Triệu chứng viêm phụ khoa


Bệnh viêm phụ khoa gây ra nhiều triệu chứng phức tạp khiến chị em cảm thấy phiền toái và có thể còn gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Triệu chứng viêm phụ khoa gồm


1. Khí hư ra nhiều bất thường


Vùng kín chị em bị viêm phụ khoa thường ướt át, khó chịu. Mùi hôi xuất hiện gây khó chịu cho bản thân chị em và cả những người xung quanh. Khí hư còn đang từ trạng thái trắng trong, hơi nhớt chuyển thành màu lạ như vàng, xanh, nâu,… cô đặc hoặc cực loãng, có thể còn có những sợi máu kèm theo trong dòng khí hư.


2. Âm đạo ngứa rát


Chị em bị viêm phụ khoa thường thấy ngứa âm đạo. Nguyên nhân là do vi khuẩn tấn công gây viêm, gây tổn thương lớp niêm mạc âm đạo.


3. Đau khi quan hệ tình dục


Âm đạo bị tổn thương đồng thời độ PH cũng thay đổi thất thường, âm đạo khô, rát hơn. Khi tiếp xúc với âm đạo, chất nhờn sinh dục cũng không tiết ra nhiều gây ra sự cọ xát rất lớn khiến chị em bị đau. Kéo dài tình trạng viêm nhiễm, chị em sẽ mất đi ham muốn tình dục, sợ quan hệ tình dục.


4. Tiểu nhiều


Có tác nhân gây hiện tượng kích thích bàng quang, chị em sẽ liên tục thấy buồn đi tiểu, có thể còn có hiện tượng tiểu khó, tiểu bí, tiểu ra máu.


5. Rối loạn kinh nguyệt


Chị em bị viêm phụ khoa sẽ không có một chu kỳ kinh nguyệt bình thường do các hoạt động của cơ quan sinh sản bị đảo lộn nghiêm trọng. Đau bụng kinh kéo dài, không xác định được chu kỳ kinh nguyệt,… có thể là những dấu hiệu của viêm phụ khoa.


Trên đây là những triệu chứng viêm phụ khoa cần biết để phát hiện bệnh kịp thời. Do những ảnh hưởng lớn tới đời sống và chức năng sinh dục nên chị em nên chú ý và thăm khám ngay nếu phát hiện những triệu chứng này.


>>chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
>>chữa viêm buồng trứng