User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Hoc Bong Nganh Cong Nghe Nano-truong Dai Hoc Konkuk-han Quoc!!!

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  2

  Mặc định Hoc Bong Nganh Cong Nghe Nano-truong Dai Hoc Konkuk-han Quoc!!!

  Hiện tại năm 2007 lab Nano materials and applications, trường ĐH Konkuk, Korea đang cần tuyển 1 vài sinh viên theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ (hay tích hợp ThS-TS) chuyên ngành nano technology .Chương trình học sẽ bắt đầu vào đầu tháng 3-2008. H ọc toàn bộ b ằng ti ếng Anh.
  HB bao gồm toàn bộ tiền học phí, sinh hoạt phí (ăn , ở, sinh hoạt )
  Yêu cầu :
  Tốt nghiệp ĐH, Cao học chuyên ngành Khoa học Vật liệu, vật lý ứng dụng,vật lý điện tử, hoá học ở các trường ĐHKHTN, ĐHBK.
  ĐTB >=7.5, thông thạo tiếng Anh (ưu tiên có bằng TOEFL, EILTS)
  Nếu ai có nhu cầu xin học bổng ngành Nano Tech thì gửi CV (có ảnh), bảng điểm ĐH, Cao học(nếu có),1 đơn xin học bổng, 1 research plan (t ất c ả b ằng ti ếng Anh), bằng cấp anh văn (nếu có) theo địa chỉ : anhtrai289@yahoo.com
  Hạn chon nộp hồ sơ vào 15/12/2007

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  2

  Mặc định Gioi Thieu Ve Dai Hoc Konkuk-han Quoc

  Ph ần gi ới thi ệu v ề Đ ại h ọc Konkuk:
  Đại Học Konkuk (Seoul, Hàn Quốc)
  www.konkuk.ac.kr

  Mang một cái tên khá ấn tượng- Konkuk, theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là kiến quốc, hay lập quốc. Đai Học Konkuk được thành lập vào năm 1946, với biểu tượng là hai con bò ngộ nghĩnh, con đực có cái tên trìu mến là Kon-woo, con cái có cái tên là Kon-hee. Nếu bạn ghé tham ĐH Konkuk, và gặp những Kon-woo, Kon-hee thì bạn sẽ thích ngay đấy!  ĐH Konkuk được đánh giá là một trường đại học tư thuộc hàng top ten của Hàn Quốc, mục tiêu của trường này là đến năm 2011 sẽ trở thành 1 trong 5 trường ĐH tư lớn nhất và uy tín nhất của Hàn Quốc. Trường có hai cơ sở: Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10000m2 Bạncó thể đến Konkuk bằng 2 đường điện ngầm, line 2 màu xanh lá cây, xuống trạm Konkuk Univeristy station (건대입구), ngõ ra số 2, hoặc line 7 màuxanh lam, Children Grand Park station. Cơ sở 2 của trường là Chungjucampus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.  Với một tham vọng chinh phục những đỉnh cao về nghiên cứu và đao tạo,một ngân sách kỷ lục 318.2 tỉ won (tương đương 318 triệu USD) sẽ được đầu tư kể từ năm 2005 cho nghiên cứu phát triển. Nằm trên con đường Neungdong, trong tương lai, con đường này sẽ có thêm nhiều trường đại học nữa khi chính phủ đã quy hoạch cho nó mang tên là con đường đại học (College Street).

  Một số điều nổi bật của ĐH Konkuk: ĐH Konkuk có khoa đào tạo bác sĩ thú y, duy nhất trong số các trường tư ở Hàn Quốc, khoa Luật danh tiếng dự định sẽ được tách ra thành một trường Luật. Bệnh viện Konkuk với 13 tầng và 4 tầng hầm đang được gấp rút đưavào sử dụng trong năm tới cùng với hoạt động của 2 bệnh viện Minjung và Chungjoo đã đưa vào hoạt động phục vụ cộng đồng từ nhiều năm trước. Một đại học y hàng đầu thuộc Konkuk đang được xúc tiến thành lập trong tương lai gần.

  Với mục tiêu củng cố hình ảnh Konkuk thông qua công cụ thiết kế, một College of Arts, tập trung vào nghệ thuật điêukhắc, hoạt hình, điện ảnh đã được thành lập năm 2003. Tất cả sinh viên Konkuk đã nỗ lực khẳng định sự vượt trội của Konkuk bằng việc tập trung cao độ vào lĩnh vực thiết kế trong năm 2004.

  Khoa kinh tế của trường được sắp hạng thứ 1 vì những thành tích gặt hái được trong nghiên cứu. Danh sách thứ hạng được lập bởi Ủy ban quốc gia về giáo duc đại học. Khoa hàng không vũ trụ và không gian được liên kết với các trung tâm và các viện nghiên cưu lớn trên thế giới. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các cấu trúc cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin/ Điệntử/ Internet/ Xây dựng đã tạo nên một chủ thể mang tính nghệ thuật cao,rất ấn tượng đối với bất cứ sinh viên nào tham gia các khóa đào tạo ởKonkuk.

  Cùng với sự đi vào hoạt động của chương trình trao đổi hợp tác quốc tế/ và sứ mệnh thế kỷ 21, cộng đồng Konkuk đã mạnh lên rất nhiều, đặc biệt là sự phát triển về cấu trúc hạ tầng và tiềm năng của khoa đào tạo sau đại học về kinh doanh bất động sản.

