Thiên mã 1 con vật cưỡi mà sẽ không có tại bất kì ở đâu.Nhưng giờ được bán với cái giá 5m gold.Chắc đây là 1 hành động nhằm giảm lượng gold trong sv cũng như .Tăng thêm phần hấp dẫn.Nhưng quả htật con thiên mã này mình thấy quá đẹp .Mình sẽ bỏ ra 5m để mua về cưỡi dạo chơi chứ chẳng đua làm gì hi hi.Nào anh em vào bình luận chút.
Đua Thiên Mã Pegasus
13/05/2008
Các lữ khách thân mến!
Theo thần thoại Hy Lạp, con ngựa đầu tiên do Hải Thần Poseidon tạo dựng và vị vua thứ nhất của xứ Athens tên Erichthonius là người đầu tiên sử dụng xe ngựa. Do đó, nhà vua và cỗ xe tứ mã này được đưa lên trời trở thành chòm sao "Auriga" có nghĩa là "Người cưỡi xe" (charioteer) bất tử. Xe của Thần Mặt Trời Phoebus, Ðịa Výõng Pluto và Nữ Thần Aurora cũng do những toán ngựa lừng danh kéo.
Ðặc biệt, ngựa của võ sĩ khỏe vô địch Hercules mang tên Arion do Thủy Vương Neptune tạo ra bằng cách dùng chĩa ba đâm mạnh xuống mặt đất. Ngựa Arion có chân người, nói tiếng người và chạy rất nhanh. Thủy Vương cũng tặng hiệp sĩ Achilles một con ngựa qúi mang tên Baios (lẹ làng). Thủy Vương Neptune có đặc tài tạo ra những loài ngựa pha trộn hiếm có, kỳ lạ như giống "Hyppocampus" thân giống rồng hay cá, chỉ có hai chân trước. Những con ngựa vừa kể tuy rất nổi tiếng, nhưng cũng chưa thể so sánh được với huyền thoại về thần mã Pegasus hay "nhân vật" đầu người mình ngựa Centaurus và nhất là truyện con ngựa gỗ thành Troy được văn hào Virgil kể lại trong tuyệt tác phẩm Aeneid.

Pegasus, một con ngựa có cánh như chim đại bàng, là con của Thủy Thần Poseidon và nàng Medusa. Khi Medusa bị người hùng Perseus chém đầu, máu từ cổ nàng phun ra thành ngựa Pegasus.
Ngay khi vừa ra đời, Pegasus dậm mạnh chân xuống núi Helicon tạo thành dòng suối Hippocrene khởi nguồn cho thi ca. Lớn lên, Pegasus trở thành ngựa bất kham, không ai trị nổi. Lúc đó, quái thú Chimaera đầu sư tử, mình rồng thở ra lửa đang tàn phá vùng Lycia. Gặp lúc nhà vua tìm kiếm nhân tài trừ hại cho dân, chàng hiệp sĩ Bellerophon là hoàng tử xứ Corinthđến xin đi giết quái vật và được chấp thuận, nhưng vẫn còn chưa tìm được một chiến mã xứng đáng. Theo lời chỉ dẫn của một pháp sư, trước khi lên đường, Bellerophon tới khấn vái tại đền thờ nữ thần Minerva còn được gọi là Athena. Ðến đêm, nữ thần báo mộng, trao cho một sợi giây cương bằng vàng và chỉ cho Bellerophon chỗ thần mã đang uống nước bên một dòng suối. Khi thấy sợi giây cương vàng, Pegasus tỏ lòng thần phục, ngoan ngoãn để Bellerophon tròng vào cổ.


Sau đó, Pegasus cùng Bellerophon bay vọt lên mây, đến chỗ Chimaera đang tác oai tác quái, chém được đầu con quái vật này. Cùng với Pegasus, Bellerophon còn giết được nhiều quái vật khác, trong đó có dòng giống Amazons. Với những chiến công liên tiếp, Bellephon trở thành kiêu căng, coi mình nhý thần linh, giục ngựa Pegasus bay tới núi Olympus ðòi sống chung với các vị thần. Ngựa Pegasus thấy Belleophon quá kiêu ngạo bèn quật chàng xuống đất. Không còn thần mã, về sau Bellerophon trở thành một anh lang thang không nhà cửa, bị các thần linh ghét bỏ, còn ngựa Pegasus ở lại chuồng tại núi Olympus, được thần Zeus yêu chuộng và trao tặng cho Eos.
Câu chuyện về Thần mã Pegasus trong thần thoại Hy Lạp chính là ý tưởng cho event tuần này của game Con đường tơ lụa. Và trong event tuần này, 500 chú ngựa thần Pegasus sẽ xuất hiện tại mỗi server để sẵn sàng cho cuộc đua "Thiên Mã" lần đầu tiên được tổ chức. Các lữ khách của Con đường tơ lụa sẽ có thể là chủ nhân của những chú Ngựa thần Pegasus bất kham khi bỏ ra 5.000.000 gold. Sẽ lại là một cuộc đua với lộ trình quen thuộc, các vị trí quen thuộc của GM nhưng chỉ khác là ở đây, các tay đua sẽ phải điều khiển những chú Ngựa thần Pegasus chạy với tốc độ thần tốc. Và nếu như không quen, các tay đua có thể mất lái ngay lập tức và lạc phương hướng. Chỉ 500 Thần mã Pegasus tại mỗi server, con số thực sự quá khiêm tốn với số lượng quá đông các lữ khách, chính vì vậy các bạn hãy nhanh tay mua được những chú ngựa này tại gian hàng của các GM.
Hai ngày cuối tuần 17 - 05 và 18 - 05, event Đua Thiên Mã sẽ diễn ra tại các server vào lúc 14:00. Các bạn hãy thử một lần cảm giác được lướt trên không trung, được nhìn ngắm toàn cảnh Con đường tơ lụa từ trên cao và là người về đích đầu tiên theo đúng luật thi đấu để trở thành người chiến thắng và sở hữu 1.000.000đ.

Hãy trở thành một Bellerophon của Con đường tơ lụa !

VDC-Net2E