KẾT QUẢ CUỘC THI VIẾT KÝ ỨC ROBOCON


Cuộc thi viết Ký ức Robocon là một hoạt động nằm trong dự án FPT, Đơn vị Bảo trợ Công nghệ Robocon 2007, được phát động từ tháng 12 năm 2006. Sau khi Ban tổ chức thông báo ra hạn cuộc thi, tăng giải thưởng nhưng số lượng bài tham dự không nhiều. Tuy nhiên những bài tham dự thực sự là những bài viết chân thành và cảm động của những người đã từng yêu mến và gắn bó với sân chơi Robocon. Một số những bài đoạt giải sẽ được tuyển chọn đăng trong cuốn sách mang tên Robocon Ươm mầm những ước mơ, xuất bản vào cuối tháng 9.2007.


Dựa vào số lượng và chất lượng gửi về dự thi, Ban tổ chức xin công bố kết quả cuối cùng như sau:


* Giải đặc biệt: Không có


* 01 Giải nhất: 2,000,000 VND


Bạn và mùa Robocon - Ngân Hà - 0989.654.983 - nganhabc@gmail.com


* 02 Giải nhì: mỗi giải 1,500,000 VND


1. Ngọn lửa truyền đến muôn đời (thơ) - Lưu Anh TIến - 0908.377.348 – luuanhtien@yahoo.com


2.Viết cho tình yêu - Phương Anh - 0953.190.605 -voicoithieusua@yahoo.com


* 04 Giải ba: mỗi giải 1,000,000 VND


1.Khoảng trời D7 và em - Nguyễn Thị Thu Hiền - 0904.903.109 -petropna@yahoo.com


2.Robocon Ngọn lửa trong tôi - Lê Quang Thông - 098.908.9601 - thong_lquang@yahoo.com


3.Robocon 2006 đầy kỉ niệm - Bùi Đại - 0986.622.324 - rangsundangmoc@yahoo.com


4.Cỗ xe trở những người điên - Phạm La Giang - phamlagiang@yahoo.com.vn


* 06 Giải khuyến khích: mỗi giải 500,000 VND


1.Đội Robot Cò Hương - Hà Thị Hải Yến 0988.685.750 - nho_buongbinh86@yahoo.com


2.Bác Sĩ Robot - Nguyễn Thị Thanh Huyền 0917.506.808 - huyen_kiss@yahoo.com


3.Ký ức Robocon - Nguyễn Thanh Phương - sakura.ssro@gmail.com


4.Robocon một thoáng cảm hứng (thơ) - Nguyễn Trọng Duy - 0955661884- hivongxanh_dt7@yahoo.com


5.SIAP của những giấc mơ - Đỗ Thanh Vân - 091.805.1080 -ice_dream2003@yahoo.com


6.Suy nghĩ suy nghĩ nhiều hơn nữa - Cao Thế Phong -0986.281.440 - caothephongvt@yahoo.com


Giải thưởng sẽ được trao vào 10h ngày 7.9.2007 tại Ban Truyền thông Công ty FPT, tầng 3, 18 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Những bạn ở xa sẽ nhận giải thưởng theo đường bưu điện.


Mọi thông tin về giải thưởng xin liên lạc với Ms Đoàn Minh Hằng. 091.218.4348Những trích đoạn hay


1. “Chiều, tôi sẽ lên tàu về Hà Nội, về trường gặp đội biết nói sao đây. Buồn quá. Mẹ đã chuẩn bị hành lý. Tôi lặng im, rồi chào mẹ. Mẹ khóc và nói: “Con không thương mẹ…”. Tôi quay mặt đi, trong lòng nghẹn lại, đầy ẩn ức.


Lên tới Hà Nội, giở quần áo ra, tôi bỗng thấy bọc tiền và chữ mẹ nghiêng nghiêng: “Mẹ vất vả, nhưng cố lo cho con. Nếu điểm tổng kết dưới 7,5 mẹ sẽ không gửi tiếp...".


Tôi thấy mắt mình nhoà lệ, ôi mẹ! Con đã thấy tóc mẹ điểm bạc. Con đã thấy mẹ gom từng đồng xu. Mẹ buồn. Tôi không muốn thấy những giọt nước mắt vương trên mắt mẹ, tôi bỗng thấy mình thật tệ. “


Bùi Đại2.“Để chơi được bạn phải biết sáng tạo và kiên trì, bạn phải biết chơi với người cùng chơi với mình một cách ăn ý và quan trọng hơn là biết cách chơi với đối thủ của mình. Và tất nhiên là bạn có thể khóc như một đưa trẻ ở chỗ đông người khi may mắn đã không mỉm cười với các bạn. Tôi biết thêm rằng, người ta khóc không chỉ khi buồn tủi hay vui sướng, có những giọi nước mắt bất chợt như nối tiếc cho những đêm thức trắng, bởi sau những trận thi đấu đó, phải tới mùa Robocon sau bạn lại mới có thể sống lại những ngày đã qua. Hoặc là bạn sẽ chẳng bao giờ được sống trong những ngày đó nữa.”


Ngân Hà3. Sau một chặng đường dài, những gương mặt trở nên

Thân thuộc biết bao

Những ánh mắt khát khao

Những nụ cười (dường như xanh xao) sau những đêm dài thức trắng

Những chú robot vào tận giảng đường trưa vắng

Hăm hở trong những căn phòng trọ

Máy móc ngổn ngang

Những câu chuyện kể dở dang

Tiền nhà gửi lên, phần còn, phần hết

Cô bạn gái đã giận rồi

Thôi, cũng đành chịu chết

Tất cả đều vì sự nghiệp Robo!


Lưu Anh Tiến


4. “Em nhớ những buổi trưa hè một mình em đứng ngẩn ngơ ngoài cánh cửa sân D7 đã khoá. Vắng vẻ, buồn thiu và yên ắng đến lạ kỳ. Bạn bè em đưa Robot đi TP.HCM, đi Đà Nẵng thi đấu cả rồi...


Em nhớ những cuộc điện thoại từ một nơi xa xôi, gọi về chỉ để cho em biết trên sân không khí sôi động như thế nào. Em không nghe thấy tiếng bạn em, chỉ thấy tiếng biển người sau bạn đang dậy sóng...”


Nguyễn Thị Thu Hiền


5. “ Cuộc thi mang đến cho bạn nhiều kỹ năng, và cái nhìn có chiều sâu hơn với chính lý thuyết mà bạn học được. Những kỷ niệm mà bạn có với Robocon nhưng đi vào cuộc đời bạn rất tự nhiên, nó làm cho các bạn học được nhiều điều hơn về cuộc sống. Tôi hy vọng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp nhìn thấy một nguồn tiềm năng nhân lực lớn sau Robocon để tiếp sức cho chúng tôi bay cao bay xa hơn nữa cho những khát khao của tuổi trẻ.”


Lê Quang Thông


6. “Anh trở lại Hà Nội như lời đã hứa khi lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau. Mùa thu với những đoạn phố cũ, những bờ hồ lộng gió, những con đường mát dịu ngập lá sấu vàng… Và cả những chiều lang thang Chợ Giời Hà Nội tìm mua thứ hàng độc dùng cho Robot… Lại một tuần chớp mắt.


Từ đó, khoảng cách giữa anh và tôi không còn đo bằng chiều dài cây số mà bằng những mùa nắng vàng, những mùa hoa sữa, những dòng ký tự nhỏ bé, những niềm vui, những giọt nước mắt… những khoảng cách rất hữu hình nhưng đã có lúc tưởng như không bao giờ san lấp nổi…


Một năm đầy khó khăn với cả anh và tôi. Anh vẫn là chỉ đạo viên Robocon của ĐH Đà Nẵng, tôi là Phóng viên Đài truyền hình Việt Nam. Vừa phải cố gắng hoàn thành trách nhiệm công việc, vừa phải đối mặt với nỗi nhớ, sự trống vắng, và đôi khi, cả sự vô vọng…”
Phương Anh

http://blog.360.yahoo.com/blog-DVPAH0g1dKfOIaGPJMvd9XJLNTzH