Ngày nay y học hiện đại phát triển nhanh chóng nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị triệt để các căn bệnh xương khớp. Theo đó, chúng ta phải sử dụng các thuốc giảm đau, chống viêm để giúp người bệnh có cuộc sống dễ dàng hơn. Một trong số đó phải nhắc đến bệnh viêm khớp dạng thấp. Chính bởi vậy, nhiều người bệnh vẫn tìm đến và sử dụng các bài thuốc Đông y. Vậy điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y có ưu điểm gì và có hiệu quả hay không?
Ưu nhược điểm của điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y
Ưu điểm của điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y
Lẽ dĩ nhiên, chữa viêm khớp dạng thấp bằng Đông y phai có những ưu điểm của riêng mình mới có thể tồn tại cho đến ngày nay. Với những dược liệu thiên nhiên nhờ Đông y mà chúng ta có được những bài thuốc lành tính, ít tác dụng phụ. Hơn nữa nó phù hợp với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp vì có thể sử dụng lâu dài.

điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y có ưu nhược điểm gì?
Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y còn có ưu điểm là không chỉ giúp giảm đau, chống viêm. Các bài thuốc Đông y chữa viêm khớp dạng thấp đều có tác dụng bồi bổ xương cốt, thông kinh hoạt lạc, trừ phong thấp, tán hàn...Vì vậy chúng có tác dụng lâu dài và là lựa chọn tốt cho những ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp.


Nhược điểm của điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y
Mặc dù vậy chữa viêm khớp dạng thấp bằng Đông y cũng có những nhược điểm như: Cần phải kiên trì sử dụng lâu dài mới mang lại kết quả tốt, nếu không kiên trì điều trị mà giữa chừng bỏ thì công sức coi như đổ xuống sông xuống bể. Ngoài ra, mỗi thang thuốc cắt cho mỗi người, mỗi trường hợp bệnh nhân khác nhau về liều lượng, vị thuốc nên tay nghề của người bốc thuốc cũng đóng một vai trò quan trọng dẫn tới điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y có tốt hay không.


Các bài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y
Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y sau:


Bài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y giai đoạn đầuBài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y giai đoạn đầu
Ở giai đoạn đầu, người bệnh viêm khớp dạng thấp chỉ cảm nhận được đau nhức khớp khi thời tiết thay đổi, sợ lạnh, sốt, chán ăn.


Các vị thuốc: Đương quy 20g, bán hạ, dâm dương hoắc, quế chi mỗi vị 15g, 5g cam thảo, lộc hàm thảo, Ô tiêu xà, Phòng phong, Thảo ô, Thổ miết trùng, Xuyên ô mỗi vị 9g,
Tìm hiểu thêm:
bệnh gút có lây không

Các dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc chia 3 lần uống trong ngày.


Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng Đông y giai đoạn cấp
Đây là giai đoạn người bệnh thấy các triệu chứng sưng đỏ khớp, đau khớp khi cử động mạnh, nóng khớp, người bệnh kèm theo các triệu chứng sợ lạnh, sợ gió, rêu lưỡi vàng mỏng.

Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng Đông y giai đoạn cấp
Các vị thuốc: Thạch cao 30g, ngạnh mễ 15g, hoàng bá, quế chi, thương truật, tri mẫu mỗi vị 9g, nam tinh 6g, chích thảo 3g.


Cách dùng: Cho các vị thuốc trên mỗi ngày 1 thang vào ấm sắc nước chia 3 lần uống
Đọc thêm:


Những cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam hiệu quả


Giải đáp thắc mắc: Viêm đa khớp có nguy hiểm không


Bài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y cho trường hợp bệnh nặng
Giai đoạn này triệu chứng chủ yếu của viêm khớp dạng thấp là đau khớp, sưng đỏ khớp, cứng khớp, hạn chế vận động, người bệnh mất ngủ, miệng khô…

Bài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y cho trường hợp bệnh nặng
Các vị thuốc: Quế chi 30g, bạch thược 20g, xích thược 20g, đương quy 15g, thảo ô 15g, tri mẫu 15g, cam thảo 9g, cương tằm 9g, địa long 9g, sinh địa 9g.


Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang thuốc sắc nước uống 3 lần trong ngày.


Các bài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y trên phải sử dụng lâu dài, kiên trì mới mang lại hiệu quả tốt. Chúc các bạn tìm được cách chữa bệnh tốt nhất để có được cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.
Nguồn:
http://hoancotdan.com/dieu-tri-viem-...ap-bang-dong-y