User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: My Love Story..P3

 1. #1
  svBK's Member Avatar của chuotchui1984
  Tham gia ngày
  Apr 2006
  Bài gửi
  59

  Mặc định My Love Story..P3

  Không biết có còn kịp để Rain làm lại một điều gì không, nhưng vẫn muốn cố gắng, cố gắng hết sức để vượt qua cái ranh giới mong manh giữa mất và còn, giữa tiếp tục và kết thúc, giữa lòng tự trọng và sự hối lỗi, giữa tất cả mớ hỗn độn và mâu thuẫn mà bản thân cũng không thể nào nhìn nhận hết và thấu hiểu hết.
  Giờ nhìn lại những gì đã qua, Rain mới thấy lời nói và suy nghĩ đôi khi sáo rỗng vô cùng, sáo rỗng vô cùng vì lời nói và suy nghĩ ấy bị phủ định bởi chính cách thể hiện nó không đúng cách. Rain luôn miệng nói rằng, TY là một cái cây, nếu biết chăm sóc thì nó lớn lên hằng ngày, còn không cũng từng ngày nó héo hắt đi. Rain cũng luôn miệng nói rằng phải luôn biết hy sinh, luôn biết chia sẻ, luôn thấu hiểu nhau để ngọn lửa TY luôn luôn ấm nóng, nồng nàn. Rain luôn luôn nghĩ và tưởng rằng mình thực sự vun đắp cho cái cây TY ấy. Vậy mà cuối cùng, sau 25 năm kiếm tìm một TY đích thực, cái cuối cùng Rain nhận được, ngày hôm nay, là cảm giác thất bại ê chề.

  Trước chiều ngay hôm qua, có là nực cười không khi Rain vẫn nghĩ mình đang thật hạnh phúc vì cuộc sống trao ban cho mình quá nhiều. Một gia đình hạnh phúc để mong mỏi trở về. Một công việc thật tốt để phấn đấu. Một người con trai tuyệt vời để yêu. Những người bạn tốt để sẻ chia. Và nhiều may mắn trong cuộc sống. Thế là đủ! Thật hồ đồ khi cứ tưởng tất cả đều trong bàn tay mình.
  Trước chiều ngày hôm qua, Rain còn dám để tên người ấy trong điện thoại là Mine. Cái tính từ Mine mang tính sở hữu nhiều thứ. Tình yêu của tôi, niềm tin của tôi…Ôi, thật là hài hước khi cho phép mình quyền sở hữu một điều chưa chắc chắn là dành cho mình!
  Người ấy đang thất vọng và chán chường tất cả những điều người ấy cho là sáo rỗng của Rain. Như người ấy nói, Rain chỉ nói hay mà thôi, chứ làm thì chẳng hay tẹo nào. Sao người ấy không hiểu hộ Rain một điều, Rain nói hay mà làm gì nếu như Rain ko đang cố tâm hướng tới điều đó? Có lẽ người ấy nghĩ, Rain đem những điều mơ mộng lãng nhách trong mấy cuốn tiểu thuyết Rain đọc, trong mấy bài báo Rain viết vào cuộc đời thực này với người ấy? Ôi, người ta chỉ nói lên những điều người ta quá khao khát mà thôi. Khi Rain khao khát một TY mà ở đó hạnh phúc luôn ngập tràn thì Rain muốn bộc lộ điều đó. Có thể khi mà hành động không song hành được với lời nói đẩy người ta đến cách nhìn nhận rằng lời nói kia là vô nghĩa, nhưng sau cái lời nói có vẻ là vô nghĩa ấy lại rất có thể là những hành động không được nhận ra thì sao?
  Rain luôn ảo tưởng rằng mình là người sống sâu sắc, tình cảm, hiểu biết. Ôi chao, không có gì là sai lầm hơn là ảo tưởng về mình. Những gì Mine nói là vết dao cứa vào những gì mà Rain tự đánh giá về mình. Rain cứ ngỡ Rain là người hay ho như thế, và Rain cứ mặc nhiên sống với những điều Rain tự cho là đúng. Để rồi một ngày người Rain yêu nhất phủ định và muốn rời xa Rain. Đến bây giờ, Rain vẫn chưa dám tự tin cho là mình đã hiểu trọn vẹn những gì đang diễn ra, những gì còn và những gì mất. Khi Mine bảo Rain hãy để Mine chiêm nghiệm và nhìn nhận lại mọi chuyện, Rain biết tự thân câu nói đó là Mine muốn Rain hãy để Mine một mình với những gì Mine còn băn khoăn, rằng Rain hãy đừng quá nóng vội, hãy để thời gian đưa ra câu trả lời cuối cùng. Biết là vậy nhưng Rain đang đứng kề vực thẳm, khi mà Rain quá chủ quan với hạnh phúc ngỡ là của mình rồi vậy mà nó sắp tuột mất đi, Rain không thể đừng được những róng riết, những lo sợ. Rain từng tuyên bố rất hùng hồn rằng, Rain ko phải là người bi lụy vì tình cảm, không bao giờ nhỏ một giọt nước mắt vì ai cả, cái gì dành cho mình thì nhất định thuộc về mình, cái gì muốn rời xa mình thì có muốn giữ cũng chẳng được. Lời tuyên ngôn hùng hồn ấy bây giờ lung lay quá, khi cả đêm qua Rain thức trắng rồi vẫn cứ đi vào ngõ cụt.
  Phải nói là Rain đang rất tuyệt vọng, mất phương hướng. Người ấy dường như nghìn trùng xa cách với Rain. Hai đường thẳng song song ư? Hai đường thẳng song song thì có khi nào gặp gỡ được nếu không phải là ở vô cùng? Vậy mà cứ hằng ngày hằng giờ Rain tưởng mình đi cùng người ấy trên một con đường cơ đấy. Chẳng muốn tìm xem thực ra là hai đường thẳng song song hay hai đường thẳng trùng nhau nữa, chỉ biết là Rain vẫn mong gặp được người ấy mà thôi.

  Hôm nay Rain đi làm. Hôm nay Rain vẫn cười nói với mọi người như đang vui lắm. Ồ, thế mà Rain cứ ngỡ Rain sẽ ngã quỵ. Không, lúc này và hơn bao giờ hết, Rain sẽ sống mạnh mẽ và quyết tâm. Vì Rain đang rất kiệt sức, đang hoài nghi bản thân mình, nếu Rain lại buông xuôi một lần nữa thì sẽ chẳng còn cánh cửa nào có thể mở cho Rain.
  Nói đi nói lại vẫn chỉ là bấy nhiêu điều, Rain hối tiếc về tất cả. Tiếc vì những sai lầm, tiếc vì những mất mát, tiếc vì những tổn thương gây cho người khác và cả những tổn thương mà Rain đã nhận về, tiếc vì đã yêu theo cái cách mà người ta không mong đợi. Bản thân tình yêu ko có lỗi, mà cách bày tỏ tình yêu theo chủ nghĩa cá nhân là có lỗi vô cùng.
  Xin lỗi Tình yêu ban đầu của anh, nếu có thể gọi như thế, xin lỗi những cảm xúc đẹp đẽ ban đầu anh dành cho em! Xin lỗi cả những nỗi buồn mà em gây ra cho anh, xin lỗi thêm những gì anh cảm thấy khó chịu về cách hành xử của em với anh và trong cuộc sống, xin lỗi cả con đường anh đang đi mà không nhìn thấy em, xin lỗi thời gian anh dành cho em mà cuối cùng điều anh nhận được từ em chỉ là những thứ nhạt nhẽo và chán chường. Và tôi xin lỗi cả tôi, khi tôi chẳng chút yêu quý mình để sống sao cho tốt nhất. Tôi xin lỗi tôi vì tôi trao ban TY theo cái cách của tôi cho Mine quá nhiều mà không giữ lại gì cho mình.
  Nhưng có điều này Rain phải biện minh, là TY của Rain đủ lớn để biết nhận ra mình sai lầm ở chỗ nào và sữa chữa nó ra sao. Rain thay đổi và sữa chữa những điểm dở của Rain một phần là vì người ấy, nhưng quan trọng hơn là Rain thấy quả nhiên nó là nhược điểm, và nó sẽ cản trở mọi thứ của Rain. Có thể người ấy lại cười nhạt mà rằng, Rain lại nói lại hứa suông như bao lần Rain đã làm vậy. Ồ, vậy thì Rain cũng chịu thôi. Chỉ có điều thực tâm Rain không bao giờ ngờ rằng những điều mà Rain làm lại làm người ấy buồn chán, thất vọng đến thế. Người ấy có trách cứ và nhắc nhở Rain đôi lần thật, nhưng dường như Rain không đủ nhạy cảm để nhận ra đó là những điều đẩy người ấy xa Rain. Và nếu biết sẽ có ngày nó dẫn Rain và người ấy đến hoàn cảnh này, thì chắc chắn Rain đã không làm vậy.

  Rain đang tìm cho mình một cơ hội với người ấy, vì TY quá nhiều dành cho người ấy làm Rain không dễ dàng từ bỏ được. Nhưng như Rain từng nói, yêu thực sự nghĩa là phải yêu hoàn hảo một người không hoàn hảo, yêu mến điểm tốt và chấp nhận điểm xấu, nghĩa là Rain cũng chỉ yêu người có thể yêu Rain như con người Rain vốn thế. Rain chỉ sữa chữa những điều Rain biết là nhược điểm, chứ Rain cũng không có ý định biến đổi mình theo cái cách mà ai đó muốn thế. Dù “ai đó” ở đây có là Mine đi chăng nữa. Nhưng nếu như sau khi Rain đã cố gắng hết sức rồi, người ấy vẫn cảm thấy Rain là người không phù hợp với những tiêu chí của mình thì Rain sẽ chấp nhận sự thực và chúc phúc cho người đó với con đường riêng. Rain còn níu giữ vì Rain sợ rằng, nếu Rain ko thử một lần nữa tìm TY ở người ấy thì biết đâu Rain sẽ hối tiếc vì bỏ lỡ hạnh phúc của mình!
  Chẳng biết nói thêm gì nữa. Những gì Rain cảm thấy 2 ngày nay hơn cả sự buồn chán, hơn cả sự đau khổ. Nó là cay đắng! Cay đắng khi yêu bằng tất cả cái gì có thể, yêu bằng cả sức sống và lòng tin, cuối cùng nhận về đơn giản là “không phù hợp”. Phải nói rằng người ấy cũng có cái chủ nghĩa cá nhân quá lớn, phải nói rằng người ấy cũng như Rain mà thôi, cũng cần phải học yêu một người là như thế nào! Kết thúc một TY ko thể đơn giản là không phù hợp, khi mà chưa thử một lần rộng lượng với người yêu.
  Mine ah, sau khi gửi đi lá thư này, sau khi đã cố gắng giữ lại TY của chúng mình và sẽ còn tiếp tục cố gắng, anh sẽ không gặp em của 2 ngày qua nữa đâu. Sẽ không còn một em bất lực trước những cái gạch đầu dòng của anh về em nữa, sẽ không còn một em vô vọng đến tuyệt vọng nữa. Cuộc sống của em vẫn phải tiếp diễn, dù tìm lại được anh hay không.

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  1.404

  Mặc định

  Không hiểu sao love story của bạn lại được post ở box CNTT và Ngoại ngữ!

  Một câu chuyện buồn nhưng không lạ bởi đã phải nghe quá nhiều và phần nào đã trải qua.

  Chẳng biết nói gì hơn ngoài một lời chia sẻ: Chúc bạn sớm vượt qua nỗi buồn này.

  Tình yêu thật rắc rối

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Kiều's story
  Gửi bởi doanty trong mục Quán nhỏ ven đường
  Trả lời: 9
  Bài cuối: 12-10-2007, 11:57 AM
 2. My Love Story.. P2
  Gửi bởi chuotchui1984 trong mục Văn học
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 20-06-2007, 04:32 PM
 3. My Love story...
  Gửi bởi chuotchui1984 trong mục Văn học
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 20-06-2007, 04:30 PM
 4. Love story collection [...]
  Gửi bởi VenT&Pon trong mục Truyện ngắn
  Trả lời: 5
  Bài cuối: 20-07-2006, 11:25 PM
 5. Love story (Love means you never have to say you're sorry)
  Gửi bởi écho_loves_narcis trong mục Văn học
  Trả lời: 47
  Bài cuối: 10-06-2005, 06:57 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube