User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Nhiều cán bộ giáo dục không chịu về hưu

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Bài gửi
  20

  Mặc định Nhiều cán bộ giáo dục không chịu về hưu

  (Dân trí) - Trong số 112 cán bộ, viên chức khối cơ quan Bộ GD-ĐT đã nghỉ hưu từ tháng 10/2002 - 9/2007 thì 100% đều vi phạm về thời gian. Có những trường hợp vẫn đi làm khi đã quá tuổi nghỉ tới... 10 năm.

  Khảo sát tại nhiều đơn vị trong ngành giáo dục cho thấy, chính cơ quan Bộ GD-ĐT là nơi vi phạm nhiều nhất về việc cán bộ nghỉ hưu khi đã quá tuổi nghỉ.

  Kết quả làm việc của Bộ Nội vụ với 15 cơ quan, tổ chức thuộc Bộ GD-ĐT trên phạm vi cả nước, cho thấy, trong số hơn 870 đối tượng thuộc thẩm quyền của Bộ giải quyết thì có tới gần 500 trường hợp đã bị quá tuổi nghỉ từ vài tháng đến... 10 năm (chiếm 57,15%). Trong số gần 870 đối tượng thuộc thẩm quyền quyết định của thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc Bộ thì có 215 trường hợp quá từ một vài tháng đến dưới... 10 năm (chiếm gần 25%). Như vậy, trong tổng số 1.742 trường hợp đã được Bộ GD-ĐT giải quyết chế độ hưu thì số nghỉ hưu khi đã quá tuổi quy định là 741 (chiếm 41%).

  Ngoài việc đến tuổi hưu nhưng vẫn ở lại, Bộ GD-ĐT còn có những quyết định khó hiểu khác. Theo đó, Bộ này đã nhiều lần ban hành quyết định nâng lương sau khi đã đã ban hành quyết định nghỉ hưu. Hoặc lái xe, bảo vệ cơ quan (không có bằng tốt nghiệp đại học) cũng được chuyển xếp vào ngạch... chuyên viên để xếp lương trước khi nghỉ hưu.

  Kết luận của Bộ Nội vụ cho thấy, do khối cơ quan Bộ GD-ĐT không gương mẫu thực hiện chế độ nghỉ hưu nên nhiều cơ quan, tổ chức thuộc và trực thuộc Bộ cũng không thực hiện nghiêm chỉnh vì lý do "Bộ chưa nghỉ thì trường cũng chưa nghỉ".

  Theo kết quả này, phần lớn các đối tượng này nằm ở diện Bộ quản lý, tập trung nhiều nhất ở khối cơ quan Bộ và trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Lý do mà những người quá tuổi vẫn không chịu về hưu là muốn được nâng lương trước thời hạn; để được nâng ngạch, chuyển ngạch; chưa tìm người thay thế; do mâu thuẫn thông tin trong hồ sơ cá nhân.

  Bộ Nội vụ cho rằng, hậu quả từ việc làm không đúng của Bộ GD-ĐT là mỗi năm, Nhà nước phải chi một khoản tiền rất lớn để trả lương, phụ cấp và các chế độ, chính sách khác cho các đối tượng đến tuổi những chưa về hưu... Theo đó, "về mặt pháp lý, hậu quả lớn nhất là pháp luật không được tuân thủ, tạo ra tâm lý và ý thức coi thường pháp luật, ảnh hưởng không tốt đến việc ổn định và sắp xếp bộ máy, biên chế cũng như hiệu lực quản lý, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức".

  Bộ Nội vụ cho rằng, dẫn đến những việc làm trên còn có vai trò của Bộ Tài chính, bởi trên thực tế, Bộ Tài chính đã chưa thực hiện nghiêm túc công tác chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ kiểm tra sử dụng quĩ tiền lương ở Bộ GD-ĐT.

  Trần Hưng

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của truong87bk
  Tham gia ngày
  Jan 2006
  Bài gửi
  717

  Mặc định

  Mình thấy ở trường BK đúng là có nhiều thầy cô lớn tuổi thật. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó. Các thầy lớn tuổi trình cao lắm: thầy Cộng, thầy Tuân... Không được học mấy thầy này thì đúng là phí đời sinh viên. Kiến thức chuyên ngành chỉ là 1 phần nhỏ trong những gì học được thôi .

 3. #3
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  1.404

  Mặc định

  Các thầy làm chuyên môn thì có thể tiếp tục cho dạy. Còn cán bộ quản lí đúng tuổi là cho nghỉ.
  www.openandfree.org <--Blog for C/C++/Unix subjects

 4. #4
  Kiếm tiền nuôi con Avatar của chutichhtcbk
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  2.596

  Mặc định

  Đúng rồi, cái gì cũng có 2 mặt của nó.
  Như sếp em đây, hôm qua bác ấy mới chuyển giao cái gọi là quyền lực. Ai cũng tiếc và cũng muốn bác ấy làm giám đốc nữa, đến bao giờ không được thì thôi. Trong ngành bác ấy cực kỳ uy tín. Bác ấy mới 71 tuổi thôi.
  Việc nước là việc lớn nhất
  Nhưng việc giữa người với người không thể nhỏ hơn

  (Lý Chiêu Hoàng nói với Trần Thủ Độ)  HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA MÃI MÃI LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM
  HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CHƯA BAO GIỜ VÀ KHÔNG BAO GIỜ LÀ CỦA BẤT KỲ MỘT QUỐC GIA NÀO KHÁC NGOÀI VIỆT NAM

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube