User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Dây Hàn Mig/Mag

 1. #1
  svBK's Member Avatar của weldtec
  Tham gia ngày
  Dec 2015
  Bài gửi
  46

  Mặc định Dây Hàn Mig/Mag

  DÂY HÀN MIG/MAG VỚI KHÍ BẢO VỆ
  Với những ưu điểm của hàn MIG/MAG là dễ hàn, dễ sử dụng, biến dạng ít so với que hàn, điền đầy vật liệu, dây hàn MIG/MAG được sử dụng rất nhiều trong các các nhà máy kết cấu thép, đóng tàu thuỷ, tàu hoả, xe máy, dây chuyền hàn tự động... Weldtec sẽ giới thiệu với các bạn về thành phần, cấu tạo, phân loại và ứng dụng của dây hàn MIG/MAG hiện nay."Dây hàn Mig/Mag bao gồm các loại sau : Dây hàn đặc trong khí hàn bảo vệ, dây hàn lõi thuốc có có khí bảo vệ và dây hàn lõi thuốc tự bảo vệ.

  Dây hàn đặc trong khí bảo vệĐặc điểm, công dụng và yêu cầu đối với dây hàn đặc

  Đặc điểm : Khi hàn trong môi trường khí bảo vệ bằng điện cực nóng chảy, đặc biệt trong môi trường khí hoạt tính, chức năng tinh luyện và hợp kim hóa kim loại mối hàn nhằm đảm bảo cơ tính và các tính chất yêu cầu của kim loại mối hàn được thực hiện chủ yếu thông qua dây hàn.Ngoài ra tình trạng bề mặt của dây hàn cũng ảnh hưởng nhiều đến những đặc tính công nghệ hàn của quá trình. Do vậy, cần bảo quản và có biện pháp làm sạch dây hàn nếu dây bị gỉ hoặc bẩn. Một trong những cách để giải quyết là sử dụng dây hàn có lớp mạ đồng. Dây hàn mà đồng sẽ nâng cao chất lượng bề mặt và khả năng chống gỉ, đồng thời nâng cao tính ổn định của quá trình hàn.

  Công dụng và yêu cầu

  Dây hàn đặc hoặc que hàn phụ dùng trong phương pháp hàn trong khí bảo vệ có những chức năng công dụng chủ yếu sau đây:-Bổ xung kim loại cho vũng hàn để hình thành mối hàn.-Do đặc điểm của quá trình hóa lý và luyện kim khi hàn trong khí bảo vệ, đặc biệt hàn trong khí hoạt tính có mức độ Oxi hóa mạnh, nên dây hàn sẽ bổ xung hàm lượng chất khử và hợp kim hóa chủ yếu cho kim loại mối hàn.Do đặc điểm quá trình hàn trong môi trường khí bảo vệ và chức năng của dây hàn như trên, nên yêu cầu đặc trưng đối với dây hàn trong môi trường khí bảo vệ (Đặc biệt là khí bảo vệ hoạt tính, như trong quá trình hàn MAG ) là hàm lượng các nguyên tố hợp kim đóng vai trò chất khử và hợp kim hoá cao hơn đáng kể so với các loại dây hàn trong các phương pháp hàn khác. Các nguyên tố hợp kim thông dụng là mangan (Mn) và silic (Si).

  Các bạn xem chi tiết bài viết : Dây hàn mig/mag với khí bảo vệ tại đây nhé


  Một số loại dây hàn đặc thông dụng và ký hiệu

  Khi hàn MAG và Mig thường sử dụng dây hàn có đường kính từ 0.8- 2.4 mm. Hàn trong môi trường khí hoạt tính hoặc hỗn hợp khí bằng điện cực nóng chảy được sử dụng rộng rãi hơn hàn thép cacbon và thép hợp kim thấp. Theo tiêu chuẩn AWS ký hiệu dây hàn thép cacbon như sau:

