User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 28

Chủ đề: Robocon 2008

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gửi
  19

  Mặc định Robocon 2008

  Mặc dù còn nhiều tiếc nuối,thất vọng.Dù sao robocon2007 đã khép lại.Nhưng một mùa robocon nữa lại tới.Robocon2008!!!!!!

  Anh em nào có luật thi của năm 2008 thì post lên cho mọi người xem cùng nhé.

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Bài gửi
  7

  Mặc định

  Một mùa Robocon mơi lại bắt đầu !
  Robocon châu á thái bình dương 2007 khép lại với chiến thắng tuyệt đối của TrungQuốc !
  Thiết nghĩ năm nay nếu BKHN đại diện đi thi đấu liệu có thể vượt qua Trung Quốc được không _ là người trong cuộc tôi nghĩ là không .
  Với một đề thi có thể nói là hay nhất từ trước đến nay Robocon2007 đánh dấu hay nói đúng hơn là khép lại một thế hệ loại robot , Robocon đã bước sang một tầm mới !
  Chúng ta hãy nhìn nhận nhưng robot của Trung Quốc ! Một đẳng cấp khác hẳn về mặt công nghệ, đó là sự hoàn thiện về mặt công nghệ và chiến thuật của 6 năm lịch sử Robocon .
  Để sân chơi này còn ý nghĩa các bạn SV có ý định tham gia tiếp cuộc chơi phải thay đổi, phải có những đột phá về mặt công nghệ!
  Các bậc đàn anh đi trước cần tham gia ý kiến để Robocon Bách Khoa thay đổi bộ mặt, phong cách , thể hiện bộ mặt công nghệ mới !
  Tôi nói với các bạn bằng tình yêu Robocon ! Kt : Amphora<'_'>

 3. #3
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của chinhdk1k47
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Bài gửi
  161

  Mặc định

  Robocon 2008:
  Theme and Rule

  GOVINDA

  Introduction
  The contest theme is based on Indian mythology related to Lord Krishna (a Hindu deity) and the festival of Dahi-Handi, celebrated annually in northern part of India.
  Born as a prince and brought up into a cowherd family, Krishna is often referred to as "Govinda".
  As children, Govinda and his friends used to raid kitchens in search of milk, butter (Makhkhan) and cheese (Paneer). They also used to tease young girls (Gopis) carrying pots (Matka) filled with water, milk, butter, or cheese on their heads.
  A common practice in rural India is to suspend these pots (containing Cheese, Butter and Milk) from beams high in the ceiling out of reach of cats. During the day when the men were busy in the fields and the womenfolk busy with outdoor chores, the naughty and adventurous Govinda along with his band of friends would form a human pyramid to reach these pots and help themselves to the contents.


  Anh em có thể down về theo link dưới:

  http://www.roboconindia.com/download...UST_UPDATE.doc

  video demo:

  http://www.roboconindia.com/download...obocon2008.MPG

  Chúc các chú BK nhà mình sang năm đạt kết quả tốt hơn, phấn đấu đi Ấn Độ 1 chuyến (nghe nói bên đấy có nhiều em xinh lắm :biggrin: )
  PNLab Techonologies
  www.PNLabVN.com

 4. #4
  svBK's Member Avatar của DracoMalfoy
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  28

  Mặc định

  năm sau anh em mình tha hồ tập . . . bóng rổ.

  Với cái đề này sẽ lại xuất hiện mấy con trung tâm khủng roài. Dù sao chưa có FAQ nên còn nhìu cái thắc mắc lém.

  Nhưng điều tui quan tâm nhất bi h là hai cái cột trên sân trường mình sẽ nằm vào đâu đây ta
  Người Mỹ sợ người Nhật vì: "đã nói là làm"
  Người Nhật sợ người Trung Quốc vì: "không nói mà làm"
  Người Trung Quốc sợ người Việt Nam vì: "nói một đằng làm một nẻo"

 5. #5
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của chinhdk1k47
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Bài gửi
  161

  Mặc định

  đề này vẫn khống chế số lượng và kích thước robot tự động (chỉ được tối đa 3 con tự động), nên chưa chắc đã có trung tâm đâu chú Văn ah :biggrin:

 6. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gửi
  19

  Mặc định

  Bác Chính có đề roài.Em đang down về đây.....Hồi hộp quá!

 7. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gửi
  19

  Mặc định

  Anh em thấy đề thi năm sau thế nào?
  Mình thấy cũng khá đặc biệt.Robot bằng tay và robot tự động có thể kết hợp để có thể nhấc khối "bơ" ở trung tâm lên.Với đề thi thế này vai trò của robot bằng tay là rất quan trọng.Chắc chắn robot bằng tay năm sau sẽ phải nhanh.Robot tự động phải có kết cấu đặc biệt để có thể kết hợp với robot bằng tay.Có thể nói năm sau cơ khí sẽ có rất nhiều sự sáng tạo.
  Các bạn thấy đề thi năm sau ntn?

 8. #8
  svBK's Member Avatar của DracoMalfoy
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  28

  Mặc định

  Hix , em xin mạn phép post ít tiếng Việt cho nó dễ hiểu. Vốn TA em có hạn, có gì sai mong mọi người bỏ qua

  ABU ASIA-PACIFIC ROBOT CONTEST 2008, PUNE, INDIA

  ABU ROBOCON 2008, PUNE, INDIA

  THEME AND RULES

  Last update: 15th August 2007

  Giới thiệu

  Luật chơi năm nay dựa trên một câu chuyện thần thoại của người Ấn Độ liên quan đến Thần Krishna (một vị thần người Hindu) và lễ hội Dahi-Handi,được tổ chức hàng năm ở Bắc Ấn Độ.
  Sinh thời là một hoàng tử và được nuôi lớn từ một gia đình chăn bò, Krishna thường được gọi là "Govinda".
  Lúc còn nhỏ, Govinda và bạn của ông thường lục tìm trong nhà bếp những lọ sữa, bơ (Makhkhan) và pho-mát (Paneer). Họ cũng thường hay trêu đùa những cô gái (Gopis) đội bình nước(Matka) bằng cách đổ đầy nước, sữa, bơ và pho-mát lên đầu họ.
  Một phong tục dân gian Ấn Độ là treo những chiếc bình (chứa đựng pho-mát, sữa, bơ) lên cao trên trần nhà để tránh bị mèo ăn vụng. Tỏng suốt cả ngày, người đàn ông bận rộn với chuyện đồng áng, còn đàn bà chăm lo việc nhà,, cậu bé nghịch ngợm Govinda cùng với lũ bạn đã tạo nêm một cái kim tự tháp-người để với tới những chiếc bình và lấy chúng.
  Lễ hội “Dahi-Handi”

  Tỏng suốt lễ hội, cái bình bằng đất nung lớn chứa đầy sữa, pho-mát, bơ, mật, trái cây, và những đồng xuđược treo trên độ cao khoảng 20-40 feet so với mặt đất.
  Những chàng trai cô gái (Govindas) cùng nhau tạo nên một kim tự tháp- người bằng cách đứng lên vai nhau.
  Khi mà cái kim tự tháp đã đủ cao, người đứng cao nhất trên kim tự tháp sẽ chạm và đập vỡ cái bình lấy những thứ bên trong bằng cách tháo dây treo bình. Giải thưởng sẽ được chia cho những người làm nên kim tự tháp.

  Chủ đế và luật chơi
  “Nhiệm vụ”
  Hai (2) đội chơi (một đội Đỏ và một đội Xanh) sẽ điều khiển các robot Bằng Tay và robot Tự Động cố gắng đi đến những nơi chứa Bơ được đặt trên cao và lấy những miếng Bơ (Makhkhan) từ trong cái bát. Những robot khác cũng cố gắng “lấy cắp” các Bình Đất (Matkas) chứa đựng những quả Pho-mát (Paneer) được mang bởi các cô gái (Gopis). Điểm số kiếm được khi nhưng miếng Bơ được đưa ra khỏi cái bát và đưa lên cao. Điểm cũng được tính cho mỗi chiếc Bình (Pot) và miếng Pho-mát được đem đến những chiếc Rổ bên ngoài.
  Đội nhấc được ba miếng Bơ trực tiếp từ những cái bát và giữ nó trên không sẽ đương nhiên đạt được “GOVINDA” (chiến thắng tuyệt đối) và trận dấu kết thúc.
  Nếu không có đội nào đạt “ GOVINDA” thì đội nào có tổng số điểm đạt được trong thời gian 3 phút sẽ là người chiến thắng.
  Giải thích từ ngữ và biểu trưng của luật chơi:
  Từ trong ngoặc là tiếng Hindi
  1) Bơ (Makhkhan)
  Bơ được tượng trưng bởi 1 khối lập phương 200mm làm bởi polystyren có tỷ trọng nhẹ và được sơn màu vàng ở trên Cột Trung Tâm. Ở trên hai Cột Bên Cạnh là những khối có cùng kích thước và được sơn màu trắng.

  2) Bình Đất (Matka)
  Một cái ống rỗng hình trụ mỏng được làm từ vật liệu nhựa nhẹ với một cái miệng lớn trên đỉnh.

  3) Pho-mát (Paneer)
  Pho-mát được biểu trưng bởi một quả bóng rổ nhẹ thu nhỏ được đặt trên miệng của bình và nhìn thấy được một phần lớn ở bên trên.

  4) Rổ (Tokri)
  Vùng hình chữ nhẩttên sân được bao quanh bởi thành cao 50mm. Những chiếc Bình và Bơ sẽ được đem đến đặt ở đây. Màu của Rổ sẽ là Đỏ cho đội Đỏ và màu Xanh cho đội Xanh.Có 2 Rổ cho đội Đỏ và 2 rổ cho đội Xanh.

  5) Cột trung tâm (Handi)
  Cột được đặt ở trung tâm của sân thi đấu. Khôi Bơ màu vàng sẽ được đặt trên đó.

  6) Cột Xung Quanh
  Có 2 cột Xung Quanh, mỗi cột trên một nửa sân. Những khối Bơ màu trắng được đặt trên chúng.

  7) Cột Bằng Tay (Gopies) (“girl” hix, ko lẽ dịch là …gái)
  Các cô gái mang những chiếc bình trên đầu có chứa Bơ, được biểu diễn bằng những chiếc cột có đặt Bình và Bơ phía trên.


  (còn nữa)

 9. #9
  Lùi một bước... Avatar của why_not
  Tham gia ngày
  Apr 2003
  Bài gửi
  1.011

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi DracoMalfoy
  (còn nữa)


 10. #10
  svBK's Member Avatar của DracoMalfoy
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  28

  Mặc định

  1.0 Đội chơi
  1.1 Mỗi đội gồm có 4 thành viênbao gồm 3 sinh viên và 1 chỉ đạo viên. tất cả đến từ cùng 1 trường đại học, cao đẳng. Chỉ có 3 sinh viên được phép vào sân thi đấu.

  1.2 Các thành viên phải là sinh viên của trường đại học, cao đẳng, hoặc trung học chuyên nghiệp trong thời gian diễn ra cuộc thi đấu quốc tế. Trường hợp ngoại lệ là những sinh viên của trường đại học hoặc cao đẳng tham gia cuộc thi trong nước mà đoạt giải trước khi tốt nghiệp thì vẫn được phép tham gia cuộc thi quốc tế.


  1.3 Những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học không được phép tham dự.

  2.0 Sân thi đấu và các vật thể : (Refer Figs. 1, 2 and 10)
  Trận đấu diễn ra trên sân (kicks cỡ 14500mm x 1300mm), bao quanh bởi thành gỗ cao 100mm và dày 30mm.Sàn thi đấu được làm bởi lớp vinyl dày 2mm. Sân bao gồm vùng Bằng Tay màu xanh hoà bình, vùng Tự Động màu xanh lá cây, và vùng Chung màu Đỏ và Xanh cho mỗi đội.
  2.1 Vùng bằng tay và tự độngManual and Autonomous Area
  Robot bằng tay có thể di chuyển tự do trong Vùng Bằng Tay nhưng ko được vào Vùng Tự Động. Robot Tự Động được di chuyển tự do trong vùng tự động nhưng ko thể ra vùng bằng tay.
  Vùng Tự Động hình chữ H (kick thước toàn bộ là 9500mm x 8000mm).Có một hệ thống đường kẻ ô trong Vùng Tự Động tạo bởi các dải trắng dày 30mm không bóng.
  2.1.1 Vùng Xuất Phát robot Bằng Tay
  Vùng Xuất Phát robot bằng tay là một hình vuông(1000mm x 1000mm) và được đặt trong vùng Bằng Tay. Một màu đỏ, cho đội Đỏ và một màu Xanh cho đội Xanh.

  2.1.2 Rổ
  Rổ là một vùng hình chữ nhật (500mm x 250mm). Bình và Pho-mát được lấy từ Cột Bằng Tay được đặt ở đây. Có 4 Rổ và mỗi Rổ được bao quanh bởi thành gỗ cao 50mm rộng 30mm. Rổ màu đỏ thuộc đội Đỏ và màu Xanh của đội Xanh.

  2.1.3 Vùng Xuất Phát Robot tự Động
  Vùng Xuất Phát robot Tự Động là một hình Vuông (1000mm x 1000mm) được đặt trong vùng Tự Động. Có 2 vùng xuất phát của robot Tự Động. Màu Xanh của đội Xanh và màu Đỏ của đội Đỏ.

  2.1.4 Vùng Chung
  Vùng Chung cho mỗi đội (2000mm x 1500mm) có một thành gỗ cao 50mm và dày 30mm ở 3 cạnh. Vung Chung Xanh của đội Xanh và vùng Chung Đỏ của đội Đỏ.

  2.2 Các Vật thể
  2.2.1 Girls (Cột bằng Tay)
  Các cột bằng tay được bố trí ở 4 góc của mỗi nửa Vùng Tự Động. Có tất cả 8 Cột như thế. Mỗi Cột được đặt trên một góc trong khu vực màu xám 500mm x 500mm. Mỗi Cột mang một cái Bình và 1 quả Pho-mát. Từ đỉnh của quả…Pho-mát cách mặt sàn 750mm.

  2.2.2 Vùng Xám xung quanh cột bằng tay
  Mỗi cột Bằng Tay được đặt trên 1 góc kick thước 500mm x 500mm.Cho phép robot bằng tay có thể xâm phạm vùng không gian phía trên Vùng Xám.Nhưng robot bằng tay không được chạm vào sàn thi đấu ở trong vùng này.

  Vùng Xám
  2.2.3 Cột trung tâm(Central Bowl) (Fig.3)
  Cột trung tâm ở chính giữa sân thi đấu. Cái Bát được dính chặt trên đỉnh cột. Khối Bơ có màu vàng đặt ở trên chiếc bát. Mặt đỉnh của khối Bơ có độ cao 1500mm tính từ mặt sân thi đấu.


  2.2.4 Cột Xung Quanh(Side Bowls) (Fig.3)
  Có 2 cột Xung Quanh trong Vùng Tự Động. Những chiếc Bát được dính chặt trên đỉnh cột.Mỗi chiếc mang 1 khối Bơ màu Trắng.Mặt đỉnh của khối Bơ có độ cao 750mm tính từ mặt sân thi đấu.

  2.2.5 Bơ (Butter) (Fig. 6)
  Mỗi khối Bơ được làm từ khối lập phương polystyren tỷ trọng nhẹ.Khối Bơ màu vàng đặt ở cột trung tâm và khối bơ màu trắng đặt ở Cột Bằng Tay. Khối lượng của mỗi khối Bơ là 130g (± 20 g). Tỷ khối của polystyren là 16kg/m2

  2.2.6 Pho-mát (Cheese) (Fig. 5)
  Đường kính “quả” Pho-Mát là 150mm và khối lượng là 150g (± 20 g).Vật liệu và hoa văn bề mặt giống như vật mẫu.Áp suất khí trong quả bóng phải được đảm bảo sao cho quả bóng có thể nẩy lên 750mm (± 30 mm), nếu nó rơi xuống từ độ cao 1000mm xuống mặt bê tông.

  2.2.7 Bình (Pot) (Fig. 4)
  Khối lượng của Bình là 430g (±20 g).Bình được sơn màu nâu.

  3.0 Robot
  Mỗi đội phải thiết kế và chế tạo robot tự động và robot bằng tay để tham gia cuộc thi. Mỗi đội chỉ được phép sử dụng 1 robot bằng tay và 3 robot tự động.
  (Xem3.5 để biết giới hạn khối lượng)

  3.1 Robot bằng tay

  3.1.Robot bằng tay được điều khiển thông qua cáp được nối với nó hay điều khiển từ xa sử dụng tia hồng ngoại,tia nhìn thấy được hay sóng âm thanh. Điều khiển bằng sóng radio bị cấm.Người điều khiển không được ngồi lên trên robot bằng tay.
  3.1.2 Trường hợp điều khiển qua cáp, điểm tiếp xúc của dây với robot phải cao hơn mặt đất ít nhất là 900mm. Chiều dài của dây kể từ điểm nối đến tay điều khiển phải từ 1000mm đến 3000mm.

  3.1.3 Khi ở trong Vùng Xuất Phát Bằng Tay, trước khi trận đấu bắt đầu, kick thước robot bằng tay không được vượt qúa (1000mm L x 1000mm W x 1000mm H). Một khi trận đấu đã bắt đầu, robot bằng Tay có thể biến đổi hình dáng kick cỡ nhưng ko vượt quá (1500mm L x 1500mm W x 1500mm H) trong suốt trận đấu.

  3.1.4 Robot Bằng Tay không được chia ra làm 2 phấn hay nhiều hơn trước và trong khi trận đấu diễn ra.

  3.1.5 Chỉ có 1 thành viên của mỗi đội được phép điều khiển robot bằng tay trên sân.

  3.1.6 Các thành viên của đội chơi không được phép chạm vào robot bằng tay một khi trận đấu đã bắt đầu.


  3.1.7 Robot bằng tay được cho phép điều khiển trong vùng Bằng Tay và Vùng Xám, và , với điều kiện cho phép (xem 4.2.2) trong vùng Chung của mình. Những robot này không được vào Vùng Tự Động.

  3.1.8 Không cho phép phần nào của robot Bằng Tay hay người điều khiển được xâm phạm vào Vùng Tự Động và Vùng Chung của đối phương cũng như là các Rổ của đội bạn bao gồm cả vùng không gian trên chúng.

  3.1.9 Một robot bằng tay được phép chạm vào robot tự động của đội mình chỉ khi nó(robot bằng tay) ở trong vùng Chung.

  3.1.10 Robot bằng tay không được phép chạm vào bất kỳ một robot của đối phương nào kể cả Tự Động và bằng Tay.

  3.1.11 Khi robot bằng tay của các đội cản trở nhau, trọng tài sẽ quyết định and redirect the machines appropriately.

  3.1.12 Space for pasting stickers / tags (by Organizers of the contest) is to be provided on Manual machine. This space should be the size of 150 mm x 100 mm.
  (còn nữa)
  Lần sửa cuối bởi DracoMalfoy; 30-08-2007 lúc 07:02 PM

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube