ASIASOFT VIỆT NAM VÀ GAME THỦ THẮP LÊN NGỌN LỬA NHÂN ÁI

Nguồn: http://cabal.asiasoft.net.vn/thongtin.aspx?event=tintuc&eventId=313

Ngày 17/02/2008, các game thủ của 2 game Cabal và Ghost của công ty Asiasoft đã có cơ hội cùng các nhân viên công ty khai hội đầu năm với những hoạt động từ thiện, chia sẻ vì cộng đồng, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn tại 2 chùa Từ Ân và chùa Phổ Hiền tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Các game thủ rất náo nức, hào hứng quan tâm tới việc làm từ thiện đầu năm và tham gia những hoạt động vui chơi cùng các em bé mồ côi, hòan cảnh khó khăn khác. Tổng số người tham dự gồm game thủ và nhân viên công ty Asiasoft đã lên tới 95 người.

Từ 5h sáng, các game thủ nhiệt tình và các nhân viên Asiasoft đã có mặt tại trụ sở công ty. Họ cùng khuân vác đồ đạc, quà tặng … lên những chiếc xe lớn.


Như đã thông báo trước, trên forum game Cabal và game Ghost, nhiều game thủ rất quan tâm đến những hoạt động vì lợi ích cộng đồng đã đăng ký từ rất sớm. Họ đã hỏi khá cặn kẽ, chi tiết về hành trình cũng như tổ chức hội nhóm chung để quyên góp cho ngày hội.

Game thủ Cao Lê Tuấn Tú, chủ guild We Are One, đang chơi game Cabal, từ Singapore đã gửi 1 triệu đồng, nhờ công ty Asiasoft chuyển giao cho chùa Từ Ân.Sư cô nhận món quà trị giá 1 triệu đồng của bạn Cao Lê Tuấn Tú gửi tặng

Gia đình game thủ Bùi Văn Kha, gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ, đã gửi tặng 20kg gạo và nhiều bánh kẹo cho cả hai chùa. Một game thủ nữ (dấu tên) đã gửi tặng cho các em nhỏ mồ côi ở chùa Phổ Hiền một cây đàn organ thật lớn. Và nhiều game thủ có lòng hảo tâm khác cũng đã hoan hỷ đóng góp hoặc công sức hoặc tiền của cho chương trình từ thiện.

Sau hành trình dài, hơi mệt vì đường xa, các game thủ cũng đã đến Tịnh thất Từ Ân. Nằm khuất sâu trong hẻm, Tịnh thất tương đối nhỏ. Cơ sở vật chất còn rất khó khăn, thiếu thốn. Những khi trời mưa lớn, Tịnh thất có thể bị ngập nước vì nằm trong khu vực trũng, thấp.


Hiện tại, nơi đây đang nuôi dưỡng 42 em mồ côi, có hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn. Sư cô Thích Nữ Minh Hải và một sư cô khác cố gắng nổ lực để nuôi các em nhỏ, độ tuổi từ 1 tuổi đến 20 tuổi. Các em nhỏ đang trong độ tuổi ăn và học, chỉ có thể giúp sư cô bằng cách làm nước rửa chén rồi đem bán vào ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Tại buổi thăm viếng và trao quà đầu năm này, đại diện công ty Asiasoft và toàn thể game thủ, chị Trần Thị Cẩm Tú, PR leader đã trân trọng trao tặng 3 cây quạt điện, 400 quyển tập - viết, 45 tấm mền lớn, 2 bức thư pháp có nội dung :” ĐỨC- từ ngày cụôc sống đi qua, xin cây đạo đức nở hoa trong lòng” và “ TÂM như nước-PHẬT như trăng, nước yên trăng hiện”.

Đòan còn trao tặng 1 tấm biển khổ lớn có nội dung “BÁT PHONG” là 8 ngọn gió thổi vào biển TÂM để răn dạy con người khi tu tập như: LỢI, SUY, VUI, KHỔ, VINH, NHỤC, KHEN, CHÊ… tấm biển đựơc nhà chùa vui vẻ đón nhận và treo tại nơi có nhiều Phật tử, bá tánh qua lại để mọi người có thể đọc đựơc.Ngoài ra, các game thủ và Asiasoft còn trao thêm 1 thùng bánh, 50 bao lì xì cùng những quà tặng khác.Chị Mai, một nhân viên của công ty đã có ý tặng riêng cho nhà chùa 1 bức tranh Phật Thích Ca thật đẹp, 1 phong bì và một quyển sách “ Phật giáo với nhân sinh” .Đại diện Tịnh thất Từ Ân, sư cô Thích Nữ Minh Hải đã rất cảm kích, chân thành cảm ơn những tình cảm của các game thủ và nhân viên công ty Asiasoft. Sư cô chia sẻ: ""Cảm ơn những tấm lòng vàng, cảm ơn các bạn game thủ Asiasoft đã không quản đường xá xa xôi đến thăm và tặng quà cho các em. Tịnh thất luôn luôn cần sự giúp đỡ, yêu mến và chia sẻ của tất cả cộng đồng. Một chút chia sẻ nhỏ của mọi người cũng có thể động viên tinh thần cho các em nhỏ thấy tương lại tươi sáng hơn, cao đẹp hơn""


Ngay khi đến Tịnh thất, game thủ Mai Văn Nam, nick là Namkhinc2x ,đang tham gia Cabal rất ngạc nhiên, xúc động: ""Tịnh thất đông em nhỏ quá, cần sự giúp đỡ rất nhiều. Nếu có thể thì sau này các game thủ Asiasoft nên quyên góp mỗi ngày công hay quyên góp một ngày nhịn ăn sáng chẳng hạn. Như vậy sẽ có nhiều niềm vui cho các em nhỏ hơn.""Vui chơi cùng các emTại chùa Phổ Hiền, đại diện công ty Asiasoft cũng trao tặng 200 quyển tập - viết, 1 thùng bánh, 1 tấm biển có nội dung về bát phong như ở tịnh thất Từ Ân và nhiều phần quà của các game thủ gửi tặng. Đồng thời, các game thủ cũng chia nhau lì xì cho 40 em. Chị Ngọc Tuyết cũng dành tặng phong bì ủng hộ nhà chùa.Ni cô Thích Nữ Minh Nguyệt chia sẻ: ""Chùa Phổ Hiền đang nuôi 72 em nhỏ. Nhỏ nhất là 15 tháng tuổi và lớn nhất 20 tuổi. Các em được nuôi dưỡng rất chu đáo và cần nhiều sự giúp đỡ, quan tâm hơn của cộng đồng. Chùa rất vui vì hôm nay có đoàn công ty Asiasoft và các game thủ ghé thăm. Nhìn các em nhỏ vui khi nhận quà, như vậy là thấy cả mùa xuân rồi.""

Ngay sau chuyến viếng thăm đầu xuân các chùa, các game thủ và các nhân viên công ty Asiasoft đã lên đường ra biển Vũng Tàu vui xuân và chuẩn bị tinh thần cho một năm mới, nhiệm vụ mới, kế hoạch mới.Tại bãi biển Vũng Tàu đầy sôi động và đông đúc, đoàn đã gặp 5 chàng trai cởi mở trong guild Badboy của game Cabal:Thiệt là tiếc, tụi mình đã nghe về chương trình từ thiện, tụi mình cũng rất muốn tham gia từ đầu để đến các chùa nhưng một trong 5 thành viên mắc bận không thể bỏ việc được. Tụi mình đi xe riêng ra và may quá gặp cả đoàn ở đây. Hôm nay được gặp mặt mọi người thật là vui và cảm động. Các game thủ Cabal rất quan tâm đến những hoạt động vì cộng đồng và biết chia sẻ với những hòan cảnh khó khăn đó chứ