  Mặc định

  <span style='color:blue'>Cơn lốc &#39;&#39;địa chỉ đen&#39;&#39; trên Net
  Quán net ấy nằm ở một lối rẽ nhỏ trên con phố SV, đường Lương Thế Vinh. Chủ quán là một anh chàng mặt dài quá mức bình thường, lúc nào cũng như thiếu ngủ. Quán net này có gần hai chục máy nhưng có đến 5 chiếc được đặc cách để tận góc trong và cao hơn so với những chiếc khác kê sát cửa. Có cô bé lần đầu tiên bước vào quán, phăm phăm ngồi vào một trong năm chiếc máy &#39;&#39;đặc cách&#39;&#39; đó. Và lập tức đỏ bừng mặt khi đọc những dòng trên trang web chưa kịp xóa đi của vị khách hàng trước đó. Anh chủ quán chợt nhớ ra điều gì nhảy dựng lên rồi yêu cầu cô bé chuyển chỗ ra một trong những chiếc máy ở ngoài.
  5 chiếc máy đặc dụng ấy chỉ dành cho khách quen. Chẳng mấy khi các cô cậu choai choai có bộ mặt vãng lai được phép ngồi ở đấy. Trên thanh address của cả 5 chiếc computer có đường truyền tốc độ cao cài đặt sẵn hàng loạt các &#39;&#39;địa chỉ đen&#39;&#39;. Tiếng Anh có, tiếng Việt cũng có. Trong mỗi trang cũng có những chuyên mục phong phú, những bài viết chi li và vô cùng độc hại, các hình ảnh khiêu dâm và nude một cách không thương tiếc nhãn quang những người trẻ tuổi nhạy cảm.

  Không thiếu những gã còi cọc bản lĩnh đến bên ông chủ hàng net mặt lúc nào cũng buồn ngủ ấy rỉ tai hỏi nhỏ. Vậy là lập tức được chuyển vào ngồi trong hệ thống các máy bên trong. ở khu vực lờ mờ đèn và ảm đạm các gương mặt thiếu ngủ ấy, họ cuốn vào vệt xoáy đen thản nhiên và tự nguyện. Có kẻ ngồi co cả 2 chân lên ghế. Có kẻ đầu như chúi vào màn hình. Có kẻ lấm lét nhìn quanh đôi khi có vài nét hối lỗi trên gương mặt.

  Không có ai kiểm duyệt cả thế giới IT rộng lớn. Con số các website trên thế giới tăng trong từng ngày. Và nguy cơ xuất hiện các địa chỉ đen ngày một lớn. Giới trẻ tò mò và ham hiểu biết. Cư dân của IT ngày càng đông đảo và liệu ai sẽ là người có khả năng tự kiểm soát bản thân mình khi chỉ cần một nhát click là đã có thể thoả mãn trí tò mò?

  Các &#39;&#39;tú bà online&#39;&#39; khắp nơi
  Bạn hãy cẩn thận khi &#39;&#39;share&#39;&#39; địa chỉ hộp thư hay nick của mình ở những room công cộng. Với tất cả các trang quảng cáo, những lời mời chào ngọt ngào đều có thể ẩn chứa một loại cạm bẫy. ở Nhật Bản các &#39;&#39;tú bà&#39;&#39; dạng này có trong tay hàng nghìn các địa chỉ. Nhiệm vụ của họ sau khi &#39;&#39;hack&#39;&#39; được địa chỉ nào đó là gửi các bức thư có nội dung &#39;&#39;chào hàng&#39;&#39; bằng cả hình ảnh và âm thanh rất &#39;&#39;chi tiết&#39;&#39;. Những lá thư mà theo giới trẻ Nhật Bản là loại &#39;&#39;độc dược&#39;&#39; chứa đầy &#39;&#39;chất kích thích&#39;&#39;.

  Số lượng các cô gái đất nước mặt trời mọc này thích sống độc thân ngày càng gia tăng. Nhu cầu về... các chàng trai đôi khi trở thành một cách thay đổi hương vị cuộc sống vào ngày cuối tuần. Điều đáng lo ngại là &#39;&#39;các nhà cung cấp dịch vụ này&#39;&#39; hay các tú bà trá hình đang xuất hiện nhan nhản trên mạng. Họ không chỉ có những website mà sẵn sàng nhảy vào các diễn đàn của giới trẻ để mời chào. Ai là người quay mặt đi với những lời mời nồng nhiệt ấy?

