User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 17

Chủ đề: Các môn học năm thứ 4 - ĐKTĐ

 1. #1
  HUT's Student Avatar của Bingbal
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài gửi
  256

  Mặc định Các môn học năm thứ 4 - ĐKTĐ

  K46 nhé, không biết các K sau thay đổi môn thế nào, thầy ra sao. Tuy nhiên cứ đưa lên để các đồng chí tham khảo
  Kỳ 7
  Vi xử lý : - Môn này các thầy bên Đo lường dạy, khó kinh hoàng. Đi thí nghiệm buổi sáng nhớ ăn cho no, kẻo gặp thầy Ninh thì đến từ sáng sớm đến giữa trưa cũng chưa được vào thí nghiệm đâu. Môn này năm xưa thi vấn đáp, chỉ có mỗi cách là chịu khó đọc sách từ đầu năm, chịu khó nghe thầy Trọng giảng bài và ghi chép (hơi khó ghi, nhưng phải cố thôi). Năm xưa tỷ lệ trượt cực cao, điểm cao rất ít. Cố lên tất cả đồng bào :biggrin:
  C&C++: Thầy Hoàng Minh Sơn dạy. Tốt nhất là tranh thủ hè này đọc trước sách C, C++ cơ bản trước đi, Đọc được quyển Lập trình hướng đối tượng của thấy Nguyễn Thanh Thuỷ bên khoa CNTT thì càng tốt. Vào trong năm, thầy Sơn dạy chuyên sâu lắm, nếu mà không có kiến thức cơ bản, theo thầy thì mệt nghỉ, với lại cũng phí ra. Chú ý các phần thầy nhấn mạnh.
  An toàn điện: Cô Chước. Chỉ có một chiêu :chăm học, môn này mình chả có bí quyết gì vì phải thi lại mà (cũng do lười, và bẩm sinh dốt các môn về điện).
  Điều khiển quá trình: Cũng thầy Sơn dạy luôn: Môn này thi vấn đáp, kiến thức cũng rộng mênh mông. Thôi, cố mà học vậy.
  Lý thuyết điều khiển nâng cao: Thầy Thương Ngô. Chậc, đến bi giờ mình vẫn chả nghĩ ra cách gì để học. Thôi thì có ví dụ nào của thầy thì ráng ghi cho đầy đủ, chịu khó mang bài tập ra hỏi thầy, thi thế nào cũng trúng.
  Truyền động điện: Môn này ôn thi kỹ là qua. Có một chồng mấy chục câu hỏi ấy, ráng mà làm tài liệu cho tốt còn ôn thi. Làm bộ tài liệu sớm sớm còn kịp học. Thầy Khánh thì phải, hoặc là thầy Trần Tuấn - bên Tự động hóa.
  Cung cấp điện: Môn này của các thầy cô Hệ thống điện. thầy hiền lắm, đồ án khó lắm (ráng mà hỏi các khoá trước để lại cho :biggrin: ). 5 trình lận, nhưng khi thi bài tập cũng không khó lắm.
  Điện tử công suất : Môn này không nhớ lắm, hình như cũng ôn vất vả.

  Chung quy lại, bí quyết chỉ có là chịu khó ngồi nghe giảng, ghi chép. Nhiều môn thực sự để có quyết tâm ngồi lại lớp thay vì ngồi ở Tạ QUang Bửu là rất khó khăn, nhưng muốn điểm cao thì đành phải thế. còn trường hợp không quyết tâm được thì chọn mặt gửi vàng, mượn vở đứa nào chăm chỉ mà photô. Biện pháp này hiệu quả không cao được là vì đọc vở mình hỉu hơn đọc vở người khác và hai là không phải đứa nào chăm nghe giảng cũng đều có phương pháp ghi chép tốt đâu.
  Mệt quá, tất cả vì đàn em thân yêu. Cố lên K49

 2. #2
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  138

  Mặc định

  Thanks bác , rất bổ ích ! Nhưng đã có một vài thay đổi so với K46, Kỹ thuật lập trình C&C++ đã học từ kì 5, Cung cấp điện và ĐTCS học từ kì 6 , Kỳ 7 của K49 sẽ có tất cả các môn như sau:
  1- TT Hồ Chí Minh
  2-Truyền động điện
  3-KT Vi xử lí
  4-Điều khiển quá trình
  5-AN toàn điện
  6-LTĐK nâng cao
  7- TB Điều chỉnh TĐCN 1
  Bác cho một ít kinh ngiệm về một số môn này với!

 3. #3
  HUT's Student Avatar của Bingbal
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài gửi
  256

  Mặc định

  Tư tưởng Hồ Chí Minh thì chịu thôi, số mình sao ấy mấy cái môn này học nhiều học ít không bao giờ qua điểm 6. Chán.
  Thiết bị điều chỉnh công nghiệp: Thầy Nguyễn Văn Hòa.
  Thấy rất chi là hiền và nhiệt tình, dạy cũng dễ hiểu, trình bày tốt nhưng đồng thời để thi cực dài, viết ...xì khói cho dù không khó lắm. Làm bài tập dài cẩn thận là một biện pháp để khi thi đỡ mất nhiều công ôn. Cách tốt nhất là luyện tập, vẽ thật nhanh mấy cái hình sao cho đẹp ( bằng tay thôi, chứ dùng thước thì không kịp mất).Hoặc biện pháp của một số chú láu cá là làm quả bìa có sẵn hình, vì cơ bản khối hình các thiết bị này giống nhau.

 4. #4
  HUT's Student Avatar của Bingbal
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài gửi
  256

  Mặc định

  Nốt các môn Kỳ 8, kỳ 9 nào.
  Kỳ 8 K46 học các môn
  Hệ thống điều khiển lập trình
  Robot & CNC
  Quản trị
  Vật liệu điện
  Điều khiển số và vi xử lý
  Thiết bị điều chỉnh công nghiệp 1
  Lý thuyết điều khiển nâng cao.
  Cad/Cam
  1- Hệ thống điều khiển lập trình thầy Vũ Vân Hà dạy. Sách giáo trình gồm có TĐH với Simatic S7-300 và ĐK Logic của thầy Nguyễn Trọng Thuần.
  Có 4,5 Bài tập, nhìn chung là cũng mệt. Nhưng bí quyết nằm trong một quyển điều khiển logic của thầy Trịnh Đình Đề. Bài tập cũng đó mà ra. Ráng tìm quyển đó mang vào phòng vì được sử dụng tài liệu khi thi mà. Đoạn chương trình viết cũng đơn giản. Nếu có điều kiện thì học lập trình PLC trên bộ môn để lấy cái chứng chỉ, cũng hay và cũng gọi là bổ sung vào hồ sơ xin việc sau này (cho nó oai, chứ thực ra từ đó đến giờ mình chưa dùng đến - nhưng mỗi người mỗi khác, nhể ).
  Môn Robot & CNC thấy Công Ngô dạy. Để thi tốt, làm hết bài tập thầy cho, làm nhanh và làm kỹ vì đề thi khá dài. Nhớ là có một bài tập lớn thầy cho, làm bài này càng hoành tráng bao nhiêu thì điểm thi càng cao bấy nhiêu, vì có vẻ thầy cũng chấm theo ấn tượng nữa, chứ đề thi khó mà làm hết vì mấy ma trận loằng ngoằng, tính xong là hết cả hơi. Làm bài tập lớn lại có thêm kinh nghiệm nữa, chia nhóm ra làm cũng vui. Có gì khó khăn cứ đến hỏi thầy.
  Quản trị chắc các K sau học từ các kỳ đại cương roài. k46 kỳ ấy được học thầy Phạm Gia Sơn - dạy rất hay vì thầy trẻ, đẹp trai, đi cái otô rất đẹp, lại còn nghe nói con của bác Phạm Gia Khiêm nữa nên bài giảng rất vào, hí hí.
  Vật liệu điện : Thầy Nguyễn Đình Thắng.
  Yêu cầu của thầy là phải có sách (đặc biệt là sách mới xuất bản)- chú nào dùng sách photo biết điều ngồi lui về phía sau .
  Đề thi có 3 bài, cực dài, viết xì khói.
  Điều khiển số và VXL : Thầy NGuyễn Phùng Quang.
  Thầy Quang rất khó tính và kỹ tính, cho nên ghi chép cẩn thận và để ý những phần thầy nhấn mạnh - trong các seminar. Thầy hỏi liên tục, kiểm tra liên tục nên môn này tự khắc mọi người phải học, phải nhớ. Khi thi chú ý, không trình bày dài dòng, không nhắc lại câu hỏi, không vẽ lại hình, đặc biệt không được thay số vào công thức trong quá trình biến đổi. Bài giảng thầy viết, chịu khó ghi chép, chép vào sách càng tốt, thi được mang tài liệu. Có một bài tập lớn, làm cẩn thận.
  Lý thuyết dktđ nâng cao: Thầy Nguyễn Doãn Phước, học trong quyển ĐK tối ưu và bền vững. Cách tốt nhất là ghi lại những gì thầy giảng, chứ đọc sách khó vào lắm. Đề thi rất dài, khi ôn thi chịu khó làm bài tập và luyện tốc độ viết. Hè này chắc phải tập viết nhanh, viết đẹp vì các môn thi đều rất dài viết không kịp, đấy là nói chuyện học kỹ, thi không phải nghĩ roài đấy, chứ nghĩ nữa chắc chết.
  Cad/Cam: Cô Mai - môn này miễn bàn, thi đơn giản như đan rổ.
  Cơ khí muôn năm!
  Lần sửa cuối bởi Bingbal; 12-07-2007 lúc 01:24 PM

 5. Tớ cảm ơn Bingbal đã chia sẻ.


 6. #5
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  138

  Mặc định

  Bác viết hay quá ! rất bổ ích ! EM sẽ về phổ biến cho bọn bạn ! Thanks bác

 7. #6
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  138

  Mặc định

  Các bác cho hỏi tỉ lệ trượt lần 1 của các môn kì 7 là bao nhiêu %, nhất là môn Vi Xử Lí ạ ! Để em còn biết đường mà phấn đấu ạ !, cám ơn các bác

 8. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  18

  Mặc định

  bác Bingbal cho em hỏi môn Thiết bị điều chỉnh công nghiệp có sách tham khảo ko ?TA cũng dc mà TV thì càng tốt vì thầy Hòa ko giới thiệu

 9. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  3

  Mặc định

  các bác có tài liệu gì của năm 4 không có thể cho em xin được không?
  có gì cho em địa chỉ trang nào có không
  em xin cám ơn các bác

 10. #9
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của chinhdk1k47
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Bài gửi
  161

  Mặc định

  các môn kỳ 7 K49:
  thiết bị điều chỉnh công nghiệp của thầy hòa không có sách tham khảo, các chú chịu khó ghi chép cẩn thận. Chỉ cần học vở là đủ. Nếu k0 chép kịp thì chịu khó tìm vở đứa nào ghi đầy đủ mà photo
  Môn này thi rất dài, chép mỏi tay may ra mới kịp, môn này không có 10, 9 rất ít, chủ yếu là 7,8. Thi không khó nhưng phải làm cẩn thận.

  KTVXL của bộ môn đo lường dạy gọi là VXL nhưng sẽ học VĐK 8051, thi vấn đáp, vào bốc thăm 2 câu hỏi 1 câu lý thuyết, 1 câu bài tập (tập đề bài tập có bán ở D8 thì phải), có 5-6 thầy hỏi thi mỗi thầy hỏi 1 chú, trước khi lên trả lời nên quan sát để chọn thầy, đa số các thầy rất khó tính chú nào dính phải thầy Sâm hỏi thì coi như teo, nhưng cũng có 1,2 bác dễ tính. Hình như chị em phụ nữ thi môn này được ưu tiên hay sao ấy, đa số đều được điểm khá. Môn này tỉ lệ thi lại cũng tương đối cao tầm 30%.

  Truyền động điện thi khá giống kiểu thi máy điện có 1 tập 50 câu hỏi gì đấy, các chú cứ làm đề cương rồi học thuộc. môn này về cơ bản k0 có vấn đề gì chỉ là chịu khó trâu bò 1 chút.

  Điều khiển quá trình của thầy Sơn, chịu khó nghe giảng mặc dù chả hiểu sao ngày xưa mình học cứ thấy buồn ngủ . Môn này các chú nên học cẩn thận, bổ trợ rất tốt cho kỳ 9 và đồ án, cả sau này ra làm nữa. Thi vấn đáp, cũng k0 khó lắm, bốc thăm 2 câu hỏi, được chuẩn bị 5 phút. Thầy sơn hỏi rất nhẹ nhàng, k0 đánh đố. Môn này thi điểm khá cao. Tuy nhiên có mấy chú bốc phải phần van, thường bị điểm thấp, nhưng số lượng câu hỏi về chương ấy k0 nhiều. Các chương 1,2,3 rất quan trọng, toàn khái niệm cơ bản, cần học kỹ.

  An toàn điện K47 do thầy Chước dạy, khá nhàn, nhưng nên đi học đủ, bác này có kiểu điểm danh ngẫu nhiên, khá nhiều chú teo. Môn này có tập đề thi mua ở D8, cũng khá giống.
  PNLab Techonologies
  www.PNLabVN.com

 11. #10
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  18

  Mặc định

  Đồng ý với bác Chính là cái môn ĐKQT thầy Sơn dạy buồn ngủ thật nhưng chắc phải cố thôi ,tuấn sau bọn em có làm bài KT giữa kỳ ,bác có kinh nghiệm nào ko chỉ em với ?

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Tiến tới kỉ niệm 50 năm thành lập trường
  Gửi bởi cáo đeo nơ trong mục Thông tin cựu sinh viên
  Trả lời: 38
  Bài cuối: 18-10-2010, 11:12 PM
 2. cho em hỏi vế mấy môn học của năm thứ 3
  Gửi bởi hoanganhy trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 35
  Bài cuối: 14-10-2008, 05:41 PM
 3. Trả lời: 9
  Bài cuối: 28-09-2005, 10:22 PM
 4. Đàm Vĩnh Hưng - Thương hoài ngàn năm
  Gửi bởi khannhachboa trong mục V-Music
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 10-09-2005, 12:19 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube