Cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ không chỉ cần những phương pháp khoa học, phù hợp mà đòi hỏi kết hợp nhiều yếu tố khác. Duy trì những thói quen tốt, loại bỏ những thói quen xấu là một trong những điều vô cùng quan trọng là cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả. Vậy cụ thể những thói quen cần thay đổi để giúp người bệnh thoái hóa đốt sống cổ chữa bệnh tốt hơn đó là gì?
Ngủ đúng tư thế là cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổNgủ đúng tư thế là cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ
Ngủ với tư thế vẹo cổ, gối quá cao là những nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ, một chiếc gối quá cứng cũng không hề có lợi. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn gối vừa phải, chất liệu không quá cứng cũng không quá mềm, tốt nhất nên để vùng đầu lõm xuống 10 đến 15 cm. Khi ngủ luôn để cổ chạm vào gối và đỡ lấy cổ một cách chắc chắn. Đặc biệt lưu ý không nên nằm ngủ kiểu vừa nằm vừa ngồi, chuẩn bị gối cao bằng với vai nếu như bạn có thói quen ngủ nghiêng vai để giúp cho đầu thẳng. Đó là những tư thế tốt nhất, là cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.


Hạn chế vận động mạnh là cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ
Để có cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh nên hạn chế vận động mạnh như tập thể dục mạnh, chảy nhảy hoặc mang vác đồ nặng. Ngoài ra, chúng ta cần phải lưu ý khi di chuyển như đi lại nhiều, ngồi trên tàu xe...Thay vào đó, chúng ta cần phải đi lại nhẹ nhàng, không tập những môn thể thao mạnh tác động lực lên cột sống, đặc biệt là vùng cổ, không nên mang vác vật nặng. Nên giành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi giúp xương khớp phục hồi tốt nhất.

Hạn chế vận động mạnh để có cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ
Nhiều người có thói quen vặn lắc cổ khi mỏi cổ, chúng ta cần bỏ ngay thói quen này nhất là với những người thoái hóa đốt sống cổ. Vì động tác này không chỉ không có lợi mà còn gây hại, làm bệnh thoái hóa đốt sống cổ thêm trầm trọng.


Kiêng làm việc nặng khi áp dụng cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổKiêng làm việc nặng khi áp dụng cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ
Những người phải làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc cần phải ngừng hẳn những công việc này. Nếu tiếp tục làm các công việc nặng nhọc, thường xuyên phải thay đổi tư thế cổ sẽ làm tình trạng bệnh thêm nặng, trầm trọng hơn. Vì vậy, tránh làm các công việc nặng nhọc, dành thời gian nghỉ ngơi là điều kiện tiên quyết để giúp bạn lấy lại sự khỏe mạnh của xương khớp, tái tạo và chữa trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.


Ăn uống phù hợp là cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quảĂn uống phù hợp là cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả
Chế độ ăn uống phù hợp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng là cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ không thể bỏ qua. Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ cần bổ sung những thực phẩm giàu canxi, vitamin, omega3...Chúng là những thực phẩm giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp, tái tạo lại cấu trúc xương và tăng sức đề kháng cơ thể.


Ngoài ra, chúng ta cần tránh những thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn gây viêm, nhiều phốt pho gây sụt giảm canxi và đặc biệt là những chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê...
Đọc thêm:
chữa bệnh khớp bằng thuốc nam

Tập luyện đúng cách chữa trị thoái hóa đốt sông cổ hiệu quảTập luyện đúng cách chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Tập luyện thể dục thể thao đúng cách cũng là điều quan trọng trong cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ tốt hơn. Ngoài việc tránh những bài tập có sức nặng như đã nói ở trên thì chúng ta cần phải áp dụng những bài tập phù hợp. Trong đó, bài tập có lợi nên áp dụng đó là đi bộ, tập yoga...Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được những bài tập cụ thể, cách tập luyện tốt nhất cho chữa trị thoát vị đĩa đệm.


Duy trì những thói quen tốt, hạn chế và loại bỏ những thói quen xấu sẽ giúp bạn chữa trị thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì vậy, chúng ta không nên lơ là mà hãy chú ý vào những thói quen nhỏ nhất hàng ngày. Những hành động nhỏ sẽ mang lại lợi ích to lớn nếu kiên trì.
Nguồn:
http://dieutribenhxuongkhop.com/chua...oa-dot-song-co