User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Bác nào dùng di động nên chý ý!!!

 1. #1
  svBK's Member Avatar của tanbk
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gửi
  46

  Icon9 Bác nào dùng di động nên chý ý!!!

  Sóng điện thoại di động làm yếu tinh trùng

  Đây là kết luận từ công trình nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam về ảnh hưởng của sóng siêu cao tần lên chất lượng tinh trùng. 5 chàng sinh viên trẻ lớp Dân y 1A (Học viện Quân y) cũng đã giải quyết được bước đầu mối lo này bằng một chế phẩm có tên Azolla Microphyla.  "Không thể bàng quan trước thực trạng nhiều bộ đội radar bị rơi vào tình trạng vô sinh, đầu năm 2004 bọn mình bắt tay vào thực hiện công trình Nghiên cứu ảnh hưởng của sóng siêu cao tần và tác dụng của chế phẩm Azolla Microphyla đến số lượng và chất lượng tinh trùng", Trần Quang Huy nhóm trưởng cho biết.  Gần 1 năm trời cả nhóm đánh vật với 30 chú chuột nhắt đực trắng trong phòng thí nghiệm. Hằng ngày, họ thay phiên nhau mang thức ăn cho chuột từ Học viện lên Trung tâm sinh thái quân sự.  Họ cho các chú chuột sống trong môi trường có chiếu sóng siêu cao tần ngày 2 giờ, trong điều kiện 28 độ C, độ ẩm 90%. Chiếu liên tục trong 4 tuần thì bắt chúng đem giải phẫu. Đếm qua kính hiển vi cho thấy số lượng và chất lượng tinh trùng của chuột đực giảm rõ rệt. Khi cho lũ chuột này "cặp đôi" với chuột cái chẳng thấy có kết quả gì, trong khi lũ chuột bình thường đã kịp sinh 7-8 con cùng thời gian nuôi.  Nghiên cứu trên chuột đã khó nhưng lấy mẫu tinh trùng xét nghiệm ở người còn nan giải hơn vì đây là chuyện tế nhị. Ròng rã mấy tháng trời, 5 chàng trai lặn lội từ Hà Đông vào Hà Nội rồi vào Thanh Hoá, thuyết phục anh em công nhân viên quốc phòng tại các trạm radar hợp tác.  Cuối cùng, được sự đồng ý của các nhân viên này, nhóm đã làm xét nghiệm tinh dịch đồ cho 142 công nhân tuổi từ 25 trở lên có thời gian làm việc tại các trạm radar từ 1-3 năm. Kết quả cho thấy 75/142 người tiếp xúc với sóng siêu cao tần có số lượng và chất lượng tinh trùng giảm.

  Đàn ông nên hạn chế dùng điện thoại di động


  Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện, những anh chàng dùng điện thoại di động nhiều hơn 4 giờ mỗi ngày có số lượng tinh trùng ít hơn, các tinh binh di chuyển kém hơn và chất lượng tồi hơn.

  Nhóm nghiên cứu tại Hiệp hội phòng khám Cleveland ở Ohio đã kiểm tra tinh trùng của 364 đàn ông từng được điều trị tại bệnh viện sản ở Mumbai, Ấn Độ.

  Họ nhận thấy người sử dụng di động nhiều hơn 4 giờ mỗi ngày có số lượng tinh trùng thấp nhất - 50 triệu/ml, và chất lượng tinh trùng kém nhất.

  Những ai sử dụng chiếc cầm tay trong khoảng 2-4 giờ mỗi ngày có mật độ tinh trùng là 69 triệu/ml và chất lượng tinh trùng trung bình.

  Còn những ai không sử dụng di động thì có số lượng tinh trùng cao nhất 86 triệu/ml và chất lượng cũng tốt nhất.

  "Mọi người sử dụng di động mà chẳng nghĩ ngợi gì đến hậu quả của nó, coi nó tương tự như dùng bàn chải đánh răng, nhưng thực tế điện thoại di động có thể gây hậu quả nặng nề lên khả năng sinh sản", Ashok Agarwal, người đứng đầu nghiên cứu, nói: "Mặc dù cần thêm nghiên cứu để minh chứng, nhưng rõ ràng nó có một ý nghĩa quan trọng bởi điện thoại di động ngày nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống".

  Bức xạ từ điện thoại di động có thể gây hại cho tinh trùng bằng cách phá huỷ ADN, tác động tới tế bào sản xuất ra testosterone hay đường ống nơi tinh trùng được sinh ra.

  Tuy nhiên, tiến sĩ Allan Pacey, Đại học Sheffield, Anh, lại nghi ngờ mối liên quan trực tiếp giữa điện thoại di động và khả năng sinh sản. "Nếu bạn dùng điện thoại trong 4 giờ một ngày, tức là chiếc điện thoại đã rời xa túi quần trong rất lâu. Vậy làm sao nó có thể tác động tới tinh hoàn?".

  Ông cho rằng những người sử dụng điện thoại di động quá lâu sẽ dễ ngồi lì một chỗ, bị stress nhiều hơn, ăn nhiều đồ ăn vặt hơn, và gây ra hậu quả như trong nghiên cứu.

 2. Tớ cảm ơn tanbk đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube