Trích nguồn: http://forum.playpark.vn/showthread.php?t=33460

Giới thiệu Các nhân vật chính trong HY online

Thạch Chi Hiên"Cha của Thạch Thanh Tuyền, một ma đầu cái thế, nhân xưng ""Tà Vương"". Một mặt là tự trách người chồng phụ lòng hại độc vợ; một mặt là một tay che trời, phụ trách mậu dịch trong ngoài, được Dương Quảng sủng tín mà sau lật đổ quy củ đại thần nhà Tùy; lại như một thánh tăng đại đức có vẻ trang nghiêm. Ông ta là Bổ thiên, Hoa Gian và phật môn tông pháp, có thể nói là chưa từng thấy, sai lầm duy nhất của ông ta là ái nữ Thạch Thanh Tuyền
"


Khấu Trọng"Khí thế hiên ngang, mang chí lớn, cùng với Từ Tử Lăng là những đứa con không cha không mẹ, từ bé dựa vào nhau mà sống còn hơn ruột thịt. Vốn muốn dựa vào nghĩa quân, nhưng nhân duyên học được võ công trường sinh quyết, đồng thời sau khi học võ công này, KhấuTrọng dần bất mãn với hiện tại, ôm chí lớn cứu tế thiên hạ. Sau cùng Thị Bích và tinh hoa của Tà đế xá,lợi, cuối cùng thành cao thủ danh chấn võ lâm. Ông ta từng bước xây dựng bang Song Long, Thiếu Sư Quân, Thiếu Sư Quốc của chính mình, là mãnh tướng bất bại trên chiến trường,cùng đối chọi Nam Bắc với Lý Thế Dân.
"


Từ Tử LăngTài giỏi xuất trần, cùng Khấu Trọng là tiểu lưu manh Thị Cảnh ở Dương Châu, sau khi dựa vào trường sinh quyết để luyện công, càng trong sạch chẳng ham muốn điều gì, thường có ý sống ẩn dật ở nơi sơn dã đến cuối đời. Sau hấp thu được tinh hoa của Thị Bích và Tà đế xá lợi. Được Chân ngôn đại sư truyền thụ Cửu tử chân ngôn và kết ấn, trở thành hộ pháp sơn môn thời đại mới. Không giống Khấu Trọng tranh hùng thiên hạ, ông ta danh lợi đạm bạc, không mong một thứ gì, được những người nữ yêu mến, vẫn không vì đó mà động lòng. Sau này do sự gặp nhau hiểu lầm cùng với Sư Phi Huyên có một tình yêu tinh thần..


Hầu Hy BạchLà công tử đa tình, truyền nhân duy nhất của Hoa Gian phái. Có thái độ lấy vô tình phá vỡ xúc cảm, truy cầu tất cả sự vật đẹp trên thế giới. Luôn mang theo bút mực, bút vẽ lưu lại những nét đẹp người con gái trên quạt mỹ nhân. Lấy quạt đối địch, lấy họa nhập võ. Cho dù chiến đấu sinh tử, vung tay đá chân vẫn là điềm tĩnh ưu nhã. Là một nhân vật số ít được Sư Phi Huyên xem trọng, đã từng cùng đi tam hiệp Trường giang, nói chuyện xưa nay. Đa tà đa nghệ có thể thi hội văn, võ công cao


Lý Thế DânCon trai thứ của Lý Uyên, lập công huy hoàng vì Lý Phiệt trên sa trường, rất được lòng dân, nhân tài thuộc hà Thiên Sách phủ. Ông ta mang chí kinh thế cứu dân, luôn nghĩ vì trăm họ. Nhưng nội bộ Lý Phiệt từ lâu bị Ma môn tằm ăn, Lý Uyên lại chiếu cố xây thành một phía, khắp nơi đánh ép dân, thậm chí có ý đồ giết ông ta, ép ông ta vào con đường đại nghĩa diệt thân. Lúc 2 người Khấu, Từ vừa gặp ông ta, vẫn là thanh niên cao to mới 20 tuổi, vóc dáng uy phong.


Tống KhuyếtChủ Tống Phiệt, danh vọ nhân bất hiểu (tên không người hiểu) ""Thiên đao"". Thế cư Lĩnh Nam, lực chủ Hán thống, hỗ trợ cho Thiếu sư quân của Khấu Trọng và chiến đấu với Lý Thế Dân. Dưới diện mạo anh tuấn, có một trái tim đa tình. Sau vì lợi ích của thiên hạ, đã thuận ý Khấu Trọng mà không là kẻ thù với Lý Thế Dân nữa.


Bạt Phong Hàn"Dáng vóc cao to, tuy mặt dài nhưng đường nét rõ ràng, đẹp như một tượng điêu khắc.Là dân Đột Quyết. Trưởng thành trong bọn mã tặc trên Thảo nguyên, mạnh mẽ tàn nhẫn, không sợ bất kỳ ai. Ông ta không ngừng tu luyện kiếm đạo, để đánh bại mục tiêu là Tất Huyền. Sau kết giao sinh tử với 2 người Khấu, Từ, khiến cho con ngươi ông ta vốn đạm bạc lạnh lùng dần biến thành dịu dàng có tình. Ba Đại Nhi và ông ta có một cảm tình sâu sắc, nhưng vì hoàn cảnh mà không thể ở cùng nhau, khiến tình cảm giữa họ càng chặt khó chia lìa.
"


Lỗ Diệu TửMột kỳ tài toàn phương, võ công, y học, vườn thực vật, xây dựng, binh pháp, thiên văn niên lịch, cơ quan...đều tinh thông. Kho Dương Công Bảo mà cơ quan rất nặng trongthành Trường An đều từ tay ông ta, là một người thợ đệ nhất thiên hạ. Khấu Trọng và Từ Tử Lăng ở tiểu lâu của đồng cỏ vô tình kết thân với ông ta. Lợi dụng mấy mặt nạ có vẻ như thật cùng kỹ nghệ ông ta truyền cho, giải quyết nhiều vấn đề hành tẩu giang hồ và lãnh binh.


Đột LợiNhân vật danh hiệu thứ 2 của Đột Quyết, tay cầm Phục Ưng Thương, thống sư cấp dưới chỉ huy của Hắc Lang Quân. Trước đây đã có mối bất hòa với Bạt Phong Hàn doBa Đại Nhi, sau ở Trung Nguyên kết thân với Khấu Trọng và Từ Tử Lăng, bắt tay ác đấu với Chúc Ngọc Nghiên. Lúc Bạt, Khấu, Từ 3 người ngoài ải bị Hiệt Lợi Kim Lang Quân vây đánh, phá vỡ một thần thoại bất bại, cùng Bạt Phong Hàn từ thù thành bạn. Trở thành một thời đại bá chủ thảo nguyên mới.


Phó Thái Lâm"Đại tông sư danh liệt võ lâm, nhân xưng ""Dịch kiếm đại sư"". Ông ta trong đạo sinh mệnh có sư hiểu biết đặc thù, truy cầu cái ""đẹp"" mang theo hàm nghĩa chân chính, rất thích cái đẹp của bầu trời đêm đầy ánh sao, thám hiểm chân lý bất biến của không gian vũ trụ, nhất cử nhất động đều mang tính trí tuệ sâu sắc. Hai con ngươi đen láy sáng như sao, có thể nhìn thấu tất cả, biểu lộ sự quyến luyến đối với cuộc sống đẹp.

"


Khúc NgạoKhúc Ngạo ""Phi Ưng"" là đệ nhất cao thủ sức lực thép, vóc người vừa cao vừa ốm, nhưng lại có thể cho người ta thấy rất khỏe. Nước da đen do phơi nắng, khuôn mặt đường nét rõ ràng như đao vuốt có lực, kết hợp với cặp mắt như loài chim Ưng, khí thái tự uy không giận dữ. Ánh mắt có thần biểu hiện sự tự phụ và tự tư, xảo quyệt nham hiểm, tất cả đều xem mình là trung tâm, như cho rằng trời đã cho ông ta đặc quyền, có thể tự ý hoành hành.


Loan Loan"Truyền nhân ""Âm Quý Phái"" của Tà phái, chỉ thấp bằng chủ phái đệ nhị cao thủ Tà phái Chúc Ngọc Nghiên ""Âm Hậu"". Là mỹ nữ tuyệt sắc có sức hấp dẫn mê người. Vẻ đẹp cô ta sẽ giết người, khiến người khác vừa gặp đã siêu lòng, thất hồn lạc phách. Dung mạo đẹp quỷ quyệt, tính cách tàn nhẫn, học Thiên ma công thần bí, lang độc, yêu diễm.
"


Kỷ Yên NhiênDa phấn, dung mạo sáng đẹp, như tiên nữ hạ phàm. Tóc đuôi ngựa, duyên dáng mảnh khảnh, tỏa ánh sáng có nhiều sức hấp dẫn mọi người. Mắt vừa đen vừa sâu động lòng người. Mặc áo khoác dài có hoa xanh ở phần đáy, mềm mại trang nhã, bước đi như tiên. Cả người là một vẻ đẹp rực rỡ.


Đơn Uyển Tinh"Giang hồ nhân xưng là Đơn Uyển Tinh ""công chúa Đông Minh"". Có một mái tóc dài ngang lưng mềm mại, dung mạo cho người ta cảm giác cao quý thanh nhã, khiến mọi người đều ca ngợi, động phách kinh tâm. Lúc lần đầu gặp 2 người Khấu, Từ đã giả nam, ngược lại do Khấu, Từ tưởng nhầm kẻ địch mà hiểu lầm nhau, nhưng sự hiểu
lầm cũng đã định được cảm giác kỳ diệu của Từ Tử Lăng trong lòng cô ta."


Phó Quân Sước"Đại đệ tử Nhất La Sát nữ của đại sư Dịch Kiếm Phó Thái Lâm, vì thăm dò bí mật của kho Dương Công Bảo mà một thân đến Trung Nguyên. Kết thân với Khấu Trọng và Từ Tử Lăng ở Dương Châu, 3 người có thâm tình với nhau. Cuối cùng vì bảo vệ 2 người Khấu, Từ mà chiến đấu quyết liệt đến chết, giữ lại hương hồn áo trắng.
"