User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Sự sống trên sao HỎA

 1. #1
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Theo một thông tin gần đây các nhà khoa học của cơ quan quản trị hàng không vũ trụ NASA (USA) đang nghiên cứu thay đổi điều kiện khí hậu của hành tinh đỏ, theo họ thì có thể chế tạo ra ở đó một bầu khí quyển và trong vòng 100 năm các sinh vật có thể phát triển ở đây dễ dàng (đoạn này cang đọc càng vô lý ) và cho rằng nếu thành công thì Sao hỏa sẽ trở thành một phòng thí nghiệm khổng lồ.

  Các bác thấy sao có sự sống không ạ!! ? (tò mò tí )

  Em thì chả thấy có lý tí nào cả! Một hành tinh phải có sự sống, nhiệt độ để tạo ra bầu khí quyển, và trên sao hỏa còn phải tạo ra khí Oxy nữa chứ !!! Kinh điển quá nếu thành công

 2. #2
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Tài liệu tham khảo:

  Phủ xanh hành tinh đỏ

  Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về khả năng một thiên thạch sẽ va chạm với trái đất với xác xuất 1/250.000, đây là một xác xuất rất nhỏ nhưng không có nghĩa là điều đó không xảy ra. Người ta dự đoán vào năm 2017, thiên thạch này sẽ vao chạm vào trái đất với vận tốc gấp 3 - 3.5 lần vận tốc vũ trụ cấp II, tức khoảng 35 - 40 km/s. Thiên thạch có đường kính khoảng 2km và nếu va chạm với trái đất thì sẽ xóa sổ khoảng một nửa nhân loại, làm cho khí hậu trái đất đột ngột thay đổi. Người ta cho rằng loài khủng long bị tiệt diệt cách đây 65 triệu năm cũng bởi nguyên nhân tương tự. Vậy thì loài người sẽ tiệt diệt ? Trái đất lại bị bao phủ bởi giá lạnh và những thay đổi địa chất ?
  Các nhà khoa học ở cơ quan NASA của Mỹ vẫn chưa đưa ra được những giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này. Dùng vũ khí hạt nhân để hủy diệt thiên thạch này ? Hậu quả cũng sẽ khó lường với chất thải hạt nhân trong vũ trụ. Dùng tia lase bắn phá, cũng chưa thực sự ổn vì cấu tạo của thiên thạch. Những mảnh vỡ của thiên thạch này cũng sẽ rơi xuống trái đất với vận tốc rất lớn, người ta ước tính chỉ cần thiên thạch có đường kính khoảng 500 m cũng đủ để xóa sổ một châu lục. Ý tưởng phủ xanh hành tinh đỏ cũng đã có nhưng phải mất ít nhất 150 năm với chi phí khổng lồ nhưng có thể "duy trì được giồng nòi loài người".
  Nhân đây tôi xin giới thiệu về vấn đề này, chỉ giới thiệu để mọi người cùng tham khảo mà thôi

  Các thông tin cơ bản về sao hỏa:

  + Trọng lực của sao hỏa chỉ bằng 1/3 trọng lực của trái đất vì thế vận động viên chạy 100m sẽ chạy trên sao Hỏa chỉ mất 5s
  + Bề mặt sao hỏa chỉ toàn cát và đá nhưng cát mang màu hồng, nâu đỏ
  + Địa hình trên sao Hỏa khô hơn bất cứ sa mạc nào trên trái đất. Khô đến nỗi nếu để một khối băng trên đất sao hỏa thì khối băng sẽ bốc hơi hết trước khi kịp ngấm vào lòng đất
  + Không có sông hồ hay đại dương gì cả. Nước đều nằm ở dạng ngầm hoặc băng ở hai cực
  + Sao Hỏa tự quay xung quanh một vòng mất 24h 37 phút. Mùa hè sao Hỏa dài gấp đôi mùa hè trái đất vì quĩ đạo sao Hỏa quay quanh mặt trời mất 687 ngày
  + Chiều cao của ngọn Everest cao nhất thế giới (khoảng 9.000) mét cũng chỉ là ngọn đồi nếu so với chiều cao của ngọn Olympus của sao Hỏa (khoảng 27.000 mét)
  + Chúng ta mất 3 tháng để bay từ trái đất đến sao Hỏa
  Còn bây giờ là bốn giai đoạn của sự án mang tính lịch sử của loài người: Biến sao Hỏa thành nơi có sự sống thứ 2 trong hệ mặt trời

  Giai đoạn một : "Vanguard" - Người tiên phong
  Thời gian : 2015 - 2030

  Mục đích: Các nhà khoa học sẽ đo cường độ phóng xạ, bão bụi khảo sát bầu khí quyển, làm các xét nghiệm sinh học, timg kiếm dấu hiệu của sự sống trong quá khứ cũng như ở hiện tại.
  Giai đoạn này rất quan trọng. Các nhà khoa học phải sự dụng các thiết bị điều áp và duy trì sóng âm vì khí quyển sao Hỏa quá mỏng nên không thể mang sóng âm của giọng nói con người. Bầu khí quyển lúc này trên sao Hỏa chứa 95% Carbon diocide (đêm nào nhiệt độ cũng là - 85 độ C)
  Giai đoạn hai: "Warming" - Sưởi ấm
  Thời gian: 2030 - 2080

  Đây là một thử thách thực sự của loài người - Làm ấm bầu khí quyển của sao Hỏa.
  Đầu tiên nhiệt độ hiện tại của sao Hỏa được nâng từ -60 độ C lên -40 độ C. Nghe có vẻ dễ nhưng thực ra cũng khó như làm tan toàn bộ băng ở Nam cực trái đất.
  Phương án: Xây dựng các nhà máy hóa chất, năng lượng được cung cấp nhờ vào các phản ứng hạt nhân. Các nhà máy này sản sinh ra khí Carbon Tetrafloride và Sulfure HexaFloride tạo hiệu ứng nhà kính và bao phủ hành tinh như một tấm chắn dày để chống thoát nhiệt.
  Khi nhiệt độ tăng dần, bề dày khí quyển cũng tăng theo nhưng chưa đủ sức bảo vệ hành tinh khỏi các tia cực tím của mặt trời. Chúng ta sẽ sản xuất chất thay thế tầng ozone ngay trên sao Hỏa và bơm vào khí quyển để tạo thành chiếc dù che chắn cho hành tinh này.
  Giai đoạn ba: "Gas Chamber Building" - Tạo buồng khí
  Thời gian: 2080 - 2115

  Khi hành tinh ấm dần lên đến -15 độ C, khí Carbone diocide, Niteur và nước sẽ rỉ ra ngoài vỏ sao Hỏa ngày càng nhiều. Bầu khí quyển cảng lúc càng trở nên dày hơn, mây trắng xuất hiện, màu hồng của bầu trời dần chuyển sang màu xanh. Lúc này, bầu khí quyển đủ dày để mang sóng âm của con người tuy nhiên chất lượng truyền sóng âm chưa tốt lắm vì có hiện tượng giảm tần trên đường truyền do tác động của môi trường.
  Giai đoạn bốn: "Life foundation" - Hình thành cuộc sống
  Thời gian: 2115 - 2150

  Có nhiều sự thay đổi đáng kể, nhất là áp suất khí quyển. Nhiệt độ tăng dần đến 0 độ C và áp suất đạt 2 atmostphere (Con người vẫn hoạt động bình thường ở áp suất này). Các thành phố bắt đầu mọc lên, nền công nghiệp nhẹ xuất hiện và phát triển, dịch vụ kinh doanh cũng phát triển theo... Người ta hy vọng rằng sao Hỏa năm 2150 sẽ trù phú và đầy tiềm năng như nước Mỹ hồi thập niên 1870. Sao Hỏa sẽ là sân bay vũ trụ đầu tiên của con người để từ đó từng bước chinh phục những hành tinh xa xôi hơn trong vũ trụ bao la.
  Tiếp đó là công việc của các nhà hóa sinh vì con thiếu cây cối. Cần có loại vi khuẩn ăn Carbon diocide và thải ra khí Oxi. Điều này có nghĩa là khí oxi sẽ được thải vào bầu khí quyển và dần dần thay thế khí Carbone diocide. Dần dần nhiệt độ tăng lên, băng ở hai cực sao Hỏa tan ra và hình thành nên sông hồ, đại dương. Mưa sẽ thường xuyên và đều đặn hơn. Cây cối sẽ tốt tươi, ...
  Giờ đây hành tinh khô cằn biến thành một địa cầu thứ hai xanh tươi ẩm ướt, ...
  Đấy là toàn bộ quá trình phủ xanh hành tinh đỏ. Chúng ta có quyền hy vọng vào dự án này. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, chúng ta cũng không loại trừ khả năng thời gian được rút ngắn.
  Tuy không phải chuyên gia trong lĩnh vực thiên văn học nhưng bản thân tôi tin tưởng sự thành công của sự án này. Chúc nhân loại thực hiện được sự án lịch sử này.

  -----------------------------------------------------
  Tài liệu do nhóm Ecoscitech Grp. cung cấp
  CopyRight © by Ecoscitech Grp. 2002
  All rights reserved

 3. #3
  born to run... Avatar của Gorpe
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài gửi
  1.819

  Mặc định

  con người với bản năng tự nhiên luôn muốn vươn tới cái mới , cái mà mình chưa biết để khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh, nhờ có những ước mơ đó mà chúng ta đã có những phát kiến vĩ đại , tuy nhiên cho đến nay viêc đi đến những hành tinh xa xôi, việc khám phá khoảng không vũ trụ bao la , vân còn là bí hiểm với con người !!!!!!!!!! !!, thực tế đã nhiều lần vượt quá dự đoán táo bạo nhất của các nhà khoa học,


  phải chăng việc khám phá ra các bí ẩn của vũ trụ là nhiệm vụ sống còn của loài người chúng ta?(vì thực tế đã chứng minh nguồn tài nguyên , nhiên liệu trên thế giới đang ngày càng khan hiếm?), điều đó để thấy rằng XI_ONG_COPKI thật đúng đắn biết bao khi dự đoấn rằng", khoa học vũ trụ sẽ đem đến cho nhân loại hàng núi bánh mì và sự hùng mạnh vô tận"

  chúng ta cần phải hiểu biét nhiều nhiều nữa mới monh co ngày chinh phục được vũ trụ bao la!!!!!!!!!&#3 3;!!
  Hành trình tôi đi tìm tôi...

  Guitar
  Bần bật khóc
  Buổi sáng
  vỡ bình yên...!

 4. #4
  timhoatigon
  Guest

  Mặc định

  Theo timhoatigon, việc chinh phục vũ trụ trong tương lai không xa sẽ có những bước tiến lớn, cũng như việc biến sao hỏa thành nơi sinh sống như anh Bình nói cũng không phải là không thực hiện được đâu.

 5. #5
  teppi
  Guest

  Mặc định

  không có tiền làm một chuyến du lịch lên sao Hỏa chơi, có ai đi cung không vậy!

 6. #6
  Registered User
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  418

  Mặc định

  Cho Ly đi với teppi ơi! ^_^

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube