User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 35

Chủ đề: Việc tiêu tiền của thanh niên hiện nay!

 1. #1
  allez
  Guest

  Mặc định

  Sai lầm của các bậc bố mẹ

  Tiền chi tiêu của con cái ngày càng nhiều đã làm nãy sinh rất nhiều thắc mắc rằng làm thé nào chúng có thể chi tiêu như thế !!

  Điều gì làm thay đổi lối sông của một người nhất? Phải chăng là hôn nhân hay sức khoẽ yếu đi ? Không, câu trả lời đơn giản hơn nhiều. Dù sức khoẽ hoặc hoàn cảnh của bạn như thế nào đi chăng nữa, tiền là yếu tố quan trọng nhất quyết định lối sống của chúng ta. Chỉ cần nhìn vào cái cách mà ngày càng nhiều thanh niên VN tiêu tiền.
  Sau hơn 15 năm đổi mới, một bộ phận dân cư thành thị trở nên giàu có. Họ thường là những doanh nhân, nhà buôn, hoặc viên chức nhà nước các cấp. Bộ phận dan cư này vẩn còn bị ám ảnh về những ký ức của cuộc sống khốn khó dưới thời bao cấp. Điều này làm cho họ không ngần ngại cho con cái mình rất nhiều tiền và coi đó là cách để làm quên đi những nghèo khó mà họ phải chịu thời trai trẽ.
  Nhưng có một chân lý hiển nhiên là đồng tiền kiếm ra được dễ dàng như thế nào thì tiêu chúng cũng dễ không kém. Người ta thường nhìn nhận một con người thông qua cách tiêu tiền của người đó. Một số thanh niên hiện nay mang theo người rất nhiều tiền, thường là hàng ngàn USD. Trong ví của họ có thẽ thành viên của các câu lạc bộ khác nhau và tích-kê dùng được tại nhiều nhà hàng và quầy bar sang trọng.
  Thế hệ nhà giàu mới nổi này giải trí với việc lập ra những CLB của mình, gọi dó là G7 và để là thành viên của các câu lạc bộ loại này bạn phải có một số điều kiện. Thí dụ như mặc đồ hiệu có giá "bèo" nhất cũng phải là 1000 USD. Thắt lưng, đồng hồ đeo tay, giày mỗi thứ có giá tương đương với khoản tiền mà một người lao động bình thường tích cóp được trong một năm. Dùng điện thoại di động tán phét với bạn bè ờ nước ngoài, sang các casino ở Hồng Kông là các điều kiện khác.
  Một số thành viên G7 tìm cách chơi trội hơn những người khác trong việc phô trương sự giàu có của mình. Một ví dụ của thói phô trương này là đốt tiền - tất nhiên là đốt theo nghĩa đen của từ này. Và không phải là đốt tiền Việt mà phải là các tờ ngoại tệ mạnh có in chân dung của các vị TT Hoa Kỳ quá cố hay nói toẹt ra là đốt tiền đô mà phải là đô Mỹ. Một kẽ đứng ra đôt một tờ 100 USD lập tức có một kẽ khác đáp trã bằng việc đốt hai tờ có giá trị tương đương. Bọn này điên rồi chăng ? Chắc chắn là không rồi, chúng chĩ đùa vui thôi.
  Một "cậu ấm" 14 tuổi con nhà chủ cửa hàng ở phố Hàng Mành - Hà Nội đòi mẹ mua cho cậu môt đôi sandal trị giá 1 triệu VNĐ chỉ vì bạn cậu đã có một đôi như vậy. Một "cô chiêu" 16 tuổi bán chiếc Honda Wave chỉ để mua một bộ mỹ phẩm Shesheido mà cô thích. Những chuyện như thế này đã trỡ thành "chuỵên thường ngày ở huyện", chẵng thấm vào đâu so với môt số những kẽ "đốt" tiền khác.

 2. #2
  allez
  Guest

  Mặc định

  Trong một năm rưỡi qua, Hà Nội xuất hiện loại xe scooter sang trọng. Đó là loại xe ga rất đắt tiền. Honda @ giá khoảng 6300 USD, Yamaha Force 3500 USD và Piagio X9 5000 USD. Giá những chiếc xe loại này sụt 100 USD/ngày sau khi đã sữ dụng. Vậy thì ai có thể mua và chạy những chiếc xe như thế ? Một chủ cửa hàng bán xe gắn máy ở phố Huế cho biết: "Chúng là con của nhưng gia đình giàu có. Dù bố mẹ chúng rất giàu cũng chẵng bao giờ tiêu một số tiền lớn như vậy cho bản thân họ". Thế thì rõ ràng là việc họ coi việc cho con cái tiền chẵng là vấn đề lớn lao.
  Tại nhiều trường ĐHCĐ ở Hà Nội, ngày càng nhiều sinh viên có những chiếc scooter nói trên, họ lập ra những nhóm hội và chơi với nhau. Lê Hoàng Anh, một sinh viên ĐH KTQD Hà Nội nhận xét: "Những sinh viên này muốn phô trương sự giàu có của mình và xữ sự như thể họ là những người thuộc tầng lơp trên cũa xã hội". Tháng 5 vừa rồi, một sinh viên cùng giảng đường vơi Hoàng Anh đã đem cầm một chiếc Honda @ trị giá 6000 USD và bố cậu này, một quan chức ở Bộ Xây dựng, phải mang tiền đi chuộc.
  Xu hương này có lẽ đã lên đến cực điểm trong một trường hợp thu hút sự chú ý của giới truyền thông vào tháng 11. Con trai của một quan chức cấp cao, trong buổi tiệc sinh nhật lần thứ 20 của minh đã tõ lòng hào hiệp với bạn bè bằng việc tặng 10 cậu bạn mỗi cậu một chiếc Honda@ mà tổng chi fí lên đến 75000 USD. Liệu cậu này có điên hay không thì việc cậu ta ăn cắp tiền của bố để mua những chiếc xe này dường như không phải là vấn đề mà dư luận quan tâm. Cái mà người ta tò mò muốn biết chính là ông bố của cậu này làm gì ra tiền để cậu ấm của mình có thể ăn cắp một số tiền lớn đến thế ??
  Chuyện này làm tôi (tác giả bài viết) nhớ lại hồi còn học ĐH vài năm trước. Tôi biết một sinh viên có tiếng là "vứt tiền qua cữa sổ". Những chiếc quần của anh ta không có gía dưới 100 USD và tiền tiêu vặt của anh ta thường là hơn 1000 USD/tháng. Một dịp nọ, anh ta trộm của bố 40000 USD để mua một chiếc xe hơi. Điều lạ thường là bố mẹ anh ta giàu đến mức chẳng biết chuyện anh ta ăn cắp tiền. Làm thế nào mà họ giàu đến vậy khi mà ông bố chỉ là giám đốc một nhà máy ximăng quốc doanh ở một tỉnh miền Trung ? Đó vẩn là một câu hỏi chưa có câu trả lời.

  (lược dịch từ "Tuần báo SG" - Saigon Times Weekly)

  Các bác nghĩ thế nào về những trườnh họp trên ???

 3. #3
  autin_susu2
  Guest

  Mặc định

  Phải tiêu tiền thì mới vào được BKF chứ...he he... :4: :4:
  Còn tiêu kiểu đấy thì là đốt tiền chứ có phải là tiêu tiền đâu.
  Có thể bọn đấy chúng nó thấy lạnh mà xung quanh không có củi để đốt nên dùng tiền để thế. Dù sao thì tiền cũng là giấy mà...oe oe.. :c: :c:

 4. #4
  Dkqdiep
  Guest

  Mặc định

  Tớ nhìn thấy loại đó trên đường nhiều, nhưng mà không có quen ai như vậy cả. Đó chỉ là thiểu số mà thôi, và hình như trong số đó, số người có trình độ học vấn cao chắc là hiếm lắm.

 5. #5
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Cũng kô hẳn thế!

 6. #6
  eternal_flame
  Guest

  Mặc định

  Bọn điên,không biết sau này chúng có thành đạt không? khéo lại phải đi ăn xin ấy chứ.Chờ khi ba mẹ chúng vô tù nhá.Nếu bố mẹ mà giàu có chính đáng thì không bao giơ để con cái làm như vậy.

 7. #7
  allez
  Guest

  Mặc định

  Trường hợp cuối cùng thì quả thực là khó hiểu khi ông bố chỉ là một giám đốc bình thường, có chăng thì thu nhập cao hơn người lao động bình thường một tý mà nhiều tiền đến vậy thì chỉ có đục khoét của Nhà Nước thôi.

 8. #8
  pippo_querido
  Guest

  Mặc định

  Chẳng nhẽ cứ có ai đến trường bằng scooter thì bị gán cho cái danh" nhà giàu thất học" hay sao??
  Thế thì tội nghiệp cho pippo quá ....Nhiều khi mọi người làm quá lên thôi.Venis,dylan,@ hay spacy nhiều khi đơn giản chỉ là một phương tiện thôi mà.Chính bởi những suy nghĩ kiểu như vậy mà pippo có xe cũng không dám xách đến trường mình.Hôm pippo đi xe đến trường bị bàn dân thiên hạ nhìn như thằng ngoài trái đất mặc dù pippo không hề ăn mặc lố lăng hay nhuộm tóc xanh đỏ.Chỉ đơn giản bởi cái xe..như thế có vơ đũa cả nắm không vậy.
  Cái xe đó là phần thưởng khi pippo đỗ vào trường mình mà bây giờ phải nằm đắp chiếu ở nhà.Mọi người nên nhìn mọi thứ bao dung một tí.Đồng ý là có những thằng đốt tiền như rác vì từ trước tới giờ không ai dạy nó cách tiêu tiền nhưng cũng có người đi xe tốt vì ..xe đó tốt ..chẳng vì sĩ hay khoe của như mọi người nghĩ đâu.( không tin pippo thì mọi người cứ thử đi mấy xe đó thì biết) .Hãy đấu tranh mạnh mẽ với thói dõm đời nhưng cũng làm ơn đừng đánh đòng mọi thứ.

 9. #9
  newfriends
  Guest

  Mặc định

  Bác pippo noi chí phải ! em cũng như bác đấy nhà có xe mà chẳng giám mang đi học vì sợ chúng nó bao là khện............................................ !

 10. #10
  Dangquang30
  Guest

  Mặc định

  Nhưng quan điểm của tôi là, người ta kiếm được tiền thì biết hưởng thụ chứ, nếu không thì kiếm tiền làm gì, miễn là đồng tiền kiếm ra là trong sạch. Tôi nghĩ rằng có tiêu tiền nhiều thì chúng ta mới góp phần "kích cầu", và lại càng hăng hái kiếm tiền hơn.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Hệ thống báo cháy tự động bằng âm thanh ?
  Gửi bởi Lingmoon trong mục Kỹ thuật điện tử
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 18-03-2006, 11:37 AM
 2. Tàn Tro - Trịnh Công Sơn - Thanh Hà
  Gửi bởi nothingtolose trong mục V-Music
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 22-05-2005, 08:26 PM
 3. hỏi về mạch nhận dạng âm thanh!
  Gửi bởi hut1983 trong mục Giảng đường khoa ĐTVT
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 05-09-2004, 10:26 AM
 4. Những âm thanh lãng mạn
  Gửi bởi nhatvirus trong mục V-Music
  Trả lời: 24
  Bài cuối: 06-12-2002, 08:07 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube