Những cách chữa gai cột sống thường biết đến đó là uống thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật. Nhưng đó không phải là tất cả những cách chữa bệnh gai cột sống. Chữa gai cột sống bằng diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh không phải ai cũng biết. Vậy bạn có thắc mắc chữa gai cột sống bằng diện chẩn là gì và chữa như thế nào? Hãy khám phá cách chữa bệnh gai cột sống khá lạ này nhé!
Chữa gai cột sống bằng diện chẩn là gì?
Chữa gai cột sống bằng diện chẩn hay còn gọi là phương pháp phản xạ học đa hệ là cách chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng mẹo. Cụ thể, chúng ta sẽ tác động lên các bộ phận có liên hệ đến những cơ quan bị bệnh. Cụ thể phần cần tác động để chữa gai cột sống bằng diện chẩn đó là sống tay, sống chân, tai.
Tìm hiểu thêm:
bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì


Chữa gai cột sống bằng diện chẩn là gì?
Chữa gai cột sống bằng diện chẩn như thế nào?
Mặc dù cách chữa bệnh này chưa được đưa vào áp dụng chính thức nhưng những người bệnh áp dụng đều cho rằng chúng mang lại hiệu quả cao và giúp hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống tốt. Chữa gai cột sống bằng diện chẩn khá ít người hiểu và biết cách áp dụng sao chó đúng. Qua bài viết này chúng tôi chỉ có thể nói những cơ bản trong chữa gai cột sống bằng diện chẩn.

chữa gai cột sống bằng diện chẩn như thế nào?


Gai cột sống lưng từ đốt L4 tới S1 có thể chữa bằng diện chẩn như sau: Xác định các huyệt 1, 43, 23. Hơ, bấm và lăn trên sống mũi cùng những huyệt đạo 1, 43, 23 và vùng sống mũi, mang tai, sống đầu. Đồng thời gõ, lăn trực tiếp lên sống lưng làm mềm các cơ. Dùng 3 ngón tay trỏ, giữa và áp út đưa đi đưa lại ở cột sống có gai, cường độ từ nhẹ đến mạnh dần lên. Tác động này có thể làm người bệnh đau tức nhưng dần dần thấy dễ chịu và làm giảm đau vùng đau thắt lưng. Ngoài ra, chúng ta có thể ấn, cạo, day các cị trí đầu, trán, sống bàn tay, sống tai, sống bàn chân mỗi ngày để tác động làm giảm các cơn đau do gai cột sống gây ra.


Như vậy, để chữa gai cột sống bằng diện chẩn một cách hiệu quả chúng ta cần có hiểu biết về các huyệt đạo và những thao tác, kỹ thuật xoa bóp mới thật sự mang lại hiệu quả tốt. Với những người bệnh muốn thử chữa gai cột sống bằng diện chẩn chưa có hiểu biết về phương pháp này thì hãy đến các phòng khám, lương y để được hướng dẫn.


Dù có áp dụng hay không bài viết cũng đã đem đến cho bạn thêm những hiểu biết về phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn. Chúc các bạn khỏe mạnh!
Nguồn:
http://hoancotdan.com/chua-gai-cot-song-bang-dien-chan