  Dòng chảy có sắc tố &#39;&#39;hiện đại&#39;&#39;
  Người ta đỗ lỗi cho &#39;&#39;hiện đại&#39;&#39; khi những dòng tư tưởng lạ lùng của giới trẻ từ khắp năm châu đổ về. Theo TS Marty Klein, một chuyên gia nổi tiếng của Anh về giới tính thì làn sóng &#39;&#39;cởi nút&#39;&#39; các mối quan hệ nam nữ hiện đang đổ về các nước đang phát triển. Khi giới trẻ phương Tây đã đi qua giai đoạn khủng hoảng về quan niệm giới tính thì đợt khủng hoảng ấy lại bắt đầu ở các nước thuộc á - Phi.

  Từ những năm đầu của thế kỷ bắt đầu các trào lưu về áo quần với những quan tâm sâu sắc dành cho độ sexy. Tiếp theo đó là một hành lang thông thoáng trong tư tưởng. Những cuộc tình part-time, những mối quan hệ chóng vánh tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển gấp gáp và hiện đại của xã hội. Giới trẻ đang mở tất cả các loại cửa vốn đóng hờ của căn nhà &#39;&#39;quan niệm&#39;&#39; và những thứ &#39;&#39;không an toàn&#39;&#39; thâm nhập một cách hồn nhiên.

  Bạn có cho rằng mình là người hiện đại khi dần dần bạn đang cố ý hoặc vô tình &#39;&#39;cởi nút&#39;&#39; cho các mối quan hệ đó?

  T.H
  </span>

 3. #3
  HUT's Student Avatar của All4lov
  Tham gia ngày
  Apr 2003
  Bài gửi
  114

  Mặc định

  Khi mà mọi cánh cửa văn hóa của thế giới mở toang thì rất khó có thể lường trước được những ảnh hưởng của nó. Tốt thì không phải bàn, nhưng xấu thì quả là một vấn đề. Nguy hiểm hơn là nó được show ngay trên một trong những phương tiện truyền thông hữu hiệu nhất là internet, thế giới WWW. Tháng 3/2003, bộ VHTT cũng đã đề cập đến vấn đề này, tuy nhiên tìm được ra giải pháp cho nó cũng rất khó. Bài trừ được những tệ nạn trên Net được hay không, tùy thuộc vào bản lĩnh của chính mỗi chúng ta. Hãy tự tạo những firewall để bảo vệ chính mình và bạn bè xung quanh
  Cúi xuống những lặng thầm và kỷ niệm rong rêu
  Nhặt nỗi nhớ em để quên đâu đó...

 4. #4
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  May 2003
  Bài gửi
  418

  Mặc định

  Chúng ta hãy nhìn, hãy lắng nghe tiếng ồn ào của xã hội. Ở đó có những cai tính túy, có nhưngc cái dơ bẩn. Chúng ta đã có rất nhiều, rất nhiều tấm gương, chúng ta hãy chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Hãy chắt lọc những tinh hoa của xã hội và góp phần. Chúng ta là thế hệ trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, hơn lúc nào hết gánh nặng tương lai đang đè nặng lên vai chúng ta. Chúng ta hãy góp phần làm trong sạch xã hội các bạn nhé.
  Một cây làm chẳng nên non
  Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.
  Tôi tin vào tôi, tôi kỳ vọng vào tôi, vào chúng ta, những SVVN.
  Can you paint with all the colors of the wind ?

 5. #5
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Mò mãi mới được lại cái chủ đề tương tự, có liên quan được bjet4 post lên từ lâu, nay post lại cho anh em tham khảo:

  Cần FIREWALL trong chính tâm hồn giới trẻ
  posted by bjet4 on NOV 22/2002

  Diễn đàn trẻ "Văn hoá VN khi hội nhập Internet" diễn ra tại NVH Thanh Niên (TPHCM) ngày 17/11 với đối tượng tham gia hầu hết là các bạn trẻ. Họ đề cập những vấn đề đang rất thời sự: Kênh hội nhập văn hoá và văn hoá giao tiếp trên Internet, thái độ tiếp nhận văn hoá qua mạng toàn cầu v.v...

  "Hãy gõ vào bàn phím đi, tất cả mọi sự liên kết trên thế giới đều nằm ở đó", Trần Thị Quỳnh Thanh - SV ĐH Ngoại thương TPHCM - dẫn ra một câu nói. Cô cho rằng, hội nhập Internet là xu thế tất yếu của thời đại, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, mức độ phổ cập Internet ở VN hiện nay còn quá thấp, chỉ đạt gần 1% dân số. SV Quỳnh Anh cho rằng: "VN mới chỉ ngấp nghé ở ngưỡng cửa hội nhập. Cho nên, chúng ta cần phổ cập Internet rộng rãi hơn nữa...".

  Lê Văn Tân-SV khoa Triết ĐH KHXH&NV TPHCM - ví văn hoá VN khi hội nhập Internet tương tự như quá trình toàn cầu hoá, sẽ có mặt phải và mặt trái. Cái lợi và cái tốt của Internet là một công cụ hữu hiệu giúp cho thanh niên VN hoà nhập nhanh hơn, học hỏi nhanh hơn những cái mới, cái hay; nhưng mặt trái là những tư tưởng phản động, văn hoá khiêu dâm, đồi trụy cũng vào theo. Sức tàn phá ngầm của mặt trái này diễn ra còn dữ dội, ghê gớm hơn, đó là những lối sống, tư tưởng không lành mạnh. Tân đơn cử: Điều chúng ta có thể học hỏi là một cách làm việc hiệu quả, tiện dụng, cần cảnh giác vì trên Internet đầy rẫy chủ nghĩa thực dụng kiểu Mỹ thể hiện ra qua lối sống chạy theo vật chất, dùng tiền làm thước đo mọi thứ". Để nhận biết được hai mặt "người khổng lồ và con ngáo ộp" đó của Internet, theo SV Huy, đòi hỏi giới trẻ phải trau dồi bản lĩnh văn hoá vững vàng. Nhưng quan trọng hơn là một thái độ "biết người biết ta". SV Trần Vũ Hiệp (ĐH Ngoại thương) cho rằng, lớp trẻ cần phải tự tin khi hội nhập văn hoá trên Internet để tiếp nhận một cách có chọn lọc. "Nhiều người trẻ khi vào Internet bị hấp dẫn bởi bao điều mới, cái lạ của văn hoá bên ngoài đã vội chê bai văn hoá VN. Đó là vì họ không hiểu rõ văn hoá dân tộc. Vấn đề quan trọng của văn hoá VN chính là làm thế nào để phát huy những nét đặc sắc thành sức mạnh đi vào thời đại mới, thể hiện trên những trang web VN phong phú và hấp dẫn đi ra thế giới".

  Nhiều "tệ nạn" nảy sinh từ Internet đã được Quỳnh Anh dẫn chứng sinh động: Những nhóm bạn nam thường dấm dúi xem các ảnh khiêu dâm tải từ Internet xuống; nhiều địa chỉ "trang web đen" hiện diện trong sổ tay SVHS; có những cô gái vòi tiền những Việt kiều, người nước ngoài qua chat, sau đó gặp nhau ở VN trở thành "bồ hờ" lợi dụng nhau... Có nhiều người lợi dụng qua chat không biết mặt nhau tha hồ tán tỉnh, nói dối, chửi rủa tục tằn. Châu Vũ Huy cảnh báo, đang có một sự biến dạng thiếu lành mạnh của ngôn ngữ trên Internet. Với những hiện tượng như thế thì không thể có công nghệ "bức tường lửa" nào có thể ngăn chặn được. Quỳnh Anh nhấn mạnh: "Cái cần xây dựng nhất ở đây là một "bức tường lửa" ngay trong chính tâm hồn chúng ta".

  CopyRight © by VDCMedia
  Còn đây là bài trả lời của Mona_lisavn

  Posted by Mona_lisavn on NOV 23/2002

  Có một danh từ chung để chỉ giới trẻ khi tiếp cận với INTERNET đó là :thế hệ N.INTENET không xa lạ với giới trẻ VN nhưng cũng chưa hẳn đã trở nên phổ biến .Tôi không muốn nói đến những bạn trẻ ở vùng xâu ,vùng xa.Ngay cả những bạn trẻ ở thành phố cũng k quan tâm đến NET .Có khi họ không biết checkmail như thế nào chứ đừng nói đến việc lên mạng để truy cập thông tin .Chúng ta không thể cười họ ,vì không chỉ có NET mới giúp họ tiếp thu kiến thức.Nhưng nếu như họ biết một chút về NET thì họ sẽ biết rằng họ đang nắm trong tay cả thế giới rộng mở.
  Đúng như bạn Lê Văn Tân nhận xét :NET có mặt lợi và mặt hại .Khi mà XH ngày càng phát triển , con người đã bắt đầu áp dụng khoa học kĩ thuật để phục vụ cuộc sống con người.NET trở thành phương tiện giảỉ trí.Sự áp dụng này trở nên quá đà khi nhiều thanh niên dùng NET để xem hình ảnh bậy bạ.Nhiều hacker trẻ dùng khả năng hack của mình để xâm nhập vào nhiều công ty với những số liệu mật .Thậm chí tổ chức ngày hội hacker VN để khoe khoang thành tích ,để cho mọi người phải thán phục .
  Họ không nghĩ rằng với hành động và suy nghĩ như vậy họ đã tự mình bôi nhọ bản thân ,làm mất đi ý nghĩa của giới trẻ luôn khát khao mở rộng tầm nhìn , những con người của thế hệ N.
  Mọi người cùng tham khảo.

 6. #6
  duy
  Guest

  Mặc định

  Cái này tui đọc trên svvn từ lâu rồi.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube