User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Mọi người đọc trước thông tin này trước khi quyết định học APTECH nhé pà con

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Bài gửi
  2

  Mặc định Mọi người đọc trước thông tin này trước khi quyết định học APTECH nhé pà con

  http://www.vietnamnet.vn/bandocviet/2007/08/736014/

  FPT-ApTech nói gì về "sơ sót không có" bằng cho học viên?

  (VietNamNet) - Vừa qua, toà soạn VietNamNet nhận được đơn thư của một số học viên phản ánh Trung tâm Đào tạo lập trình viên quốc tế FPT-ApTech tại thành phố Hồ Chí Minh không cấp bằng như đã hứa cho các học viên khi đăng kí nhập học.

  Xin được trích đăng đơn phản ánh của anh Phạm Đình Đăng Huy như sau:"Tôi tên Phạm Đình Anh Huy, mã số học viên là VN.033/2005/09/0002, ACCP2005 là học viên của trung tâm FPT-ApTech cơ sở 2 tại TP.Hồ Chí Minh. Tháng 8/2006 tôi đã hoàn thành năm thứ nhất (năm 1) tại trung tâm nhưng tới nay vẫn chưa được cấp bằng cho năm học này. Vì việc trung tâm chưa cấp bằng năm 1 cho tôi đã khiến tôi không thể xin được việc làm, trong khi theo quy định của thì chương trình học là 2 năm cho mỗi khoá, nhưng học xong năm nào cấp bằng ngay năm đó. Hiện nay tôi không dám học tiếp năm thứ 2 vì lí do không biết mình có được cấp bằng hay không, cho nên tôi đã tạm hoãn lại không học tiếp năm thứ 2. Bây giờ chương trình mới là ACCP2007 (tôi học ACCP2005) nếu học tiếp năm 2 tôi sẽ phải học bổ sung thêm một số môn trong chương trình năm 1 của ACCP2007. Khi bổ sung một số môn này tôi lại phải đóng tiền. Tôi buộc FPT-ApTech phải hỗ trợ kinh phí học bổ sung một số môn học khi tôi tiếp tục học năm 2...."

  Ngay sau khi nhận được đơn thư phản ánh, phóng viên VietNamNet đã có cuộc tiếp xúc trực tiếp với anh Phạm Đình Anh Huy và đại diện Trung tâm Đào tạo lập trình viên Quốc tế FPT ngày 29/8/2007.

  Khi trực tiếp tiếp xúc với phóng viên, anh Huy cũng cho biết thêm: Theo quy định của trung tâm thì chậm nhất sau khi kết thúc khoá học 3 tháng, tất cả các học viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp của từng năm học với điều kiện phải thi đỗ tất cả các môn của năm học đó. Lớp của anh Huy có tổng số hơn 20 học viên trong đó có khoảng hơn 10 người đủ tiêu chuẩn được cấp bằng năm 1 nhưng tính từ ngày tốt nghiệp tới giờ đã hơn 1 năm nhưng vẫn chưa được cấp bằng. Anh Huy đã nhiều lần tới trung tâm (cơ sở 2) để hỏi nhưng lần nào cũng chỉ nhận được câu trả lời "quen thuộc" đó là: khi nào có sẽ thông báo sau. Phía cơ sở 1 cũng không có ý kiến gì, khi anh Huy hỏi họ cũng chỉ nói là không biết, cơ sở 1 và 2 không liên quan gì tới nhau trong việc cấp bằng? Trả lời phóng viên VietNamNet qua điện thoại, anh Nguyễn Hữu Tiến- học viên cùng học với anh Huy, số điện thoại 0986.971.417 cũng xác nhận, hiện mình vẫn chưa được cấp bằng!

  Đại diện Trung tâm Đào tạo lập trình viên Quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh FPT-ApTech, ông Nguyễn Nhựt Tân- giám đốc Marketing cho biết:

  PV:-Thực hư của sự việc này là thế nào thưa ông?

  Ông Nguyễn Nhựt Tân-GĐ Marketing FPT-ApTech :"Học viên Huy sẽ được cấp bằng trong vòng 10 ngày tới". Ảnh ML

  Ông Nguyễn Nhựt Tân: Tôi xác nhận đây là sự việc có thật 100%, và đây cũng là lần đầu tiên FPT-ApTech có trường hợp như vậy xảy ra. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại có chuyện "tày trời" như vậy? thì được biết đây là sơ sót của bộ phận giáo vụ. Sót là vì sao, do có quá nhiều sinh viên không đủ yêu cầu để cấp bằng, phía giáo vụ lại không biết học viên Huy có bị nợ lại môn nào hay không, vì thế đã dẫn đến trường hợp khi trường làm danh sách đề nghị cấp bằng để gửi qua bên Ấn Độ đã không có tên của học viên này.

  PV:-Học viên Phạm Đình Anh Huy đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp năm 1 do trung tâm chứng nhận, vậy tại sao lại có chuyện phòng giáo vụ lại không biết học viên Huy có đủ điều kiện để cấp bằng hay không?

  Ông Nguyễn Nhựt Tân: Như tôi đã trình bày ở trên, đây là sơ sót của phòng giáo vụ. Chúng tôi cũng đã họp để kiểm điểm những người có liên quan đến sự việc đáng tiếc này, phía phòng giáo vụ cũng đã nhận trách nhiệm của mình vì đã chậm trễ trong việc chuyển điểm qua bên Ấn Độ khiến họ không kịp làm bằng cho học viên theo đúng thời gian quy đinh. Và để tránh không có sơ sót đáng tiếc tương tự xảy ra, vừa qua chúng tôi đã xây dựng phần mềm riêng để tiện theo dõi và quản lí chặt chẽ hơn nữa đối với vấn đề điểm số của sinh viên. Chắc chắn, trong tương lai sẽ không thể có bất kì một sai sót nào dù nhỏ xảy ra.

  PV:-Vậy tại sao phía nhà trường lại không có bất kì một thông báo cụ thể nào để học viên Huy được biết?

  Ông Nguyễn Nhựt Tân: Đó là lỗi của phía nhà trường chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ có một buổi họp để xem xét lại toàn bộ vấn đề này, tất nhiên buổi gặp mặt đó chúng tôi sẽ mời học viên Huy và phụ huynh của học viên. Nhà trường sẽ trực tiếp đứng ra xin lỗi và nhận trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, qua sự việc này chúng tôi cũng sẽ xem xét lại cách làm việc của từng bộ phận, từng cá nhân để có sự điều chỉnh về nhân sự cho hợp lí.

  PV:-Học viên Phạm Đình Anh Huy sẽ phải tiếp tục chờ tới khi nào mới được cấp bằng, thưa ông?

  Ông Nguyễn Nhựt Tân: Trong vòng 10 ngày nữa học viên Phạm Đình Anh Huy sẽ được nhận bằng tốt nghiệp năm 1 của mình.

  PV:-Nếu học tiếp năm 2 của ACCP2007 thì liệu học viên Huy có phải trả chi phí cho các môn học bổ sung hay không?

  Ông Nguyễn Nhựt Tân: Chương trình học của ACCP2005 khác với ACCP2007 do yêu cầu cập nhật thông tin của thị trường. Nếu học viên đã hoàn tất năm 1 thì vẫn theo học theo chương trình của mình, và không phải đóng học phí cho những môn học bổ sung. Tất cả các học viên sau khi tốt nghiêp tại FPT-ApTech sẽ được tham gia các khoá tập huấn miễn phí về công nghệ mới được tổ chức hàng năm. Đối với trường hợp của học viên Phạm Đình Anh Huy, nếu muốn tiếp tục học tiếp năm 2 thì Huy cần tới trung tâm để đăng kí nâng cấp khoá học.

  PV:-Xin cảm ơn ông về buổi trò chuyện này.

  Mai Loan

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Bài gửi
  2

  Mặc định

  Phân tích: Bài này lấy bác Huy ra phỏng vấn. Bác Huy học APTECH từ tháng 9-2005 đến tháng 08-2006 là tốt nghiệp và được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp để chờ lãnh bằng. Bác Tiến, bạn học cùng lớp bác Huy cũng vậy. Theo quy định thì sau khi học xong 3 tháng (không nợ môn nào) sẽ được cấp bằng. Như vậy, có phải FPT-APTECH không chịu cấp bằng để giữ chân học viên, ko để cho học viên qua trung tâm APTECH khác hay FPT-APTECH cs2 HCM ko được Ấn Độ công nhận(Ấn Độ chỉ công nhận FPT-APTECH cs1) ?

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube