User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Những phần mềm về dụng cụ văn phòng miễn phí

 1. #1
  HUT's Engineer Avatar của walktheweb
  Tham gia ngày
  May 2006
  Bài gửi
  873

  Mặc định Những phần mềm về dụng cụ văn phòng miễn phí

  IBM LOTUS Symphony, có thể load ở Windows và Linux


  http://symphony.lotus.com/software/l...hony/home.jspa

 2. #2
  svBK's Member Avatar của zeratul
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  45

  Icon10 IBM Lotus Symphony 1.2.1

  Free IBM Lotus Symphony 1.2.1

  Đây là bộ công cụ văn phòng gồm 3 chức năng chính: Documents (soạn thảo văn bản), SpreadSheets (Bảng tính) và Presentations (trình diễn). Và nó hoàn toàn miễn phí.

  Vừa qua, Lotus Symphony đã vượt qua Microsoft Office, Open Office và ThinkFree Office để dẫn đầu về công cụ văn phòng tốt nhất năm 2008 của tạp chí Datamagon.

  Người dùng có thể thưởng thức giao diện dễ sử dụng và trao đổi trực tuyến cho các template, lời khuyên và hỗ trợ.

  Các doanh nghiệp phần mềm có thể kiểm soát được chi phí, nâng cấp, cung cấp khả năng tương thích với định dạng tệp tin Microsoft Office , bảo vệ quyền truy cập vào các tài liệu trong tương lai, hỗ trợ cho ODF và hỗ trợ toàn cầu với 23 ngôn ngữ bản xứ được hỗ trợ bởi Lotus Symphony

  Nhà phát triển có thể mở rộng các ứng dụng của họ với sức mạnh của Lotus Symphony thông qua hỗ trợ cho các plug-in và, khi Lotus Symphony biên tập bên trong được sử dụng Lotus Notes, giàu hợp ứng dụng.

  Lotus Notes người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, và chia sẻ tài liệu, bảng tính, trình bày và tích hợp với các phiên bản của Lotus Symphony được xây dựng vào Lotus Notes khách hàng giao diện người dùng.

  Một số tính năng nổi trội:

  * Lotus Symphony hỗ trợ chuẩn ODF (chuẩn định dạng mở, hiện nay 1 số quốc gia trên thế giới đã dùng chuẩn này làm định dạng bắt buộc).
  * Đặc biệt là mở file MS Office từ phiên bản 2003 trở lại rất tốt, không bị sai format nhiều.
  * Lotus Symphony có thể chạy được trên mọi hệ điều hành khác nhau: Windows, Linux.
  * Lotus Symphony có thể export ra file PDF trực tiếp.
  * Đặc biệt, Lotus Symphony được phát triển trên nền Eclipse, nó cũng cung cấp 1 bộ công cụ phát triển ứng dụng, những lập trình viên Java có thể phát triển thêm những tính năng cho chương trình.

  Download Free IBM Lotus Symphony 1.2.1:
  PHP Code:
  http://symphony.lotus.com/software/lotus/symphony/home.nsf/home 
  Các Plug-in cho IBM Lotus có thể tìm thấy tại:
  PHP Code:
  http://symphony.lotus.com/software/lotus/symphony/plugin.nsf/home 

 3. #3
  svBK's Member Avatar của zeratul
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  45

  Icon10 Open Office 3.0

  Open Office 3.0


  Bộ phần mềm văn phòng này cung cấp khá đầy đủ "đồ nghề" cho người dùng đã quen với Microsoft Officie: Writer, phần mềm xử lý văn bản, Calc tương tự Excel, Impress dựng slide thuyết trình, Base xử lý dữ liệu, Math cho các phép tính toán học, và Draw cho đồ hoạ.
  OO làm việc với rất nhiều định dạng khác nhau, bao gồm ODF (Open Document Format), và tất nhiên bao gồm cả văn bản được viết trên Microsoft Office, thậm chí có thể xuất file dưới dạng PDF. Tuy nhiên, bộ phần mềm này không đọc được định dạng mới nhất của Office 2007, .docx (mặc dù đọc được trong phiên bản beta). Hiện tại đây không phải vấn đề lớn vì còn ít người dùng định dạng này, nhưng có thể gây phiền toái trong tương lai.
  Một trong những chức năng thuận tiện nhất của OO là trình thuật sĩ hướng dẫn chi tiết từ tạo bảng biểu, làm slide, v.v.. Các hướng dẫn tận tay dành tới người dùng thông thường này khá thiết thực, ví dụ như bạn sẽ được hỏi dùng máy chiếu loại nào trước khi bắt tay vào dựng slide như hình dưới.
  Nhưng có lẽ phần lớn người dùng sẽ dành thời gian nhiều nhất cho Writer, phần mềm xử lý văn bản tương đương với Microsoft Word. Writer có đầy đủ mọi tính năng cần thiết, cùng vài tính năng bổ sung khá thú vị như mở bộ sưu tập ảnh nền, khung bảng biểu và nhiều thành phần khác để chèn vào văn bản chỉ bằng một lần click chuột, hoặc thậm chí chèn cả âm thanh. Writer cũng có khả năng biên tập ngôn ngữ HTML căn bản.
  Giống như Firefox, OpenOffice cũng có khả năng bổ sung tính năng mới qua hệ thống add-on. Hiện tại, bạn có thể tham quan những addon đầu tiên tại đây
  Nhược điểm lớn nhất của OO 3.0, cũng như các phiên bản trước là giao diện: khá đơn điệu, không đẹp mắt như Office 2007. OO cũng thiếu vài chức năng cao cấp của đối thủ, như QuickParts (tận dụng các đoạn văn được sử dụng nhiều trong email và văn bản), cũng như không có sẵn nhiều biểu mẫu để lựa chọn. Menu của Open Office được thiết kế dạng truyền thống, có thể khiến người dùng quen với Word 2007 không hài lòng do thiếu "ribbon" tự thay đổi menu công cụ tuỳ theo ngữ cảnh sử dụng.

  Open Office 3.0 sẽ là lựa chọn đầu tiên nếu bạn là người dùng Windows muốn thay thế Microsoft Office. Bộ phần mềm văn phòng này tuơng thích với văn bản của Microsoft Office, đủ sức thoả mãn các tác vụ văn phòng từ cơ bản đến trung cấp, và tất nhiên, hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải trọn bộ OpenOffice từ:
  PHP Code:
  http://download.openoffice.org/ 

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube