Trứng là thực phẩm quen thuộc trong đời sống của chúng ta, nó được dùng phổ biến và phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Do giàu dinh dưỡng, dễ chế biến và mềm nên trứng cũng thường dành cho những người ốm, trẻ em, người già. Tuy nhiên với người bệnh gout cần có chế độ ăn uống kiêng khem, vì thế nhiều người thắc mắc bệnh gút có được ăn trứng không. Để biết câu trả lời, bạn đọc hãy theo dõi tiếp phần sau đây:
Bị bệnh gút có được ăn trứng không?
Trứng gia cầm bao gồm các loại trứng gà, vịt, ngan, ngỗng, trứng chim cút là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong trứng giàu protein, các loại acid amin và vitamin nhóm B, A, E…Các khoáng chất cần thiết cho hệ xương khớp như canxi, đồng, sắt, photpho, kẽm…

Bệnh gút có được ăn trứng không?


Trứng giàu dinh dưỡng như vậy thì bị bệnh gút có ăn được trứng không? Người bệnh gout hoàn toàn có thể ăn trứng do trứng nhiều prrotein nhưng lại chứa lượng nhân purin rất thấp so với các loại thịt. Những dinh dưỡng trong trứng sẽ giúp người bệnh đảm bảo được sức khỏe thay thế các loại thịt và cải thiện hệ xương khớp để chống chọi lại với nhiều căn bệnh. Tuy nhiên không phải ăn trứng thế nào cũng tốt cho người bệnh gout?


Cách ăn trứng đúng cách cho người bệnh gút
Bệnh gút có được ăn trứng không thì bạn đã rõ, nhưng ăn trứng như thế nào tốt nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhất thì không phải ai cũng biết. Dinh dưỡng trong trứng gia cầm hầu hết có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên người bệnh gút không nên ăn quá 800g trứng mỗi tuần. Tức là những người bệnh gút chỉ nên tiêu thụ trung bình 1 quả trứng mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều. Trong trứng chứa hàm lượng chất béo khá cao có thể làm người bệnh tăng cân tạo áp lực lớn hơn lên các khớp và gây ảnh hưởng xấu đến việc điều trị bệnh gout cũng như nguy cơ mắc các bệnh xương khớp khác.

Cách ăn trứng đúng cách cho người bệnh gút
Chế biến trứng an toàn và phù hợp nhất cho người bệnh gút là hấp, luộc vì chiên xào sẽ làm trứng mất đi giá trị dinh dưỡng cũng như tăng lượng chất béo đáng kể cho cơ thể. Đặc biệt, người bệnh gút chỉ nên ăn các loại trứng gia cầm chưa thụ tinh, tuyệt đối không ăn các loại trứng lộn vì chúng rất nhiều đạm và nhân purin. Hàm lượng acid uric sẽ tăng nhanh nếu người bệnh gút ăn trứng lộn khiến tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ hơn.


Câu hỏi người bệnh gút có được ăn trứng không đã được giải đáp. Chúng ta hãy biết cách cân bằng dinh dưỡng và chế biến chúng phù hợp để các thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh gút. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!
Nguồn:
http://hoancotdan.com/benh-gut-co-duoc-an-trung-khong