User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Hỏi về kỹ thuật trải phổ nhảy tần (FHSS)

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Bài gửi
  4

  Mặc định Hỏi về kỹ thuật trải phổ nhảy tần (FHSS)

  Trong kỹ thuật trải phổ nhảy tần, sử dụng chuỗi giả ngẫu nhiên PN. Số tần số nhảy phụ thuộc vào số BIT của chuổi giả ngẫu nhiên quyết định (ví dụ lấy L bit thì ta có 2^L tần số nhảy).
  Người ta thường nối đầu ra của một bộ tạo mã PN với một bộ tổng hợp tần số (frequency synthesizer) để lựa chọn tần số nhảy. Các bạn cho mình hỏi, bộ tổng hợp tần số lấy L bit để chọn ra tần số nhảy, vậy có phải là phải chờ bộ tạo mã PN sau khi sinh ra L bit thì bộ tổng hợp tần số mới chọn được 1 tần số không? Và thời gian sinh ra L bit đó có phải là chu kỳ CHIP hay không?
  Rất mong được giúp đỡ. Cám ơn các bạn nhiều.

 2. #2
  svBK's Member Avatar của linha1
  Tham gia ngày
  Mar 2008
  Bài gửi
  32

  Mặc định

  theo tôi, thứ nhất bộ tổng hợp tần số đúng là phải chờ bộ tạo chuỗi PN tạo đủ L bits mới tạo được tần số tương ứng, vì chỉ khi đủ L bits thì mới tương ứng một trạng thái kích thích bộ tổng hợp tần số, hay một tần số.
  còn ý thứ hai của bạn, theo tôi không chính xác. theo tôi chu kỳ CHIP không phải là thời gian tạo ra L bits của chuỗi PN:do chuỗi PN có tính chu kỳ, bởi vì nó được tạo ra bởi hệ thống dịch vòng hay thanh ghi hồi tiếp, nên nó có tính chu kỳ, chữ chu kỳ ở đây nên hiểu là sau bao lâu thì trạng thái chuỗi PN trở về trạng thái ban đầu, chứ không phải là thời gian tạo ra L bits của chuỗi PN.
  Tần số là tài sản quốc gia!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube