Game thủ Cabal cầu nguyện cho các nạn nhân cầu Cần Thơ

Cả nước như ngừng thở mà thay vào đó là sự lo lắng dành cho những cảnh đời cơ cực gặp hiểm họa không may trong vụ sập cầu tại Cần Thơ - Vĩnh long vừa qua. Không thể khoanh tay đứng nhìn, ngay lập tức cả nước cùng hưởng ứng theo tinh thần tương thân tương ái. Trước những nghĩa cử đẹp đẽ đó của người dân Việt nam, các game thủ Cabal cũng đã đứng ra tổ chức buổi lễ cầu nguyện và quyên góp cho những gia đình gặp khó khăn có người thân là nạn nhân trong vụ tai nạn. Bên cảnh đó cũng tổ chức một buổi họp mặt nho nhỏ cho các game thủ đang mong chờ phiên bản game Cabal sắp ra mắt do Asiasoft phát hành.

Đúng 8h xe bắt đầu chuyến khởi hành lên đường đến chùa Vạn Đức, cảnh quan nơi đây thật thanh tịnh và thánh thiện. Không khí trong lành hơn và sự yên bình như cách biệt với xã hội nhộn nhịp bên ngoài. Các game thủ tập trung lại tranh thủ ngồi giao lưu và chỉ ít phút sau buổi lễ cầu nguyện chính thức được bắt đầu. Những sư thầy đức cao vọng trọng khoác trên mình những bộ cà sa uy nghiêm tiến hành buổi lễ thật trang trọng. Khắp chùa vang lên đều đều tiếng tụng kinh cầu siêu. Lần lựơt các game thủ dâng hoa cùng nến tượng niệm cho các nhạn nhân. Buổi lễ diễn ra thật trang trọng đúng như ước nguyện mong mỏi của các gamer có mặt tại đó.Sau khi kết thúc buổi lễ là đến phần dùng cơm do nhà chùa mời. Thức ăn tuy là đồ chay nhưng thật sự rất ngon, không ai có thể tưởng tượng được rằng đồ ăn chay có thể đa dạng và ngon như thế. Không khí thật vui vẻ, những gamer quây quần lại với Guild của mình cùng nhau trò chuyện thật xôm tụ, mang lại 1 chút náo nhiệt cho ngôi chùa yên tĩnh. Sau khi kết thúc phía guild We Are One đã tận dụng thời gian nghĩ ngơi tổ chức buổi họp nho nhỏ dành tặng riêng cho các thành viên thuộc guild mình. Có thể nói bất ngờ nhất trong lần offline này là số lựong thành viên trong guild WAO đông nhất trong cso với guild đi offline. Phóng viên G4V đã tranh thủ phỏng vấn anh Nam người đứng ra đại diện quản lý guild trong khu vực niềm Nam.Phóng viên G4V: Chào anh, xin tự giới thiệu em là phóng viên của diễn đàn Game4V.VN, thấy được sự tố chức cũng như quy mô offline ngày hôm nay của guild là rất tốt. Vậy anh có thể cho biết hiện nay trong guild có tổng cộng bao nhiêu thành viên?

A. Nam : Bang hội của mình hiện tại thành viên đã lên tới hơn 200 người và con số này hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Phóng viên G4V: Được biết là trong game Cabal 1 guild chỉ giới hạn ở số thành viên tối đa chỉ có 111 người tinh luôn cả chủ guild. Vậy thì phía ban quản lý guild đã nghĩ ra giải pháp nào cho tình trạng thành viên quá đông này không?

A. Nam : Trước mắt thì trong đợt Close Beta này tụi mình dự định sẽ tạo thành 2 guild và tuyển tất cả mọi thành viên đã đăng ký vào. Còn đối với ở giai đoạn OpenBeta thật sự bang hội sẽ làm lại 1 cuộc tuyển chọn gay gắt nhằm đảm bảo sức mạnh cho guild trong tưong lai.

Phóng viên G4V: Hiện nay thì số lượng ID test cho đợt Close beta này phải nói là rất khan hiếm, vậy thì guild của anh đã có hướng giải quyết gì chưa?

A. Nam :Mình sẽ thực hiện hình thức 1 mem share acc cho 1 mem và người đó phải chịu mọi trách nhiệm về độ tin cậy mà người của mình giới thiệu.

Phóng viên G4V: Cách làm này cũng rất hay, vậy thì trong close này guild của anh có dự định đua top không?

A. Nam :Việc đua top thì hầu như ai cũng muốn mình không nghĩ chỉ có guild mình là thích chuyện đó (cười)

Phóng viên G4V: Thấy anh có phát tài liệu hướng dẫn cho tất cả các thành viên có mặt tại đây, thì cho hỏi chi phí là bên phía ban quản lý đảm nhiệm hết phải không?

A. Nam : À, những hướng dẫn này hoàn toàn là do mình tổng hợp lại rồi in tặng miễn phí cho các mem làm quen game, nếu sau này có mem nào mới thì chỉ cần photo ra thôi.Buổi phỏng vấn đang dở dang thì Asiasoft cho tiến hành việc quyên góp ủng hộ gia đình các nạn nhân. Số tiền quyên góp đựoc công bố ngay sau đó chứng tỏ việc làm của Asiasoft rất nhanh gọn và thiết thực không rườm rà thủ tục. Theo như lịch trình mọi người i lên xe và đi tới quán cafe Emi để tổ chức offline tăng 2 cho gamer Cabal. Quán cafe có không gian rộng rãi thích hợp cho những cuộc họp như thế này. Mọi Clan đã yên vị thì cũng là lúc bắt đầu các trò chơi nhỏ và phần thửơng là các thẻ ID code hiếm hoiNhững câu đố hiểm hóc đưa ra làm cho phần trả lời thật khí thế sôi động. Đến phần giới thiệu guild tham gia trong buổi họp offline ngoài những guild đã quá nổi tiếng thì lại xuất hiện 1 guild chỉ vừa mới lập ở chùa với cái tên khá ấn tượng: Ấn Quang (tên tiếng anh là Push Light) thành viên tuy không đông cũng như mới vừa thành lập nhưng do có người đứng đầu vui tính lại hoạt bát biết đâu được đây sẽ là 1 guild sôi động trong Cabal. Kết thúc buổi offline ai cũng mừng vui vì đều có trong tay chiếc thẻ ID coi như phần quà Asiasoft dành cho các gamer đã dành chút thời gian để đi cùng Asiasoft làm một việc có ý nghĩa cho xã hội nói chung và các gia đình nạn nhân trong vụ sập câu nói riêng.