Viêm xoang là bệnh xảy ra ngày càng phổ biến bởi con người đang đối mặt với sự ô nhiễm môi trường, biến đổi thời tiết mà chưa biết cách bảo vệ cơ thể tốt nhất. Chữa trị viêm xoang lại không đơn giản để mang lại kết quả tốt nhất, ngược lại trong quá trình điều trị người bệnh có thể mắc phải những sai lầm khiến bệnh nặng thêm. Hãy xem để biết bạn có đang mắc phải những sai lầm trong chữa trị viêm xoang không.
Cho rằng không thể chữa trị viêm xoang dứt điểmCho rằng không thể chữa trị viêm xoang dứt điểm là một sai lầm
Chữa trị viêm xoang dứt điểm đúng là không hề đơn giản, nhất là với những người mẫn cảm với thời tiết, cơ địa hay dị ứng hay sức đề kháng kém. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ viêm xoang không thể chữa trị dứt điểm thì là một sai lầm. Nếu được điều trị sớm, đúng cách thì vẫn có thể chữa dứt điểm viêm xoang để bạn không phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu hàng ngày.


Không tích cực chữa trị viêm xoang sớmSai lầm khi không tích cực chữa trị viêm xoang sớm
Không tích cực chữa trị viêm xoang sớm, lơ là với các triệu chứng ban đầu của bệnh sẽ mang lại kết quả là viêm xoang ngày càng nặng. Thậm chí dẫn điều đó tới viêm xoang mãn tính hoặc các biến chứng nguy hiểm khác như: lệch vách ngăn, polyp mũi, viêm xương, viêm tai giữa…Chưa kể đến các triệu chứng viêm xoang kéo dài sẽ làm bạn kiệt sức, suy nhược cơ thể và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, lao động, giao tiếp.


Dùng quá nhiều thuốc nhỏ mũi co mạch
Thuốc nhỏ mũi là dạng thuốc sử dụng tại chỗ vì vậy mang lại hiệu quả chữa trị viêm xoang cao và tác dụng nhanh chóng. Tuy nhiên dùng các loại thuốc nhỏ mũi cần thực hiện đúng lời khuyên của bác sĩ về liều lượng, cách dùng. Nhất là với các thuốc nhỏ mũi có tác dụng co mạch, chúng ta chỉ sử dụng trong thời gian ngắn khoảng 3 đến 7 ngày. Dùng thuốc co mạch tại chỗ quá nhiều có thể khiến niêm mạc xoang mũi bị tổn thương, bệnh không khỏi mà có thể diễn biến trở thành mãn tính.

Dùng quá nhiều thuốc nhỏ mũi co mạch gây tổn thương niêm mạc xoang
Dừng thuốc chữa trị bệnh xoang mũi ngay khi thấy đỡ
Dùng thuốc tây chữa trị viêm xoang mặc dù có thể mang lại những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta phải dùng đúng liều lượng. Tránh sai lầm mà đa số mọi người mắc phải đó là thấy các triệu chứng viêm xoang đỡ thì ngưng không uống thuốc nữa. Thực ra lúc này các vi khuẩn, virus vẫn chưa được tiêu diệt, vì vậy nếu ngưng thuốc có thể làm bệnh tái phát nhanh chóng và khó chữa trị hơn. Vì vậy, chúng ta nên dùng thuốc cho đến khi thấy xoang mũi ổn định, niêm mạc được tái tạo mới thì mới ngưng. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết khi nào nên ngừng sử dụng thuốc chữa trị viêm xoang.


Nhỏ nước tỏi vào mũi để chữa trị viêm xoangNhỏ nước tỏi vào mũi để chữa trị viêm xoang gây hậu quả nghiêm trọng
Nhỏ nước cốt tỏi vào mũi là một trong những cách chữa trị viêm xoang nhiều người truyền tai nhau và thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên cách này khiến cho người bệnh cảm thấy rất đau rát mũi khi thực hiện. Thực tế tỏi có chứa chất chống viêm, kháng khuẩn rất tốt trong chữa trị viêm xoang. Nhưng nhỏ nước tỏi trực tiếp vào mũi là cách làm không khoa học có thể dẫn tới phù nề, sưng viêm niêm mạc xoang mũi nặng hơn.


Trên đây là một số những sai lầm phổ biến trong chữa trị viêm xoang mà nhiều người bệnh gặp phải. Chúng không chỉ làm giảm hiệu quả điều trị mà có thể dẫn tới hậu quả xấu khiến tình trạng viêm xoang trầm trọng hơn. Vì vậy muốn chữa trị viêm xoang hiệu quả chúng ta cần tránh những sai lầm này.
Nguồn:
http://chuaxoangmui.com/Muon-chua-tr...ng-sai-lam-nay