Que thử thai là gì? Làm cách nào để sử dụng que thử thai đúng cách, hay que thử thai 2 vạch có thai không? Ở bài viết này các bác sĩ phụ khoa sẽ tư vấn cho các bạn hiểu rõ về các trường hợp que thử thai 2 vạch.


Bạn Lê Trường có gửi vấn đề tới các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thành Đức như sau:

Thưa bác sĩ, 1 tháng trước, cháu và bạn gái có "ngủ với nhau", cháu có sử dụng "ba con sâu". Khoảng 1 tuần trước người yêu cháu cảm thấy trong người không thoải mái, bị chậm kinh 5 ngày mà vẫn chưa thấy. Hôm qua cháu có mua que thử thai về cho bạn gái thử kết quả là 2 vạch đậm. Xin hỏi các bác sĩ que thử thai 2 vạch có phải là đã mang thai? Tại sao lúc cháu quan hệ đã sử dụng bao cao su, lại có thể mang thai? Xin các bác sĩ tư vấn cho cháu.

Trả lời:

Que thử thai 2 vạch đậm có phải đã mang thai?

Que thử thai 2 vạch chưa chắc bạn đã mang thai. Lý do là vì, “2 vạch” ở đây còn phát sinh rất nhiều trường hợp:
  • - Trường hợp 1: Que thử thai 2 vạch đậm
  • - Trường hợp thứ 2: Que thử thai 1 vạch đậm và một vạch mờ
  • - Trường hợp 3: Que thử thai 2 vạch mờ
Với trường hợp của bạn, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thành Đức cho biết, que thử thai 2 vạch đậm thì khả năng bạn gái bạn đã mang thai rất cao, lên tới 99%. Để chắc chắn hơn, bạn có thể đưa bạn gái đến các phòng khám, bệnh viện gần nhất để làm các xét nghiệm, siêu âm.

Câu hỏi thứ 2 của bạn, mặc dù khi quan hệ đã sử dụng bao cao su, nhưng khả năng mang thai vẫn có thể sảy ra. Nguyên nhân có thể do bao cao su bị hỏng, thủng rách khi quan hệ. Bạn cần lưu ý rằng mọi phương pháp tránh thai đều có rủi ro của nó, không thể đảm bảo chắc chắn 100% được.

Trên đây là các tư vấn, giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa về vấn đề que thử thai 2 vạch có mang thai hay không? Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác về que thử thai, như: que thử thai 1 vạch? Hoặc các sử dụng que thử thai đúng cách.