Cai thuốc thanh nghị: Chúng ta đã nghe nhiều về tác hại của thuốc lá đối với não, phổi, tim mạch và cả "chuyện ấy"... Nhưng bạn có biết thuốc lá là một trong những nguyên nhân khiến nhan sắc của bạn ngày một "xuống cấp"?


Da nhăn, lão hóa sớm


Khói thuốc lá có thể làm hẹp các mạch máu ở lớp ngoài cùng của da và làm giảm lưu thông máu. Tình trạng lưu thông máu kém sẽ khiến da bạn không nhận đủ oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Điều này kết hợp với hàng nghìn hóa chất độc hại có trong thuốc lá sẽ làm da bị mất dần elastin, collagen và cuối cùng là sự xuất hiện của các nếp nhăn.


Răng xỉn màu

Thuốc lá và nicotine đã được chứng minh là nguyên nhân làm vàng răng trong thời gian rất ngắn. Vì vậy, nếu muốn chăm sóc răng miệng tốt hơn và sở hữu một nụ cười trắng sáng thì hãy từ bỏ thuốc lá ngay lập tức!

Tác hại của thuốc lá làm tóc khô, rụng


Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, các hóa chất và độc tố có trong thuốc lá có thể làm tổn thương ADN trong các nang tóc. Điều này không chỉ khiến mái tóc của bạn trở nên mỏng và khô xơ hơn mà còn có thể làm tóc bạc sớm. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, nam giới hút thuốc dễ có nguy cơ bị hói đầu hơn những người khác.

Xem thêm: cách cai thuốc lá