  Có một đội tuyển bóng đá rất mạnh, 4 cầu thủ quốc gia xuất thân từ Konkuk đã góp phần làm nên chiến tích vẻ vang ở giải bóng đá quốc tế World Cup2002 (SH Hwang, SC Yu, YP Lee và YM Yyun), có một ngôi sao quần vợt vô địch thế giới thuộc khuôn khổ ATP, và có một giáo sư Kang hiện đang giảng dạy tại đại học Ontario, Canada, người dành được nhiều giải thưởng khoa học danh giá bao gồm Proud Korean Living Abroad, the Hoam Medical Award, và the Award of Science & Technology. Trường Konkuk có thể tự hào về một đội ngũ cựu sinh viên thành đạt, đầy ảnh hưởng,điền đầy mọi vị trí trong xã hội với số lượng hơn 130,000 người.

  Đứng thứ 3 về khả năng thu hút ngân sách nghiên cứu (by AcademyPromotion Foundation, 2003); Đứng thứ 7 về tỉ lệ tăng trưởng hàng năm về số lượng học bổng đạt được của sinh viên từ nhiều nguồn khác nhau.(Joong-ang, Ilbo, 2003); Đứng thứ 9 về số lượng công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học (SCI) các chuyên ngành về khoahọc đời sống (humanirities), nghệ thuật, điền kinh (Joong-ang, Ilbo,2003); Trường Luật được xác định là chuyên ngành mũi nhọn, hỗ trợ bởi chương trình Brain Korea 21 (Bộ giáo dục Hàn quốc, 2002, 2003); Trường Sư phạm Konkuk được chọn là một cơ sở đào tạo chất lượng cao (Bộ giáodục/ Viện phát triển các cơ sở đào tạo sư phạm, 2004); Trường có cơ sở vật chất tốt nhất dành cho sinh viên ngành thủ công mỹ nghệ (Bộ giáodục/ Ủy ban đặc biệt phát triển giáo dục, 2004); 5 đơn vị học trình củaChungjoo Campus được chọn bởi NURI (New University for RegionalInnovation) (Bộ giáo dục, 2004)

  Sinh viên Việt Nam tại ĐH Konkuk

  Hiện có 32 Sinh viên Việt Nam bao gồm cả đại học và sau đại học đang tập trung theo học tại tại Konkuk (theo thống kê tháng 9, năm 2007). Theo thông tin mới nhất có khoảng 13 sinh viên VN sẽ được cấp học bổng sẽ sang Konkuk theo học từ học kỳ mùa xuân 3/2008, nâng tổng số sinh viên Việt Nam đang học tập tại ĐH Konkuk lên khoảng 45 sinh viên.

  Những chuyên ngành học hiên đang có nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viện Việt Nam:

  - Kỹ thuật Hàng Không.
  - Kỹ thuật Cơ khí.
  - Công nghệ Sinh Học.
  - Kỹ thuật nông nghiệp.
  - Khoa học và kỹ thuật Thú y.
  - Công nghệ vật liệu mới & Nano.
  - Công nghệ Thông tin.
  - Công nghê và kỹ thuật hóa học.

  Thời gian để nộp hồ sơ theo học tại ĐH Konkuk được chia làm 2 đợt: đợt 1 vào tháng 11 và đợt 2 vào tháng 5 hàng năm.

  Trường có một trung tâm ngoại ngữ thu hút một số lượng khá lớn SV các nước theo học tiếng Hàn và các ngôn ngữ khác tại đây: Chất lượng đaotạo cao và học phí tương đối mềm 1000.000 Won/ khóa học 3 tháng, tuy nhiên để nhận Visa học tiếng Hàn ở Konkuk hơi khó, ngoài chứng minh tài chính trung tâm còn bắt buộc SV nước ngoài phải có người Hàn đứng ra bảo lãnh.

  + Hệ Đại học:

  Hoc phí : Trung bình 2.300.000 Won / hoc kỳ.
  Sinh viên nước ngoài được miễn 50% ---> Đóng 1.150.000/ hoc kỳ.
  Điểm trung bình học kỳ từ 3.0 trở lên nếu không sẽ phải đóng 100%.
  * Điều kiện theo học đại học: tất cả các ngành học ở bậc đại học ởKonkuk đều bằng tiếng Hàn do đó SV nước ngoài phải có chững chỉ tiếng Hàn mới được nhận vào học.

  + Hệ sau đai học:

  Tại Konkuk đã thành lập khoa mới chuyên ngành Ky thuật, Công nghệ -Department of Advanced Fusion Technology (dựa trên cở sở hợp nhất của 6 khoa : Công nghệ thông tin, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật Môi trường,Công nghệ sinh học, Công nghệ Vật liệu Nano ... ) để thu hút đối tượngsinh viên nước ngoài theo học tại đây và đẩy mạnh công tác nghiên cứu.Tất cả các khóa học ở khoa này đều dạy bằng tiếng Anh (100%).

  - Học phí : 4.500.000 Won/ 1 học kỳ
  - Học bổng: Trường cho 50%, Giáo sư cho 50%
  - Thường GS cấp học bổng cho sinh viên từ 550.000 - 800.000 Won/ tháng (phí ăn, ở, sinh hoạt)
  Giá cả thuê nhà tại các khu vực xung quanh ĐH Konkuk khoảng 150.000 -200.000 won / 1 người / tháng. Nếu ở KTX sinh viên có thể thuê phòngvới giá 300.000 Won/1 sinh viên.(hoặc thấp hơn nếu có học bổng BK21 từ khoa DATF ( lab nano materials and applications thuộc khoa DATF)

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube