Một hệ xương khớp khỏe mạnh sẽ được đo bằng khối lượng xương và chất lượng xương. Không giống như các bệnh lý khác, loãng xương diễn tiến âm thầm, từng chút một và đôi khi khó nhận biết được nếu như không có các triệu chứng bộc phát.

Bệnh loãng xương ngày càng có xu hướng gia tăng và theo dự báo của các nhà khoa học, cho đến năm 2050, toàn thế giới sẽ có khoảng 6.3 triệu trường hợp bị gãy xương đùi do loãng xương. Có tới hơn 50% các trường hợp gặp các vấn đề về xương khớp là ở các nước châu Á.
Loãng xương là bệnh lý liên quan đến việc suy giảm sức mạnh của khung xương mà các yếu tố ảnh hưởng chính là oestrogen, ít vận động, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng thấp. Bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, ở phụ nữ giai đoạn mãn kinh và theo WHO, tỉ lệ loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh ở Việt Nam là 30-40%.
Người bị loãng xương rất dễ bị gãy xương, nứt xương hay bội nhiễm (viêm phổi, viêm đường tiết niệu,…), do đó việc bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ là yếu tố giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tật do loãng xương gây nên.
Sử dụng ngay Vien khop Tam Binh nếu bị loãng xương