  Một số loại dây hàn Mig/Mag thông dụng
  Dây hàn MAG, MIG / MAG, MIG wires
  Dây hàn MAG thép các bon, thép hợp kim thấp và trung bình / MAG wires for carbon steel, low and mild alloy steel
  Tên / Names AWS Ứng dụng / Application
  Merit S-6 ER70S-6 Hàn thép các bon thấp, thép Mn và Si hợp kim thấp và trung bình, các loại kết cấu thép trong xây dựng, trong công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy,…
  LNM 12 ER70S-A1 Hàn thép 0.5%Mo, kim loại mối hàn chịu nhiệt độ từ -300C đến 5500C.
  LNM 28 ER80S-G Hàn các loại thép chịu thời tiết, sử dụng khí trộn M21 hoặc 100% CO2.
  LNM 19 ER80S-B2 Hàn thép các bon, thép hợp kim thấp, thép hợp kim Cr-Mo. Kim loại mối hàn có khả năng chịu nhiệt độ cao đến 5500C
  LNM Ni1 ER80S-Ni1 Hàn thép hạt mịn, thép hợp kim Ni thấp, kim loại mối hàn chịu va đập ở -600C, hàn các kết cấu ngoài bờ, giàn khoan,..
  LNM 20 ER90S-B3 Hàn thép 2.25%Cr-1%Mo, kim loại mối hàn chịu nhiệt độ đến 6000C.
  Dây hàn MIG thép không gỉ / MIG wires for stainless steel
  Tên / Names AWS Ứng dụng / Application
  Primalloy JMS 308 ER308 Hàn thép không gỉ loại 18%Cr-8%Ni và các loại thép không gỉ tương đương trong công nghiệp hóa dầu, sản xuất ô tô, năng lượng, thực phẩm, đóng tàu,…
  Primalloy JMS 308L ER308L Hàn thép không gỉ loại 18%Cr-8%Ni và các loại thép không gỉ tương đương trong công nghiệp hóa dầu, sản xuất ô tô, năng lượng, thực phẩm, đóng tàu,…kim loại mối hàn có khả năng chống ăn mòn cao.
  Primalloy JMS 309 ER309 Hàn thép không gỉ austenit 22%Cr-12%Ni và hàn các loại thép tương đương trong công nghiệp hóa dầu, hóa chất, năng lượng, thực phẩm, đóng tàu,…
  Primalloy JMS 309L ER309L Hàn thép không gỉ loại 22%Cr-12%Ni và các loại thép không gỉ tương đương trong công nghiệp hóa dầu, sản xuất ô tô, năng lượng, thực phẩm, đóng tàu,…kim loại mối hàn có khả năng chống ăn mòn cao.
  LNM 310 ER310 Hàn thép hợp kim Cr và 25%Cr-20%Ni, kim loại mối hàn có khả năng chịu nhiệt độ cao, chống ooxxy hóa ở nhiệt độ đến 11000C
  LNM 4462 ER2209 Hàn thép không gỉ 2 pha, hàn lớp lót, kim loại mối hàn chịu nhiệt đến 2500C, có khả năng chống ăn mòn cao.
  Dây Hàn Mig/Mag Lõi BộtCấu tạoDây hàn mig lõi bột là dạng điện cực kim loại bên trong lõi dây điền đầy đủ các chât ở dạng bột có tính năng như thuốc bọc que hàn.Cấu tạo của dây hàn bột gồm 2 phần cơ bản là : Vỏ dây kim loại và lõi bột.Vỏ DâyVỏ dây kim loại bên ngoài có dạng hình ống, được chế tạo từ băng kim loại, vỏ thường là thép cacbon thấp, có tính dẻo cao, thuận lợi cho việc gia công.Lõi thuốc bộtLõi thuốc bột là hộn hợp các khoáng chất ở dạng bột tương tự như thuốc bọc que hàn không chứa chất tạo hình và chất kết dính.Đối với dây lõi bột có tính năng bình thường, lõi bột thường chứa các chất tạo khí, tạo xỉ mỏng để bảo vệ cột hồ quang và kim loại vũng hàn khỏi sự tác dụng của môi trường xung quanh cho nên hệ số lõi bột chỉ cần từ 10-15% là đủ tin cậy. Đối với dây hàn lõi bột có thêm chức năng hợp kim hóa, hệ số lõi bột sẽ lớn hơn.
  Các bạn có thể xem các loại Vật Liệu Hàn Tại đây

  Thành phần lõi bột
  Loại dùng kết hợp : Thường dùng các hệ xỉ sau
  Loại mang tính axit : xỉ hệ TiO2, ví dụ dây lõi bột E70T-1, E70T-2
  Loại manh tính bazơ hoặc trung tính : xỉ hệ CaCO3 – TiO2, ví dụ E70T-1Loại bazơ: xỉ hệ CaCO3 - SiO2 –CaF2, ví dụ E70T-5.
  Loại tự bảo vệ : Thường sử dụng kết hợpVỏ dây hàn tự vệ : chứa một hàm lượng các chất khử O2 , N2 khá lớn. Đó là Al,TI và Zr, đôi khi có cả Ni để nâng cao độ dai và va đập của kim loại mối hàn.Các hệ xỉ thường dùng : có chứa hàm lượng chất tạo khí nhiều hơnHệ xỉ CaCO3 – TiO2 – CaF2Hệ xỉ CaCO3 – CaF2.Hệ xỉ CaF2 - TiO2, ví dụ E70T-4, E60T-7, E60T-8

  Phân loại, kí hiệu và ứng dụng
  Phân loạiTheo tính năng của lõi thuốc bột : Tùy theo tính năng của dây lõi bột, dây hàn được chia ra thành một số loại chủ yếu sau đây:
  + Loại tự bảo vệ : Thành phần lõi bột chứa các chất sinh khí và vỏ ống kim loại chứa một số lượng đáng kể các nguyên tố hợp kim đóng vai trò chất khử.
  + Loại kết hợp ây hàn lõi bột
  + khí bảo vệ ( Thường là khí CO2) hoặc (Ar+CO2)Dây lõi bột+hàn dưới lớp thuốc, phương pháp này thường được ứng dụng hàn dây lõi bột hợp kim hóa để hàn đắp .
  Theo công dụng của dây hàn lõi bột
  Theo công dụng của dây lõi bột, chúng được chia ra thành một số loại chủ yếu sau đây:
  +Dây hàn lõi bột để hàn thép cacbon.
  +Dây hàn lõi bột để hàn thép hợp kim thấp.
  +Dây hàn lõi bột để hàn thép hợp kim cao Cr và Cr-Ni.
  Ứng dụng
  Dây hàn lõi bột chủ yếu được dùng cho hàn thép cacbon thấp, tháp có độ bền trung bình, thép hợp kim thấp và hàn đắp bằng các phương pháp hàn cơ khí óa và tự động hóa, đặc biệt thông dụng là hàn bán tự động.


  Một số dây hàn mig thông dụng của Bohler
  Dây hàn MIG/MAG / MIG/MAG wires
  Tên / Names AWS Ứng dụng / Applications
  BOHLER NiCu 1-IG ER80s-G Dây hàn hợp kim trung bình cho hàn thép chịu mỏi trong nồi hơi, bồn bể, đường ống...
  BOHLER 2,5Ni -IG ER80s-Ni2 Dây hàn dùng cho thép hạt mịn chịu lạnh đến – 800C và thép hợp kim Ni, phù hợp cho tấm mỏng và lớp lót, thép có giới hạn chảy đến 460 Mpa.
  BOHLER NiMo 1-IG ER90s-G Dây hàn hợp kim trung bình dùng cho thép chịu mỏi trong nhiệt điện ,nồi hơi, đường ống, vỏ lò...như các thép Gr.P22, Gr WC9, 10CrMo9-10, 17CrMo9-10...
  BOHLER CM 2 -IG ER90S-B3 Dây hàn dùng cho bình áp lực, nồi hơi, kết cấu đường ống, chịu tôi ram thời gian dài ở nhiệt độ đến + 6000C, áp dụng cho các ngành nhiệt điện, hóa dầu, trưng cất...
  BOHLER C9 MV -IG ER90S-B9 Dây hàn dùng cho bình áp lực, nồi hơi, kết cấu đường ống, chịu tôi ram thời gian dài ở nhiệt độ đến + 6000C, áp dụng cho các ngành nhiệt điện, hóa dầu, trưng cất...
  Dây hàn + Thuốc hàn tự động/ Wire and flux for SAW
  Tên / Names AWS Ứng dụng / Applications
  BOHLER EM + BB24 F7A8+ EM12K Dây hàn + thuốc hàn tự động thông dụng cho kết cầu thép, kết cầu nồi hơi, cho thép hạt mịn, mối hàn chịu xuống tới -400C, hàm lượng hydro ≤5ml/100g.
  BOHLER EMS 2 Mo+ BB24 F8A4+EA2-A2 Dây hàn + thuốc hàn tự động dai, bền dùng cho thép chịu mỏi trong nồi hơi, đường ống dẫn, chịu nhiệt từ -400C đến +5500C.
  BOHLER CM 2-UP + BB418 F8P2EB3-B3 Dùng cho thép 2.5% Cr, 1%Mo trong nồi hơi, bình bồn áp lực, đường ống dẫn, công nghiệp hóa dầu, trưng cất, chịu nhiệt đến 6000C.
  Một số loại dây hàn lõi thuốc của Lincoln
  Dây hàn lõi thuốc / Flux cored wires
  Tên / Names AWS Ứng dụng / Application
  Primacore
  LW71
  E71T-1C/9C Hàn thép các bon, thép hợp kim thấp, các kết cấu thép trong xây dựng, đóng tàu, chế tạo giàn khoan,..
  Primacore
  P71X
  E71T-1C Hàn thép các bon, thép hợp kim thấp, hàn các kết cấu thép trong xây dựng, đóng tàu, bình chịu áp lực,…
  Outershield
  81Ni1C-H
  E81T1-Ni1C-JH4 Hàn khí bảo vệ 100%CO2, thuốc hàn chứa 1%Ni, mức độ bắn tóe thấp, dùng để hàn kết cấu ngoài khơi, giàn khoan,…
  Outershield
  12-H
  E81T1-A1M-H4 Hàn thép hợp kim Mo, thuốc hàn hệ Rutile, mức độ bắn tóe thấp,…
  Outershield
  20-H
  E91T1-B3M-H4 Hàn thép hợp kim Cr-Mo, thuốc hàn hệ Rutile, mức độ bắn tóe thấp,…
  Dây hàn tự động dưới lớp thuốc / Solid wires for SAW
  Tên / Names AWS Ứng dụng / Application
  Premierweld
  L8
  EL8 Hàn SAW tự động cho thép C thấp , thép Mn thấp, thép Si thấp.
  Premierweld
  M12K
  EM12K Hàn SAW tự động cho thép C thấp, thép Mn trung bình, thép Si thấp.
  Premierweld
  H14
  EH14 Hàn SAW tự động cho thép C thấp, thép Mn cao, thép Si thấp.
  Thuốc hàn tự động / Flux for SAW
  Tên / Names AWS Ứng dụng / Application
  Premierweld BF1 BF1 Hàn các dạng kết cấu thép đặc biệt như nồi hơi, bình chứa khí hóa lỏng, bình chịu áp lực, ống thép (cấp độ X52, X60, X65), giàn khoan, tháp.
  Premierweld NF3 NF3 Hàn các dạng kết cấu thép tổng hợp, bình chịu áp suất, bình chứa khí hóa lỏng, ống thép cấp độ X42, X46.
  Premierweld AF5 AF5 Hàn các dạng kết cấu thép tấm mỏng, hàn các bề mặt không sạch, tốc độ
  Weldtec đã trình bày với các bạn về dây hàn mig mag và một số loại dây hàn thông dụng hiện tại . Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn về dây hàn mig/mag vui lòng liên hệ với bộ phận vật liệu hàn

  Liên hệ để mua dây hàn mig/mag
  Tel : 024.3869.6011
  Hotline : 0904.182.789
  Email : anhnv@weldtec.com.vn
  www.weldtec.com.vn 0904.282.282

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2017
  Bài gửi
  16

  Mặc định Re: Dây Hàn Mig/Mag

  Không chỉ là nhà cao cửa rộng, cuộc sống tại dự án Vinhomes thanh hoá còn đáng mơ ước hơn thế.

  *** CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG MỚI ÁP DỤNG:
  - Nhận nhà chỉ từ 1,5 tỷ vốn tự có.
  - Tặng tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm.
  - Tặng 01 cây vàng Phúc Lộc trị giá 36,500,000 vnđ/căn.
  - Hỗ trợ 65% giá trị nhà với lãi suất 0% trong 24 tháng.
  - Miễn Phí quản lý dịch vụ 3 năm.
  - Chiết khấu 1% giá bán nhà ở cho khách hàng (Hoặc người thân) mua căn thứ 2, trường hợp khách hàng mua 2 căn trở lên tại thời điểm này sẽ được chiết khấu 1% cho mỗi căn.
  - Khách hàng không vay NH: tặng gói nội thất trị giá 5% giá trị nhà ở và được khấu trừ vào giá bán.
  - Khách hàng thanh toán trước hạn 100% giá trị nhà ở hưởng CK 9,5%/năm/số tiền và số ngày thanh toán sớm CHO 95% GT nhà ở và VAT của 5% GT nhà ở. Mức lãi suất 12% cho 5% giá trị nhà ở chưa bao gồm VAT.
  - Khách hàng thanh toán trước hạn từng phần hưởng CK 8%/năm/số tiền và số ngày thanh toán sớm.

  dự án vinhomes thanh hoá, từng nhu cầu dù nhỏ nhất của cư dân đều được đáp ứng đầy đủ:
  • Tổ hợp thể thao để thỏa sức luyện tập.
  • Đường dạo ven hồ cho khoảng thời gian thư giãn.
  • Nhà hàng thủy tạ phục vụ những bữa tiệc thịnh soạn.
  • Phố thương mại sầm uất để thả ga mua sắm…
  Ngoài ra, trường liên cấp Vinschool và phòng khám Vinmec cũng nằm sẵn trong KĐT đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao cho nhu cầu học tập của con em cư dân và nhu cầu chăm chút sức khỏe của cả gia đình.
  Tự hào tận hưởng cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp đúng chuẩn Vinhomes ngay tại Thanh Hóa!
  [/color]vinhomes thanh hoá - BIỂU TƯỢNG TỰ HÀO - KẾT NỐI TINH HOA


  Sống tại dự án vinhomes thanh hoá, con bạn có được những điều kiện lý tưởng để phát triển toàn diện.
  Môi trường trong sạch với nhiều cây xanh, mặt nước, được giữ gìn vệ sinh bởi dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho bé. Nhờ hệ thống an ninh đa lớp, bạn sẽ luôn yên tâm khi con tự do vui đùa ở sân chơi trẻ em, công viên nội khu.
  Đặc biệt, ngay trong khuôn viên dự án, các con có thể theo học tại trường phổ thông liên cấp Vinschool, thỏa mãn niềm mong mỏi của bạn về một môi trường giáo dục với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

  dự án vinhomes thanh hoá – Nơi ươm mầm nên những tinh hoa!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube