Đâu là blog của một thanh niên tên Minh trong 10 ngày cuối cùng chống chọi vật lộn với căn bệnh hiểm nghèo.
Blog vẫn đang được tiếp tục và đón nhận đông đảo tình cảm của các blogger.
Một thanh niên nghị lực, tình cảm... Việc em chia sẻ với chúng ta trong những ngày cuối cùng của cuộc đời thật cảm động và đáng khâm phục. Tớ lại nhớ khẩu hiệu: "Ở đâu có hi vọng, ở đó có sự sống"...
Chúng ta hãy cùng chia sẻ!


http://blog.360.yahoo.com/blog-6sq_o...9JMwgJw--?cq=1

Ngày đầu tiên 4h30' -Con

Hôm nay là cả một ngày nóng nực. Đang là buổi chiều.Con nghe tiếng gió thổi nhè nhẹ qua khung cửa sổ.Và, con lại nghe thấy nhói lên trong tim.

19 năm trước, con được ba mẹ sinh ra trên đời, với bao niềm hy vọng cho tương lai. Con tin tưởng rằng trong cả 19 năm con không làm ba mẹ thất vọng.19 năm cố gắng của con để luôn nằm trong những người đứng đầu lớp. Nhưng 18 năm con và mẹ sống mà không có Bố, và mẹ trở thành người quan trọng nhất với cuộc đời con. Nhưng con đã phải làm mẹ thất vọng ở cái tuổi trưởng thành nhất từ khi con sinh ra này. Con đã giấu mẹ về 1 căn bệnh con đã theo con từ khi con biết nhận thức. Nhưng mẹ đã dạy, con của mẹ thì phải cứng rắn, phải mạnh mẽ, và dù lúc đó chỉ là một thằng nhóc 10 tuổi, con luôn tâm niệm về điều mẹ dạy. Và khi con biết đâu là tim, thì con biết là từ bé, cái nhói đau bên lồng ngực trái là gì.Lỗi lầm mà con cảm thấy lớn nhất là con đã giấu mẹ. Những lúc trái tim con thắt chặt, con trốn chạy, giấu hết thảy mọi người. Con khóc mà,xấu hổ lắm,con không muốn ai biết ''1 đấng nam nhi'' mà nhỏ nước mắt.

Nhưng rồi cái gì đến cũng phải đến.Con gục ngã trước mặt mọi người lần đầu tiên trong lớp học giờ Sử.Con đã không kịp chạy ra ngoài như mọi khi.Nó đến quá nhanh.Nhanh đến nỗi con chỉ kịp nhận ra là nó đã đến.Mẹ hình như đã vội vã lắm đúng không,đến ngay nơi con nằm cấp cứu.Rồi con cũng biết là mẹ đã òa lên khóc nức nở ngay tại phòng cấp cứu sau khi nghe bác sĩ nói về con, về bênh tình của con.

1 tuần.Con cũng được về nhà. Con biết là mẹ cũng đã biết.Quá muộn- đó là thực tế.Nhưng mẹ của con không bỏ cuộc bao giờ.Mẹ cứng rắn,mẹ không bao giờ ngừng đấu tranh, đấy là điều con biết từ khi mẹ là trụ cột trong gia đình chỉ có hai người.Viện Tim Mạch Hà Nội, Bạch Mai, 108,Việt Pháp..mẹ đưa con đến tất cả những nơi có thể đến. Đã có những lúc hy vọng lóe lên.COn nhìn thấy,tia hy vọng rực sáng trong đôi mắt mẹ lúc ấy.Và có thể nó sẽ khôngbao giờ vụt tắt. Nhưng sự thực phũ phàng không bao giờ có thể trốn chạy được...Và con biết giờ, với con và mẹ, chỉ còn 10 ngày cuối cùng. Con cũng cảm nhận thấy thời điểm con sẽ ra đi.Chúa mách bảo chăng.Một tiếng nói vọng từ sâu trong trái tim gần như đã quá rệu rã,mách cho con rằng con sẽ chia tay tất cả trong 10 ngày chẵn chòi nữa thôi...Tạm dừng

---

Ngày đầu tiên 5h30' -Mẹ

Con của mẹ!

Hôm nay là ngày đầu tiên trong 10 ngày.Con dũng cảm mở tâm hồn mình để chia sẻ cho mọi người trong một thế giới cả nước.Con mong là nó sẽ gửi một cái gì đó cho tất cả,phải không! Mẹ ủng hộ.

Nhìn con,mệt nhọc, gõ từng chữ bên chiếc máy tính xách tay mẹ mượn cơ quan để cho con hoàn thành tâm nguyện, trái tim mẹ cũng như thắt lại. Một Entry dài,giờ đây cũng như quá sức với con.Mẹ chỉ ngắm nhìn con trai mẹ bên bàn phím.Con không giấu được mẹ đâu.Trái tim kia đang hành hạ con ngay cả những ngày cuối này phải không.

Mẹ đang nhớ lại về một cậu con trai vừa ngố vừa ngoan của mẹ.Ấy thế mà nó dũng cảm ghê, nó giấu mẹ yêu này căn bệnh này đã 9 năm. Mẹ trách sao được con.Mẹ biết thế mới xứng đáng là con của mẹ chứ.

Mẹ nhớ hồi xưa, mẹ ngồi yên lặng mỗi tối trước ki đi ngủ để lắng nghe con trai của mẹ kể về những chuyến phiêu lưu dài tập của con trong những giấc mơ.Mẹ chưa thấy ai mơ nhiều như con,và nó như là một niềm vui riêng và đặc biệt.Tất cả những gì con trai mẹ trải qua mỗi ngày, từng người, từng sự việc, đều được con trai mẹ ghép nối hoàn hảo trong một bức tranh mới lạ.Mẹ nhớ là mẹ từng bảo con, trí tưởng tượng thế này, mai sau con mẹ sẽ trở thành một thiên tài.

Nhưng giờ,con nằm đây.Từng hơi thở khó nhọc.Mẹ không dám phủ nhận sự khô héo dần sự sống tăng thêm rõ rệt trên khuôn mặt dễ thương của con ngày nào.30 phút con phải gồng mình để hoàn thành bài nhật kí đầu tiên, là cả một sự đấu tranh ghê gớm.Và không phải chỉ bây giờ.Suốt 2 tháng kể từ ngày nó chuyển hẳn sang giai đoạn cuối cùng này.Con đã chống chọi anh dũng.Mẹ tự hào về con, con trai của mẹ!

---

...