“CẢM XÚC CABAL” - CỤÔC THI BÌNH DỊ - TÌNH CẢM DẠT DÀO

Nguồn: http://cabal.asiasoft.net.vn/thongtin.aspx?event=tintuc&eventId=288

Sau 1 tháng tiến hành tổ chức cuộc thi Cảm Xúc Cabal, ngày 26/01/2008, Asiasoft chính thức trao giải tổng kết tháng thứ nhất. Ban tổ chức cuộc thi là công ty Asiasoft và GameK sẽ tiến hành trao giải cho các game thủ đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi tháng thứ nhất.

Giải nhất của tháng đầu tiên trao cho game thủ Vũ Tuấn Anh, ID game 0989785242, nhân vật là Lana, chơi trên server Mars.

Người đọat giải nhì là Nguyễn Quốc Thanh, nhân vật hongcuuca, chơi trên sever: Mars

Bạn Thanh là người 2 lần đạt giải nhất trong 2 tuần của tháng và có screenshot rất ấn tượng, đẹp mắt và lãng mạn.

Screenshot của Tuấn Anh cũng rất tuyệt, nghệ thuật, có ý nghĩa và trình bày khá công phu.

CABAL-NƠI HỘI TỤ NHỮNG BẤT NGỜ VÀ TÌNH CẢM ĐÁNG TRÂN TRỌNG

Cũng giống nhiều game trên thị trường, sau một thời gian phát hành, các nhà phát hành thường có một cuộc bình bầu, cuộc thi cảm nhận điểm hay, điểm đặc sắc của game. Đa số, những cuộc thi đều mang tính nhỏ lẻ, chiếm một box nhỏ trên forum như Tiểu Bá Vương - Cảm xúc dâng trào, quà tặng trao tay (Tiểu Bá Vương - Asiasoft), cảm nhận của bạn về một nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ (TLBB - FPT) những bài viết chỉ là vài dòng cảm nhận, chưa chuyên.

Ban đầu, ban tổ chức có phần hơi e ngại vì lo rằng các game thủ sẽ ngại khi phải cầm viết thay ""cung, kiếm"". Nhưng thật không ngờ, ""mảnh đất Cảm xúc Cabal"" là nơi các game thủ tuôn trào những cảm xúc dồn nén và thăng hoa khi tham gia vào thế giới game.

Bên cạnh đó, cuộc thi không chỉ lôi cuốn game thủ về mặt giải thưởng mà quy mô cuộc thi và cách thức đầu tư kỹ càng khiến các game thủ quan tâm. Cảm xúc Cabal được đăng thành một chuyên mục riêng của trang web GameK – Vietnam Game Channel ( http://gamek.channelvn.net ). Đây là một trang thông tin game cập nhật 24/7, đựơc đầu tư khá tỉ mỉ với thiết kế nền nã, sang trọng và nội dung phong phú của công ty cồ phần truyền thông Vietnam – VCCorps.

Tại đây, các game thủ có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc khó phai, những kỷ niệm đáng nhớ, những ấn tượng về một Cabal hòan tòan mới lạ.

Đồng thời, nơi đây cũng giúp các game thủ phát hiện bản thân qua những dòng chữ, trau dồi ngòi bút và sáng tạo nhiều tác phẩm về vùng đất thân thương và chiến trường Nevareth bất tận.:

…Nhưng tất cả chưa chấm dứt ở đó,cuộc chiến trên lục địa Cabal chỉ mới bắt đầu.Hỡi các chiến binh hãy chiến đấu vì Cabal, vì ước mơ của chính mình!

(BDT2 - Cuộc chiến trên lục địa Cabal của Vũ Tuấn Anh, ID Game: 0989785242 trên Server: Mars) .

Những bài dự thi là những cảm nhận rất chân thật, những cảm nhận rất nhân văn, đầy ngưỡng mộ đến sững sờ của các game thủ yêu mến Cabal trước một thế giới Cabal sang trọng, đẳng cấp và hết sức lôi cuốn.

Mọi người đều bắt gặp một sự sáng tạo đáng trân trọng của game thủ:

....Những người lính tử trận giờ đã nằm sâu dưới cát.

Vĩnh viễn ngủ yên.

Tự nhiên…có cách của nó để chôn giấu mọi sai lầm, tàn nhẫn và không biết xót thương, dòng thời gian bình thản che mờ tất cả.

Từ trên bầu trời trong xanh của Forgotten Ruin, một cánh chim câu trắng từ từ đáp xuống bàn tay Sirius.

Sirius run run gỡ lấy bức thư được cuộn chặt buộc ở chân chim, bức thư nhỏ mang nét chữ quen thuộc của Veldadrix, chỉ vỏn vẹn hai chữ: Hòa bình.....

(BDT 46 - Trường ca Nevareth (phần cuối) của Trần Hải Cường )

Và chúng ta đã đựợc xem những thước phim Cabal của Lam Thiên:

Từ Cabal tôi đã trải nghiệm và hiểu những cảm giác đẹp đẽ xâm chiếm tâm hồn. Sự cao thượng của tình yêu, giá trị bất biến của lòng hy sinh khiến trái tim bạn rung động mãnh liệt. Yêu một người nào đó phải chăng là bước vào cuộc hành trình bất vụ lợi, tìm kiếm hạnh phúc cho người yêu mà bắt gặp chính phần hoàn thiện nhất của bản ngã. Yêu đâu chỉ để thỏa mãn khát vọng chiếm hữu thông thường, mà còn là phương cách sống, vượt thoát ra khỏi những chi tiết vụn vặt của cuộc đời vốn đầy rẫy thói quen và tính toán xoàng xĩnh.

Cabal là nhịp cầu nối để truyền đạt những cảm xúc, những tình cảm khó nói, chưa có dịp bày tỏ.

Trong thế giới ""cảm xúc Cabal"", một nửa tình cảm các game thủ gởi gắm là tình cảm đôi lứa. Cabal được phát hiện là ""thiên đường"", là điểm hẹn lí tưởng cho những đôi lứa: những giận hờn, chia xa để hiểu nhau và biết nhau nhiều hơn.... Cabal giống như ông tơ, bà nguyệt giúp các bạn có cơ hội bày tỏ tình cảm thật của mình một cách hết sức trong sáng và đáng yêu.

Bên cạnh đó, nhiều bài viết thể hiện sự thay đổi tốt đẹp do Cabal mang lại. Game thủ bắt gặp ở Cabal tinh thần đồng đội, tinh thần đòan kết, khả năng lãnh đạo, kết hợp cùng nhau của các chủ guild .

“Cảm ơn Cabal đã đem lại cho mình những người bạn thật sự, những người bạn mà mình sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn tất cả vì đã đem lại niềm vui cho mình trong suốt thời gian qua. Một lần nữa, mình cảm ơn.”.

(BDT 37 - Cảm xúc của một Võ Tắc Thiên - Vũ Hoàng Minh Nguyệt )

Trong cuộc thi, hàng loạt các bài dự thi dạng ScreenShot được các thí sinh trân trọng gửi về. Những tấm ảnh chụp đầy ý nghĩa, nói ít mà ý nghĩa nhiều. Chất chứa trong đó là những tình cảm rất chân thật, tình nghĩa của các game thủ: tình đòan kết trong 1guild, tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, xứ sở...

TINH THẦN CABAL BẤT KHUẤT VÀ HƯỚNG THIỆN LUÔN ĐỰỢC ĐỀ CAO

Cuộc thi đã quy tụ được rất nhiều game thủ tham gia. Đến thời điểm này, đã có hàng ngàn lượt người xem 5.824 lượt bầu chọn và 541 người tham gia nhận xét- comment.

Các game thủ luôn nô nức, phấn khởi, kêu gọi nhau post bài vì một cộng đồng Cabal thân thiện, đẳng cấp và tràn đầy tình thân.

Diễn đàn gamevn, game4v, gamegate, tấp nập tin nhắn của các game thủ thân thiết với nhau mời gọi nhau cùng viết bài, đua nhau bình phẩm, comment trên trang Gamek. Cuộc thi càng lúc càng trở nên sôi động, hào hứng nhất là càng về cuối.

Một số game thủ hăng hái đã post bài viết của mình trên các forum game khác, dường như để khoe tài viết lách của mình cho cộng đồng biết.

Ông Nguyễn Lê Trung, giám đốc đối ngọai công ty Asiasoft cho biết: ""Chúng tôi không ngờ cụôc thi Cảm xúc Cabal được các bạn game thủ quan tâm đến vậy. Chúng tôi đón nhận những tình cảm đó một cách hết sức trân trọng. Lướt qua những bài viết dự thi, chúng tôi thấy đọng lại trong đó là những bài viết thắm đượm nghĩa tình, chuộng nghĩa khí, đầy khí phách nam nhi. Qua cuộc thi, chúng tôi phát hiện ra game thủ Việt Nam không những am hiểu về game, cảm nhận về thế giới game rất sâu sắc, ấn tượng mà các bạn còn rất tinh tế; tinh tế qua từng câu chữ đồng thời, khả năng diễn đạt ngôn từ của nhiều bạn rất xuất sắc. “

Asiasoft đã không sai lầm khi tổ chức cuộc thi này. Hy vọng các game thủ sẽ tiếp tục chinh phục, khám phá và tiếp tục thỏa sức cùng Cabal để thấy hết cái hay, tuyệt vời, đẳng cấp của game.

Vẫn còn cơ hội cho các game thủ ở tháng thứ 2.

Sau cuộc thi, những bài xuất sắc sẽ được ưu tiên in trong tuyển tập ""Cảm xúc Cabal"" để lưu lại những tình cảm tốt đẹp, thân thiện, yêu quý hết mình mà các game thủ đã trân trọng dành cho Cabal.