Bán hàng đa kênh chắc chắn đây là khái niệm mà nhiều bạn rất tò mò vì không biết nó là gì vì đây là khái niệm khá mới hiện nay nhưng thật ra nó cũng là một phạm trù trong bán hàng online hiện nay như Lazada, Facebook, Zalo,.... cho đến nhiều kênh của thị trường truyền thống khác nếu bạn tận dụng được tốt hết các kênh thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một trong những thương hiệu tốt đáng được lựa chọn nhất hiện nay.

Khi người dùng có yêu cầu ngày càng lớn về việc bán hàng thì việc quảng bá rộng ở nhiều kênh hơn sẽ mang lại cơ hội tốt cho thị trường bất cứ ở đâu có khách hàng thì bạn nên ở đấy vì ở đấy sẽ có khách hàng tiềm năng của bạn. Vì vậy mình khuyên các bạn nên tạo ra các kênh để bán hàng trực tuyến nếu các bạn cần làm website thì websolutions sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Tại sao bán hàng đa kênh lại quan trọng ?

Hiện nay xu hướng của người tiêu dùng ngày càng nhiều nhưng cũng rất đa dạng vì vậy mà nói việc tìm kiếm và tạo thị trường riêng là điều rất quan trọng vì nhu cầu sử dụng các kênh để mua bán hàng hóa rất đa dạng mà việc thích ứng lại là việc của bạn chính vì vyaaj mà người ta nói bán hàng đa kênh chính là cách hiệu quả nhất để đem lại sự thành công

Mặc dù đã có nhiều minh chứng thành công, nhưng nhiều nhà bán lẻ vẫn rất chậm chân khi tham gia bán hàng đa kênh. Gần 2/3 nhà bán lẻ cho rằng bán hàng đa kênh cực kì quan trọng với họ, tuy nhiên, chưa tới 40% trong số họ vượt qua giai đoạn thử nghiệm bán hàng đa kênh ban đầu. Điều này có nghĩa là vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà bán lẻ nếu muốn bán hàng đa kênh.

Bắt đầu kinh doanh bán hàng đa kênh thì phải làm sao ?

Để bắt đầu kinh doanh bán hàng online đa kênh mình nghĩ các bạn phải tham khảo rất nhiều dưới đây là các tiêu chí nên đưa vào sự lựa chọn của các bạn mà cũng là những kênh phổ biến hiện nay.

[COLOR=#000000 !important]Kênh bán hàng offline: [/COLOR]
- Cửa hàng truyền thống. - Bán hàng trực tiếp( tại các chợ, siêu thị, lễ hội,...).- Bán buôn, tức là phân phối đến những khu vực khác có thể bán hàng của bạn.- Bán hàng bằng catelogs sản phẩm.[COLOR=#000000 !important]Kênh bán hàng online: [/COLOR]
- Cửa hàng online/website. - Các mạng truyền thông xã hội/ Social Media. - Các sàn thương mại điện tử, như Lazada, Tiki,...- Các trang web so sánh sản phẩm.- Các trang web cung cấp mã giảm giá.

Nhưng về cơ bản thì mình nghĩ để làm tốt nhất các bạn nên tự hoàn thiện mình hơn trong công việc nhé.