User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Phim Hero co gi` hay?

 1. #1
  fresh
  Guest

  Mặc định

  Với ý tưởng tạo ra một Ngọa Hổ Tàng Long thứ 2 đạo diễn Trương Nghệ Mưu cùng với một dàn diễn viên hùng hậu nhât của cả Đại Lục và Hông Kông như Lí Liên Kiêt, Trương Man Ngọc ,Lương Triêu Vi ...Các cảnh trong phim hầu hết đều được quay vùng Nội Mông Trung Quôc .Phim nói về Một Kiếm khách đươc Tần Thủy Hoàng thuê để đi giêt các cao thủ đang có ý định làm thích khách(do Lí Liên Kiêt đóng).Các pha đanh nhau trong phim đều được lồng với âm nhạc tạo cho bạn nhiều cảm giác mới chứ không như ác phim hành động đã từng xem ...Trương Nghệ Mưu đã chờ tận sáu tháng cho tới khi vùng Nôi Mông có lá vàng rơi để bấm máy một pha đánh nhau trong phim thì đủ hiểu ông ta tâm huyết với tác phẩm của mình như thế nào?

 2. #2
  HUT's Engineer Avatar của GRYFFINDOR
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  907

  Mặc định

  Hero chủ yếu quan tâm tới các vấn đề về kĩ xảo , kĩ xảo quay rất khá , còn nội dung thì nói chung là chẳng có gì , vấn típ cũ .
  No fear
  It's Hard to keep an Open Heart !!!

 3. #3
  Jun
  Guest

  Mặc định

  Tần Thủy Hoàng có thể được xem như một đại anh hùng trong các anh hùng, người đã thống nhất Trung Quốc sau hơn 500 năm dưới thời Đông Chu bị chia cắt, chém giết liên miên bởi sự tranh bá đồ vương của các nước chư hầu. Dù ai nói đông nói tây và không ít sử sách liệt ông vào hàng bạo chúa nhưng thành quả thống nhất đất nước của ông có một ý nghĩa vô cùng to lớn trong tiến trình phát triển của lịch sử Trung Hoa sau này. Các thể chế chính trị và các chính sách luật lệ do ông ban hành đã thúc đẩy xã hội Trung Quốc từ chỗ trì trệ do chia rẽ, hỗn loạn và không quy ước tiến tới sự hợp nhất trong một cơ chế nhà nước phong kiến trung ương hùng mạnh. Nói riêng về mặt văn hóa, khi ông thống nhất văn tự đã có lợi biết bao cho đất nước, khi mà thời đó riêng nước Triệu đã có 20 cách viết khác nhau về một chữ "kiếm" ! Dù không có những cảnh Nam chinh Bắc chiến của Tần Vương nhưng hình ảnh đầy hào khí của ông khi đối chọi với thích khách đã được các nhà làm phim dàn dựng dựa trên nền tảng của những luận cứ bi hùng của cuộc đời ông.


  Một Tàn Kiếm hùng tâm tráng chí, không ỷ võ nghệ tuyệt luân mà hành động lỗ mãng, cái chiều sâu tĩnh lặng trong tâm can chàng thông qua sự rèn luyện thư pháp mà ngộ ra một điều lớn lao, vĩ đại. Cái tôi của thần dân nhà Triệu nhỏ nhoi làm sao trước cơ đồ đang mở ra của Đại Trung Hoa thanh bình thịnh trị. Có thể nói không ngoa Tàn Kiếm là anh hùng tuyệt bích, hùng trong đường gươm mũi kiếm, hùng trong tâm tưởng và hùng cả trong tình cảm khi đón nhận cái chết để chứng tỏ tấm lòng của mình với người yêu. Nàng Phi Tuyết với khuôn mặt lạnh lùng và một tấm lòng sắt đá, tiếc thay tư tưởng phục thù mù quáng, bảo thủ ám ảnh nàng suốt cuộc đời, làm lu mờ cả hẹn ước đưa người yêu trở về mái nhà xưa cùng xây tổ ấm. Sự kiên định quyết hiến thân cho Vô Danh và hành động tuẫn tiết theo người tình cũng đáng để ta cân nhắc gọi nàng là nữ nhi hào kiệt.
  Còn chàng trai Vô Danh, nhân vật chính của câu chuyện tất nhiên cũng là một bậc anh hùng trượng nghĩa. Ở đất người mà vẫn không quên cố quốc, nuôi chí lớn mà mười năm gian khổ trui rèn, muốn đại sự cáo thành mà nhọc lòng dàn dựng kế sách sâu xa. Nhưng tất cả việc làm đó chưa đáng để gọi là anh hùng vì người bình thường cũng có thể thực hiện được. Vô Danh chỉ thực sự trở thành anh hùng khi tỉnh ngộ trước hai chữ mà Tàn Kiếm ban tặng. Hành động đầy nhân tính, hiểu đạo lý, hợp lẽ trời của Vô Danh càng làm phong phú thêm "xã hội anh hùng" muôn màu, muôn vẻ. Kiếm khách anh hùng khi không làm đổ máu, một luận thuyết mới đáng để ta suy gẫm, nhất là khi chủ nghĩa anh hùng cá nhân đầy bạo lực tràn ngập điện ảnh đông tây. Chính những con người như thế mới điềm nhiên đi vào cõi chết.

 4. #4
  pakito
  Guest

  Mặc định

  Quảng cáo thì rùng beng nhưng xem thì cả nội dung và hình ảnh đều rất thường, có lẽ ra rạp thì mới thấy hết được cái đệp của hình ảnh

 5. #5
  nt_son78
  Guest

  Mặc định

  Muốn thấy Hero hay phải thích truyện Tàu, vì Hero dùng rất nhiều triết lý Trung Hoa.
  Thứ nhất là về màu sắc trong phim, cảnh Vô Danh gặp Tàn Kiếm - Phi Tuyết được thuật lại 3 lần với 3 góc nhìn khác nhau:
  - Lần thứ nhất là câu chuyện gian dối của Vô Danh, toàn câu chuyện xây dựng trên lòng hận thù, những hành động tiểu nhân thấp hèn nên toàn bộ màu sắc của cảnh này là màu đỏ. Đỏ của máu, đỏ của sự phản bội và chết chóc. Theo cảnh này thì cả Tàn Kiếm, Phi Tuyết và Thu Nguyệt đều chết dưới mưu kế sắp đặt của Vô Danh. Chính Tần Vương cũng không tin vào điều này nên câu chuyện của Vô Danh nhanh chóng bại lộ.
  - Cảnh thứ hai là do Tần Vương suy đoán dựa trên suy luận của bản thân. Toàn cảnh là màu xanh của lòng cao thượng, sự hi sinh cho tình yêu đôi lứa. Đoạn này Tần Vương cho rằng Tàn Kiếm và Phi Tuyết cũng đều hi sinh (Tàn Kiếm tự sát theo Phi Tuyết, chỉ nhờ Thu Nguyệt mang kiếm tới cho Vô Danh để hoàn thành chí lớn).
  - Cảnh cuối là sự thực được phơi bày, sự thực như màu trắng tinh khiết, bản thân lòng hận thù hay tình cảm cao thượng cũng không thể che dấu được. Vô Danh kể lại cuộc chạm trán với Tàn Kiếm và Phi Tuyết. 2 cao thủ như Tàn Kiếm - Phi Tuyết đấu chiêu thì Vô Danh chen vào, và chỉ một chiêu dồn Tàn Kiếm vào thế thủ cũng đủ điều kiện để Phi Tuyết chiếm phần thắng. Và sự thực thì cả hai đều còn sống.

  Cuối hai cảnh 2 và 3 có câu nói của Tàn Kiếm: "Sinh tử có nhau, người không xa người, kiếm cũng chẳng rời kiếm", lần đầu là do Tần Vương suy đoán, lần sau là câu nói thực sự của Tàn Kiếm. Như vậy chứng tỏ rằng Tần Vương chỉ gặp Tàn Kiếm có một lần, lại không có cơ hội đàm đạo mà vần hiểu Tàn Kiếm như người tri kỉ, và Tàn Kiếm cũng chỉ một lần gặp Tần Vương, trong tiếng rít của chiêu kiếm cuối cùng mà trở thành tri kỉ của Tần Vương, quyết tâm bảo vệ Tần Vương. Vô Danh cũng chỉ gặp Tàn Kiếm một lần, gặp Tần Vương một lần và hiểu ra nghĩa lớn, quyết định hi sinh bản thân vì "thiên hạ". Có thể nói là anh hùng tương ngộ, chí lớn gặp nhau, không cần phải nhiều lời mới là tri kỉ. Như Tàn Kiếm - Phi Tuyết, dẫu tình sâu nghĩa nặng nhưng không thể coi là tri kỉ. Đúng như Tần Vương nói "Có một người tri kỉ, dẫu chết cũng cam lòng."

  Có thể nói, đạo lý lớn nhất của phim là vì đại nghĩa và gác việc riêng, vì thiên hạ mà quên bản thân. Câu nói mà tôi cho là hay nhất trong phim là "Nỗi đau của một người so với nỗi đau của thiên hạ thì không còn đau nữa. Mâu thuẫn giữa Tần và Triệu so với mâu thuẫn của thiên hạ cũng vì thế mà chẳng là gì." Ba người anh hùng của phim: Tần Vương - Tàn Kiếm - Vô Danh đều bỏ cả đời để đi theo lý tưởng của mình, và cuối cùng gặp nhau ở một điểm - vì thiên hạ. Vậy ai anh hùng hơn ai?

  Trong 4 thích khách thì Tàn Kiếm và Vô Danh chịu chết vì người khác, Phi Tuyết tư sát theo tình nhân, còn Trường Khâm qui ẩn. Thế mới biết anh hùng phải chịu hi sinh, đó là chân lý mà Trương Nghệ Mưu thể hiện.

  Về thủ pháp nghệ thuật, có thể nói Trương Nghệ Mưu đã rất coi trọng công việc trau chuốt hình ảnh. Về các cuộc hành binh, về các cuộc đấu tay đôi. Nhưng trong phim lại hoàn toàn không có cảnh bạo lực đầu rơi máu chảy (tôi nhớ là chỉ hau lần nhìn thấy máu đổ: 1> Phi Tuyết đâm Tàn Kiếm - máu đổ dưới chân; 2>Tàn Kiếm chém Tần Vương; máu rỉ ở cổ), còn lại đều chỉ là hình ảnh tượng trưng, thế mới thấy nghệ thuật thể hiện cao: nói ít mà hiểu nhiều.

  Trên đây là một số ý kiến của cá nhân tôi. Bản thân tôi coi "HERO" (mà theo tôi đúng ra phải là "HEROES") là một bản anh hùng ca bất hủ, nội dung hay, triết lý sâu sắc, cảnh quay hoành tráng, âm thanh sôi động... xứng đáng là một tác phẩm của Trương Nghệ Mưu. Nhưng tác phẩm này khó mà đoạt giải ở phương Tây, vì cách triết lý của hai dòng văn hóa quá khác nhau. Có ai đồng ý không nhỉ?

 6. #6
  HUT's Master Avatar của nhanbachkhoa
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  1.380

  Mặc định

  Các bác hâm mộ Hero quá nhỉ

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Làm Phim ?
  Gửi bởi hoanghieu trong mục Đồ Họa Graphic
  Trả lời: 11
  Bài cuối: 25-02-2010, 11:27 AM
 2. Xem đoạn phim này đi!
  Gửi bởi favadi trong mục Quán nhỏ ven đường
  Trả lời: 44
  Bài cuối: 08-01-2008, 12:46 AM
 3. Hero online tại sao không ?
  Gửi bởi ThienDiaAnhHung trong mục Game Online
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 09-07-2007, 01:24 PM
 4. Hero III. IV. V
  Gửi bởi lighthouse trong mục Game Online
  Trả lời: 5
  Bài cuối: 06-06-2007, 01:59 PM
 5. Lời dịch các bài hát đầu, cuối các phim...
  Gửi bởi nhanbachkhoa trong mục Thời trang & Điện ảnh
  Trả lời: 69
  Bài cuối: 03-08-2006, 05:15 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube