User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Tứ đại CAD/CAM

 1. #1
  HUT's Student Avatar của tiger99999
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  236

  Mặc định Tứ đại CAD/CAM

  Cái này mình mới đọc được trên mạng, thấy hay nên post để các bạn chưa đọc có thể tham khảo, hi vọng là nó có ích, đặc biệt là anh em nào thích làm việc cho công ty của Nhật có thể chuẩn bị học các phần mêm này trước!

  $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $

  Tứ đại CAD/CAM theo cách đánh giá của Hiệp hội khuôn sắt (金型協会) và Học hội cơ khí kỹ thuật Nhật bản ( 日本機械学会) tức là 4 phần mềm CAD/CAM mạnh nhất gồm có UNIGRAPHICS, CATIA, PRO-E, I-DEAS .

  ____ Nếu chỉ so sánh các chức năng đơn thuần trong lĩnh vực modelling của bốn phần mềm này với các phần mềm CAD/CAM khác thì các chức năng gần tương đương nhau. Tuy nhiên nếu đi sâu vào các lĩnh vực thiết kế , tính toán, mô phỏng , gia công v.v..thì 4 phần mềm này có những cơ năng rất mạnh và tiện lợi cho công viêc. Ngoài ra một yếu tố khách quan nhưng khẳng định cho tính ưu việt của 4 phần mềm này đó là nó được các tập đoàn chế tạo xe hơi , đóng tàu v.vv.như TOYOTA, ISUZU, MITSUBISHI, SUBARU , NISSAN, KOMATSU,HONDA ..công nhận là phần mềm thiết kế tiêu chuẩn dùng trong các công ty của họ , từ đó kéo theo hàng loạt các công ty vệ tinh trong và ngoài nước Nhật phải bắt buộc dùng theo hệ thống CAD/CAM chuẩn mà công ty mẹ quy định .Và nếu bạn là một người điều hành sử dụng CAD/CAM trong tương lai thì bạn cũng không đi ra ngòai quy luật đó, nếu bạn muốn kiếm một việc làm tốt hoặc công ty của bạn sẽ nhận được nhiều công việc liên quan đến các công ty trện. Với giá khỏang từ 50000USD đến 120000USD cho một license trong Tứ Đại CAD/CAM/CAE, nếu bạn sai lầm trong việc chọn phần mềm để học hay để đầu tư cho công ty của mình thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian vô ích để học cũng như tiền đầu tư.

  ___ Trong 4 phần mềm trên, nếu như CATIA đi tiên phong trong lĩnh vực CAD/CAM chiếm nhiều thị phần tại Nhật Bản vào khoảng trước năm 2000 thì cùng với khuynh hướng các công ty của Mỹ đổ bộ vào Nhật mua lại các tập đoàn chế tạo xe hơi của Nhật , UniGraphics cũng theo chân của GMC, Ford bước chân vào các tập đoàn đó khiến hàng loạt kỹ sư CATIA của ISUZU, SUZUKI v.v.. phải đi tái giáo dục hoặc là mất viêc. Cùng với việc công ty UGS mua đứt công ty I-DEAS với khuynh hướng sát nhập 2 phần mềm Unigraphics và I-DEAS lại với nhau trong các phiên bản NX tương lai, có thể nói trong thời điểm hiện tại Unigraphics là phần mềm CAD/CAM/CAE có thị phần lớn nhất ở Nhật và có lẽ của cả thế giới trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE. Theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực CAD/CAM tại Nhật của người viết, nếu bạn còn đang phân vân nên chọn một phần mềm CAD/CAM để học thì Unigraphics hẳn là sự lựa chọn của bạn
  Hãy đi hết con đường bạn sẽ biết mình là ai!

 2. Có 4 thành viên cảm ơn bài viết của tiger99999 có chất lượng:


 3. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gửi
  5

  Mặc định

  Anh ơi, em mún học ugs thì học ở đâu. Có khó không anh!

 4. #3
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  57

  Mặc định

  ugs là cái chi vậy? unigraphic à?

 5. #4
  Alumnus of IHERE
  Tham gia ngày
  Dec 2006
  Bài gửi
  75

  Mặc định

  @ tiger99999
  Nếu trích dẫn hoặc copy từ đâu, nhất thiết bạn phải ghi tên tác giả hoặc đường link. Đó không những là luật mà là thái độ tối thiểu để bày tỏ sự tôn trọng tác giả.
  Cảm ơn vì đã giới thiệu một bài viết hay.

 6. #5
  HUT's Student Avatar của tiger99999
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  236

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi longhunter Xem bài viết
  @ tiger99999
  Nếu trích dẫn hoặc copy từ đâu, nhất thiết bạn phải ghi tên tác giả hoặc đường link. Đó không những là luật mà là thái độ tối thiểu để bày tỏ sự tôn trọng tác giả.
  Cảm ơn vì đã giới thiệu một bài viết hay.
  Cảm ơn góp ý của bạn rất nhiều, lần sau mình sẽ chú ý hơn. Đây là bài viết mình đọc trong 1 blog, search được trên google cũng ko nhớ nguồn nào nữa!

 7. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  4

  Mặc định trung tam dao tao cadcam

  Trung tâm ProCAD Center trực thuộc Antrova Swizerland - một công ty chuyên tư vấn thiết kế và đổi mới công nghê tại Thụy Sỹ và châu âu, chuyên đào tạo các phần mềm CADCAM, hổ trợ kỹ thuật (thiết kế sản phẩm, thiết kế khuôn ép, thổi, dập, đúc, lập trình gia công...) cho cá nhân, công ty và xí nghiệp có nhu cầu.

  Các phần mềm mà nhóm đào tạo như: Catia, Unigraphic, Pro-Engineer Wildfire, SolidWorks, SolidCam, Visi series. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế cho Antrova, bảo đảm các bạn sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc...Chúng tôi đào tạo học viên theo xu hướng thực dụng, học viên sẽ được thiết kế mẫu thực trong giai đoạn thiết kế nâng cao, và kỹ năng giải quyết các vấn đề thường gặp trong thực tế thiết kế cũng như sản xuất.

  Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
  Antrova Vietnam Co.Ltd.
  ProCAD Center
  606/147/2/1
  3-2 Street, Ward 14, District 10
  Ho Chi Minh City, Vietnam
  Telephone: 0989 242 069 (Mr Luận)

 8. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  4

  Mặc định cadcam training center

  Hiện nay ở tpHCM có rất nhiều trung tâm đào tạo CADCAM, với nhiều phần mềm khác nhau. Đó cũng là vấn đề cho những ai muốn nâng cao kiến thức của mình trong lĩnh vực danh giá này.

  Chúng tôi là đội ngũ kỹ sư làm việc lâu năm trong lĩnh vực này, thực hiện nhiều dự án thiết kế cho các công ty nước ngoài, cũng như trong nước. Thực hiện các hợp đồng đào tạo cho các công ty, trường đại học, dạy nghề..nhằm mục đích nâng cao và cập nhật những công nghệ mới nhất đến với các bạn.

  Hãy để chúng tôi giúp bạn phát triển tối đa khả năng của mình.

  Thông tin liên hệ.
  Antrova Vietnam Co.Ltd.
  141/17
  Bàn cờ Street, Ward 3, District 3
  Ho Chi Minh City, Vietnam
  Email: quoc.luan@antrova.com.vn
  Telephone: 0989 242 069
  www.training.antrova.com.vn

 9. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2009
  Bài gửi
  1

  Mặc định Thêm một anh hào trong lĩnh vực Cad/Cam.

  Chào tất cả mọi người!
  Mình là thành viên mới tham gia Diển Đàn. Bài pots nói về tứ đại Cad/Cam của tiger99999 khá hay... ,nhân đây tôi xin đề cử đến mọi người yêu thích Cad/Cam một gương mặt mới trong lĩnh vực thiết kế Cơ Khí nói chung,và trong ngành khuôn mẫu nói riêng.
  Xin trích giới thiệu bài viết của 1 nhân vật có nick là 123 trên MesLab :http://meslab.org/mes/showthread.php?t=11568
  Dưới đây là nội dung bài viết:
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  SPACE CLAIM ENGINEER 3D DIRECT MODELLING

  1 trong những người sáng lập ra Pro Engineer, và các VÍP đã tách ra thành lập SPACE CLAIM ENGINEER sau khi Pro/E rao bán, xem chi tiết tại đây:

  http://cadcam3d.blogspot.com/2008/09...ale-yours.html

  Sau khi SPACE CLAIM ENGINEER RA HƠN 1 NĂM Pro/E sale doanh số giảm 46%, bài báo này muốn đọc phải trả 5 đô tôi xin trích 1 đoạn ra ở đây:

  Quote:
  April 30, 2009
  PTC New Licence Revenue Drops 46% in Second Quarter

  This week PTC turned in dismal second quarter results, especially when comparing percentage drops year-over-year. New license revenue was down a staggering 46%; net income was down 61%. Total revenue was down 12.6%. One bright note was service revenue, up 18.3 from a year earlier. Hanging in seems to be the strategy for now; the company is adjusting its guidance downward for the rest of 2009. Our coverage includes our exclusive charts. ($5.00)
  link: http://www.cadcamnet.com/

  Space Claim Engineer ra được hơn 1 năm, đã được cộng đồng kỹ sư thiết kế thế giới đánh giá là phần mềm thiết kế ở tầng cao mới. Thậm chí tờ New York Times gần đây cũng phải công nhận.

  Tầng cao mới, là vì Space Claim Engineer không còn là CAD (Computer Aided Desgin) như xưa, mà là THIẾT KẾ - THẲNG - 3D (3D Dỉect Modelling). Thế thì sự khác biệt của nó nằm ở đâu ?

  SỰ KHÁC BIỆT:

  Các phần mềm CAD khác như ProE, Catia, Delcam, Cimatron ..v.v.. đều dựa trên nền tảng Parametric-based hoặc Feature-based (tham số hoặc hình thể) làm cốt lõi (core-kernel) do các lập trình viên hàng đầu ProE khởi xướng (các vị này nay theo ông sáng lập ProE tách ra và nay là Space Claim Engineer -sau khi ProE rao bán do số cổ đông muốn bán nhiều hơn).

  Nhóm sáng lập Space Claim Engineer cho dù là cha đẻ của Parametric-based hoặc Feature-based (tham số hoặc hình thể) làm cốt lõi (core-kernel) của CAD, nhưng họ cho rằng công nghệ đó đã xưa rồi. Bây giờ phải là THIẾT KẾ - THẲNG - 3D (3D Dỉect Modelling). Không cần thiết làm việc trên 2D nữa.

  Do đó, họ sáng tạo ra Geometry-based (nền hình học) loại bỏ hẳn Parametric-based hoặc Feature-based cho dù họ là cha đẻ của nó.

  Nhờ dựa vào Geometry-based nên Space Claim Engineer hầu như làm tất cả trên 3D và không bị ràng buộc vào solid mẹ solid con, rất thoải mãi tự do thiết kế. Và vì thế rất mạnh và nhanh.

  Nhóm chúng tôi xử dụng đủ loại CAD/CAM => ProE, Catia, Delcam, Solidworks, Cimatron, Unigraphics ..v.v.. nhưng tất cả phải công nhận Space Claim Engineer là số 1. Sau khi dùng rồi không muốn dùng phần mềm khác nữa.

  Các bạn hãy khoan tin tôi vội. Hãy vào trang web Spce Claim Engineer => www.spaceclaim.com tải về dùng free 30 ngày rồi sẽ biết, nhớ vào trang support tải về phần Tutorial and Video rất dễ học.

  Nghe nói đâu 1 thời gian nữa thì chương trình xài free 30 ngày là hết.

  Vài hàng chia sẽ cùng cộng đồng CAD/CAM. Chúc các bạn Vui.
  Lần sửa cuối bởi SpaceClaim; 18-09-2009 lúc 09:35 AM

 10. #9
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  3

  Mặc định Re: Tứ đại CAD/CAM

  bạn nào muốn học UGS hoặc các phần mềm cơ khí tự động hóa thì liên hệ Mr.Tuyên để đựoc tư vấn nhá. Link sau:http://vpt.edu.vn/

 11. #10
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gửi
  15

  Mặc định Re: Tứ đại CAD/CAM

  bạn muốn học UGS hay còn gọi là Unigraphics NX thì có thể tham khảo thêm tại: vpt.edu.vn: http://vpt.edu.vn/tin-tuc/hoc-nx/. NX hiện nay đang chiếm lĩnh hầu hết các thị trường. Việc chọn NX là 1 giải pháp không ngoan nhất trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube