User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Cảm nhận của mem mới trẻ nhất sau chuyến đi tình nguyện ở làng trẻ SOS Hải Phòng

 1. #1
  svBK's Member Avatar của aladanh
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  73

  Mặc định Cảm nhận của mem mới trẻ nhất sau chuyến đi tình nguyện ở làng trẻ SOS Hải Phòng

  Sau khi nhận được tin mình sẽ đi tình nguyện tại làng trẻ em SOS Hải Phòng,Tôi đã rất bất ngờ và vui sướng. Trong nhóm BKF thì duy nhất có tôi là sinh viên năm đầu còn lại là các anh chị . Ngày 09/06/07 Chúng tôi bắt đầu xuất phát chia làm hai nhóm, Một nhóm xuống buổi sáng, nhóm chúng tôi xuống buổi chiều. 15 h 20' xuất phát tại ga Long Biên. Chuyến tàu tốc hành nhanh chóng đưa chùng tôi về thành phố cảng. Đến 18h 20' Các anh chị em gặp nhau tại phòng khách của làng trẻ.

  Anh Sơn phụ trách ơ làng trẻ đã có buổi gặp gỡ thân mật với chúng tôi. Nhóm BKF buổi chiều có 7 người. Nhóm BKF là một nhóm các Sinh Viên ,Cựu Sinh Viên Của BK HN gặp nhau trên 4Rum của BK,thường xuyên gặp gỡ trên diễn đàn và bên ngoài tổ chức các buổi tình nguyện tại các tỉnh ,giao lưu kết nghĩa với các trường khác.Mỗi thành viên trong BKF đều thân mật có lòng nhiệt huyết, Tôi là thành viên mới nhất của nhóm này .....

  Các anh chị được phân bố về các nhà khác nhau, tôi được phân công về nhà Phong Lan. Ở làng trẻ có tất cả 14 nhà ,tên mỗi nhà là mỗi một loại hoa khác nhau : Nhà Phong Lan ,Nhà Thiên Lý ,Nhà hoa Sen, Hoa mơ ,Hoa Hướng Dương, Hoa Mai ,Hoa Đào ,Hoa Cúc ,Hoa Phượng Vĩ,Hoa Sữa.......Làng trẻ được xây dựng rất đẹp đẽ và khang trang .Cổng làng xây dựng theo kiểu kiến trúc mở ,rất rộng và thu hút .Làng trẻ có một phòng khách lớn ,một hội trường .Sân khách lát Bêtông bên cạnh có trồng cỏ ,xung quanh râm mát nhiều cây.Nhà khách có một phòng tiếp tân,một phòng hội nghị ,kiến trúc kiểu phong thủy ,có cây kết hợp với bể nước xung quanh .Đi ngang qua phòng khách ,hiện ra trước mắt chúng tôi là một thiên đường. Sân làng trẻ rộng lớn đó là nơi vui chơi của các em tất cả đều trồng cỏ ,mặt sân trông xa như một mặt thảm ,các em vui chơi bên những chiếc đu quay hay ván trượt.....Các em rất thông minh và ham vận động .14 nhà ở làng trẻ có kiến trúc rất giống nhau ,nhà một tầng ,nền lát đá ,có một phòng khách 4 hoặc 5 phòng nghỉ một phòng tắm,nhà nào cũng có một vườn ,trong vườn sạch sẽ trồng nhiều cây ăn quả ,xung quanh lối vào là cỏ non .Thoáng thấy nhà Phong Lan ở cuối con đường nhỏ ,tôi nhanh chân rảo bước về nhà

  Các em nhà Phong Lan được trông dạy bới mẹ Bình, Mẹ là người đã trông nom nuôi nấng 16 em nhỏ mồ côi bố mẹ gia đình và người thân từ nhỏ. Mẹ đã làm công việc cao cả này được 11 năm rồi, tóc mẹ cũng đã điểm bạc. Hiện giờ nhà Phong Lan đang có 11 em sống cùng mẹ Bình, em nhỏ tuổi nhất đang học lớp 1, em lớn nhất cũng chuẩn bị lấy chồng. Thành viên của Phong Lan có 12 người kể cả mẹ Nay nhận thêm hai thành viên mới là tôi và chị Trang. 11 em của Phong Lan là : Hồi <Sinh năm 1987 > Hà < Sinh năm 1989> ,Hiên < sinh năm 1991 > , Huy < sinh năm 1990 > ,Linh < sinh năm 1991 > Thành < sinh năm 1993 > ,Nhuần < Sinh năm 1993 > ,Tình <Sinh năm 1999 > ,Hoài < Sinh năm 1999> ,Phú < Sinh năm 2000> ,Thiện < Sinh năm 2001> .....Trong dịp đến đây chúng tôi không có dịp gặp Hồi ,em Huy ,em Tình ,Các em đều xinh phép về chơi với thân nhân ,người nhà .18h 30 ' Tôi đã ở nhà Phong Lan ,gặp lúc gia đình ăn cơm ,mẹ và các em rất vui vẻ mời tôi vào dùng bữa .Sau khi ăn cơm và tắm rửa xong ,tôi hỏi tên mẹ Bình và các em ,các em đều rất chăm ngoan ,biết nghe lời các em rất thông minh . Sau bữa tôi tôi được vui chơi trò chuyện với từng em một .Nhìn các em nô đùa vui vẻ khiến tôi cũng rất vui ,tôi rất thương và yêu quý các em ,các em dối với tôi cũng vậy luôn coi tôi như một người anh ruột. Em Hà đang sắp sửa thi đại học ,người em hơi gầy dong dỏng cao ,tóc búi lên mắt đeo kính cận ,em Hà có nụ cười rất duyên .Em Hiên cao bằng chị hà nhưng to hơn chị ,em cũng bị cận và đang ôn thi chuẩn bị vào lớp 10 .Em Linh < em trai > cao ,cao hơn cả tôi nữa,trông em khoẻ mạnh ,ham vận động ,em thích học sáo và đã bóng ,em và em Hiêncùng đang ôn thi chuẩn bị vào lớp 10 .Em Thành chuẩn bị vào lớp 8 ,trông đẹp trai thông minh rất thích chơi cờ ,trên khuôn mặt lúc nào cũng trực cuời vậy .Em Thuần cũng chuẩn bị vào lớp 8 ,em trông rất nhí nhảnh và vui vẻ đặc biệt là luôn bắt nạt tôi ^_^ ,em có năng khiếu học vẽ và đã từng đoạt giải xuất sắc ở làng trẻ .Em Hoài thì mới lên lớp 3 ,xinh gái ,em có nụ cười rất đẹp ,em học giỏi nhất trong nhà,Em Phú thi ngoan người nhỏ ,biếng ăn lắm ,rất lười ăn hoa quả .Em Thiện thì rất quậy ,to hơn em Phúc ,có nụ cười rất duyen .Hai em này lúc nào cũng bên tôi đòi tôi dạy gấp thuyền gấp máy bay .Đối với tôi ,đó thật là điều hạnh phúc. 19h 30' tôi xin phép mẹ và các em tập trung trên hội trường lớn .

  Như kế hoạch đã bàn trước ,hôm nay sẽ diễn ra buổi gặp gỡ với các anh chị Nhóm Tình Thân nhóm BKF và các em .Hai nhóm cùng phối hợp giao lưa và trao quà cho các em. Nhóm Tình Thân bao gồm các tổ: Kiến Vàng ,Hải Âu ,Bồ Câu Trắng... thuộc các trường đại học ở Hải Phòng< ĐH Hải Phòng, ĐH Dân Lập Hải Phòng, Đại Học Y Hải Phòng,ĐH Hàng Hải > thường xuyên gặp gỡ và dạy văn hoá cho các em .Chúng tôi phải lên sớm chuẩn bị về mặt tổ chức Kê bàn ghế ,chuẩn bị hoa quả ,bánh kẹo ,chuẩn bị phần thưởng ,MC ,nước uống,trò chơi.......Buổi giao lưu gặp gỡ các em do BKF và Tình Thân phối hợp cùng tổ chức. 20 h các em đã có mặt đông đủ,nô nức cười đùa,khuôn mặt bé thơ rạng ngời khiến cho các anh chị cũng thêm phần phấn khởi .Chương trình đầu tiên do nhóm Tình Thân tổ chức ,tiết mục vui vẻ này mang tên :" Thử tài thông minh" với 10 câu hỏi khá hóc búa .Có những câu các anh chị còn thấy khó vậy mà các em lại có cách trả lời thất thông minh , chính xác bất ngờ và rất trẻ con ,khiến cho chúng tôi không thể không trao cho các em những phần quà nhỏ .Sau tiết mục đó nhóm BKF lên hướng dẫn cho các em chơi trò chơi ,trao quà tặng tình thương cho các em ,Hai MC của BKF là chị Cáo và anh Thạch < đó cũng là linh hồn của BKF > ,đã tạo ra một không khí rất vui vẻ và thoải mái cho các em .10 phần quà tình thương cũng được trao cho 10 em nhỏ có thành tích học tập xuất sắc tại làng trẻ em .Nhà bào Hoàng Nguyên Vũ cũng lên trao tặng cho các em những phần quà cá nhân ....Ngoài tiết mục văn nghệ giữa các nhà với nhau ,các em còn được chơi trò chơi :"ăn sữa chua " Nhìn các em vui vẻ mà những người trong ban tổ chức của chúng tôi cũng vui lây .Đến cuối buổi các anh chị trong BKF lên hát tặng các em những bài hát và tận tay trao cho các em những quyển vở mới .Mặc dù giá trị vật chất nhỏ bé nhưng nhìn các em vui vẻ nhận quà thật là một niềm vui khôn tả xiết .21h 30 ' buổi gioa lưu kết thúc ,sau khi dọn ạep hậu truờng xong xuôi ,chúng tôi họp mặt tổng kết và đánh giá những hoạt dộng trong ngày.Sau đó BKF đi nghỉ sau một ngày hoạt động sôi nổi .

  Ngày 10/06/07ngày hôm đó theo kế hoạch đã bàn trước chúng tôi sẽ về các nhà trực tiếp chơi với các em ,quan sát các em nô đùa và học tập để chuẩn bị cho những bài tổng kết.Buổi sáng hôm đó các em dọn dẹp lại nhà cửa ,buổi chiều các em học viết báo do Anh Vũ phụ trách .Sau khi về nhà Phong Lan ,tôi đuợc chơi với các em,em Phú và em Thiện đang chơi đá bóng ,một cặp đấu cân tài cân sức mà người ta có thể tưởng tượng ra một cặp đấu nảy lửa giữa Anh và Đức vậy ^_^ .Tôi làm trọng tài cho hai em ,đến khi cả 3 anh em mệt nhoài rồi mới chịu nghỉ. EM Hoài ,em Nhung đang chơi chuyền< một trò chơi dân gian khá phổ biến > để thử sức cùng các cây chuyền,tôi đã tham gia ,nhưng qủa thật không dễ dàng gì ,nhìn các em chơi chuyền vui vẻ mình cũng thấy vui vui .Qua chỗ em Nhuần thì em đang học đàn ,em đang tập đánh bài : "Mùa hè yêu thương " .Em Hà ,đang phụ Mẹ Bình nấu cơm ,em Linh ,em thành cùng đạp xe đi chơi các nhà xung quanh .Sau bữa trưa thân mật cùng gia đình ,tôi được nói chuyện thêm với các em ,qua đó càng hiểu các em thêm ,và thêm yêu quý các em hơn . Buổi chiều các em được học viết Báo . Nhuần cùng Hiên và chị Trang đi học ,Ở nhà tôi cùng Hà ,Hoài, Phú Thiện cùng nhau coi phim nói chuyện .Tôi chơi cờ Vua cùng em Thành,em Phú ,em Thiện cứ bắt tôi dạy gấp máy ảnh rồi học cờ tướng, dạy em linh học xếp RuBic ! Một buổi chiều trôi qua vui vẻ ấp áp tình người tình cảm anh em .

  Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc kết thúc,16h30' chúng tôi phải tập trung tại cổng làng trẻ để trở về Thủ Đô .Quả thực với mỗi người trong chúng tôi thì làng trẻ SOS Hải Phòng như chính là gia đình của mình vậy ,lúc chia tay sao mà lưu luyến bịn rịn vậy . Mọi người đều yêu quý nhau như anh em ruột thịt vậy,các mẹ cũng rất quý chúng tôi .Trước khi chúng tôi lên đường ,các Mẹ còn nấu cơm tiễn chúng tôi,chuẩn bị bao nhiêu là thứ : Nước lạnh ,hoa quả ,cơm ăn cho chúng tôi như người mẹ hiền vĩ đại chăm chút cho đứa con chuẩn bị chắp cánh bay xa .Thương yêu nhất là khuôn mặt của những em nhỏ ,nhìn các em sao mà đáng yêu vậy ,thân thiết vậy ,xe đã lên đường rồi mà hồn như vấn vương chốn nào ?

  Khi biết tôi sẽ về Hải Phòng ,có một người bạn đã muốn tôi mang quà từ biển về .Tôi đã nói vui là :"Bọn anh lên rừng cơ " ."Vậy anh mang Phong Lan về cho em nha ! ? " . Em ơi ! mặc dù anh không có Phong Lan thật ,nhưng cái anh mang theo làm quà cho em là cả một trời tình thương của mẹ Bình và các em nhà Phong Lan gửi đến em đấy ! Hải Phòng đẹp lắm,nơi đó không chỉ có cảng biển ,hay bãi biển Đồ Sơn mà nơi đó còn có Làng Trẻ Em SOS Hải Phòng ,một gia đình thứ hai của chúng tôi ,Tôi yêu các em lắm ,các em đã bất hạnh xa bố xa mẹ từ nhỏ xíu,xa người thân ,nhiều hụt hẫng quá .Tôi và các anh chị em trong BKF chỉ mong sao mang tấm lòng mình sưởi ấm lên ngọn lửa tình thương ! Chào Gia ĐÌnh ! Chào Mẹ ! Chào các em ! Anh sẽ trở lại trong một dịp không xa .

  Đêm Hà Nội 10/06/07


  Nick: trieuman007

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  5

  Mặc định

  Thật sự là rất may mắn cho Mẫn khi được cùng các anh chị em BKF đi tình nguyện ở Làng trẻ em SoS Hải Phòng.
  đó mãi là kỉ niệm mãi không quên của Mẫn .Mong rằng thành viên mơí là Mẫn sẽ được sự giúp đỡ tận tình của các bạn !
  Mẫn là thành viên mới nhất trong BKF vừa đăng kí xong ! Mẫn là con trai ! ^_^

 3. #3
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định


  Thực sự chị rất vui khi đọc được một bài viết như thế này. Nhóm tình nguyện của BKF là 1 nhóm được thành lập và hoạt động một cách tự phát, ban đầu từ ý tưởng của những thành viên lâu năm trong BKF với mục đích kết nối các bạn tham gia diễn đàn với nhau và gắn liền với những hoạt động xã hội. Thực sự vui khi sau những chuyến đi về làng, nhóm chúng ta lại có thêm được những thành viên rất tâm huyết và nhiệt tình như Trieuman007. Dù đến trong khoảng thời gian không lâu nhưng em cũng đã tìm hiểu về mọi người trong gia đình Phong Lan và đóng góp ko nhỏ trong việc tạo nên những hoạt động vừa rồi của BKF tại HP. Thực sự mà nói, buổi giao lưu với làng vừa rồi đã để lại cho tôi- một người đã đi rất nhiều lần xuống làng một ấn tượng khó phai, vì tôi có nhiều thời gian giành cho mẹ, cho các em. Được trò chuyện nhiều hơn, được các em chăm sóc , lo từng tí 1, từ những cốc nước mát lạnh, đến việc cả gói dầu gội đầu được em Phương giúi vào tay, và cả việc mẹ và các em chuẩn bị lo lắng cho chị và các anh chị khác từ chai nước lạnh đến hoa quả trong vườn được hái xuống. Các em còn gọi điện hỏi tôi về có bình an không, có mệt không. Hình như không phải tôi là người xuống đó san sẻ tình cảm của mình, mà lại là chính các em đã san sẻ và quan tâm tới chúng tôi...
  Mỗi lần chia tay là mỗi lần tôi lại bịn rịn và khá buồn vì những ánh mắt lưu luyến của các em. Nên dù hơi vất vả 1 chút vì HP cũng hơi xa so với HN, mỗi lần đi về chắc chắn các thành viên BKF đều hơi mệt và vất vả, nhưng tôi tin chắc không chỉ riêng tôi mà các bạn khác đều không quản ngại những vấn đề đó, và sẵn sàng lại xách balo, lên tàu về với làng mỗi khi có thể.
  @em: Chị rất hi vọng em sẽ là một thành viên tích cực trong các hoạt động của nhóm, rồi sau này, có thể bọn chị sẽ không thể tham gia được nhiều thì chị hi vọng vào những lớp người kế cận như em và các bạn khác. Chúc em 1 ngày vui
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

 4. #4
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  Đọc bài viết của em, thành viên mới gia nhập vào gia đình BKF, tôi thực sự rất vui. Rất vui vì BKF vẫn còn đó những thành viên gạo cội, tâm huyết xây dựng nên BKF và những thành viên mới đầy nhiệt tình của tuổi trẻ. Buổi đi đã để lại trong tôi những kỷ niệm khó quên. Xin cảm ơn gia đình BKF, cảm ơn những tấm lòng nhân hậu của các bạn. Trong lúc cuộc sống còn nhiều khó khăn, xã hội còn đầy dẫy những điều xấu nhưng trong các bạn, những con người tuổi trẻ đã có những ý thức lớn lao.
  Hy vọng BKF sẽ còn nhiều hoạt động bổ ích, cho chúng tôi có thể tham dự, có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho những hoạt động xã hội, những hoạt động đầy tính nhân văn sâu sắc.
  -"Whether you think that you can, or that you can't, you are usually right."-
  Biết đủ trong cái đủ của mình thì luôn luôn đủ

 5. #5
  Kiếm tiền nuôi con Avatar của chutichhtcbk
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  2.596

  Mặc định

  Nước mắt lại trào giờ đấy. Cảm ơn chú Mẫn đã nói lên cảm nghĩ của chú.
  Việc nước là việc lớn nhất
  Nhưng việc giữa người với người không thể nhỏ hơn

  (Lý Chiêu Hoàng nói với Trần Thủ Độ)  HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA MÃI MÃI LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM
  HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CHƯA BAO GIỜ VÀ KHÔNG BAO GIỜ LÀ CỦA BẤT KỲ MỘT QUỐC GIA NÀO KHÁC NGOÀI VIỆT NAM

 6. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gửi
  1

  Mặc định

  thank you nha hy vọng có dịp mình sẽ tham gia cùng mọi người

 7. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Bài gửi
  2

  Mặc định

  cám ơn bạn vì một bài viết rất hay và cảm động...

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Chuyện Tình Yêu - Nguyên Hương
  Gửi bởi Graduation trong mục Truyện ngắn
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 07-10-2006, 10:55 PM
 2. Ba Nụ Hôn Trong Chuyến Bay Ngắn - Nguyễn Vĩnh Nguyên
  Gửi bởi Graduation trong mục Truyện ngắn
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 07-10-2006, 10:21 PM
 3. Một mình - Nguyễn Bính
  Gửi bởi yennhi_1120 trong mục Thơ ca
  Trả lời: 8
  Bài cuối: 22-07-2006, 01:16 AM
 4. Trả lời: 39
  Bài cuối: 14-04-2006, 02:22 PM
 5. Tứ nguyên Nguyễn Đăng
  Gửi bởi chutichhtcbk trong mục Lịch sử
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 13-05-2005, 11:12 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube