User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/14 12311 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 133

Chủ đề: Tâm sự anh em khoa công nghệ môi trường

 1. #1
  svBK's Member Avatar của elegize_vn
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  43

  Icon8 Tâm sự anh em khoa công nghệ môi trường

  Hix,mới vào khoa chán quá .Hơn nữa lớp là thành phần ''rơi tự do'',đó là đã nói giảm nói tránh rồi,chứ cả lớp chỉ khoảng 5/66 người đăng kí NV1 vào khoa,với khoảng 7 người đăng kí NV2 nữa thôi.Thế thì năm đầu lấy đâu ra hứng mà học cơ chứ. Đăng kí vào ban chấp hành hội SV khoa, để biết đâu có hứng hơn với ngành mình đang học, vậy mà thấy mấy ông trong ban chấp hành làm chán quá các bác ạ. Mà hỏi mấy ổng về vấn đề học tập và nghiên cứu khoa học,thấy mấy ông ấy bảo vấn đề đó,vì khoa mình còn nhỏ,nên việc xin nghiên cứu là rất khó,với lại các thầy cô không cho vì mất thời gian vào việc học.Đáng lẽ là sv thì NCKH là một việc nên làm ấy chứ, nó còn bổ ích cho việc học nữa.Như thế thì hội sinh viên làm sao còn sức thuyết phục nữa.Mấy ổng còn bảo thay bằng việc NCKH,sẽ mở một cuộc thi viết,lại một chuyện lý thuyết,mà mình thì ngán lý thuyết lắm rồi.
  Với lại mình vào HSV, hi vọng hội sẽ giới thiệu tên tuổi vài anh chị tốt nghiệp từ khoa mình ra,và hiện đang làm ''sếp'' gì đó,hoặc có mức thu nhập kha khá,để yên tâm sau ra trường không phải đi ''quét rác'', vậy mà chẳng thấy đâu.nản quá nản quá.
  Mà sao khoa mình không lập ra một trang diễn đàn riêng đi ấy nhỉ,nếu cần mình có thể tham gia vào lập web mà. Chẳng có web riêng thì còn gọi gì là khoa nữa.
  Hỡi các anh chị trong hội sinh viên có nghe em nói không!............

 2. #2
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Bài gửi
  25

  Mặc định

  ăn nói hàm hồ quá em ạ!
  thứ nhất: ai bảo em là khoa mình nhỏ nên không khuyến khích Sinh viên nghiên cứu khoa học? em có thể làm thoải mái và có gì thắc mắc hoặc cần giúp đỡ thì lên hỏi thầy cô, mọi người trong khoa đều nhiệt tình chỉ bảo. các thầy cô trong viện thỉnh thoảng có đề tài vẫn gọi sinh viên làm cùng nhưng sợ mọi người không đảm bảo được việc học nên không khuyến khích chứ ko phải do viện mình bé mà không khuyến khích.
  thứ hai: em đánh đồng lời nói của ai đó với cả tố chức HSV là hoàn toàn sai lầm, vì HSV luôn mong muốn tổ chức nhiều hoạt động về học tập và nghiên cứu khoa học để SV trong viện có nhiều điều kiện tiếp cận với công nghệ và hình dung được phần nào công việc của mình trong tương lai.
  thứ ba: cuộc thi viết về môi trường do HSV dự định tổ chức không hề liên quan đến việc sinh viên có nghiên cứu khoa học hay không mà em bảo ai đó nói "mà thay bằng một cuộc thi viết nào đó", bọn anh tổ chức cuộc thi này không chỉ dành cho sinh viên trong viện mà còn dành cho SV cả trường, miễn là có hứng thú với môi trường và yêu môi trường sống quanh mình.
  nếu em có thắc mắc gì cứ hỏi các anh chị khoá trên hoặc HSV luôn sẵn sàng giúp đỡ, chứ em không có ý kiến thiếu tích cực như vậy. Thân!

 3. #3
  svBK's Member Avatar của elegize_vn
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  43

  Mặc định

  HSV luôn mong muốn tổ chức nhiều hoạt động về học tập và nghiên cứu khoa học.hix,nghe anh nói thì có vẻ như anh là một thành viên tích cực của hội sinh viên khoa mình,nhưng hôm nọ em đi họp gặp gỡ mấy anh chị trong ban chấp hành,mấy anh chi ấy bảo có rất ít các hoạt động NCKH ở khoa mình,tất nhiên là HSV muốn,nhưng muốn rồi để đó à anh? phải đứng ra phát động và tổ chức nhiều lên chứ,xung quanh mấy phong trào tình nguyện,thể thao,...
  Hôm em đi họp hội sinh viên, thấy mấy anh chị trong ban chấp hành nói như vậy nên em hơi nản,chắc hôm đó anh không đi nên không nghe hết cuộc phỏng vấn của các anh chị ấy đối với K51,và những giải thích của các anh chị ấy cho bọn em nên anh mới nói thôi. Dù sao thì em cũng mong HSV mình ngày một phát triển,có thêm đông thành viên và có nhiều những hoạt động bổ ích

 4. #4
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Bài gửi
  25

  Mặc định

  thì đúng là phát động, có phát động. Đoàn TN và HSV luôn mong muốn đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, và ngay cả các thầy cô trong viện cũng tận tình giúp đỡ em nếu em mong muốn và có kết quả học tập khả quan. chứ nói là viện mình bé nên không khuyến khích là không đúng. khi em học lên năm cuối năm thứ 3, năm thứ 4, thứ 5 thì các thầy cô luôn sẵn sàng cho em làm cùng các đề tài nghiên cứu. HSV thì chỉ có thể phát động phong trào học tập, NCKH và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên đi thăm quan các nhà máy, tiếp xúc với dây chuyền công nghệ thôi, chứ em muốn HSV phát động và đứng ra tổ chức cái gì nữa đây? nếu có ý tưởng hay thì em hoàn toàn có thể đề xướng và đề nghị tổ chức mà!

 5. #5
  svBK's Member Avatar của elegize_vn
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  43

  Mặc định

  Hix!anh mimoza nè,anh thuộc K bao nhiêu vậy.Chắc anh thuộc ban chấp hành HSV khoa mình rùi.nghe anh nói thì em thấy mình cũng nghĩ sai về khoa mình thiệt.Nhưng mà em xin hỏi,sinh viên khoa mình có các nhóm giúp đỡ nhau học tập không ạ,ví dụ như các câu lạc bộ học tiếng anh,rồi nghiên cứu hóa chẳng hạn,... Em đang ở năm thứ 2,muốn tham gia vào các câu lạc bộ ấy thì làm như thế nào,có cần các môn ấy phải giỏi không.
  Với lại anh à,anh có biết khoa mình ra trường có ai làm ''sếp'' không ạ.học khoa mình em nản quá,chị sợ sau ra trường chẳng có việc mà thôi

 6. #6
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Bài gửi
  25

  Mặc định

  vì là mỗi khoá đều có chương trình học khác nhau nên rất khó để lập một nhóm học mà thành viên ở tất cả các khoá em ạ. nhưng tốt nhất là trong lớp bọn em nên lập các nhóm để học cùng nhau thì hiệu quả sẽ cao hơn, năm nay chắc em sẽ học môn CNXHKH, thầy sẽ yêu cầu bọn em làm tiểu luận theo nhóm, đấy cũng là một cơ hội để bọn em tìm ra người cùng học với mình.
  còn về chuyên ngành, nếu em có thắc mắc gì thì cứ hỏi thầy cô hoặc các anh chị khoá trên, lúc này thì viện mình tuy nhỏ nhưng lại là một lợi thế, thầy cô sẽ biết hết sinh viên, mọi người ở các khoá cũng biết nhau và rất tận tình giúp đỡ.
  có gì thắc mắc về chuyên ngành, chương trình học, hoặc công việc sau này thì em có thể để đến tuần sinh hoạt công dân của Viện và đưa ra, thầy cô sẽ giải đáp những câu hỏi của em.
  còn CLB tiếng anh Môi Trường thì có CLB Talking green do LCĐ và LCH của viện mình lập nên, tuy bây giờ đã tách ra hoạt động nhưng ở đó tập trung toàn dân MT BK và MT ở KHTN, em có thể join vào để practise cả tiếng anh lẫn chuyên ngành.

 7. #7
  svBK's Member Avatar của elegize_vn
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  43

  Mặc định

  Anh mimoza có vẻ hay ol nhỉ.Thấy gửi bài cho diễn đàn thường xuyên,anh chắc có nick chứ,cho em đi.Anh có hay chơi game kô anh!
  Mà anh nè,muốn tham gia CLB Talking green phải làm gỉ hở anh,và đăng kí ở đâu ạ

 8. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Bài gửi
  4

  Mặc định

  dcm,chú em sao kô dám chửi thẳng mặt mấy thằng xí xớn trong ban chấp hành HSV thế,anh mày nè, tham gia có mấy hôm,thấy mấy ông làm ăn bậy bạ quá,nên chán mới kô tham gia nữa. Tổ chức thì chỉ được vài phong trào thôi mà chẳng phong trào nào ra hồn cả,phong trào nào tổ chức cũng lộn xộn,lại còn làm bừa bãi nữa chứ,chán không thể đỡ được. Hội sinh viên tình nguyện thì được mấy thằng chỉ giỏi sờn hớt mà có làm nên được cái trò trống gì đâu cơ chứ. Chú cẩn thận đấy,trót xin vào rồi thì cố gắng rút ra đi,kô có mà đâm lao,rồi theo lao thì khổ lắm đấy.Anh nghe nói đội tình nguyện viên đang thiếu người hay sao ấy,chú cẩn thận kẻo mấy thằng ấy nhét chú vào đấy làm tay sai thỉ khổ cả đời học sinh đấy.Mà chú hỏi luôn mấy ổng trong hội sinh viên xem mấy ổng đã tổ chức được mấy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học rồi. Mấy ông chỉ giỏi tán phét và đú đởn thôi. Chú em tỉnh táo hơn đi,đừng có dại như anh. Quan trọng chú em cứ cố gắng học hành cho tốt, sau ra trường kô lo thất nghệp đâu. Khoa mình sau này phát triển lắm đấy, dừng có mà chán.Còn mấy cái hội ấy chỉ là vớ vẩn thôi.

 9. #9
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Bài gửi
  25

  Mặc định

  @luongsonbac86: nghe cách nói năng thì cũng có thể tạm đoán được là ai, nhưng mà thôi, để làm gì, ngay cái từ đầu tiên đã thấy không muốn và không thèm để tâm rồi, đề nghị MOD del bài này, không nói tục chửi bậy nhé, mỗi người có một quan điểm riêng, ok?
  @elegize_vn: em có thể liên lạc với talking green qua một số địa chỉ sau. thanhtung_812003@yahoo.com , aiphuong@hn.vnn.vn hoặc nguyenhonghanh142@yahoo.com địa chỉ: IUCN, 44/4 Van Bao. hình như buổi sinh hoạt tiếp theo là vào chiều chủ nhật, 09/09/07

 10. #10
  svBK's Member Avatar của elegize_vn
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  43

  Mặc định

  Thank anh Mimoza nhé,để em thử liên lạc với mấy cái nick đó xem.
  À mà thấy mấy anh khoá trên rủ sinh viên K51 đi tam đảo chơi vào dịp 2/9 thì phải,anh có đi không vậy. Tiếc quá dịp này em bận mất rùi,chẳng đi được.Anh mà đi có gì vui về kể lại cho bọn em nghe với nhé

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/14 12311 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube