User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 35

Chủ đề: BK có thật sự là môi trường năng động?

 1. #1
  trung_ls
  Guest

  Mặc định

  :huh:
  Tôi là một sinh viên bách khoa, trước kia tức hồi năm thứ nhất thì tôi là một sinh viên bình thường không học giỏi nhưng cũng không phải là quá kém cỏi ( tôi tự nhận thấy như vậy và cả các bạn tôi cũng nhận xét như vậy )
  Nhưng sang năm thứ hai thì tôi học sút lại , lí do?????
  Tôi cũng thực sự không hiểu nổi mình nữa.
  Các bạn nhận xét về môi trường ở Bách khoa : Năng động ? bình thường ?
  Còn tôi thấy rằng ở đây đúng là môi trường năng động nhưng tôi lại không như vậy tôi không thực sự là một người năng động và rồi dần dần tôi bị đuối và rớt sau bạn bè cùng lứa khá xa.
  Tôi viết lên tâm sự này mong muốn nhưng bạn khác có tính cách giống tôi sẽ không bị rớt lại như tôi đã từng. Và với những người năng động khác hãy giúp đỡ những người bạn của mình !!!!!!!!!! !!!!!

 2. #2
  KKK
  Guest

  Mặc định

  Học sút đi thì có rất nhiều lí do phải không bạn , nhưng thôi mặc kệ nó đi, việc bạn nhận ra mình chưa năng động, và sửa chữa nó, điều đó còn quí hơn điểm số, chúng ta vẫn có thể tự học được sau này cơ mà

 3. #3
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Qui luật của chọn lọc luôn đặt ra những rào cản khắc nghiệt đối với mỗi cá nhân trong cuộc sống.

  Có một điều là: khi người ta có một cái gì đó, nó hiển nhiên ở bên cạnh mình thì họ sẽ kô cảm nhận và thấy quý nó. Có rất nhiều cựu sinh viên BK khi ra trường, sau một thời gian làm việc mới rút ra được kết luận: SV BK năng động thật.

  Còn chúng ta giờ đây, đang "tận hưởng" môi trường ấy thì có lẽ chúng ta kô thể cảm thấy được sự năng động của môi trường BK (cũng một phần do giới hạn của kinh nghiệm sống). Nhưng bản thân tôi luôn thấy, ở BK tạo cho mình một động lực phát triển lớn, cho tôi sức mạnh để vượt qua rào cản, hướng tới sự hoàn thiện.

  Cuộc sống kô dễ dãi với bất kỳ ai. Bạn đang học sút??? bạn đang bị rớt lại trong cuộc đua mà kô bao giờ có điểm dừng??? Hãy xem lại mình, kiểm điểm bản thân để tìm ra những sai sót để rút kinh nghiệm và tiếp tục cuộc đua. Kô một ai là hoàn thiện mà mỗi cá nhân chỉ phát triển mình theo hướng hoàn thiện mà thôi.

  Hãy cố gắng, và tin tưởng ở bản thân. Bạn sẽ là người thành đạt trong chính con người bạn.

 4. #4
  obie
  Guest

  Mặc định

  Tôi thì thấy BK là một môi trường cạnh tranh rất cao, nếu dậm chân tại chỗ thì sẽ bị thụt lùi ngay :-(

 5. #5
  Dkqdiep
  Guest

  Mặc định

  Tìm được môi trường tốt là một điều rất tuyệt vời. Chính vì thế mà bố mẹ nào cũng mong con cái được học trường chuyên lớp chọn, giáo viên tốt, học sinh giỏi và luôn cạnh tranh nhau học tập. Quả thực đến khi vào ĐH học tôi mới cảm nhận được rằng, những trường lớp mình đã từng học có điều kiện thật tuyệt. Chính sự cạnh tranh gay gắt làm cho mình không bao giờ dám lơi là việc học, phải luôn tự động viên mình mỗi khi thấy chán nản. Thi đua là một động lực học tập cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả.
  Anh trai tôi có nói rằng, so sánh đầu vào giữa Học viện Bưu chính Viễn thông với BK thì rõ ràng HVBCVT có chất lượng cao hơn và đều hơn, nhưng không hiểu sao đầu ra vẫn không bằng BK, sự năng động nói chung là cũng kém hơn. Điều đó chỉ có thể giải thích bằng một môi trường học tập tốt, giáo viên giỏi và có phương pháp tốt. Tất nhiên không thể hoàn hảo nhưng nhìn chung BK là một môi trường tốt. (Tiếc là hình như điều này chỉ có ở khối A, còn khối D chả thấy cạnh tranh gì cả, chán quá)

 6. #6
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Sự khác biệt giữa BK và Học viện bưu chính viễn thông là ở chỗ:

  HVBCVT lắm tiền, đào tạo ra toàn thằng công tử bột, tiền có sẵn cứ thế mà sài đồ sang --> kém năng động.
  Còn BK ít tiền --> Đào tạo ra những thằng biết xoay sở trong những hoàn cảnh tài chính eo hẹp --> năng động hơn chút đỉnh.

  Nghe đâu, cái bọn ROBOCON ở HVBCVT nó được đầu tư những 20 - 30 triệu. Còn ROBOCON BK thì được nhà trường tài trợ 3 triệu, khoa (VD như: khoa ĐTVT) tài trợ 5 triệu còn lại là nguồn tự lực. Nhưng mà biết đâu đấy, tháng 4 tư tới, BK lại thắng HVBCVT! BK vốn năng động mà!

 7. #7
  duy
  Guest

  Mặc định

  Mình không phải là sinh viên Bách khoa nhưng mình cũng muốn nói lên ý kiến của mình.
  Mình luôn biết Bách khoa là một trường tốt,và,ai cũng phải công nhận điều đó.
  Nhưng hình như mình thấy ở đây đã có một chút của sự quá giới hạn.
  Bạn có thể tự hào về bản thân:bạn năng động,
  bạn học tốt....;bạn tự hào về trường mình.Nhưng điều đó không có nghĩa là SV trường khác không giỏi ,không năng động.
  Điều bạn-Bình nói về trường HVBCVT không gây cho mình thiện cảm về một người biết suy nghĩ sâu trước khi nói.
  Bạn đã chắc là bạn hơn được những sinh viên đó chưa?Bạn có tư cách gì nói về họ như vậy?
  Tôi mong ở bạn một đính chính cho bài viết trên .

 8. #8
  duy
  Guest

  Mặc định

  Bạn nên xem lại khẩu hiệu của mình đi.

 9. #9
  KKK
  Guest

  Mặc định

  Binhjuventus nói thế cũng hơi quá, nhưng chúng ta xét ở đây là cả một tập thể, trường đại học. Nhìn vào thành tích của cả một khoá SV chứ ko nhìn vào từng người. Chẳng hạn như trong trường dân lập vẫn có những người rất giỏi, nhưng tôi vẫn thấy trường DL là đáng vứt đi, bởi vì một số ngưòi tài không thẻ thay đổi hình ảnh của cả một tập thể yếu kém. Và ngay cả trường BK cũng thế, số người thụ động cũng nhiều như nước
  Khẩu hiệu của B-J mới nghe thì cũng chối tai thật, nhưng đó cũng là một câu danh ngôn hay đấy mà, và thích hay không thích thì đó có lẽ là quyền tự do của mỗi người

 10. #10
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  To Duy: Tôi chưa thấy cần thiết phải xem lại khẩu hiệu.

  Xin phép được trình bày cụ thể hơn về vấn đề nay. Đúng như KKK nói, chúng ta phải xem xét trên bình diện chung của một vấn đề. Ở đây, chúng ta nhận xét một khóa Sv của BK với một khóa Sv của HVBCVT.

  Có thể duy là một Sv bên HVBCVT, bạn học rất giỏi, mình không phủ nhận. Hơn nữa, mình cũng chẳng giỏi và mình thừa nhận thực tế đó. Nhưng mình đảm bảo với duy rằng, dân ĐTVT BK năng động và thực tế hơn nhiều so với dân HVBCVT. Bên HVBCVT mạnh hơn BK ở một số điểm:
  - Cơ sở vật chất tốt hơn.
  - Yêu cầu ngoại ngữ cao hơn.

  Song, HVBCVT vẫn chỉ là HV và nó đào tạo nhân lực có một mục đích là phục vụ TCT Bưu chính viễn thông và Bộ Bưu chính VT. Còn BK đào tạo nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH và mục đích đào tạo rộng hơn rất nhiều so với HVBCVT.
  Bạn có thể so sánh chương trình đào tạo của HV và khoa ĐTVT, bạn sẽ thấy có sự khác nhau đáng kể.

  Nơi đâu, chỗ nào cũng có những ngoại lệ nhưng đó không thể cho thấy toàn bộ vấn đề. BK kô phải kô có những nhược điểm nhưng thực sự, truyền thống hơn 45 năm của trường cũng đã đem lại cho Sv BK một sự tự tin trong học tập cũng như công việc. Sự năng động và sáng tạo của Bk còn được khẳng định trong nhiều cuộc thi NCKH tầm quốc gia!

  Xin kết luận với một VD nho nhỏ: Viện khoa học KT bưu điện hàng năm đều tuyển nhân viên. Nhưng yêu cầu đầu vào của Viện đối với học Viện là 8.0 trở lên, trong khi đối với BK là 7.5; Học ở ĐH 0.5 là cả một vấn đề lớn. Nó cho thấy phần nào sự tin tưởng của nhà tuyển dụng đối với SV BKHN.

  Dù sao, cũng xin cảm ơn sự đóng góp ý kiến chân thành của bạn!

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Cho em hỏi về lớp tài năng
  Gửi bởi specialone trong mục TT đào tạo tài năng và CLC
  Trả lời: 43
  Bài cuối: 30-03-2009, 11:03 PM
 2. Hỏi về mạch nạp đa năng!
  Gửi bởi kaiser trong mục Kỹ thuật điện tử
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 01-09-2007, 10:40 AM
 3. Thông báo tính năng mới cho box thảo luận
  Gửi bởi Nothingtoforget trong mục Thảo luận
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 23-11-2005, 10:36 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube