User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Phóng viên Game4V Giao lưu trực tiếp ""Team Cabal""

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Bài gửi
  10

  Mặc định Phóng viên Game4V Giao lưu trực tiếp ""Team Cabal""

  Những thông tin “nóng” từ Team Cabal Online

  Được sự khích lệ từ cộng đồng Cabal Việt Nam, nhóm PV Game4v đã có một buổi hẹn giao lưu với Nhà Phát Hành Asiasoft xunh quanh vấn đề về Cabal online. Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí ấm cúng và gần gũi, chúng tôi cảm nhận được sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà Phát Hành. Bởi họ đầy nhiệt tình và vui vẻ cũng giống như tác phong làm việc của mình, sau đây là những câu hỏi đã đặt ra trong suốt buổi giao lưu với Team Cabal:

  PV Game4v: Hiện nay Asiasoft đã chuẩn bị các công đoạn để chuẩn bị ra Cabal mắt đã đến đâu?
  Team Cabal: Các kế hoạch PR và Marketing đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, xin nói thêm là tất nhiên việc giới thiệu Cabal sẽ khác các game khác (như Flashsite của Cabal chẳng hạn) nhưng sẽ ko gây “shock” như Ghost Online đâu nhé!

  PV Game4v: Xin được hỏi thời gian nào Cabal sẽ ra mắt với cộng đồng gamer tại Việt Nam và thời gian dự định test Cabal sẽ là bao lâu?
  Team Cabal Chúng tôi đã lên kế hoạch cho việc này và cũng xin “bật mí” với các bạn Game4v là các thông tin chính thức về Close Beta test sẽ xuất hiện trên website Cabal vào giữa tháng 9. Mong mọi người hãy theo dõi thông tin trên website Cabal thường xuyên nhé. Ngoài ra cũng xin được nói thêm với các bạn là Close Beta test sẽ diễn ra trong 1 thời gian ngắn, đồng thời cũng sẽ giới hạn thời gian test game trong ngày vào một khoảng thời gian nhất định (nhằm thử sức ổn định của server). Chính thức sau khi Close Beta sẽ là giai đoạn Open Beta luôn chứ không làm 2 lần Close beta như ở nước ngoài.

  PV Game4v: Xin được hỏi là Cabal Việt Nam khi close beta có giới hạn số người chơi ko?
  Team Cabal: Tất nhiên rồi thưa bạn! trước mắt chúng tôi chưa thể nói chính xác con số giới hạn là bao nhiêu tài khoản. Nhưng chúng tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng số lượng người được tham gia test Close beta sẽ rất nhiều. Nhằm test kỹ các tính năng và sức chịu tải của server vì thế các bạn đừng lo “không có” tài khoản CB.

  PV Game4v: Trong phiên bản đầu tiên này, Cabal Việt Nam sẽ được up đến skill A Master hay là up cả bản luôn như Cabal EU?
  Team Cabal: Nhằm kiểm soát được lỗi và tính cân bằng trong Cabal Việt Nam, chúng tôi sẽ không up lên hết một lần như bản EU. Mà sẽ tiến hành up từ từ và giới hạn là đến skill A Master như các bạn đã nói. Nhưng xin “bật mí” là bản Open Beta sẽ được up đầy đủ các tính năng của game để không phụ lòng mong đợi của các bạn.

  PV Game4v: Hệ thống craft đồ trong game Cabal được đánh giá là rất mới lạ và phong phú, các anh có thể “bật mí” thêm cho chúng tôi 1 số thông tin được không?
  Team Cabal: Thật sự mà nói hệ thống craft đồ trong Cabal là 1 hệ thống rất rất phong phú và đa dạng. Có rất nhiều công thức để craft đồ, số công thức mà các gamer khác trên thế giới đã tìm ra trong Cabal lên tới 9000 công thức. Nhưng theo nhà sản xuất game thì vẫn còn rất nhiều công thức mà người chơi vẫn chưa khám phá ra được. Vậy nên chúng tôi sẽ không bật mí mà cho các biết bạn những công thức ấy đâu. Bởi nó sẽ mất đi một điểm thú vị trong game nếu chúng tôi bật mí hết cho các bạn phải không nào. (cười )

  PV Game4v: Trong thế giới game online, có một tình trạng khá là khó chịu với người chơi game. Người ta hay gọi đó là PK “sảng”, tức là những người ỷ mình có lv mạnh và đồ xịn hay đi bắt nạt giết những người yếu hơn. Vậy trong game Cabal này sẽ có phương pháp gì để hạn chế tình trạng đó.
  Team Cabal: Đấy cũng là 1 phần trong game chúng tôi không thể can thiệp sâu vào trong đó. Nhưng để tránh tình trạng tràn lan ""ỷ level cao hiếp level nhỏ"" thì trong Cabal cũng có 1 hệ thống điểm rất thú vị, người chơi game hay gọi chung đó là “điểm PK”. Trong Cabal thì bạn được phép PK tự do, nhưng mỗi khi giết người thì bạn sẽ mất đi một số điểm rất quan trọng trong game như “điểm danh vọng” mà sau này các bạn sẽ biết và đồng thời mỗi lần bạn giết người vô cớ, “điểm PK” của bạn sẽ tăng thêm 1 điểm. Nếu như điểm số PK của bạn lên mức 5 thì bạn sẽ phải vào trong nhà tù của Cabal.

  PV Game4v: Vậy có cách nào làm giảm điểm PK này không?
  Team Cabal: Cách duy nhất để làm giảm điểm PK này là vào tù ngồi. Tù ở trong Cabal thực chất là 1 bản đồ mê cung, nếu bạn tìm được đường ra ngoài thì sẽ thoát được khỏi nhà tù ấy, nhưng khi ra ngoài điểm PK của bạn sẽ không được giảm xuống. Tức là chỉ khi ở trong map mê cung gọi là ""tù"" đó thì điểm số PK của nhân vật mới được giảm xuống theo mức thời gian nhất định.

  PV Game4v: Xin được hỏi là liệu Cabal sẽ có nhiều channel và đội ngũ GM sẽ làm gì để quản lí hỗ trợ trực tiếp trong game?
  Team Cabal: Câu hỏi rất hay! Đúng là chúng tôi sẽ mở các server và nhiều Channel để tránh tình trạng “đất chật người đông” (vì map của Cabal không được lớn lắm). Để kiểm soát được tình trạng này chúng tôi phải đầu tư nhiều vào đội ngũ GM nhằm theo dõi và báo cáo như các Channel xảy ra tình trạng quá tải. Việc tăng số lượng Channel, server và GM sẽ được tính toán cho phù hợp với tình hình khi tiến hành CB.

  PV Game4v: Cabal theo hình thức Free to play (F2P) hay là Pay to play (P2P)? Và nếu là F2P như hầu hết các game của Asiasoft, thì liệu tính cân bằng sẽ được giữ ổn định như thế nào?
  Team Cabal: Vâng! Cabal khi phát hành tại Việt Nam sẽ là “Chơi miễn phí” (F2P). Các vật phẩm hỗ trợ bán trong shop tại Cabal nước ngoài sẽ được loại bỏ bớt các vật phẩm mà theo chúng tôi nghĩ là có thể làm mất tính cân bằng trong game khi đưa về Việt Nam. Các vật phẩm này có thể sẽ chỉ xuất hiện một số lượng rất ít để làm phần thưởng cho các bạn trong các event chẳng hạn.

  PV Game4v: Cabal Việt Nam liệu có hỗ trợ cho người nước ngoài chơi ko?
  Team Cabal: Oh, đây là một câu hỏi khá thú vị đây (cười). Nhưng chúng tôi cũng rất tiếc khi phải nói các bạn rằng game Cabal ở Việt Nam sẽ không có hỗ trợ cho người nước ngoài chơi. ESTsoft (nhà phát triển game Cabal) đã chỉ định việc này và chúng tôi phải tuân thủ theo. Tất cả các IP của nước ngoài sẽ bị chặn đúng như trong thỏa thuận. Chúng tôi cũng đã từng trao đổi với nhà sản xuất nhưng không được. Nhà sản xuất game đã yêu cầu Cabal của nước nào thì người nước đó chơi. Giống như Cabal của EU vậy, nếu các bạn ở nước ngoài muốn chơi game của Việt Nam thì tôi nghĩ cách tốt nhất là bạn phải thay đổi IP.

  PV Game4v: Như nhiều sản phẩm game khác của Asiasoft đã đi khá ""chậm chễ"" trong việc xin giấy phép phát hành Game. Vậy Cabal đã có giấy phép kinh doanh chưa?
  Team Cabal: Câu hỏi này khiến chúng tôi hơi bất ngờ. Nhưng việc này thì đối với công ty Asiasoft thì mọi thứ đang được xúc tiến và chắc chắn là Cabal sẽ có trước giai đoạn Commercial (thương mại hóa).

  PV Game4v: Trong game Cabal có dùng từ ngữ mà bộ văn hóa cấm định hay ko?
  Team Cabal: Rút kinh nghiệm từ Ghost Online, mọi từ ngữ trong Cabal đã được bộ VHTT phê duyệt rồi mới được mang ra thử nghiệm nên các bạn cứ yên tâm. Và chúng tôi cũng xin nói trước với các bạn, trong lúc Close beta, sẽ có những ngày chúng tôi sẽ bật chế độ 5h/ngày để thử nghiệm trước khi đưa vào hệ thống chính thức.

  PV Game4v: Cabal có áp dụng luật 5h/ngày ko?
  Team Cabal: Luật 5h/ngày sẽ được áp dụng cho tất cả các Gameonline khi bước vào Thương Mại Hóa, tuy nhiên cũng xin nói trước là chúng tôi sẽ test tính năng này trong Close Beta (một khoảng thời gian ngắn thôi).

  PV Game4v: Được biết chính sách @Cafe qua các website của Asiasoft và nổi bật nhất là hình thức “IP Bonus” nhằm tạo các ưu đãi nho nhỏ cho các gamer ngoài hàng net. Xin hỏi game Cabal liệu có áp dụng IP Bonus ko và cụ thể là như thế nào?
  Team Cabal:Có chứ, IP Bonus hiện đang là một chương trình rất thịnh hành ở nhiều nước trên thế giới như Singapore, Malaysia, Thái Lan…. và hiện nay Asiasoft đang tiến hành thử nghiệm hệ thống này tại Việt Nam và Cabal chắc chắn cũng sẽ thử nghiệm chính sách này trong Close Beta. Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh với các bạn là @Cafe chỉ là một chính sách thử nghiệm, chính sách @Cafe hiện vẫn đang được dùng để khảo sát sự quan tâm của game thủ Việt Nam với loại hình mới này và nếu cảm thấy có quá nhiều ý kiến phản hồi từ cộng đồng chúng tôi vẫn sẽ tìm cách giúp Gamer thích nghi dễ dàng hơn. Xin được nói thêm hệ thống IP Bonus chỉ là một phần nhỏ của chính sách @Cafe vốn được tạo ra nhằm “hỗ trợ” cho các bạn không có điều kiện chơi game tại nhà và quan trọng là thể hiện sự quan tâm của Asiasoft đến với cộng đồng gamer.

  PV Game4v: Những ngày gần đây có thông tin về sự xuất hiện của Autobot. Cabal liệu sẽ làm gì để chống lại tình trạng hack, bot và bảo vệ sự công bằng trong game? Việc chống hack liệu sẽ như thế nào?
  Team Cabal: Vâng, như các bạn đã biết một số game của Asiasoft kể từ khi được phát hành cho đến nay vẫn được xử lý nghiêm các tình trạng hack, bot, auto … Hiện chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc này và sẽ kiên quyết ngăn chặn cũng như xử lý những tài khoản cố tình làm mất tính cân bằng trong game. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật thường xuyên các phần mêm chống hack, chống các chương trình thứ 3 can thiệp vào trong game. Hy vọng sẽ luôn cố gắng giữ cho thế giới Cabal của chúng ta luôn là một sân chơi vui vẻ, công bằng với tất cả mọi người.

  PV Game4v: Xin cảm ơn Team Cabal về buổi giao lưu ngày hôm nay.
  Team Cabal: Cảm ơn! Cảm ơn Game4v đã có những thông tin phục vụ cộng đồng Cabal Việt Nam giúp ích cho Team rất nhiều. Mong được gặp lại các bạn sớm trong các buổi offline của Cabal nhé. (tặng hoa cho PV Game4v)


  Các anh GM trong Team Cabal online của công ty Asiasoft


  Phóng Viên Game4v đang trò chuyện với Team Cabal
  Những dòng tâm sự cũng như câu hỏi đặt ra của các bạn yêu mến game Cabal. Đấy là những câu hỏi được soạn ra, trước lúc nhóm PV Game4V đến gặp Team Cabal trong diễn đàn : Xem tại đây : http://www.game4v.vn/yega/showthread.php?t=32614

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Bài gửi
  0

  Mặc định

  cầu chúa phù hộ , cho CB sẽ ra sớm sớm một tí sắp phải đi học rồi không biết khi nào thì ra nhỉ

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Bài gửi
  0

  Mặc định

  hơ hơ, hum wa h gặp phải người ko bình thường thì phải á, mới gặp 1 tên cầu trời bi h lại gặp 1 tên cầu chúa, cái nì chúa hay trời hok có giúp được âu, chủ yếu là do con người cả thui à, mà bạn thắc mắc ngộ ghia nhỉ?Chả lẽ cứ đi học là hem được chơi game seo???????????Vô lý!!!!!!!!!!!!!!!!!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube