User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Bình chọn cho vịnh Hạ Long_Việt Nam

 1. #1
  svBK's Newbie Avatar của magic06vn
  Tham gia ngày
  Mar 2007
  Bài gửi
  3

  music Bình chọn cho vịnh Hạ Long_Việt Nam

  Mọi người hãy vào bình chọn cho vịnh hạ long nhé, nhanh tay lên, hạn cuối là tháng 12 năm nay đây
  tham khảo tại đây:
  http://www2.thanhnien.com.vn/tn_upload/User/QuangCao/FLASH/VINH_HA_LONG/huongdanbauchon.htm
  http://svbkol.org/forum/showthread.php?t=16873
  bình chọn trực tiếp tại:http://www.new7wonders.com/nature/en/nomination/

 2. #2
  svBK's Member Avatar của leanhquang
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Bài gửi
  87

  Mặc định

  Mới nghe được tin là cái vote này là lừa đảo
  xem thêm ở đây http://svbk52.com/forum/showthread.p...5511#post15511
  Bạn bè dù sao đi chăng nữa vẫn luôn là tài sản của tôi
  Sân chơi cho sinh viên khóa 52 http://dhbk.hn/forum/
  Kho game link direct:http://svbk52.biz/forum/showthread.php?t=2898

 3. #3
  svBK's AntiFan Avatar của hoabantrang
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  315

  Mặc định

  Xin mọi người cẩn thận khi tham gia bình chọn cho Hạ Long. Tôi có dẫn chứng đây cho mọi người tham khảo. Đây là một bài viết trên vietnamnet.
  "Tôi muốn khóc cho sự ngây thơ của một số người"
  01/03/2008 08:11 (GMT + 7)
  "Bạn mừng vì tính dân tộc? Còn tôi thì muốn khóc cho sự ngây thơ của một số người ở dân tộc mình. Và nhìn vào kết quả bình chọn hiện thời mà xem: 3 địa danh của Việt Nam đang dẫn đầu, thấy thật là hài hước!" - Ý kiến một bạn đọc
  >>Ai bầu, kết quả bầu có giá trị gì?
  >> Chúng ta có bình chọn... "hớ"?


  Ảnh: jaminphotography.com

  Để trả lời câu hỏi việc bình chọn có hớ hay không, chúng ta phải xem mục đích của việc bình chọn, và mục đích của chúng ta khi tham gia bình chọn.

  Dù tác giả của cuộc bình chọn này có mục đích gì, thì chúng ta khi nhìn vào lời đề xuất của việc bình chọn này cũng hiểu rằng chúng ta đang lựa chọn ra những kỳ quan cho thế giới. Xin nhắc lại là cho thế giới, chứ không phải chỉ cho chúng ta, hay cho dân tộc ta, cho nước ta. Vậy mà những người Việt nam đã tham gia vì mục đích gì?

  Từ những lời kêu gọi và các tin bài trên các phương tiện thông tin đại chúng tới những trao đổi trên các diễn đàn, qua điện thoại, mục đích tham gia là để quảng bá hình ảnh Việt Nam, thể hiện lòng yêu nước, bình chọn vì dân tộc mình... Tất cả là vì nước mình, vì dân tộc mình.

  Thật đáng khen vì ý thức làm việc vì dân tộc, đất nước mình. Nhưng thật đáng buồn là chúng ta bình chọn vì lợi ích, vì tính tự hào của một dân tộc, trong khi người ta đang tìm kiếm cái tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc, của thế giới.

  Bạn có thể vui vì đó là sự đoàn kết của dân tộc, còn tôi thì thấy buồn và xấu hổ vì cả một dân tộc đang thể hiện sự vị kỷ của dân tộc mình. Buồn hơn nữa khi nhiều người trong dân tộc ấy đang đi tìm những lý do khác để có thể vui được sau sự việc này.

  Lòng tự hào và tính đoàn kết dân tộc nên được thể hiện đúng chỗ, đúng việc thì sẽ đem lại sự kính nể và tôn trọng của các dân tộc khác, cũng như tính giáo dục đối với con dân của dân tộc mình. Và một dân tộc đáng tự hào và đáng kính trọng là dân tộc thể hiện sự công minh và sáng suốt đối với dân tộc khác.

  Quảng bá hình ảnh Việt nam ư? Chúng ta đang quảng bá với ai đây? Hơn 70% lượng truy cập vào website đó là từ các nước như Việt Nam, Bolivia, Honduras.... Trong 5 nước có lượng truy cập nhiều nhất, Việt Nam đứng thứ 2. Bốn nước còn lại là Bolivia và các nước Trung Mỹ. Nhìn vào đó mà tự hỏi lại xem chúng ta đang quảng bá hình ảnh đất nước với ai, và để làm gì.

  Một chương trình phim du lịch về Việt Nam để chiếu trên ti-vi ở Mỹ ngốn hàng đống tiền. Vậy mà chỉ bằng vài cái nhấp chuột, chúng ra đã "quảng bá hình ảnh Việt Nam". Thực ra chúng ta đang giúp quảng bá cho cái website bình chọn này, và ông chủ của nó đang thu bộn tiền từ các quảng cáo trên đó, từ các tin nhắn bình chọn...

  Bạn mừng vì tính dân tộc? Còn tôi thì muốn khóc cho sự ngây thơ của một số người ở dân tộc mình. Và nhìn vào kết quả bình chọn hiện thời mà xem: 3 địa danh của Việt Nam đang dẫn đầu, thấy thật là hài hước!

  Trên một diễn đàn, một bạn trẻ hồn nhiên cho biết dù chưa đi Hạ Long, chưa đi Phong Nha, chưa đến Phanxipang, nhưng vẫn bình chọn, vì dân tộc. Vậy thì chúng ta đang quảng bá hình ảnh gì của đất nước ta?

  Nếu kết hợp với sự vị kỷ dân tộc khi lựa chọn cho thế giới như đã viết ở trên, tôi e rằng chúng ta đang quảng bá ra thế giới hình ảnh một dân tộc ích kỷ, háo danh, thiếu sáng suốt, và ngây thơ nữa. Thật đáng quí vì bạn tìm thấy điều tích cực trong sự việc này, như là tính đoàn kết, tính dân tộc. Với tôi, như đã viết, những đức tính này của dân tộc cần phải được thể hiện đúng chỗ, đúng việc.

  Bạn đọc: Nguyễn Thanh Hải (haikieuvn@yahoo.com)

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube