User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 39

Chủ đề: BKF nên thay máu

 1. #1
  svBK's Member Avatar của greatsoft
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  90

  music BKF nên thay máu

  Trước hết xin lỗi các bác vì em đưa các title sốc như vậy...Chỉ với mong muốn BKF của chúng ta có một vị thế đáng có của mình , ngày một phát triển nhanh cả về lượng và chất hơn nữa , là cầu nối bổ ích cho hàng vạn sinh viên dưới mái trường Bách Khoa Hà Nội thân yêu ...
  Một số ý kiến sau đây của em có thể là chủ quan nhưng trên hết là muốn các bạn đóng góp thêm để ban quản trị BKF có thể nhiệt huyết hơn, năng động hơn, chuyên nghiệp hơn,gần sinh viên hơn để BKF là mái nhà thực sự và thu hút được đông đảo nhất sv Bach Khoa HN.
  - Một là Giao diện website, trông khá lạnh (màu của kim loại ), không có nhiều sự thay đổi trong một thời gian dài (trước đây em nhớ là cứ đến ngày lễ hay tết gì thì BKF nhà mình lại trang trí lại cái header ....ví dụ như 50 năm TL trường, hay Noel...v.v nhưng nay thì noel vẫn thế , hết năm 2007 cũng thế.....). Hơn nữa cái header của website cũng không để lại nhiều ấn tượng.
  - Hai là phần quảng bá và tuyên truyền cho BKF. Thực sự là nếu không phải là người hay online thì em cũng không biết khi nào biết đến svbkol.org . Cái bác BKA.vn mới ra đời là một hồi chung cảnh báo cho BKF chúng ta, họ in rất nhiều tờ rơi màu và dán khắp các bản tin trong trường kể cả nhà ATM hay cổng Parabol ( thực sự thì forum của họ giao diện còn thô sơ và chưa được chuyên nghiệp).
  + Chúng ta nên xây dựng BKF như một thương hiệu thực sự, quảng bá và tuyên truyền BKF thông qua các hoạt động tổ chức chương trình, các show diễn , hội thi...v.v và liên kết chặt chẽ với hội sinh viên , với đoàn thanh niên để BKF được lan tỏa rộng hơn.(em cũng biết là BKF trước đây cũng thường xuyên có các hoạt động xã hội và tình nguyện ở các làng trẻ nhưng hoạt động trong trường thì có vẻ yên ắng).
  +Tổ chức các cuộc thi về bất kỳ chủ đề gì ngay trên BKF này, nhằm thu hút nhiều hơn sự chú ý và gắn bó giữa BKF với các thành viên.
  + Đặt liên kết nhiều hơn nữa đến các tổ chức và các trường bạn
  - Thứ 3 là chúng ta nên có một ban điều hành mạnh, hoạt động dưới hình thức như là một câu lạc bộ, chia câu lạc bộ thành các ban nhỏ hơn, mỗi ban quản lý một vấn đề như : Quản trị , Tài chính, đối ngoại, tổ chức sự kiện....Việc tuyển các key member phải thông qua nộp CV và phỏng vấn trực tiếp và phải được thông báo rộng rãi đến từng giảng đường .
  Em nghĩ là còn nhiều vấn đề nữa (bởi vì ở đây em chỉ mới đề cấp đến cái tổng quan khái quát chứ chưa đi xâu vào từng vấn đề cụ thể )nhưng trước mắt mới nghĩ được thế và cũng rất mong các bạn có thêm đóng góp để BKF nhà mình ngày càng phát triển hơn nữa và cũng mong ban quản trị BKF sẽ có những quyết định đúng đắn và sáng tạo để đưa BKF ngày một bay cao , bay xa hơn nữa....
  Còn đây là forum của ngoại thương mà em nghĩ la có nhiều cái đề chúng ta học tập :
  http://ftu-forum.net

  http://ftu-forum.net/forums/

 2. #2
  Lùi một bước... Avatar của why_not
  Tham gia ngày
  Apr 2003
  Bài gửi
  1.011

  Mặc định

  Hoan nghênh ý kiến đóng góp của bạn.
  - Về vấn đề giao diện web, hiện tại BKF cũng đang có dự định xây dựng lại tổng thể: giao diện, cấu trúc diễn đàn...Tuy nhiên chưa thể bắt tay vào được vì gặp một số khó khăn, chẳng hạn thành viên phụ trách đồ họa của diễn đàn đã đi du học và thông báo là rất bận mà chưa tìm được người thay thế (nếu có thể bạn giới thiệu giúp luôn nhé).
  - Vấn đề thứ 2: hiện tại diễn đàn có sử dụng thêm các tên miền sinhvienbachkhoa.org và bachkhoa.info; vấn đề sử dụng tên miền dễ hiểu đã nhiều lần được bàn bạc nhưng chưa tìm được sự thống nhất cuối cùng.
  Việc quảng bá cũng đã được thực hiện một vài lần trong các năm trước nhưng thời gian gần đây thì không phát triển mấy. Vì thế rất cần những thành viên trẻ, nhiệt huyết và có điều kiện để tham gia phát triển diễn đàn.
  Về các dấu "+" tiếp theo của bạn trong ý 2; đây đúng là mong muốn của BKF từ rất lâu rồi. Nhưng để hiện thực hóa nó thì vẫn chưa làm được. Có thể đó là do sự yếu kém thiếu năng động của đội ngủ quản trị hiện thời. Nhưng cũng không dễ gì để tạo ra một sân chơi thật sự thoải mái mà lại có sự liên kết chặt chẽ với đoàn thanh niên và hội sinh viên. Cái khó ấy xuất phát từ chỗ diễn đàn này là sân chơi hoàn toàn tự nguyện do một nhóm sinh viên của trường lập ra nên cũng không dễ tìm được tiếng nói chung với các hoạt động của nhà trường.
  - Vấn đề thứ 3 chính là bước cải tổ lớn mà BKF đang thực hiện từng bước. Tốc độ thay đổi chậm chạp như hiện nay chính vì những thành viên nhiệt huyết chưa lên tiếng nhiều để góp ý xây dựng diễn đàn. Số thành viên quản trị cũ thì đa số là quá bận. Vì vậy, một lần nữa mình xin cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn và rất mong bạn sẽ cùng chúng mình xây dựng BKF để BKF ngày một phát triển và giúp sinh viên BK được nhiều hơn.

 3. #3
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  Những điều bạn nói ko phải BQT BKF chưa nghĩ tới. Thực sự thì trong thời gian dài vừa qua BQT đã và đang nỗ lực tìm kiếm đội ngũ để thay thế, chuyển giao vì đội ngũ BQT hiện tại cũng đã quản trị diễn đàn trong 1 thời gian khá dài, tầm 2 đến 3 năm rồi, và cũng đã đi làm và có khá nhiều việc để lo. Mà diễn đàn của SV thì nên để SV lãnh đạo, đó là ý nguyện của BQT. Tuy nhiên thực sự ngoài cái tài (nghĩa là bạn phải đủ khả năng để quản trị diễn đàn), bạn còn phải có cái nhiệt huyết. Bởi làm công việc này hoàn toàn là tự nguyện và free. BKF có 1 nguồn thu nhưng nguồn thu đó cũng chỉ mới tập trung vào việc mua host, domain và 1 số khoản nhỏ bên lề chứ chưa đủ nguồn lực tài chính để có thể chi trả cho công sức và thời gian của BQT bỏ ra.
  Còn những điều mà bạn góp ý, đúng là BKF đã từng làm như thế, nhưng do thiếu sự chuyên nghiệp, và thiếu khả năng PR, đồng thời thiếu nhân lực nên chưa làm triệt để.
  Nếu có thể làm như bạn nói thì điều đó rất tốt, BQT rất hoan nghênh
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

 4. #4
  Admin
  Guest

  Mặc định

  Cải tổ thôi, anh em BK đã ko làm chứ làm gì có gì là khó nhỉ

 5. #5
  HUT's Student Avatar của chienbinhbk
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Bài gửi
  436

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Admin
  Cải tổ thôi, anh em BK đã ko làm chứ làm gì có gì là khó nhỉ
  Vấn đề là thiếu 1 lãnh đạo có tài , có tâm , biết phát huy trí tuệ tập thể để có thể lãnh đạo , chèo lái con thuyền BKF của chúng ta , các anh chị tâm huyết có tài thì đều bận , còn đàn em kế cận thì hình như không bằng được các đàn anh đi trước kiểu tre già nhưng măng chưa lớn chưa trưởng thành
  Diễn đàn là hoàn toàn tự nguyện nên rất dễ xảy ra tình trạng cha chung không ai khóc , em nghĩ duy trì được diễn đàn như hiện nay là khó khăn rồi nhưng cũng đến lúc phải cải tổ rồi , trì trệ lâu quá
  Xin được yêu em

 6. #6
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của truong87bk
  Tham gia ngày
  Jan 2006
  Bài gửi
  717

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Admin
  Cải tổ thôi, anh em BK đã ko làm chứ làm gì có gì là khó nhỉ
  Bên trường Ngoại Thương họ có nhiều thời gian hơn trường mình nên chăm chút về hình thức tốt hơn. Vào nhiều diễn đàn nhưng em vẫn thấy thích nhất cái giao diện và màu sắc hiện tại của BKF vì nó không lòe loẹt và thân thiện.

 7. #7
  HUT's Student Avatar của thanhnamst89
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Bài gửi
  218

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi truong87bk
  Bên trường Ngoại Thương họ có nhiều thời gian hơn trường mình nên chăm chút về hình thức tốt hơn. Vào nhiều diễn đàn nhưng em vẫn thấy thích nhất cái giao diện và màu sắc hiện tại của BKF vì nó không lòe loẹt và thân thiện.
  em cũng có ý kiến như anh

 8. #8
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  Có gì đâu mà đối đầu hả BKA. Mỗi diễn đàn đều có tiêu chí và xu hướng phát triển riêng trong cái chung của tính chất forum.
  Quả thực, hô hào cải cách thì đơn giản nhưng bắt tay vào thì ko hề đơn giản khi đội ngũ BQT thì đang bận việc làm. hầu hết mọi nguời đều ra trường 2 đến 3 năm và đều đã gắn bó với BKF từ 3 đến 4 năm rồi là ít, do đó ko tránh khỏi việc xao nhãng việc của BKF và nhiều lúc cũng mệt mỏi.
  Thực sự giờ ai có khả năng thì tự đề cử hoặc đưa ra phương án sau đó cùng nhau tiến hành, ko nói mồm được nữa. Và sau đó có trách nhiệm và sự nhiệt huyết để gắn bó. Ai làm được thì cứ tự đề cử, BQT rất hoan nghênh. Liệu bạn Greatsoft có làm được ko?
  Mà BKF cũng nên có thêm màu sắc tí nữa nhể, cho nó sống động tí, nhưng ko làm mất đi cái "lạnh" của dân Kỹ thuật

 9. #9
  svBK's Member Avatar của aladanh
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  73

  Mặc định

  Đúng rồi! Thay máu đê!

  Các bạn sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ 5 đâu rồi nhỉ?

  Hãy lên tiếng đi nào!

  Cùng nhau xây dựng BKF hoành tráng hơn, to đẹp hơn ....
  Chẳng ký đâu...!

  Aladanh's Blog

 10. #10
  Pooh Avatar của quyet_tv
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  992

  Icon14

  Quote Nguyên văn bởi truong87bk
  Bên trường Ngoại Thương họ có nhiều thời gian hơn trường mình nên chăm chút về hình thức tốt hơn. Vào nhiều diễn đàn nhưng em vẫn thấy thích nhất cái giao diện và màu sắc hiện tại của BKF vì nó không lòe loẹt và thân thiện.
  EM cũng đồng ý,1 giao diện đơn giản nhẹ nhàng
  Ko cầu kỳ,Ko cần phô trương,vào thì hiểu(trích QC bia 333)
  Tuy bạn Ko cao nhưng ng khác vẫn phải ngước nhìn( bia SAIGON special)
  Vui ăn chơi chớ quên học tập!

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube