User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Sức mạnh của niềm tin

 1. #1
  svBK's Member Avatar của Páo
  Tham gia ngày
  Jan 2007
  Bài gửi
  54

  music Sức mạnh của niềm tin

  Niềm tin, đó là những suy nghĩ của bạn về bản thân mình và bằng niềm tin của mình bạn tạo ra cuộc sống mình đang có.

  Niềm tin bạn mang trong mình là kết quả trực tiếp của những suy nghĩ của bạn.Niềm tin rất trừu tượng nhưng nó chứa sức mạnh tiếm ẩn trong sâu thẳm suy nghĩ của bạn. Niềm tin lại tại ra những hy vọng về tương lai, về những kết quả sẽ đến trong tương lại.Hy vọng là một yếu tố rất năng động trong bộ não. Những hy vọng ấy lại quyết định đến thái độ của bạn, mà cách cư xử chính là sự thể hiện của thái độ.

  Khi thay đổi niềm tin ban thay đổi hy vọng
  Khi thay đổi hy vọng bạn thay đổi thái độ
  Khi thay đổi thái độ bạn thay đổi cách cư xử
  Khi thay đổi cách cư xử bạn thay đổi hành động
  Khi thay đổi hành động bạn thay đổi cuộc đời mình

  Nên nhớ rằng bạn không thể thay đổi cuộc sống của mình bằng cách cố gắng trực tiếp thay đổi nó; bạn không thay đổi được hành động của mình bằng cách cố gắng thay đổi hành động;bạn không thể thay đổi cách cư xử bằng cách cố gắng thay đổi cách cư xử; bạn không thay đổi được thái độ bằng cách cố gắng thay đổi thái độ; bạn không thay đổ được hy vọng bằng cách cố gắng thay hy vọng; và bạn cũng không thay đổi được niềm tin của mình bằng cách cố gắng thay đổi niềm tin.

  Nhưng bạn có thể thay đổi những điều bạn tự nghĩ về mình,thay đổi những ý nghĩ đã ăn sâu vào tư tưởng của bạn. Điều này sẽ đem đến sự thay đổi trên mọi lĩnh vực quan trọng trong đời sống của bạn. Cũng như trong bóng đá, bạn không thể thay đổi kết quả trận đấu bằng cách cố gắng thay đổi nó nhưng bạn có thể thay đổi cục diện trận đấu bằng cách thay đổi chiến thuật và lối chơi.

  Niềm tin thể hiện những quyết định có ý thức về bản thân mình, về những cái bạn muốn đạt được hoặc không muốn đạt được. Cùng với thời gian, những quyết định này lặp lại một cách vô ý thức. Chúng sẽ luôn luôn điều khiển suy nghĩ của bạn, chỉ đạo hành vi của bạn và quyết định chất lượng công việc của bạn. Chất lượng công việc bạn đạt được ở một lĩnh vực nào đó chỉ là một phần khả năng của bạn trong lĩnh vực đó mà thôi. Thực tế nó là một chức năng của những niềm tin đã ăn sâu vào tiềm thức.

  Trong tất cả các niềm tin của bạn, cái quan trọng nhất là những “niềm tin hạt nhân” vì chúng ảnh hưởng rất nhiếu đến tương lai của bạn. Bạn có hàng ngàn mối quan tâm về mọi khía cạnh của cuộc sống, bạn nghĩ về chính trị, môi trường, về âm nhạc, thể thao, về cây cỏ, hoa lá…và nhiều thứ khác,tuy nhiên không có điều gì trong số đó thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chỉ có niềm tin lớn nhất làm cơ sở cho chính bạn và là yếu tố quyết định cơ bản đến định hướng cuộc đời bạn.

  Bên cạnh bộ máy cơ thể con người, trí tuệ lá một sức mạnh năng động tuyệt vời. Bất cứ điều gì bạn tin tưởng, hình thành trong đầu và luôn nghĩ đến nó cuối cùng bạn sẽ biến nó thành hiện thực trong cuộc sống.

  Theo “Thinking like a winner” - Walter Doyle Staples

 2. #2
  HUT's Student Avatar của auldlangsyne
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  104

  Mặc định

  :-), kiểu như "Thay thái độ, đổi cuộc đời", "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi", "Chúng ta sẽ là những gì mà chúng ta nghĩ",... Đúng là làm bất kì một việc gì cũng cần fải có niềm tin. Nếu tin rằng mình thành công thì may ra có thể sẽ thành công, chứ không thì chắc chắn thất bại.

 3. #3
  Lùi một bước... Avatar của why_not
  Tham gia ngày
  Apr 2003
  Bài gửi
  1.011

  Mặc định

  Người ta có thể...chiến thắng bằng niềm tin nữa cơ đấy. Ngày xưa mình cũng có những suy nghĩ bồng bột như thế, niềm tin là rất tốt, rất quan trọng, nhưng nên nhìn vào thực tế mà có kế sách hợp lý. Okies

 4. #4
  HUT's Engineer Avatar của bonmoon
  Tham gia ngày
  Dec 2006
  Bài gửi
  769

  Mặc định

  Tạo niềm tin cho mình và cho một người rất là khó ...quan trọng có thể nắm bắt được mục đích và tương lai dù đơn giản hay khó khăn để thử thách thì đó là cả một vấn đề ..nhưng đôi khi sức mạnh được sự tin tưởng đúng là rất lớn ..có thể tiến tới mục ii1ch mà quên lãng sự thất vọng là một điều tốt ..nhưng làm gì để có thể tạo ra nó nhỉ ...đó là vấn đề không dễ thực hiện và nan giải áh :biggrin:

 5. #5
  HUT's Student Avatar của pukeo
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Bài gửi
  244

  Mặc định

  Có niềm tin vững chắc là bạn đã chiến thắng 50%:biggrin: :biggrin:
  *Nếu bạn đã xem 1 bộ phim HH của VN ( cũng khá lâu rồi) tựa đề "Én con và chiếc lá" sẽ thấy ...én con đã ko đủ dũng cảm để bay qua biển ...dù cha mẹ và các anh chị vẫn bay phía trước ... biết bao nhiêu lần thử nhưng chỉ được một vài cái vỗ cánh là én con lại sợ hãi quay vội về bờ .... đó là én con đã thiếu niềm tin , ko tin bản thân mình có thể vượt qua biển lớn mà ko cần sự giúp đỡ của cha mẹ .... rồi một chiếc lá mùa thu rụng xuống ...... én cha đã nhặt lên và trao cho én con ...chiếc lá ấy chính là sức mạnh ngầm sẽ giúp én con qua biển sóng .... miệng ngậm chiếc lá ,én con đã vượt qua khó khăn 1 cách dễ dàng .....vì én tin là một sức mạnh thần kì đang trợ giúp bên cạnh cho én (có thể là một bà tiên , 1 ông bụt nào đó ^^) ...... nhưng thực ra thì chiếc lá đỏ cũng chỉ và mãi là chiếc lá của mùa thu ,nó ko thể ẩn chứa một sức mạnh nào được ...... .....khi bạn làm gì đó ...hãy tin rằng bạn sẽ thành công vì bên cạnh bạn luôn có những người tốt sẵn sàng giúp đỡ ,động viên và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bạn ..... tự tin chính là một phần sức mạnh và thiết yếu của cuộc sống .....^^
  *Tất nhiên con người ko ai 100% sống và làm = niềm tin cả ....cái gì cũng có giới hạn của nó ...biết chừng mực là điều tốt nhất :biggrin: :biggrin: )

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube