User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 15

Chủ đề: tôi có dại dột ko?

 1. #1
  Toi_buon_qua
  Guest

  Mặc định

  Đây là lần đầu tiên tôi vào forum này, vì tôi đang thực sự cần lời khuyên của một người nào đó tỉnh táo hơn tôi. Tôi là dân BK mới ra trường, việc làm ổn định và một cô bạn gái hiền lành. Tất cả sẽ thực sự suôn sẻ nếu tôi không gặp người ấy. Tôi gặp người ấy rất tình cờ và không hiểu sao ngay lần đầu đã thấy có cảm tình. Xin các bạn đừng hiểu lầm, tôi vốn dĩ không phải là 1 Don Juan, suốt 5 năm BK tôi vẫn chung thuỷ với 1 mối tình mà tôi nghĩ là yên ấm. Nhưng người ấy làm thay đổi tất cả. Tôi và người ấy hợp nhau kinh khủng, cả sở thích, cả cách nói chuyện, cả quan điểm sống, tôi thực sự nghĩ rằng người ấy sinh ra là để dành cho riêng tôi. Nhưng bạn bè tôi không ai hiểu, người ấy mang tiếng là kẻ đi giật người yêu của người khác, còn tôi trở thành người phụ bạc. Nhưng tôi biết có người đi suốt cuộc đời không tìm được người tri kỷ. Vào đúng lúc tôi quyết định, thì ko hiểu sao người ấy cứ xa lánh tôi dần. Tại sao tôi đã đủ dũng cảm mà cô ấy thì lại không thể? Tôi ko hiểu, phụ nữ sao lại khó hiểu thế?
  Ai đó gỡ giúp cho tôi với

 2. #2
  Dkqdiep
  Guest

  Mặc định

  Bác đúng là xui tận mạng thật. Có điều cái xui ấy cũng có cái lý của nó.
  Bác dại dột quá thật, bác thấy người ta hợp với mình, nhưng bác lại không tìm hiểu kỹ người ta, xem người ta có thật lòng yêu mình không (hay chỉ là thích vớ vẩn, cảm xúc qua mau). Nếu như người ta yêu bác thật thì cái hy sinh của bác mới có lý, và dù giờ đây người ta có tránh mặt bác đi nữa thì cũng chỉ là vì ngại dư luận, sau một thời gian thì sẽ ổn thôi. Còn nếu người ta chưa thật lòng yêu thì bác mất cả chì lẫn chài rồi.
  Thế bác không còn yêu người cũ nữa sao? Người ta ở bên bác những 5 năm rồi thì tất nhiên cũng phải có tình cảm chứ, thế bác tuyên bố chia tay rồi à? Nếu chia tay rồi thì cũng khó.
  Tôi nói thế này, nhiều boys (cũng như nhiều girls) nông nổi chuyện tình cảm lăm, thấy cái gì hay hơn tất nhiên là thích rồi, rồi xao lòng và thiếu cân nhắc lựa chọn giữa cái thích nhất thời với tình cảm thực sự, để rồi hậu quả khó cứu vãn. Nhưng có những người bản lĩnh, vượt qua được "sự cám dỗ" đó để chung thủy với tình yêu thực sự của mình. Và họ phải luôn vun đắp, làm mới tình cảm ấy thì mới có thể giữ được lâu dài.
  Thông tin của bác nêu ra chưa đầy đủ để có thể đưa ra lời khuyên hợp lý cho bác. Nhưng tôi cứ mạo muội khuyên thế này, bác phải tỉnh táo, suy xét lại tình cảm của mình, xem mình có thật sự là yêu người đến sau hay không (cái này cũng cần thời gian nữa) và nếu như mình như vậy thật thì lại phải tìm hiểu xem cô ấy có yêu mình thật không (khó đấy). Nếu 2 bên đều yêu thì cuối cùng cũng sẽ okie thôi dù bây giờ có hơi khó khăn(nhưng với điều kiện bác phải "tích cực, chủ động" và cũng phải kiên trì nữa). Còn nếu mà 1 trong 2 điều kiện này không thỏa mãn thì bác có 2 cách, một là quay lại với người yêu cũ (nếu bác thấy mình còn tình cảm và cô ý tha thứ), hoặc là...... chấp nhận thực tế bác đã mất cả hai.
  --------------------------------------------------
  Tình cảm có thể thay đổi, còn tình yêu thì không (tui mới học được câu này)

 3. #3
  HUT's Engineer
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  502

  Mặc định

  Chuyện của bạn rất đáng quan tâm, tôi chưa trải qua chuyện này nhưng biết đâu sẽ có lúc tôi gặp phải.

  Qua những gì bạn viết, tôi tin bạn là người chung thủy, đứng đắn và chín chắn . Và tôi giả sử rằng thời gian bạn tiếp xúc với cô ấy là đủ lớn , thế thì bạn có đủ lý do để chọn cô ấy.

  Vì tôi cho rằng bạn là người chín chắn, sâu sắc và đã tìm hiểu nhiều với cô ấy nên việc bạn thấy " người ấy làm thay đổi tất cả. Tôi và người ấy hợp nhau kinh khủng, cả sở thích, cả cách nói chuyện, cả quan điểm sống, tôi thực sự nghĩ rằng người ấy sinh ra là để dành cho riêng tôi." không phải là nông nổi nhất thời, không phải là cảm giác thoáng qua. Chắc hẳn đó là những cảm nhận từ những lần tiếp xúc với cô ấy và bạn đã suy nghĩ rất nhiều để kết luận được như vậy?.

  Việc bạn có người yêu, dù 5 năm chăng nữa, nhưng có phải tình yêu đấy bình lặng, không có sóng gió?, ngay việc bạn tả người yêu là "một cô gái hiền lành" đã thấy có một cái gì đó bình thản và cam chịu? Thường người ta phải tả người con gái mình YÊU một cách sinh động, hấp dẫn một cách đầy tự hào sao cho người nghe phải ghen tị thì việc tả người yêu bạn độc một câu "một cô gái hiền lành" cũng đủ để hiểu rằng bạn yêu đấy nhưng tình yêu đấy tẻ nhạt quá.

  Vậy vấn đề chỉ còn là cô ấy, bạn đã chắc là cô ấy yêu bạn không, hay thời gian giữa hai người chưa đủ đối với cô ấy. Bạn có chắc không? Bạn đã kiên trì chưa? Nếu giả sử là cô ấy cũng yêu bạn, thì cách bạn giải quyết chuyện người yêu cũ của bạn có tế nhị và hợp lý chưa? Có gì thiếu xót không? và có quá sớm không?

  Vấn đề của bạn bây giờ là tìm hiểu nguyên nhân và đánh giá lại chính mình. Hãy suy nghĩ thật thấu đáo và chín chắn.
  Thân, R9.
  Khám phá bản thân

 4. #4
  KKK
  Guest

  Mặc định

  Thật là lạ, việc ai thì phải tự giải quyết chớ, nghe mọi người khuyên thì chắc gì đã làm theo, chỉ mất thời gian. Thực ra thì chắc vị này muốn tâm sự là chính, ???

 5. #5
  Toi_buon_qua
  Guest

  Mặc định

  Không, tôi thực sự đang cần một lời khuyên. Tôi có lẽ đã sai lầm khi muốn người ấy từ một cô bạn thân trở thành người yêu. nhưng có một điều tôi tin chắc, tôi đã gặp người ấy, đã hiểu thế nào là người chỉ dành cho mình, thì tôi sẽ ko bao giờ có thể quay lại với người yêu xưa đc nữa.

 6. #6
  KKK
  Guest

  Mặc định

  Đời là thế. Một là chấp nhận thực tại, sống trong đau khổ, điều này thường thấy lắm. Hai là cố gắng tới cùng. Đó chính là chân lí. Đừng bao giờ để sau này ân hận về quá khứ.

 7. #7
  Phoebe
  Guest

  Mặc định

  Toi-buon-qua nhầm mất rồi, người ấy có lẽ ko phải là ko đủ dũng cảm, mà chỉ đơn giản là đã quá mệt mỏi với trò chơi đuổi bắt. Người ấy muốn trả mọi thứ về đúng chỗ của nó thôi.

 8. #8
  lazygaugau
  Guest

  Mặc định

  Tôi mới là người dại dốt này, đang học ôn thi, định lên lấy tài liệu thế mà quên, mãi ngồi cái BKF này hơn 2 tiếng rồi. .. hu hu ...

  Mà này, Bạn có biết bạn tri kỷ của bác có iu bác không đã mà quyết định ? Còn nếu bạn đã vì một người con gái khác mà có thể bỏ người yêu của mình thì tốt nhất là đừng làm cô người iu khổ nữa. Còn cô bạn thân của bạn nhất thời sẽ ko chấp nhận bạn đâu ( theo tôi là thế đấy là nếu cô ấy thích bạn). Hãy single một thời gian đủ để bạn xác định rõ t/c và nhất là sự nghiệp của mình.

  T/Y như hai những mũi tên bắn theo nhiều hướng, và thật khó khi 2 mũi tên bắn trúng nhau, nhưng thật dễ để 2 mũi tên bắn cùng một đích.

 9. #9
  Like_fires
  Guest

  Mặc định

  Tình yêu cậu đang có thì nên chân trọng nó. không phải ai cũng có sơ hội làn thứ hai đâu.
  Cậu nghe chuyện " Thả mồi bắt bóng" rồi chứ.
  Tôi nghĩ cậu đủ chín chắn để suy nghĩ việc cậu đã làm.

 10. #10
  lazygaugau
  Guest

  Mặc định

  Uh... Tình cảm thì hay xao động ... Cây muốn lặng mà gió mấy khi đừng.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube