Có khá nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm chúng ta thường biết tới như dùng thuốc, phẫu thuật, châm cứu...Nhưng ngoài ra còn có nhiều phương pháo vật lý trị liệu mà nhiều người không biết tới. Một trong số đó là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser. Cùng tìm hiểu cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser qua bài viết này để có thêm hiểu biết và áp dụng đúng cách.
Đối tượng nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
Những người nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia laser là ai? Đó là những người bệnh thoát vị đĩa đệm đã tích cực điều trị bằng phương pháp bảo tồn với thuốc mà không mang lại kết quả như mong đợi. Nhưng tình trạng bệnh chưa đến mức độ phải mổ hoặc còn phân vân về việc mổ thoát vị đĩa đệm.

Đối tượng nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
Trước khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm chúng ta hãy ưu tiên phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia laser vì nó vẫn có những điểm ưu việt hơn mổ hở. Tuy vậy, không phải ai trong trường hợp này cũng có thể thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser. Một số trường hợp chống chỉ định sử dụng tia laser chữa thoát vị đĩa đệm là: Ung thư cột sống, lao cột sống, gãy thân sống, trượt thân đột sống trên độ một, phụ nữ mang thai, đĩa đệm vỡ, xẹp đĩa đệm trên 50% đã mổ hở. Nghĩa là khi bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đồng thời mắc các bệnh trên thì không thể điều trị bằng laser.


Nguyên lý của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
Đĩa đệm cột sống là một hệ thủy lực nguyên vẹn vì vậy, khi một thể thay đổi thể tích rất nhỏ cũng làm cho áp suất thay đổi lớn. Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser hay gọi là PLDD chữa bệnh bằng cách dùng nhiệt từ tia này làm bốc bay một lượng nhỏ nhân nhầy. Đây là cách làm giảm một lượng nhỏ nhân nhầy giúp giảm áp suất, giải phóng sự chèn ép lên dây thần kinh.

Nguyên lý của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser này được đề xướng và chứng minh đầu tiên vào năm 1984 ở Hoa Kỳ. Cách chữa bệnh này được đưa về Việt Nam năm 1999. Cho đến nay điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser đã điều trị cho nhiều người và mang lại kết quả tốt.


Đọc thêm:


bài tập chữa thoát vị đĩa đệmƯu điểm của điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thực chất không phải phẫu thuật mà là thủ thuật vi xâm lấn đơn thuần. Cách chữa bệnh này có khá nhiều ưu điểm:


Không cần gây mê, người bệnh tỉnh táo nói chuyện mình thường. Bác sĩ không cần dùng đến dao kéo, chỉ cần gây tê tại chỗ và dùng thiết bị laser để điều trị.


Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser an toàn tuyệt đối, chính xác với sự hỗ trợ của camera C-amr kỹ thuật số.

Ưu điểm của điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser hoàn toàn có thể áp dụng cho người già, người mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch, thần kinh. Đây là những đối tượng không thể áp dụng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.


Người bệnh không cần phải nằm viện mà có thể về nhà sau 4 đến 5h điều trị. Đặc biệt người bệnh không cần phải truyền máu, loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng. Sau điều trị có thể hoạt động bình thường mà không cần phải nằm một chỗ như phẫu thuật.


Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser. Hãy xem xét và hỏi ý kiến bác sĩ để có thể áp dụng phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất với mình.
Nguồn:
http://hoancotdan.com/dieu-tri-thoat...dem-bang-laser