Sữa – thực phẩm cai thuốc lá hiệu quả

Những người đã cai thuốc đều nói rằng, sau khi họ dùng một cốc sữa thì không thèm thuốc lá nữa. Bởi sữa làm cho mùi thuốc lá trở nên đắng và khó chịu. Một số người còn nghĩ ra phương pháp, ngâm thuốc lá vào sữa, phơi khô rồi hút mỗi khi thèm thuốc để ức chế bản thân. Mùi vị khó chịu của những điếu thuốc này sẽ khiến bạn sợ, không giám hút thuốc nữa.
Mật ong – thực phẩm cai thuốc lá

Các chuyên gia nghiên cứu rằng, nọc ong có tác dụng tốt trong việc cai thuốc. Với những người mới nghiện thuốc lá, chỉ cần dùng hỗn hợp mật ong pha với canh hoặc quất cùng nước lọc, tỷ lệ: 1 thìa cà phê mật ong + 1/2 quả quất hoặc chanh + 5 thìa nước đun sôi để nguội. Mỗi khi thèm thuốc, bạn chỉ cần uỗng hỗn hợp này để hạn chế sự thèm thuốc. Sau 10-15 ngày uống, bạn sẽ thấy lượng thuốc hút của mình giảm đáng kể. Hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm cai thuốc lá thanh nghị rất hiệu quả

Ăn táo

Ăn 2 – 3 quả táo mỗi ngày để giảm lượng thuốc hút. Bởi trong táo chứa pectin, giúp giảm hàm lượng độc tố trong máu. Ngoài ra, nếu bạn ăn táo theo hướng dẫn của các chuyên gia, nó sẽ giúp bạn lọc các độc tố thuốc lá ra ngoài. Nó còn có khả năng giúp bạn giảm cảm giác thèm thuốc nữa.
Xem thêm: nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị