Bên cạnh những cách chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc Tây, thuốc Đông y thì cách chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc nam cũng được nhiều người quan tâm, áp dụng. Vậy dùng thuốc nam trị gai cột sống có mang lại hiệu quả tốt, ưu nhược điểm của nó như thế nào? Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi đó và đưa ra những bài thuốc nam chữa bệnh gai cột sống được nhiều người áp dụng cho bạn đọc tham khảo.
Dùng thuốc nam trị gai cột sống có tốt?
Dùng thuốc nam trị gai cột sống vừa có ưu điểm vừa có nhược điểm. Vì vậy muốn sử dụng chúng tốt chúng ta cần hạn chế những nhược điểm và phát huy những ưu điểm của thuốc nam chữa gai cột sống.

Dùng thuốc nam trị gai cột sống có tốt?
Ưu điểm của cách chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc nam là có thể sử dụng những dược liệu quen thuộc quanh nhà. Cách sử dụng đơn giản và hiệu quả mang lại cũng vô cùng tốt. Bên cạnh đó, dùng thuốc nam trị gai cột sống còn không mang đến những tác dụng phụ như dùng thuốc Tây. Nó phù hợp cho người bệnh sử dụng lâu dài.


Nhưng chữa gai cột sống bằng thuốc nam cũng có những nhược điểm đó là không phải bài thuốc nào cũng có cơ sở khoa học. Vì vậy, để trị gai cột sống bằng thuốc nam hiệu quả hãy biết cách chọn lọc và áp dụng những bài thuốc phù hợp.


Những bài thuốc nam trị gai cột sống hiệu quả
Những cách trị bệnh gai cột sống bằng thuốc nam được nhiều người áp dụng bạn có thể tham khảo và áp dụng đó là:


Chữa gai cột sống bằng thuốc nam với thiên niên kiện, lá lốt, cỏ cướcLá lốt - một trong những cây thuốc nam trị gai cột sống


Chuẩn bị: Thiên niên kiện 300g, thổ phục linh 300g, lá lốt 800g, cỏ xước 100g, 5 lít rượu trắng.


Cách dùng: Đem các dược liệu đã chuẩn bị trên phơi khô, tán nhỏ thành bột. Cho vào bình ngâm cùng với rượu trắng 10 ngày sau là có thể lấy ra dùng. Mỗi lần uống dùng 300g, mỗi ngày uống 2 lần giúp giảm đáng kể các triệu chứng gai cột sống.


Cách trị gai cột sống bằng thuốc nam với quả khế chua
Khế chua bình thường chỉ có thể dùng nấu canh nhưng nó lại là một vị thuốc nam chữa gai cột sống khi kết hợp với trứng gà.


Chuẩn bị: 1 quả khế chua và 1 quả trứng gà


Cách dùng: Tách lòng đỏ trứng gà, ép khế chua lấy nước. Trộn lòng đỏ trứng gà với khế chua cho tan ra. Lấy vải mỏng thấm hỗn hợp này xoa bóp dọc theo cột sống người bệnh gai cột sống, tập trung xoa bóp ở vùng mọc gai cột sống.
Đọc thêm:
cách điều trị gai cột sống lưng

Bài thuốc nam trị gai cột sống với ngải cứu
Ngải cứu là dược liệu không thể không nhắc tới trong những bài thuốc nam trị gai cột sống. Ngải cứu vốn có dược tính giúp chống viêm, giảm đau mạnh nên có thể dùng với nhiều cách.

bài thuốc nam trị gai cột sống với ngải cứu
Chữa gai cột sống bằng cách uống nước ngải cứu vằng cách dùng ngải cứu tươi đem xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi hòa cùng mật ong, nước ấm uống mỗi ngày. Ngoài ra có thể nấu nước ngải cứu khô uống thay nước lọc mỗi ngày hay dùng ngải cứu rang nóng với chút muối rồi đắp vào chỗ lưng đau do gai cột sống để giảm đau nhanh chóng


Bài thuốc nam trị gai cột sống với xương rồng
Dùng xương rồng ba chia gọt gai, xắt mỏng rồi bóp muối rửa sạch đem nấu với cá lóc để ăn là bài thuốc nam chữa gai cột sống được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khi nấu thuốc không được cho gia vị, ăn nóng ngay sau khi nấu nhừ. Mỗi tuần ăn món này 2 lần sẽ giúp cải thiện các triệu chứng gai cột sống hiệu quả.


Trên đây là những cách dùng thuốc nam trị gai cột sống để bạn có thể tham khảo và sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống tốt hơn, nhanh chóng có được cuộc sống thoải mái.
Nguồn:
http://hoancotdan.com/thuoc-nam-tri-gai-cot-song