Cai thuốc lá có lợi cho tim mạch
Theo Viện Tim, Phổi và Huyết học Quốc gia Mỹ, bỏ thuốc là cách hiệu quả để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngay thời điểm bạn dừng hút thuốc, tim và các mạch máu bắt đầu cải thiện, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

+ Bỏ thuốc có lợi cho răng miệng

Khi hút thuốc những chất trong khói thuốc làm ố răng, làm răng có mầu vì vậy khi bạn cai nghiện thuốc lá thì đương nhiên độ trắng của răng cai thiện, hôi miệng và mùi hôi của khói thuốc cũng giảm đi.

Thuốc lá cũng gây ra cao răng, sâu răng. Khi bỏ được thuốc nếu có thói quen vệ sinh răng thường xuyên loại bỏ cao răng. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa 2 lần/ngày, đặc biệt uống nhiều nước sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng bóng và chắc khỏe vì vậy cần phải tìm cách cai thuốc lá ngay và nhanh chóng

+ Làn Da
Hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến làn da như tăng nguy cơ mắc bệnh chàm, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Các độc tố có hại trong thuốc lá như carbon monoxide, formaldehyde, hydrogen cyanide, ammonia, thủy ngân, chì và cadmium xâm nhập vào cơ thể gây hạn chế lưu lượng máu đến da, phá vỡ cấu trúc đàn hồi của da như collagen và elastin. Vì vậy, người hút thuốc thường có nhiều nếp nhăn.

Khi bỏ được thuốc lá giúp cải thiện lưu thông máu và giữ ẩm làn da, giúp da trở nên trẻ trung hơn, đặc biệt khi kết hợp với uống nhiều nước.

Bên cạnh đó, bỏ thuốc còn giúp làm chậm quá trình tạo nếp nhăn khi các độc tố bị loại ra khỏi cơ thể. Các quầng thâm dưới mắt dần biến mất, chu kỳ giấc ngủ cũng được cải thiện sau khi bạn bỏ thuốc.

Xem thêm: nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị