Nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh cho nam giới - và phương pháp phòng tránh bệnh vô sinh hiệu quả cho nam giới[/h]Bệnh vô sinh ở nam giới là gì? nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị bệnh vô sinh nam ra sao? là những trăn trở của đấng mày râu khi bệnh vô sinh ngày nay trở thành căn bệnh phổ biến và khó chữa trị. Để giải đáp những thắc mắc trên, các chuyên gia Nam khoa của phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh có những chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Bệnh vô sinh ở nam giới là gì?Chúng ta có thể hiểu đơn giản bệnh vô sinh ở nam giới là tình trạng một người đàn ông không có khả năng sinh sản. Thông thường, tình trạng vô sinh là do nam giới không có đủ khả năng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh để thụ tinh với trứng, tạo nên phôi thai.
Bệnh vô sinh ở nam giới tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng nó là nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và khiến hôn nhân đổ vỡ.
Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới[Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới có rất nhiều trong đó phổ biến và thường gặp nhất bao gồm những nguyên nhân sau:
Vô sinh do lối sống sinh hoạt không làng mạnh
Thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá, các loại chất kích thích … khiến nam giới có nguy cơ mắc bệnh vô sinh rất cao.
Chế độ ăn uống không phù hợp, lười vận động, lười tập thể dục thể thao hay mặc quần áo quá chật làm ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật và quá trình sản xuất tinh binh cũng dễ dẫn đến vô sinh nam. Bên cạnh đó những nam giới thường xuyên bị áp lực hay bị stress nặng nề cũng có nguy cơ vô sin
Nguồn: phòng khám nam khoa hưng thịnh