User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Mô-đen "tàu nhanh"!

 1. #1
  HUT's Engineer Avatar của bonmoon
  Tham gia ngày
  Dec 2006
  Bài gửi
  769

  music Mô-đen "tàu nhanh"!

  Hết cái thời sống thử lằng nhằng bây giờ chạy sang sống "tàu nhanh "

  TT - Theo tôi, thời cao trào của chuyện các cặp “sống thử” đã qua vài năm rồi. Môđen bây giờ là đi “tàu nhanh”, có nhu cầu thì cứ “xé vé”; xong thì thôi, chẳng việc gì phải nhọc xác tha đồ tha đạc về ở chung một phòng trọ, lại phải nghĩa vụ cơm nước, giặt giũ, đưa đón...


  Tình yêu lãng mạn, trong sáng liệu còn tồn tại trong thời đại hiện nay? - Ảnh: N.C.T.

  Sau này chia tay lại phải khóc lóc, kể lể tiếc nuối, đấy gọi là “vừa khổ lại vừa lỗ”! So với kiểu “ăn bánh trả tiền” thì vẫn còn...lãng mạn chán, nên rất nhiều cặp 8x-9x đang chọn “công thức” tàu nhanh này để áp dụng cho chuyện tình (phần lớn là rất ngắn hạn!) của mình. Không ràng buộc nhiều nên không tiếc nuối nhiều. Tất cả đều dựa trên nhu cầu cá nhân, thuận “nhận” vừa “cho”! Với chuyện “sống thử”, ít ra cũng có yếu tố nghĩ ngợi ít nhiều về chuyện góp gạo nấu cơm chung lâu dài, như một sự thử nghiệm về cuộc sống hôn nhân sắp tới. Thế nhưng, với “tàu nhanh” khi “nhu cầu” hết thì mọi chuyện sòng phẳng, rạch ròi giống như lấy dao sắc cắt đôi cái bánh ngọt - chỉ một nhát bén ngọt là xong!

  Ở khu nhà trọ chỉ có sáu phòng - nơi tôi đang trọ cùng em gái có cô bé SV năm thứ 3 ở cùng người chị họ trẻ măng đã đi làm. Mặc dù người yêu của cô bé này ở tận đẩu tận đâu nhưng chàng thường xuyên “nhảy dù” vào nhà nàng khi chị nàng vắng nhà (cô chị thường đi làm từ rất sớm). Lịch “đột kích” người yêu của chàng thường là hằng ngày vào lúc sáng sớm tinh mơ, có khi cô người yêu còn chưa ngủ dậy, có khi cô đang đánh răng chung với các chị em cùng nhà trọ...

  Chàng mang theo vài quyển vở vứt trong giỏ xe (chắc để nói dối người nhà là đi học sớm và để che mắt thiên hạ!), kèm theo là vài gói đồ ăn sáng cho nàng. Rồi họ hối hả đóng cửa phòng “nội bất xuất ngoại bất nhập” trong vài tiếng và làm trò gì có trời mới biết. Có hôm nàng nghỉ học buổi chiều thì đầu giờ chiều chàng lại đến “ca hai”. Điều đáng nói là họ cũng chẳng hề ngượng ngùng khi dân cùng xóm trọ biết chuyện, thậm chí còn lớn tiếng rôm rả bình luận chuyện “Vàng Anh” cùng cả xóm.


  Cô em “ăn vụng” ngon lành, cứ tưởng là chị họ mình ngoan hiền lắm! Nhưng thật ra hồi mùa hè, khi cô em về quê nghỉ hè thì cô chị và anh người yêu cũng hoạt động “tích cực” không kém. Anh người yêu cô chị hình như ở khu nhà chung cư gần đó. Nhiều buổi sáng anh này phóng xe máy ầm ầm đến nhà trọ gọi cổng để “tranh thủ” vào nằm cùng người yêu một lúc trước khi đi làm.

  Tội cho cô chị, mắt còn nhắm nghiền, quần đùi áo cánh đầu đầy “chả giò” phải ra mở cổng cho người yêu. “Xong việc”, họ lại chở nhau đi ăn sáng rồi đi làm. Có lần tôi dậy sớm đi đổ rác suýt thì bị anh này tông xe vào vì phóng xe nhanh quá, ngõ xóm lại hẹp. Thật hết biết!

  Vài tháng trước, cô bạn học cùng phổ thông với tôi (đã tốt nghiệp đại học và mới đi làm) kể là cô đang ở cùng một cô bạn đồng hương, hai người đều có người yêu và đều “tò tí te” đã lâu. Cô bạn cùng phòng bạn tôi học cao học buổi tối, vậy nên hằng ngày sau khi đi làm về, bạn tôi và người yêu được phép “chiếm đóng” phòng này đến 9 giờ tối khi cô bạn kia chưa đi học về. Còn từ 9-11 giờ tối thì cô bạn kia cùng anh người yêu được quyền “sở hữu” phòng, cô bạn tôi và người yêu phải ra đường vất vưởng đâu đó trong hai giờ. Xem như hiệu suất sử dụng phòng là 100%! Bạn tôi kể chuyện này rất là vô tư.

  Thời gian sau, chả biết do xung đột gì đấy với cô cao học, cô bạn dọn đến ở cùng tôi, nhưng chưa đến một tháng, chính tôi lại là người ra đi! Lý do tôi không ở cùng cô bạn được là vì cô và cậu người yêu tự nhiên quá, đến nỗi hàng xóm rất hay than phiền sau lưng. Rồi nhiều khi tôi xong việc về nhà sớm thì cũng không vào được nhà vì hai cô cậu tranh thủ giờ nghỉ trưa về phòng “nghỉ ngơi”.

  Chuyện chàng “đột nhập” nhà nàng đã đành, nhưng cũng có không ít nàng cũng chẳng quản ngại mình là phận nhi nữ, cũng tự nguyện đáp “tàu nhanh” đến phòng trọ của chàng! Cái cảnh một nàng đi xe buýt, mang đồ tiếp tế đến cho cậu người yêu (sống trong khu nhà tôi trọ hiện nay) trông tội tội làm sao...

  Thoạt trông là biết ngay nàng mới được chàng “alô” triệu hồi đến, nên nàng quýnh quáng vào phòng trọ, tay xách một bịch mì tôm, áo quần thể thao, chân còn mang cả dép lê đi trong nhà. Sau đó là kiểu “truyền thống”, cửa đóng im ỉm trong vài giờ, rồi mở ra cho nàng vội vã về. Chừng ba mươi phút sau là cả đám bạn cùng phòng trọ của chàng kéo về! Chính xác cứ như hoạt động tình báo vậy!

  Còn bạn, bạn nghĩ gì về xu hướng “tàu nhanh” này ở một bộ phận người trẻ?

  Theo Tuổi Trẻ

 2. #2
  HUT's Master
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  2.671

  Mặc định

  Đầu "chả giò" là sao chị? Em ko hiểu T_T
  Bây giờ từ Vàng anh đã có thêm nghĩa mới . nền Văn học VN nên cúi đầu cảm tạ Việt Dart và em Linh
  Mà yêu ở nhà khổ nhỉ. Cứ như đi đánh trận ý
  Tủi thân

 3. #3
  HUT's Engineer Avatar của bonmoon
  Tham gia ngày
  Dec 2006
  Bài gửi
  769

  Mặc định

  Đầu "chả giò" là tối trước khi đi ngủ quấn ống quăn tùm lum trên đầu fat cat ah` .. chị cứ liên tưởng mãi mà mới ra đấy ...
  tự nhiên fat cat nhắc mới nhớ có câu chuyện mới nghe như vầy :
  Thư giãn

  Em yêu, tối nay mình Vàng Anh nhé!" Chàng trai ngỏ ý

  "Cũng được!" Tối nay bố mẹ em không có ở nhà.

  "Hay là về nhà em Vàng Anh đi". Chàng trai cười khì.

  "Cũng được đó. Nhưng Vàng Anh ở nhà lỡ bố mẹ về bắt gặp thì to chuyện. Bố mẹ em không ưa chuyện Vàng Anh đâu". Vẻ lo lắng, cô gái từ chối khéo.

  "Không sao đâu, hai bác cũng biết chuyện lắm. Hai bác có la thì mình mời hai bác Vàng Anh luôn. Bảo đam hai bác sẽ thích"

  Vẻ mặt xuôi xuống, cô gái tỏ vẻ đồng ý: "Thôi, mình về nhà em Vàng Anh vậy. Nhưng phải làm cái gì đó cho nó hấp dẫn một tí. Không thì chán chết".

  "Ok, chúng mình ra chợ mua hai con chim bồ câu về Vàng Anh chiên giòn đi. Bảo đảm thơm lừng và hấp dẫn.
  hông hiểu gì luôn !

 4. #4
  Lùi một bước... Avatar của why_not
  Tham gia ngày
  Apr 2003
  Bài gửi
  1.011

  Mặc định

  Chết. Dùng từ VA tùy tiện thế này thì chuyện có "công văn" yêu cầu đổi nội dung chuyện "Tấm Cám" có khi là có thật Nội dung sửa đổi nghe đâu là: sau khi Tấm chết ....hóa thành chim vành khuyên (trong chuyện cũ là: VA) ----- bó tay. Nếu quả thật vậy thì không biết sẽ phải gọi thế nào nhỉ? Ý mình là cái câu "vàng ảnh vàng anh, có phải vợ anh chui vào tay áo" thì chuyển thể kiểu gì? ( không nhẽ là "vành khuyên vành khuyên có phải.... ) đến bó tay mất thôi.

  Về vấn đề chính: chuyện tàu nhanh mình không ủng hộ chút nào.

 5. #5
  HUT's Master Avatar của H.A.U
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  1.624

  Mặc định

  Hô hô! Mệt quá đi mất. Cái vụ này hay ho đấy chứ nhỉ?? Tàu nhanh hay tàu chậm như nhau cả thôi mà. He he, bàn về cái này chắc đến bạc tóc mất!

 6. #6
  svBK's Member Avatar của magicoflove
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  50

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi why_not
  Chết. Dùng từ VA tùy tiện thế này thì chuyện có "công văn" yêu cầu đổi nội dung chuyện "Tấm Cám" có khi là có thật Nội dung sửa đổi nghe đâu là: sau khi Tấm chết ....hóa thành chim vành khuyên (trong chuyện cũ là: VA) ----- bó tay. Nếu quả thật vậy thì không biết sẽ phải gọi thế nào nhỉ? Ý mình là cái câu "vàng ảnh vàng anh, có phải vợ anh chui vào tay áo" thì chuyển thể kiểu gì? ( không nhẽ là "vành khuyên vành khuyên có phải.... ) đến bó tay mất thôi.

  Về vấn đề chính: chuyện tàu nhanh mình không ủng hộ chút nào.
  em nghĩ sẽ là vàng khuyển vàng khuyên, ăn nói luyên thuyên đúng dạng điêu thuyền

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube